อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว

ห้องฟิตเนสส่วนตัว

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การ เปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี 2022 นี้เนื่องจากเราอาจจะมีเครื่องออกกำลังกายรุ่นใหม่ที่ออกมาและอาจจะมีเครื่องที่สามารถเล่นได้หลากหลายมากขึ้น ห้องฟิตเนสส่วนตัวดูเหมือนว่าการสร้างห้องออกกำลังกายที่เป็นความนิยมครั้งใหม่เหมือนว่าการสร้างบ้านในแต่ล่ะครั้งอาจจะต้องคำนึงถึงสิ่งนี้เลยก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการขายอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสมทางออนไลน์ ไม่เพียงแค่นั้น ไอดอลส่วนตัวของเรา Instagram , youtube ก็เหมือนจะเป็นแรงจูงใจในการออกกำลังกายของเรา !!

Contents hide
อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว 1

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้านใช่ไหม? คุณมาถูกที่แล้วล่ะ

ถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้านผมบอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้วล่ะครับ เรานำคุณผ่านทุกสิ่งตั้งแต่การสร้างพื้นที่ออกกำลังกายที่บ้านที่เหมาะกับคุณไปจนถึงการค้นหาอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านราคาถูกและดีที่สุดที่เหมาะกับความต้องการของคุณ การเลือกอุปกรณ์ฟิตเนสที่เหมาะกับคุณและได้ประโยชน์ ประสิทธิภาพสูงสุดโดยที่ไม่ต้องเปลืองเนื้อที่มาก เนื่องด้วยการมีฟิตเนสเป็นของตัวเองนั้นข้อจำกัดเลยคือเนื้อที่ ขนาดของห้อง รวมไปถึงการเลือกพื้นยางให้เหมาะกับห้องฟิตเนสด้วยเช่นกัน

บางท่านอาจจะกังวลว่าพื้นที่แค่นี้ใส่ได้หรือไม่ สั่งไปแล้วจะวางเครื่องออกกำลังกายได้หรือไม่ ตัดความกังวลนั้นออกไปเพราะเรามีบริการออกแบบห้องฟิตเนสให้ท่านด้วยโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อเข้ามาสอบถาม มาคุยรายละเอียดได้เลยครับ

สิ่งที่จำเป็นถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้ที่บ้าน

สิ่งที่จำเป็นถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้ที่บ้าน

ผมอยากจะพูดถึงสิ่งที่จำเป็นมากๆเลยในการสร้างห้องฟิตเนต บางอาจจะอยากมีห้องฟิตเนสไว้ที่บ้านก็จริงแต่เลือกอุปกรณ์ที่ไม่ได้เหมาะกับตัวเรา เลือกอุปกรณ์ที่ไม่ได้เหมาะกับห้องเราและไม่ได้เหมาะกับการออกกำลังกายของเราเมื่อสร้างโฮมยิม ควรมีแนวคิดคร่าวๆ เกี่ยวกับประเภทของอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งผมก็เคยได้กล่าวไว้ในหลายบทความสามารถเลือกดูได้จากด้านล่าง แต่สิ่งที่ผมกำลังจะพูดในบทความนี้เป็นการรวบรวมทั้งอุปกรณ์ฟิตเนสพร้อมทั้งราคาไว้ในบทความเดียว

การที่คุณคิดจะสร้างห้องฟิตเนสนั้นคุณจะต้องมีเป้าหมายในการเลือกเครื่องออกกำลังกายก่อนว่าคุณต้องการเลือกแบบไหน การเล่นของคุณเป็นแบบไหน กล้ามเนื้อส่วนไหนที่คุณชอบและเล่นบ่อยที่สุด คุณต้องการตั้งเป้าที่จะมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณก้าวหน้าได้มากเหมือนกับที่คุณตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณ มิฉะนั้น ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะนำยิมไปที่บ้านของคุณ! ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการออกกำลังกายมากมาย หากคุณต้องการเพิ่มความแข็งแรง กล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก และเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดในรูปลักษณ์ของคุณ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ เราไปเริ่มกันที่ตัวแรกที่ผมอยากจะแนะนำกันเลยดีกว่านั้นคือ

สร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน

1. ดัมเบลล์

ถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวผมคิดว่าชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางถือเป็นวิ่งที่ขาดไม่ได้เลยมันอาจจะไม่ใช่เรื่องน่าตกใจแต่ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางอาจเป็นสิ่งแรกที่คุณควรได้รับเมื่อสร้างยิมที่บ้าน ไม่เพียงแต่สามารถใช้ได้สำหรับร่างกายส่วนบน ร่างกายส่วนล่าง และแกนกลางเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดีที่สุดก็ว่าได้และมันถือว่าสิ่งที่ควรมีติดฟิตเนสทุกบ้านด้วยเช่นกัน

เคยชินกับการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท (bodyweight) ที่บ้านหรือไม่? พัฒนาการของกล้ามเนื้อก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วยดัมเบลล์หรือเปล่าล่ะ! การใช้ดัมเบลถือเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อที่ไวที่สุด (บอดี้เวท) เนื่องด้วยการควบคุมกล้ามเนื้อ ท่าทาง โฟกัสกล้ามเนื้อ ร่างกาย นั่นก็ปัจจัยสำคัญในการเล่นบอดี้เวท การที่เราจะเล่นบอดี้เวทได้นั้นกล้ามเนื้อของเราต้องแข็งแรงพอสมควร นั่นหมายถึงเราได้เล่นฟิตเนสมาพอสมควรเลย 6 เดือน – 1 ปี เลย

คุณสามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลท์หรือติดต่อเข้ามาสอบถามเราก็ได้ ดัมเบลมีทั้งแบบที่เป็น ยาง พลาสติก และเหล็ก เรามีพร้อมจัดส่งทุกอย่างอยู่ที่ความต้องการของท่านเลย เห็นไหมล่ะครับแค่ชิ้นแรกก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยกับการมีห้องออกกำลังกายส่วนตัวไว้ที่บ้าน

และน้ำหนักของชุดดัมเบลที่เราควรมีนั้นผมได้จำแนกไว้ด้านล่างนี้แล้ว นี่อาจเป็นหนึ่งในชุดดัมเบลที่ได้รับความนิยมและมีราคาสมเหตุสมผลที่สุดที่เราเคยเจอมา ราคาตกแล้วประมาณ ไม่เกิน 30,000 บาท ทั้งชุดนี้รวมชั้นวางดัมเบลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้น้ำหนักของดัมเบลที่ได้รับความนิยมก็ดังต่อไปนี้

 • 2 x 1kg 
 • 2 x 3kg 
 • 2 x 5kg 
 • 2 x 10kg 
 • 2 x 15kg 
 • 2 x 20kg
ม้านั่งใช้เล่นดัมเบลปรับระดับได้

2. ม้านั่งปรับระดับ

ม้านั่งเล่นดัมเบลหรือบางท่านอาจคุ้นชินกับคำว่าม้านั่งปรับระดับ ม้านั่งปรับระดับถือเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากจริงๆ สามารถใช้ได้ทั้งในการเล่นดัมเบล ฟรีเวท และควบคู่กับแมชชีนออกกำลังกาย สมิทออกกำลังกาย เคเบิ้ลออกกำลังกาย สารพัดประโยชน์จริงๆ และถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว อยากมีห้องออกกำลังกายไว้เล่นที่บ้าน ผมคิดว่าม้านั่งเล่นดัมเบลนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเช่นกันและม้านั่งปรับระดับสามารถปรับได้ถึง 8 ระดับด้วยกัน ทำให้ท่านสามารถปรับองศา มุม ในการสร้างกล้ามเนื้อส่วนที่ท่านต้องการได้ตามพอใจ หากคุณต้องการออกกำลังกายที่บ้าน การมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้ที่บ้าน ที่จริงๆ จะใช้ดัมเบลล์ร่วมกับม้านั่งเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องนึกถึงพื้นที่ที่ไม่สามารถวางม้านั่งเลยก็ว่าได้ เพราะพื้นที่มันใช้แค่นิดเดียวจริงๆ ยิ่งรวมสั่งทั้งชุดพร้อมกับชุดดัมเบลและม้านั่งเล่นดัมเบลล่ะก็ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต! สามารถเลือกชมได้จากด้านล่างของเว็ปไซต์เราได้เลยเช่นกัน

ม้านั่งเล่นดัมเบลเป็นสิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นได้เลยนั้นก็คือแทบจะ 100% ของทุกฟิตเนสเลยก็ว่าได้ต้องใช้เจ้าม้านั่งตัวนี้และที่สำคัญคือ เต็มตลอด!! และตัวม้านั่งเล่นดัมเบลก็เป็นสินค้าสินค้าขายดีอันดับ 1 ด้วยเช่นกัน ม้านั่งเล่นดัมเบลพร้อมชุดดัมเบลถือว่าเป็นตัวที่ฮิตมากๆในการมีโฮมยิมที่บ้าน การมีห้องส่วนตัวที่บ้านไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมครับ

ม้านั่งเล่นดัมเบลราคาประมาณ : 5,000 – 8,000 บาท สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์เราเลย

ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางราคาประมาณ : 20,000 – 30,000 บาท สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์เราเลย

ท่าเล่นดึงข้อใช้กับบาร์ดึงข้อ

3. บาร์ดึงข้อ

บาร์ดึงข้อถือเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่คุณอาจจะมองข้ามเลยก็ไว้ด้าน บาร์ดึงข้อเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก พัฒนากล้ามเนื้อได้ไว ช่วงแรกอาจจะเล่นยากสำหรับมือใหม่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันจะกลายเป็นอุปกรณ์ที่คุณชอบเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญมันเป็นอุปกรณ์ที่ราคาไม่แพงที่คุณควรมีไว้ในขณะที่คุณออกกำลังกายหรือคุณกำลังสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแกร่งขึ้น

ทุกคนมีทางเข้าออกของประตูดังนั้นจึงไม่มีข้อแก้สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย มันไม่ได้กินเนื้อที่โดยเปล่าประโยชน์และเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญเป็นอย่างมากเนื่องจากไม่มีการออกกำลังกายท่าไหนๆ แม้แต่การใช้ลูกดัมเบล ที่สามารถเลียนแบบการดึงข้อได้เลย

หมายเหตุ: คุณควรตรวจสอบความแข็งแรงของวงกบประตูของคุณก่อนซื้อบาร์ดึงข้อไปติดที่กำแพงของคุณ เพื่อความปลอดภัยของคุณเองและเพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดกับกำแพง วงกบประตูของคุณ

ราคาของบาร์ดึงข้อประมาณ 500 – 1,000 บาท

สายยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย

4. สายยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย

อุปกรณ์เล่นฟิตเนสที่มีราคาไม่แพงที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ฟิตเนสทั้งหมดเลยก็ว่าได้แต่บอกได้เลยว่าประโยชน์ของมันนั้นมากมายเสียเหลือเกิน การยืดกล้ามเนื้อถือเป็นสิ่งที่สำคัญในระหว่างก่อนที่จะเล่นฟิตเนสและหลังเล่นฟิตเนสเสร็จแล้ว หลายคนอาจไม่รู้การยืดกล้ามเนื้อนั้นจะทำให้กล้ามเราของพัฒนาได้ไวยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว ผมคิดว่านี่คือชุดยืดกล้ามเนื้อ 6 อันที่แต่ละอันมาในสีที่ต่างกันเพื่อให้สอดคล้องกับระดับความต้านทานที่แตกต่างกัน

สีและการประมาณค่าความต้านทานมีดังนี้:

 • Yellow – 3-6kg / 6.6-13 lbs
 • Red – 8-15kg / 18-33 lbs
 • Black – 18-30kg / 40-66 lbs
 • Purple – 26-38kg / 57-84 lbs
 • Green – 36-54kg / 79-119 lbs
 • Blue – 64-104kg / 141-229 lbs

นี่คือสายรัดยางที่มีความทนทานสูงซึ่งสามารถให้การออกกำลังกายที่หนักแน่นอย่างแท้จริงโดยไม่ต้องใช้ตุ้มน้ำหนักเลยด้วยซ้ำ เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ การออกกำลังกายด้วยเงินเพียง 200 – 500 บาท ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเหมือนกัน ที่สามารถเปลี่ยนการออกกำลังกายของคุณได้อย่างแท้จริง

ถัดไปในรายการอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่ในบ้านคือที่มีความจำกัด แถบต้านทานแบบผ้า 3 แพ็คช่วยให้คุณมีสมาธิในการออกกำลังกายใน 5 ส่วนสำคัญ :

 • Abs
 • Glutes
 • Quadriceps 
 • Calves
 • Hamstrings

ดังนั้น หากคุณชอบอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว เราคิดว่าสายคาดเอวเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องมีและมีราคาต่ำกว่า 600 บาท ก็ทำได้ง่าย ๆ! สายความต้านทานเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเครื่องเคเบิลในห้องฟิตเนส (และราคาถูกกว่ามากด้วย!)

ในราคาต่ำกว่า 500 บาท คุณสามารถเลือกสายต้านทานยืดกล้ามเนื้อทั้ง 5 ชุดที่จะช่วยให้คุณบริหารกล้ามเนื้อส่วนเดียวกันได้ ความหนืดหนาของสายยืดกล้ามเนื้อมีประมาณนี้

 • 100 lbs
 • 150 lbs
 • 200 lbs

แต่ละสีมีรหัสสีเพื่อให้สอดคล้องกับน้ำหนักที่แตกต่างกัน วัสดุในการทำอุปกรณ์ชิ้นนี้ทำมาจากน้ำยางธรรมชาติเพื่อความยืดหยุ่นและความทนทานที่เหนือกว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ยังมีรีวิวที่น่าประทับใจมากด้วยคะแนนเฉลี่ย 4.9/5 ดาว ซึ่งได้รับรางวัลจากผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมากกว่า 45 คน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านราคาถูก คุณภาพดี ที่นี่คือที่ที่ดีที่สุด!

ราคา :

เสื่อโยคะออกกำลังกาย

5. เสื่อโยคะออกกำลังกาย

พื้นยางฟิตเนสอาจจะมีความจำเป็นแต่ถ้าว่าเราสามารถหาสิ่งทดแทนเวลาออกกำลังกายได้นั่นก็คือ เสื้อโยคะ เว้นแต่คุณจะยกน้ำหนักที่หนักมากและต้องการรักษาพื้นเดิมที่มีความสวยงามไว้ คุณจำเป็นต้องใช้ พื้นยางฟิตเนส!!

สิ่งเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ต้องการให้พื้นเสียหายหรือทำร้ายตัวเองเมื่อทำ HIIT หรือการฝึกแบบวงจร นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับความสะดวกสบายอีกด้วย จริงๆ สามารถสอบถามทางร้านเราได้เลยเพื่อเลือกซื้อมาใช้ ราคาประมาณ 800 – 1,000 บาท รวมขนส่งและติดตั้ง ประมาณนี้ และผมคิดว่าถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว อันนี้ก็ตอบโจทย์เหมือนกัน ราคาไม่ได้แพงมากและมีประโยชน์มากเช่นกัน

แผ่นแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว!! แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นมีความแตกต่างจากเสื่อออกกำลังกายทั่วไปเล็กน้อยแต่แน่นอนว่าเป็นความคิดที่ดีหากคุณต้องการออกกำลังกายที่บ้าน

ราคาไม่เลวเลยสำหรับสิ่งที่คุณได้รับประมาณ 100 – 300 บาท ต่อแผ่น

4 ขั้นตอนทำห้องฟิตเนสส่วนตัว

เรามาพูดถึงอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีความจำเป็นกันดีกว่า!

ถ้าเราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีความจำเป็นสูงสุดเลยในการที่เราจะมีห้องฟิตเนสเป็นของตัวเอง ถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้ที่บ้าน เครื่องออกกำลังกายที่เราควรมีก็จะมีประมาณ 5 – 6 เครื่องโดยประมาณ โดย 5 – 6 เครื่องที่ผมกำลังจะแนะนำคุณนั้นสามารถพาคุณไปถึงเป้าหมายสูงสุดของคุณเลยทีเดียวล่ะครับ 5 – 6 อุปกรณ์ที่ผมกำลังกายบอกนั้นเหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วและต้องการทำมากกว่าการปรับรูปร่างและลดน้ำหนัก

1. บาร์เบลล์

บาร์เบลล์เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์พอสมควรเลย เป็นอุปกรณ์เพียงอย่างเดียวเลยถ้าคุณไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ คุณไม่สามารถทำ squats หรือ deadlifts ที่บ้านได้

บาร์เบลล์นั้นอาจมีราคาแพงถ้าคุณไปดูที่อื่น บางทีคุณอาจจะตกใจและไม่อยากมีฟิตเนสเป็นของตัวเองก็ว่าได้ แต่คุณสามารถซื้อได้จากเราเลยซึ่งราคาเราเป็นมิตรสามารถจับต้องได้

ยิ่งถ้าคุณมีบาร์เบลล์ทั้งชุดเลยผมบอกได้เลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แถมราคาก็ไม่ได้โอเวอร์ขนาดแตะต้องไม่ได้ เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าเจ้าตัวบาร์เบลล์นั้นมีประโยชน์อย่างมาก

ชุดบาร์เบลล์ 100 กก. อาจจะดูมากเกินไปสำหรับเป้าหมายส่วนตัวของคุณหรือไม่? ไม่ต้องกังวล คุณสามารถซื้อแยกชุดไปได้เช่นกันและเมื่อคุณตระหนักได้ว่ามันไม่น่าจะเพียงพอกับการใช้งานของคุณ คุณค่อยซื้อเพิ่ม ไม่มีปัญหา

2. แผ่นน้ำหนัก

แผ่นน้ำหนักถือเป็นสิ่งที่มาคู่กับบาร์น้ำหนัก คุณไม่สามารถมีบาร์เบลล์ได้หากไม่มีแผ่นน้ำหนัก! แผ่นอาจมีราคาแพงขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่คุณต้องการ เนื่องจากน้ำหนักยิ่งมากราคายิ่งสูง สิ่งสำคัญสำหรับคุณคือพยายามผลักดันตัวเองให้ออกมาดีที่สุดและเพิ่มน้ำหนักที่คุณใช้หากคุณต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้มาก

หากคุณเป็นนักยกน้ำหนักที่กระตือรือร้นอยากทำให้ตัวเองพัฒนาไปขึ้นเรื่อยๆ ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวคุณไปอีกขั้นนึง ผมบอกได้เลยการเพิ่มน้ำหนักไปเรื่อยๆแบบไม่หยุดยั้ง จะทำให้คุณพัฒนาแบบก้าวกระโดดได้เลยล่ะ และสุดท้ายคุณอาจจะหลงรักมันไปเลยก็ได้ เป็นอุปกรณ์ชิ้นเอกของฟิตเนสของคุณ

เจ้าตัวแผ่นน้ำหนักนั้นไม่เพียงแต่จะดูดีด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีความโดดเด่นเฉพาะตัวเท่านั้น แต่ชุดมัดนี้ยังมีน้ำหนักให้เลือกตั้งแต่ 5 กก. ถึง 25 กก. ทำให้เป็นชุดอุปกรณ์อเนกประสงค์อีกหนึ่งชิ้นเลยก็ว่าได้ ถ้าคณต้องการและอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวผมคิดว่าแผ่นน้ำหนักพร้อมกับบาร์เบลใส่แผ่นน้ำหนัก ชุดหนึ่งอาจจะช่วยให้คุณยกน้ำหนักได้ 150 กก. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถออกกำลังกายท่าผสม Deadlift หรือ Squats หรือท่าอื่นๆได้อีกมากมาย อาจจะรวมไปถึง Chest press หรือ Shoulder press เพียงแต่เราต้องเพิ่มอุปกรณ์ตัวช่วยเข้าไปอีก

ราคา: £449.99 (สำหรับชุด 10 แผ่น)

Squat Rack ท่าสวอทด้วยลูกตุ้ม

3. Squat Rack

หากคุณกำลังจะเล่นเวทเทรนนิ่งเป็นประจำทุกวัน ผมคิดว่าท่าสวอทน่าจะเป็น 1 ในโปรแกรมในการออกกำลังกายของคุณแน่นอน ถ้าเป็นอย่างนั้น Squat Rack ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอีกตัวหนึ่ง สามารถป้องกันการบาดเจ็บในท่านี้ได้ มิหนำซ้ำเจ้าตัว Squat Rack ยังสามารถพลิกแพลงไปเล่นเป็นท่า Deadlifts และท่าอื่นๆได้อีกมากมาย

squat rack ใช้สำหรับ squats ท่าบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง การเดดลิฟต์ ท่า barbell lunges และท่าอื่นๆอีกมากมาย มันทำให้การออกกำลังกายกับบาร์เบลล์มีความหลากหลายมากขึ้น รวมทั้งปลอดภัยขึ้นในหลายกรณี

คุณสามารถเลือกชั้นวางหมอบในราคาถูกได้จากเว็บไซต์มือสอง หรือสามารถเลือกอุปกรณ์ที่เป็นเกรท Home used แต่ก็ไม่ได้รับประกันเรื่องคุณภาพเมื่อคุณต้องใส่น้ำหนักลงไปมากๆ ห้องฟิตเนสส่วนตัวเหมาะมากเลยกับการมีชิ้นอุปกรณ์ฟิตเนสตัวนี้และนั่นแหละครับอย่างที่พูดหลายครั้งว่าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวและประหยัดงบในการตกแต่ง อุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นนี้ถือว่าตอบโจทย์ คอนเฟิร์น ครับ

ราคา :

Kettlebells (เคทเทิลเบลล์) ลูกตุ้มน้ำหนัก

4. Kettlebells (เคทเทิลเบลล์) ลูกตุ้มน้ำหนัก

อุปกรณ์ลูกตุ้มน้ำหนักหรือเคเทิลเบลล์ อาจจะมองว่าเป็นอุปกรณ์เล็กๆแต่อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆเหล่านี้เป็นหนึ่งในรายการโปรดส่วนตัวของเรา มันสามารถพลิกแพลงไปเล่นเป็นท่าคาร์ดิโอได้หลายรูปแบบ ไม่เพียงแต่เป็นน้ำหนักอิสระเท่านั้น เนื่องจากได้รับการออกแบบทางเทคนิคเพื่อใช้ในวิธีที่ต่างออกไปไม่เพียงแต่อย่างนั้นพวกมันยังมีราคาถูกมากอีกเช่นกัน

การใช้ลูกตุ้มน้ำหนักเป็นอีกวิธีหนึ่งที่แตกต่างจากการยกน้ำหนักแบบฟรีเวทคือสามารถใช้รวมคาร์ดิโอเข้ากับการฝึกด้วยน้ำหนักได้ เนื่องจาก kettlebells ได้รับการออกแบบสำหรับการเคลื่อนไหวสำหรับท่านที่ต้องการน้ำหนักเพิ่ม หรือกำลังเพิ่งกล้ามเนื้อส่วนด้านล่างและยังเป็นท่าคาร์ดิโอที่สามารถบริหารหัวใจอีกด้วย จึงเป็นวิธีที่ดีในการทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงโดยไม่ต้องวิ่งเป็นเวลา 20 นาที!

ทางเรา CCTFITNESS นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย มีชุดเคทเทิลเบลล์หลากหลายแบบเพื่อรองรับระดับความฟิตที่หลากหลาย ลูกตุ้มน้ำหนักมีความต่างกันแต่ละอันมีรหัสสีเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายที่สุด ตัวอย่าง ได้แก่

สีเหลือง – 4kg
สีฟ้า – 6กก.
สีแดง – 8กก.
สีเขียว – 10kg
สีดำ – 12 กก.… บอกได้คำเดียว

ราคา:

ท่าเล่นด้วยลูกบอลยาง

5. ลูกบอลยาง

ลูกบอลยางหากคุณต้องการโยน อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวผมคิดว่าลูกบอลยางนี้แหละตอบโจทย์ สามารถใช้ในการคาร์ดิโอรูปแบบใหม่ๆ ลูกบอลยางถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเช่นกัน การโยนลูกบอลที่มีน้ำหนักลงบนพื้น ลูกบอลยางจะเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมมากๆในการคาร์ดิโอรูปแบบใหม่ๆ โดยปกติแล้วจะมีน้ำหนัก 2-25 กก. และสามารถปรับตามพลัง ความแข็งแรงของเราได้เลย ลูกบอลยางนั้นค่อนข้างต่างจากดัมเบลล์เมื่อคุณโยนและจับมันแทนที่จะดึงน้ำหนัก!

ลูกบอลยางถือเป็นอุปกรณ์ที่ขายดีเลย ในการสำรวจของผู้ที่ออกกำลังกาย ทวิจารณ์ในเชิงบวก 92% เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมลูกบอลยาง กลายเป็นรายการผลิตภัณฑ์ออกกำลังกายที่ควรมีติดไว้ที่บ้าน และลูกบอลยางในช่วงน้ำหนักประมาณ 3 กก.-10 กก. เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น

ราคา:

อุปกรณ์คาร์ดิโอที่ควรมีติดบ้าน 2022

อุปกรณ์คาร์ดิโอที่ควรมีติดบ้าน

เรามาพูดถึงอุปกรณ์ในการคาร์ดิโอที่ควรมีติดบ้านกันดีกว่า ถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านแล้ว การคาร์ดิโอถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ การเดินบนลู่ การปั่นจักรยาน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวคุณกำลังสร้างโฮมยิมแต่กังวลว่าคุณจะไม่สามารถคาร์ดิโอได้เพียงพอหากไม่มีลู่วิ่งหรือจักรยานออกกำลังกายที่ทันสมัย?

เรามีคำตอบสำหรับคำอธิษฐานของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการประหยัดเงินจำนวนมหาศาล

ความจริงก็คือคุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินออมเพื่อชีวิตของคุณกับอุปกรณ์ราคาแพง เมื่อคุณสามารถออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้มากพอๆ กับน้ำหนักตัวของคุณเองหรืออุปกรณ์ง่ายๆ

เชือกกระโดด

1. เชือกกระโดด

เชือกกระโดดถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เราเห็นและเคยเล่นตั้งแต่สมัยยันเด็ก เชือกกระโดดก็ถือเป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่สามารถใช้ในการคาร์ดิโอและอาจจะเป็นตัวเลือกแรงๆเลยก็ว่าได้สำหรับท่านที่มีเนื้อที่ไม่มากและไม่ต้องการมีห้องฟิตเนสที่บ้าน เชือกกระโดดเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนก็ได้ สามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ด้วยเชือกกระโดด

หากคุณจำกันได้ การออกกำลังกายเหล่านี้สามารถทำให้เหงื่อออกได้พอๆ กับการวิ่งบนลู่วิ่ง 20 นาที และเป็นตัวเลือกที่ใช้ในการออกแบบการฝึกที่ไม่จำเจได้อีกด้วย!

การกระโดดเชือกในรูปแบบต่างๆ ที่คุณสามารถใช้ได้ รวมถึงการกระโดดข้ามอุปกรณ์ต่างๆเพื่อเข้าสู่การออกกำลังกายแบบ HIIT กับการออกกำลังกายแบบเพิ่มน้ำหนักตัว การกระโดดเชือกไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก และคุณสามารถคว้าได้ในราคาเพียง 2.99 ปอนด์ใน Amazon:

และอีกอย่างเชือกกระโดดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการรีวิวในเชิงบวก 71% จากลูกค้า 346 ราย (ซึ่งหมายความว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากบุคคลทั่วไปจำนวนไม่น้อยเลย!)

กระสอบทรายและนวมชกมวย

2. กระสอบทรายและนวมชกมวย

กระสอบทรายถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สนุกได้แบบสุดขีดและการออกกำลังกายชนิดนี้ยังถูกลืมในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ บางคนอาจมองข้ามการออกกำลังกายแบบนี้ไปเลยก็ว่าได้ การชกมวยกับกระสอบทราบนั้นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเพียงแค่ซื้ออุปกรณ์มาแขวนไว้ที่บ้านแค่นั้นเอง!

ถ้าคุณมีกระสอบทราย ถ้าคุณอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว คุณอาจจะเหวี่ยงหมัดหรือเตะหรือต่อยในทุกๆครั้งที่เดินผ่านก็ได้ นั้นก็คือการออกกำลังกายเช่นกัน ผมจิตนาการไม่ออกเลยว่าใครที่จะไม่ชอบการออกกำลังกายชนิด ฮ่าๆ เพราะนี้คือหนึ่งในการคาร์ดิโอที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

คาร์ดิโอด้วยน้ำหนักตัว (ฺBodyweight Cadio)

3. คาร์ดิโอด้วยน้ำหนักตัว (ฺBodyweight Cadio)

การคาร์ดิโอด้วยน้ำหนักของตัวเองคือสิ่งที่ประเมินค่าต่ำไปอย่างมากเมื่อพูดถึงการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ทำไมต้องลงทุนในลู่วิ่งไฟไฟ้าออกกำลังกาย จักรยานออกกำลังกาย ในเมื่อคุณสามารถออกกำลังกายได้ดีขึ้นโดยใช้น้ำหนักตัวของคุณเอง?

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว มีแบบฝึกหัดมากมายที่คุณสามารถทำได้ด้วยวิธีนี้ อย่างที่คุณอาจจินตนาการได้ ส่วนใหญ่จัดอยู่ในหมวดหมู่ของ HIIT หรือการฝึกแบบเซอร์กิต คุณสามารถทำคาร์ดิโอได้ภายใน 10-15 นาทีได้เลย! ตัวอย่างการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอด้วยน้ำหนักตัว ได้แก่

 • การปีนเขาแบบจำลอง
 • เล่นท่าสควอทอยู่กับที่
 • ยกเข่าสูงสลับไปมาอยู่กับที่
 • การกระโดดเชือก
 • วิดพื้น
 • การทำ Planks
ทำห้องฟิตเนสที่บ้าน ทำที่ไหน สร้างที่ไหน

ทำห้องฟิตเนสที่บ้าน : ทำที่ไหน? สร้างที่ไหน?

เมื่อคุณได้ตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้สิ่งจำเป็นใดในการสร้างโฮมยิม ตัดสินใจว่าคุณอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว ก็ถึงเวลาเริ่มต้นที่ยิมแล้ว! ความจริงก็คือคุณสามารถสร้างพื้นที่สำหรับออกกำลังกายที่บ้านได้เกือบทุกที่ แม้ว่าคุณจะมีพื้นที่จำกัด แต่ก็ยังเป็นไปได้มากที่จะสร้างพื้นที่ที่คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เช่นกัน ดังนั้นสถานที่ที่ดีในการสร้างโฮมยิมคือที่ใดกันล่ะ?

 • ห้องว่าง
 • โรงรถ
 • กลางแจ้ง (สวนหรือลานภายในบ้าน)

มีห้องว่างที่คุณใช้อาจจะเคยเป็นห้องเก็บของเก่า ห้องทิ้งขยะ หรือว่างเปล่าที่คุยไม่ได้ทำอะไรให้เกิดประโยชน์ ห้องเหล่านั้นสามารถเป็นห้องออกกำลังกายของคุณได้หรือไม่? สวนหลังบ้าน พื้นที่ลานกว้างๆภายในบ้านคุณเป็นได้หรือไม่? คำตอบนั้นคือ ได้!! ที่ที่ไหนก็สามารถเป็นสถานที่ออกกำลังกายได้ทั้งนั้น คำถามที่คุณควรจะถามตัวคุณเองก่อนเริ่มคิดว่าทำห้องฟิตเนสนั้ก็คือ คุณจริงจังกับการเล่นฟิตเนสมากแค่ไหน จริงจังกับการทำห้องฟิตเนสมากขนาดไหน และท้ายที่สุดคุณจะต้องมีที่ไหนสักแห่งที่จะวางมันไว้! การที่คุณอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว คุณก็ควรรู้ว่าอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กมากคือ:

 • ดัมเบลล์ (เหมาะอย่างมากไม่ว่าคุณจะมีพื้นที่น้อยหรือเยอะก็ตาม)
 • สายยืดกล้ามเนื้อ
 • เสื่อออกกำลังกาย
 • ลูกตุ้มน้ำหนัก
 • ลูกบอลออกกำลังกาย
 • เชือกกระโดด
 • เคเบิ้ลที่สามารถเล่นได้หลากหลายท่า
 • ม้านั่งออกกำลังกาย
 • สมิทแมชชีน

สามารถสอบถามหรือให้ออกแบบตามขนาดห้องที่คุณมีได้เลย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม!! นำอุปกรณ์ทั้งหมดนี้มารวมกัน (เช่นเดียวกับแผนการออกกำลังกายสำหรับคาร์ดิโอ) และคุณมีโฮมยิมที่มีประสิทธิภาพจริงๆ ที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันกับที่คุณออกกำลังกายที่ยิมและโปรแกรมการออกกำลังกายก็สำคัญเช่นกัน

หากคุณมีห้องว่างขนาดกลาง-ใหญ่ โรงรถ โรงเก็บของ พื้นที่กลางแจ้ง ฯลฯ ที่คุณต้องการใช้เพื่อสร้างยิมที่บ้าน คุณควรลองใช้อุปกรณ์ด้านบนนี้ หากต้องการคุณอาจใส่อุปกรณ์ เช่น ลู่วิ่งหรือออกกำลังกาย จักรยานออกกำลังกาย เพิ่มเติมเข้าไป (อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้ระมัดระวังเกี่ยวกับคุณภาพของอุปกรณ์ฟิตเนสด้วยเช่นนี้ แต่ ถ้าท่านซื้อทั้งหมดนี้กับเรา ไม่ต้องกังวลเลย)

สร้างโฮมยิมที่คุณจะใช้จริง

สร้างโฮมยิมที่คุณจะใช้จริง!

ต้องถามตัวเองจริงๆว่าเราต้องการมันมากแค่ไหน มันอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมากๆเลยก็ว่าได้ ที่จะทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการสร้างห้องฟิตเนสและใช้เงินที่หามาอย่างยากลำบากในการทุ่มไปกับการทำห้องฟิตเนสที่มีราคาสูงและได้ของที่เราอาจจะไม่ได้ใช้จริงๆจังๆ การสร้างโฮมยิมที่คุณจะต้องใช้งานมันได้จริงๆ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่คุณสามารถใช้มันได้จริงๆ ใช้มันได้อยู่ในทุกๆวันโดยที่คุณไม่เบื่อมันเลย

เอาล่ะ ผมจะไม่โทษคุณ พวกเราทุกคนเคยท้อ หมดกำลังใจ บางคนถึงขั้นเลิกเล่นไปเลยแต่ท้ายที่สุด เราก็เป็นมนุษย์! เรากำลังจะให้เคล็ดลับเพื่อหลีกเลี่ยงหลุมพรางเหล่านี้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังสร้างโฮมยิมที่คุณอยากอยู่ด้วยเสมอ

การสร้างพื้นที่ที่เหมาะสมในการทำห้องฟิตเนส

การสร้างพื้นที่ที่เหมาะสมในการทำห้องฟิตเนสสำหรับการออกกำลังกายของคุณถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจอยู่เสมอ เมื่อสร้างโฮมยิมที่มีแต่อุปกรณ์ที่คุณชอบและมีประโยชน์ต่อโปรแกรมที่คุณออกแบบมา ทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมีความสุขและไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

หากคุณลองคิดดูว่าฟิตเนสส่วนใหญ่ไม่มีความรู้สึกเฉพาะตัวและสร้างบรรยากาศที่ซ้ำซากจำเจและน่าเบื่อ บางคนอาจจะมองว่าเหมือนไปทำงาน! และทำให้หมด Passtion ในการออกกำลังกายไปได้โดยปริยาย

ไม่มีใครอยากรู้สึกเหมือนอยู่ใน คุก หรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำและไม่มีทางเลือกด้วย คนทั่วไปเลิกเป็นสมาชิกยิมง่ายเกินไป และเหตุผลก็คือมันจะกลายเป็นความไม่สะดวก (เป็นอุปสรรคต่อชีวิตประจำวันของคุณ) หรือเริ่มรู้สึกน่าเบื่อและซ้ำซากจำเจ คำตอบง่ายๆคือ การสร้างห้องฟิตเนสที่เราต้องแน่ใจว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่เกิดขึ้น ผมมีคำแนะนำประมาณ 2-3 อย่างที่จะทำให้สิ่งเหล่านั้นไม่เกิดขึ้น

ทำให้รู้สึกว่ายิมเป็นเหมือนบ้านตัวเอง

1. ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นยิมที่บ้าน

หากคุณกำลังคิดจะสร้างห้องฟิตเนส คุณต้องรู้สึกว่าฟิตเนสที่คุณกำลังจะทำเนี่ยมันทำให้คุณมีแรงใจในการออกกำลังกาย มีพลัง กระตุ้นตัวคุณให้มีความอยากในการออกกำลังกาย มันไม่ใช่เรื่องยากและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก ลองนึกถึงประเภทของอุปกรณ์ที่คุณมีและสิ่งที่เหมาะกับอุปกรณ์นั้น แนวคิดคือการทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่ไหนสักแห่งที่คุณควรออกกำลังกายทั้งในแง่ของการปฏิบัติจริงและการมองเห็น บางสิ่งที่คุณสามารถรับได้ ได้แก่ :

 • กระจก
 • การระบายอากาศ
 • แสงสว่าง
 • พื้นห้องฟิตเนส
 • การติดรูปที่เป็นแรงบันดาลใจ

เป็นความคิดที่ดีที่จะมีกระจกในห้องฟิตเนสที่บ้านและดียิ่งขึ้นไปอีกหากคุณสามารถจับกระจกบางส่วนที่ครอบคลุมผนังส่วนใหญ่ (ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด) ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ ไม่เพียงแต่จะทำให้ยิมดูใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญในการทำให้รูปร่างของคุณสมบูรณ์แบบและติดตามว่ากล้ามเนื้อใดที่คุณกำลังทำงานอยู่

การระบายอากาศเป็นสิ่งจำเป็น แม้ว่าคุณจะออกกำลังกายโดยเปิดหน้าต่างหรือเปิดประตูก็ตาม ยิมที่บ้านของคุณจะต้องมีการระบายอากาศเพื่อให้ถูกสุขอนามัยและเย็นเพียงพอสำหรับคุณที่จะออกกำลังกาย!

คุณสามารถเล่นกับการจัดแสงได้ตามความต้องการของคุณ แต่จะจำเป็นหากคุณออกกำลังกาย คิดเกี่ยวกับมัน; คุณจะต้องใช้เวทหนักๆ และอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ ดังนั้นคุณจะต้องดูว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่!

พื้นยิมไม่ได้บังคับ แต่มันอาจจะทำให้คุณสบายใจขึ้นมาก (รวมถึงการมองหาส่วนนั้นด้วย) ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงและคุณสามารถเลือกได้จากเว็ปของเราได้เลย

ปรับแต่งพื้นที่ของคุณ

2. ปรับแต่งพื้นที่ของคุณ

โดยรวมแล้ว โรงยิมมักเข้าใจผิดในส่วนนี้ การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างยิมที่บ้านและอาจเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการออกกำลังกายเป็นประจำ นี่เป็นโอกาสที่จะได้สนุกและสร้างสรรค์! และถ้าคุณคิดอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวเป็นของตัวเองที่บ้านแล้วล่ะก็ วิธีนี้ถือว่าวิธีที่คุณต้องทำเลยล่ะครับ

บางสิ่งที่คุณอาจต้องการคิดคือ:

 • โปสเตอร์
 • คำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจ
 • ธีม/ชุดสี
 • แสงสว่าง (กำหนดเอง)
 • ระบบเสียง
 • โทรทัศน์
 • ความหรูหราอื่นๆ

โปสเตอร์มีความสมเหตุสมผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณชื่นชอบกีฬาหรือฟิตเนสโดยเฉพาะ ใครไม่ชอบโปสเตอร์ของ The Rock บ้าง?

ตัวอักษรตกแต่ง คำพูดให้แรงบันดาลใจ (สามารถทำได้ D.I.Y.) ยังสามารถดูน่าประทับใจบนผนังยิมที่บ้านของคุณ และให้การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณเพื่อสร้างสมดุลของการออกกำลังกาย รวมไปถึงการทำงานด้วยเช่นกัน

ธีมอาจสำคัญหรือไม่สำคัญสำหรับคุณ แต่สำหรับบางคน ธีมนี้สามารถสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงให้กับการออกกำลังกายของพวกเขา และเป็นโอกาสที่ดีในการนำความคิดสร้างสรรค์มาสู่การทำงาน

ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมาย และห้องฟิตเนสราคาถูกๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนในแบบของคุณด้วยการทาสีและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง การจัดแสงแบบกำหนดเองสามารถเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศหรือธีมเฉพาะได้

ความหรูหราเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนส่วนใหญ่และสามารถสะสมได้เมื่อเวลาผ่านไป

ทำห้องฟิตเนสราคาถูก ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่

ทำห้องฟิตเนสราคาถูก : ต้องใช้เงินเท่าไหร่? ราคาเท่าไหร่?

หากคุณสงสัยว่า ‘การทำห้องฟิตเนสนั้นราคาเท่าไหร่’ คุณอาจหวังว่ามันจะไม่เป็นการขู่กรรโชก หรือแพงมากจนเกินไป โชคดีสำหรับคุณแล้วที่มาเจอเรา ไม่ได้ เราจำหน่ายเครื่องออกกำลังกายฟิตเนส ในราคาที่เป็นมิตรและคุณภาพที่ได้บอกเลยว่า เกินไปมาก

หากเป้าหมายของคุณคือการสร้างโฮมยิมราคาถูก มาลองคุยกับเราก่อนเพื่อที่จะดูว่าคุณสามารถประหยัดเงินไปได้มากขนาดไหนและของที่คุณได้จะมากสักขนาดไหน พูดง่ายๆ ก็คือ คุณสามารถสร้างโฮมยิมราคาถูกได้ง่ายๆ ในราคาไม่ถึง 200,000 บาท หากนั่นคืองบประมาณของคุณ

อีกทางเลือกหนึ่ง หากคุณยินดีจ่ายเพิ่มเพื่อสร้างโฮมยิมและต้องการทำทุกอย่างที่ทำได้ เราก็สามารถช่วยคุณได้ เรามีตัวเลือกให้คุณเลือกประมาณ 3 ตัวเลือก ลองมาชมกัน

1. สุดยอดโฮมยิมราคาถูก: สิ่งจำเป็น (งบประมาณ: 150,000 บาท)

จากการประมาณการว่าโฮมยิมราคาถูกในราคาถูกนั้นเป็นอย่างไร เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณจะใช้จ่ายได้มากเพียงใดเมื่อคุณซื้อเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้น หากเรานำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการสร้างโฮมยิมของเรา เราจะสามารถทราบช่วงราคาของแต่ละรายการและค่าใช้จ่ายร่วมกันได้เท่าใด อุปกรณ์ที่เราแนะนำ:

 • ดัมเบลล์
 • ม้านั่งปรับระดับได้
 • ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย
 • เครื่องบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน

ปล. สามารถเลือกหรือปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้า

อย่างที่คุณเห็น ราคานี้เป็นราคาที่น่าประทับใจมาก และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเกินไปเมื่อคุณคิดว่าการเป็นสมาชิกยิมมีค่าใช้จ่ายเท่าไรตลอดระยะเวลาหนึ่งปี หากสมาชิกยิมสักหนึ่งแห่งโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 2,000 บาทต่อเดือนสำหรับค่าใช้จ่ายในแต่ล่ะเดือน แล้วถ้าเรามาลองเฉลี่ย ก็ถือว่าไม่เลวเลยในราคานี้

Elliptical Machine หรือ เครื่องเดินวงรี

2 – ทำห้องฟิตเนสในงบจำกัด (งบประมาณ: ต่ำกว่า 250,000 บาท)

หากคุณสงสัยว่าถ้าเราอยากจะสร้างยิมสักหนึ่งแห่งเพื่อเปิดบริการหรือใช้เองส่วนตัว ‘ยิมเราจะราคาเท่าไหร่’ เมื่อคุณเพิ่มอุปกรณ์ระดับนั้น ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เราจะเป็นคนออกแบบ แนะนำเครื่องออกกำลังกายที่ควรมี ในกับคุณเอง โดยที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม! อุปกรณ์ที่เราแนะนำจะมีดังต่อไปนี้ :

 • บาร์เบลล์
 • ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง
 • เครื่องเล่นสมิทแมชชีน
 • เคเบิ้ลแมชชีน
 • ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย

ปล. สามารถเลือกหรือปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เราจะเป็นคนคิดงบประมาณให้ท่านเอง

ต้องการเปิดฟิตเนสคอนโด 3

สร้างโฮมยิม : เพื่อทำตามกิจวัตรประจำวันของคุณ

การสร้างโฮมยิมเพื่อทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นกิจวัตรประจำวันของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย อันที่จริงเราสามารถทำทุกที่ให้เป็นสถานที่ออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ ถ้าเราไม่คิดว่าการสร้างห้องออกกำลังกายนั้นต้องมีอุปกรณ์ครบทุกชนิด ที่ไหนๆก็สามารถเป็นห้องออกกำลังกายได้ทั้งหมด แม้กระทั้งถ้าคุณมีแค่ดัมเบลชุดเดียวก็สามารถสร้างกล้ามได้เช่นกัน เอาล่ะ ตอนนี้เรามาเริ่มพูดคุยกันเลยดีกว่าก่อนที่จะใช้จ่ายไปจำนวนเยอะไปกว่านี้ การสร้างโฮมยิมเพื่อใช้เองภายในบ้านงบประมาณมีแต่ตั้ง 100,000 – 300,000 บาท อันนี้คือขั้นต่ำนะครับ แต่งบประมาณเท่านั้นก็เพียงพอกับการสร้างห้องฟิตเนสไว้ที่บ้านแล้วและที่สำคัญคุณต้องแน่ใจว่าคุณจะสามารถออกกำลังกายเป็นประจำได้ เครื่องที่ซื้อมานั้นเป็นประโยชน์ต่อการออกกำลังกายของคุณจริงๆและคุณต้องการมันจริงๆ

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ถ้าท้ายที่สุดการสร้างโฮมยิมนั้นจะมีประโยชน์อย่างไรหากไม่ยั่งยืนสำหรับคุณและไลฟ์สไตล์ของคุณ ถ้าคุณไม่ได้รักและหลงไหลกับมันจริงๆ มันก็ไม่เกิดประโยชน์ เอาล่ะครับ ผมมีเคล็บลับดีๆในการสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย เราไปเริ่มกันกับหัวข้อแรกเลยดีกว่า

1. สลับการออกกำลังกายของคุณ

ผู้คนจำนวนมากล้มลงในอุปสรรคแรก ยอมแพ้เมื่อเวลาผ่านไปในระยะสั้นๆ และนั่นก็คือพวกเขารู้สึกเบื่อกับโปรแกรมที่กำลังดำเนินอยู่ เขาเหล่านั้นอาจจะดูเหมือนสดชื่นและมีแรงจูงใจในตอนแรกแต่หลังจากสองสามสัปดาห์มันก็จะน่าเบื่อหน่ายเพราะอะไร เพราะการออกกำลังกายในแบบเดิมๆที่ไม่มีการสับเปลี่ยนเลย เพราะฝึกในแบบที่ผิดวิธีและไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง

จงอย่าเพิ่งยอมแพ้! จำเหตุผลที่คุณสนุกกับมันตั้งแต่แรกได้ไหม ต้องนึกถึงเหตุผลว่าทำไมเราถึงทุ่มลงไปกับมัน เราอาจจะลองชุดออกกำลังกายที่แตกต่างกันในแต่ละสัปดาห์ เปลี่ยนการออกกำลังกายเป็นวิธีอื่นๆ ลองฝึกให้เข้มข้นขึ้น เป็นต้น

2. ค่อยๆ ทำทีละอย่าง

คุณจะไม่ยกน้ำหนัก 50 กก. ในเซสชั่นแรกของคุณ (เว้นแต่คุณจะเป็นนักเพาะกายอยู่แล้ว) ปล่อยให้ตัวเองมีพื้นที่สำหรับเล่นฟิตเนสบ้างและอย่ากดดันตัวเองมากเกินไปในช่วงแรก! ค่อยๆทำ การสร้างกล้ามเนื้อไม่ใช่การปลูกถั่วงอก ทุกอย่างต้องใช้เวลา ไม่ใช่ว่าเราเล่น 2 อาทิตย์ 3 อาทิตย์ หรือ 3 เดือน แล้วจะเห็นผลเลย บางคนกว่าจะเห็นผลจริงๆจังๆก็ปาเข้าไปเกือบ 1 ปี เพราะฉะนั้น ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ทำให้ถูกวิธี แล้วร่างกายจะเริ่มแสดงผลลัพธ์ออกมาเอง

มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีวันที่คุณไม่ทำอะไรเลย ปล่อยทิ้งไป 1 วันหรือที่นักกล้ามทั่วไปเรียกว่า Cheat Day หรือวันโกหกร่างกาย ประมาณนั้น อันที่จริง โปรแกรมการออกกำลังกายส่วนใหญ่เป็นไปตามจังหวะนี้ แน่นอนว่าการปล่อยตัวเองให้เป็นธรรมชาติ หลอกตัวเองบ้าง ย่อมดีกว่าที่จะทำบางอย่างที่มีความรู้สึกว่าตึงเกินไป เข้มจนเกินไป ในชีวิตจริง คุณจะมีช่วงเวลาที่คุณไม่สามารถออกกำลังกายได้บ่อยๆ ดังนั้น ยอมรับสิ่งนี้และแก้ไขปัญหาแทนที่จะรู้สึกท้อแท้และยอมแพ้จะดีกว่า

3. ออกกำลังกายกับเพื่อน

การออกกำลังกายกับเพื่อนหรือคู่หูของเราถือว่าเป็นการสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายที่ดีมากๆอีกรูปแบบหนึ่ง แต่ก็นั้นแหละมันขึ้นอยู่กับบุคลิกของคุณ คู่หูของคุณ เพื่อนของคุณ ว่าเขาเอาจริงเอาจังกับการเล่นมากแค่นั้น สิ่งนี้อาจดูน่ากลัวหรือแปลกถ้าคุณไม่เคยทำมาก่อน แต่เชื่อเราเถอะ มันคุ้มค่าที่จะลอง!

ไม่เพียงแต่คุณจะกระตุ้นและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แต่คุณยังจะรู้สึกถึงการแข่งขัน (ซึ่งจริง ๆ แล้วจะทำให้คุณผลักดันตัวเองให้หนักขึ้น) แต่การแข่งขันต้องไม่ใช่การชิงดีชิงเด่นกัน แต่เป็นการแข่งขันเพื่อผลักดันเราทั้งคู่ไปในทางที่ดีขึ้น คอยสนับสนุนกัน แนะนำสิ่งใหม่ๆ ลองในแบบใหม่ๆ นั่นแหละถือเป็นการพัฒนาการที่ดีเลยก็ว่าได้

4. ทำงานภายในขอบเขตของคุณ

นี่เป็นข้อมูลที่ดีที่พวกเราส่วนใหญ่ละเลย การทำงานภายในขอบเขตของคุณในระหว่างโปรแกรมการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณต้องการมีแรงจูงใจอยู่เสมอและหลีกเลี่ยงการยอมแพ้ก่อนที่คุณจะบรรลุเป้าหมาย การทำงานในของเขตของคุณนั่นหมายถึงการทำงานในโปรแกรมที่คุณวางไว้ไม่ละเลยกับมันเพื่อไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ พยายามตั้งเป้าให้สูงเรื่อยๆ แต่อย่าท้าทายเกินไปสำหรับระดับความฟิตของคุณในปัจจุบัน เพราะถ้าบางครั้งเราไปไม่ถึง หรือ เป้าที่เราวางนั้นในสูงเกินไป อาจจะทำให้เราท้อและเลิกต่อการออกกำลังกายได้ เป็นการดีที่คุณรู้สึกตื่นเต้นที่จะผลักดันตัวเอง แต่ใช้ความตื่นเต้นนี้อย่างมีประสิทธิผลและรักษาขีดจำกัดในปัจจุบันของคุณ!

5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรแกรมทั้งหมดนั้นเหมาะสำหรับตัวคุณเอง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรแกรมที่เราได้วางไว้นั้นเหมาะกับตัวคุณจริงๆ คุณสามารถไปถึงเป้าหมายนั้นได้ หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก ก็ต้องมองถึงเรื่องคาร์ดิโอเป็นหลัก เล่นเวทให้ถึงสุดขีดจำกัดของคุณ หรือถ้าคุณกำลังเพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ ก็ต้องทำให้แน่ใจว่า อาหารของคุณนั้นจะไม่เป็นการไปเพิ่มไขมันของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรักในสิ่งที่คุณทำและค้นหาสิ่งที่คลิกไปกับคุณ คุณต้องการที่จะลุกขึ้นและออกกำลังกาย? คุณเห็นตัวเองออกกำลังกายเป็นประจำตลอดชีวิตที่เหลือของคุณหรือไม่? หากเป็นเช่นนั้น แสดงว่าคุณมีแรงจูงใจภายใน (และนั่นเป็นสัญญาณที่ดี) ถ้าไม่คุณอาจต้องการคิดก่อนใช้จ่ายเงินเพื่อสร้างโฮมยิม

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากเลย บางท่านอาจจะคิดว่าการมีฟิตเนสต้องใช้งบประมาณเยอะ ใช้ทุนที่สูง แต่ไม่จำเป็นเสมอไป อุปกรณ์บางชิ้นอาจจะแพงก็จริงแต่ซื้อแค่ตัวเดียวแล้วจบเลย ดีกว่าเราไปซื้อหลายๆชิ้นแล้วใช้ไม่ครบ ถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้าน เราให้คำปรึกษาฟรี ท่านเรื่องการออกแบบห้องฟิตเนส การจัดวางเครื่องออกกำลังกายให้พอดีกับห้องของท่าน รวมถึงเครื่องออกกำลังกายให้เหมาะกับการเล่นของท่านด้วยเช่นกัน ในราคาที่บอกเลยว่า เป็นมิตรกับทุกท่านแน่นอน

เอาล่ะครับ วันนี้ผมก็ได้พูดถึงบทความที่เกี่ยวกับความต้องการของบางท่านที่อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวเป็นของตัวเอง มีไว้ที่บ้าน ที่ทำงาน เพื่อความเป็นส่วนตัว แหละถ้าท่านใดสนใจจริงๆสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้เลยนะครับ หรือสามารถติดตามได้จาก Facebook เรา เพราะเรามีอัพเดทตลอดเวลาเลย

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

วันนี้เรา CCTFITNESS มาพูดถึง ตารางออกกำลังกาย กันดีกว่า ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายโดยเร็ว โปรแกรม ตารางการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ วันเลยเราเลยอยากจะมาแจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567) ในการออกกำลังกาย เล่นฟิตเนส

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

วันนี้ผม CCTFITNESS มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ คำนวณแคลอรี่ต่อวัน มาแนะนำให้ทุกท่านได้ใช้กันนะครับ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลย วิธีการรักษาน้ำหนักให้ดีต่อสุขภาพคือการปรับสมดุลแคลอรี่ที่คุณบริโภคกับปริมาณที่ร่างกายใช้ แต่คุณต้องการกี่แคลอรี่ต่อวันล่ะ? ในแต่ล่ะวันคุณต้องการแคลลอรี่เท่าไหร่? แม้ว่าตัวเลขนี้สามารถคำนวณได้แม่นยำ แต่คุณก็สามารถประมาณค่าที่แม่นยำได้โดยใช้ตัวช่วยที่ผมกำลังจะแนะนำเพื่อใช้สำหรับการคำนวณแคลอรี่

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนสเปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ ชุดนี้ทั้งหมดได้เครื่องทั้งหมด30ตัวด้วยกันครับ มีทั้งลู่วิ่ง จักรยานนั่งปั่นพิง และเครื่องแมชชีนรวม20ตัวครับ ทั้งหมดนี้ไม่ถึง1.6M ครับและของแถมอีกมากมายรวมแล้วสินค้าที่ท่านจะได้ราวๆ 50ชิ้นครับ สินค้าราคารวมค่าจัดส่งและติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ สินค้าของเราเป็นเกรดฟิตเนสทั้งหมดครับและราคาสินค้าของเราเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มเรียบร้อยแล้วครับ

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

สำหรับท่านที่มีปัญหาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ฟุตบอลดันมาตรงกับวันที่เราไปเที่ยวพอดี วันนี้ผมจะมาแนะนำ แอพพลิเคชั่น (Application) ที่ใช้สำหรับดูบอล premier league ที่ประเทศญี่ปุ่นกันนะครับ นั่งๆอยู่ก็นึกขึ้นได้ว่าเอ่อ ตอนนั้นไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วดันไปเจอวันเสาร์อาทิตย์พอดี เราดูฟุตบอลยังไงกันหว่า เลยจำได้ว่ามี 3 แอพพลิเคชั่น นี้ที่ตอนนั้นเรามั่วๆอยู่ ไปลองใช้กันเลยดีกว่าครับ

การลดน้ำหนักแบบ IF คืออะไร ทำง่าย ลดน้ำหนักได้จริง (2567)

การลดน้ำหนักแบบ IF คืออะไร ทำง่าย ลดน้ำหนักได้จริง (2567)

การลดน้ำหนักแบบ IF หรือ Intermittent Fasting เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยม และมีงานวิจัยสนับสนุนหลายชิ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ว่าสามารถ ลดน้ำหนักได้จริง การทำ IF ในแบบเดิมนั้น จะเน้นแค่ระยะเวลาในการกินอาหาร และอดอาหาร เช่น สูตร 16/8 จะเน้นให้กินอาหารในช่วงเวลา 8 ชม.ของแต่ละวัน และอดอาหารให้ได้ 16 ชม.ต่อเนื่องในแต่ละวัน แต่ไม่มีการกำหนดเวลาของวันในการอิ่มหรืออดว่าต้องเป็นช่วงกี่โมง แต่เทรนด์ล่าสุดพบว่า การกำหนดช่วงอิ่มหรืออดให้สอดคล้องกับเวลาของนาฬิกาชีวภาพ หรือ Circadian Intermittent Fasting (CIF) จะส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและสุขภาพมากขึ้น

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก