อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

}

23 September, 2022

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี 2022 นี้เนื่องจากเราอาจจะมีเครื่องออกกำลังกายรุ่นใหม่ที่ออกมาและอาจจะมีเครื่องที่สามารถเล่นได้หลากหลายมากขึ้น ห้องฟิตเนสส่วนตัวดูเหมือนว่าการสร้างห้องออกกำลังกายที่เป็นความนิยมครั้งใหม่เหมือนว่าการสร้างบ้านในแต่ล่ะครั้งอาจจะต้องคำนึงถึงสิ่งนี้เลยก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการขายอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะสมทางออนไลน์ ไม่เพียงแค่นั้น ไอดอลส่วนตัวของเรา Instagram , youtube ก็เหมือนจะเป็นแรงจูงใจในการออกกำลังกายของเรา !!

Contents hide
อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัว 1

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้านใช่ไหม? คุณมาถูกที่แล้วล่ะ

ถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้านผมบอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้วล่ะครับ เรานำคุณผ่านทุกสิ่งตั้งแต่การสร้างพื้นที่ออกกำลังกายที่บ้านที่เหมาะกับคุณไปจนถึงการค้นหาอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านราคาถูกและดีที่สุดที่เหมาะกับความต้องการของคุณ การเลือกอุปกรณ์ฟิตเนสที่เหมาะกับคุณและได้ประโยชน์ ประสิทธิภาพสูงสุดโดยที่ไม่ต้องเปลืองเนื้อที่มาก เนื่องด้วยการมีฟิตเนสเป็นของตัวเองนั้นข้อจำกัดเลยคือเนื้อที่ ขนาดของห้อง รวมไปถึงการเลือกพื้นยางให้เหมาะกับห้องฟิตเนสด้วยเช่นกัน

บางท่านอาจจะกังวลว่าพื้นที่แค่นี้ใส่ได้หรือไม่ สั่งไปแล้วจะวางเครื่องออกกำลังกายได้หรือไม่ ตัดความกังวลนั้นออกไปเพราะเรามีบริการออกแบบห้องฟิตเนสให้ท่านด้วยโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อเข้ามาสอบถาม มาคุยรายละเอียดได้เลยครับ

สิ่งที่จำเป็นถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้ที่บ้าน

สิ่งที่จำเป็นถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้ที่บ้าน

ผมอยากจะพูดถึงสิ่งที่จำเป็นมากๆเลยในการสร้างห้องฟิตเนต บางอาจจะอยากมีห้องฟิตเนสไว้ที่บ้านก็จริงแต่เลือกอุปกรณ์ที่ไม่ได้เหมาะกับตัวเรา เลือกอุปกรณ์ที่ไม่ได้เหมาะกับห้องเราและไม่ได้เหมาะกับการออกกำลังกายของเราเมื่อสร้างโฮมยิม ควรมีแนวคิดคร่าวๆ เกี่ยวกับประเภทของอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งผมก็เคยได้กล่าวไว้ในหลายบทความสามารถเลือกดูได้จากด้านล่าง แต่สิ่งที่ผมกำลังจะพูดในบทความนี้เป็นการรวบรวมทั้งอุปกรณ์ฟิตเนสพร้อมทั้งราคาไว้ในบทความเดียว

การที่คุณคิดจะสร้างห้องฟิตเนสนั้นคุณจะต้องมีเป้าหมายในการเลือกเครื่องออกกำลังกายก่อนว่าคุณต้องการเลือกแบบไหน การเล่นของคุณเป็นแบบไหน กล้ามเนื้อส่วนไหนที่คุณชอบและเล่นบ่อยที่สุด คุณต้องการตั้งเป้าที่จะมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณก้าวหน้าได้มากเหมือนกับที่คุณตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณ มิฉะนั้น ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะนำยิมไปที่บ้านของคุณ! ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการออกกำลังกายมากมาย หากคุณต้องการเพิ่มความแข็งแรง กล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก และเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดในรูปลักษณ์ของคุณ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ เราไปเริ่มกันที่ตัวแรกที่ผมอยากจะแนะนำกันเลยดีกว่านั้นคือ

สร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน

1. ดัมเบลล์

มันอาจจะไม่ใช่เรื่องน่าตกใจแต่ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางอาจเป็นสิ่งแรกที่คุณควรได้รับเมื่อสร้างยิมที่บ้าน ไม่เพียงแต่สามารถใช้ได้สำหรับร่างกายส่วนบน ร่างกายส่วนล่าง และแกนกลางเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดีที่สุดก็ว่าได้

เคยชินกับการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท (bodyweight) ที่บ้านหรือไม่? พัฒนาการของกล้ามเนื้อก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วยดัมเบลล์หรือเปล่าล่ะ! การใช้ดัมเบลถือเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อที่ไวที่สุด (บอดี้เวท) เนื่องด้วยการควบคุมกล้ามเนื้อ ท่าทาง โฟกัสกล้ามเนื้อ ร่างกาย นั่นก็ปัจจัยสำคัญในการเล่นบอดี้เวท การที่เราจะเล่นบอดี้เวทได้นั้นกล้ามเนื้อของเราต้องแข็งแรงพอสมควร นั่นหมายถึงเราได้เล่นฟิตเนสมาพอสมควรเลย 6 เดือน – 1 ปี เลย

คุณสามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลท์หรือติดต่อเข้ามาสอบถามเราก็ได้ ดัมเบลมีทั้งแบบที่เป็น ยาง พลาสติก และเหล็ก เรามีพร้อมจัดส่งทุกอย่างอยู่ที่ความต้องการของท่านเลย

และน้ำหนักของชุดดัมเบลที่เราควรมีนั้นผมได้จำแนกไว้ด้านล่างนี้แล้ว นี่อาจเป็นหนึ่งในชุดดัมเบลที่ได้รับความนิยมและมีราคาสมเหตุสมผลที่สุดที่เราเคยเจอมา ราคาตกแล้วประมาณ ไม่เกิน 30,000 บาท ทั้งชุดนี้รวมชั้นวางดัมเบลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้น้ำหนักของดัมเบลที่ได้รับความนิยมก็ดังต่อไปนี้

 • 2 x 1kg 
 • 2 x 3kg 
 • 2 x 5kg 
 • 2 x 10kg 
 • 2 x 15kg 
 • 2 x 20kg
ม้านั่งใช้เล่นดัมเบลปรับระดับได้

2. ม้านั่งปรับระดับ

ม้านั่งเล่นดัมเบลหรือบางท่านอาจคุ้นชินกับคำว่าม้านั่งปรับระดับ ม้านั่งปรับระดับถือเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากจริงๆ สามารถใช้ได้ทั้งในการเล่นดัมเบล ฟรีเวท และควบคู่กับแมชชีนออกกำลังกาย สมิทออกกำลังกาย เคเบิ้ลออกกำลังกาย สารพัดประโยชน์จริงๆ ม้านั่งปรับระดับสามารถปรับได้ถึง 8 ระดับด้วยกัน ทำให้ท่านสามารถปรับองศา มุม ในการสร้างกล้ามเนื้อส่วนที่ท่านต้องการได้ตามพอใจ หากคุณต้องการออกกำลังกายที่บ้านจริงๆ จะใช้ดัมเบลล์ร่วมกับม้านั่งเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องนึกถึงพื้นที่ที่ไม่สามารถวางม้านั่งเลยก็ว่าได้ เพราะพื้นที่มันใช้แค่นิดเดียวจริงๆ ยิ่งรวมสั่งทั้งชุดพร้อมกับชุดดัมเบลและม้านั่งเล่นดัมเบลล่ะก็ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต! สามารถเลือกชมได้จากด้านล่างของเว็ปไซต์เราได้เลยเช่นกัน

ม้านั่งเล่นดัมเบลเป็นสิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นได้เลยนั้นก็คือแทบจะ 100% ของทุกฟิตเนสเลยก็ว่าได้ต้องใช้เจ้าม้านั่งตัวนี้และที่สำคัญคือ เต็มตลอด!! และตัวม้านั่งเล่นดัมเบลก็เป็นสินค้าสินค้าขายดีอันดับ 1 ด้วยเช่นกัน ม้านั่งเล่นดัมเบลพร้อมชุดดัมเบลถือว่าเป็นตัวที่ฮิตมากๆในการมีโฮมยิมที่บ้าน

ม้านั่งเล่นดัมเบลราคาประมาณ : 5,000 – 8,000 บาท สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์เราเลย

ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางราคาประมาณ : 20,000 – 30,000 บาท สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์เราเลย

ท่าเล่นดึงข้อใช้กับบาร์ดึงข้อ

3. บาร์ดึงข้อ

บาร์ดึงข้อถือเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่คุณอาจจะมองข้ามเลยก็ไว้ด้าน บาร์ดึงข้อเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก พัฒนากล้ามเนื้อได้ไว ช่วงแรกอาจจะเล่นยากสำหรับมือใหม่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันจะกลายเป็นอุปกรณ์ที่คุณชอบเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญมันเป็นอุปกรณ์ที่ราคาไม่แพงที่คุณควรมีไว้ในขณะที่คุณออกกำลังกายหรือคุณกำลังสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแกร่งขึ้น

ทุกคนมีทางเข้าออกของประตูดังนั้นจึงไม่มีข้อแก้สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย มันไม่ได้กินเนื้อที่โดยเปล่าประโยชน์และเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญเป็นอย่างมากเนื่องจากไม่มีการออกกำลังกายท่าไหนๆ แม้แต่การใช้ลูกดัมเบล ที่สามารถเลียนแบบการดึงข้อได้เลย

หมายเหตุ: คุณควรตรวจสอบความแข็งแรงของวงกบประตูของคุณก่อนซื้อบาร์ดึงข้อไปติดที่กำแพงของคุณ เพื่อความปลอดภัยของคุณเองและเพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดกับกำแพง วงกบประตูของคุณ

ราคาของบาร์ดึงข้อประมาณ 500 – 1,000 บาท

สายยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย

4. สายยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย

อุปกรณ์เล่นฟิตเนสที่มีราคาไม่แพงที่สุดในบรรดาอุปกรณ์ฟิตเนสทั้งหมดเลยก็ว่าได้แต่บอกได้เลยว่าประโยชน์ของมันนั้นมากมายเสียเหลือเกิน การยืดกล้ามเนื้อถือเป็นสิ่งที่สำคัญในระหว่างก่อนที่จะเล่นฟิตเนสและหลังเล่นฟิตเนสเสร็จแล้ว หลายคนอาจไม่รู้การยืดกล้ามเนื้อนั้นจะทำให้กล้ามเราของพัฒนาได้ไวยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

นี่คือชุดยืดกล้ามเนื้อ 6 อันที่แต่ละอันมาในสีที่ต่างกันเพื่อให้สอดคล้องกับระดับความต้านทานที่แตกต่างกัน

สีและการประมาณค่าความต้านทานมีดังนี้:

 • Yellow – 3-6kg / 6.6-13 lbs
 • Red – 8-15kg / 18-33 lbs
 • Black – 18-30kg / 40-66 lbs
 • Purple – 26-38kg / 57-84 lbs
 • Green – 36-54kg / 79-119 lbs
 • Blue – 64-104kg / 141-229 lbs

นี่คือสายรัดยางที่มีความทนทานสูงซึ่งสามารถให้การออกกำลังกายที่หนักแน่นอย่างแท้จริงโดยไม่ต้องใช้ตุ้มน้ำหนักเลยด้วยซ้ำ เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ การออกกำลังกายด้วยเงินเพียง 200 – 500 บาท ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเหมือนกัน ที่สามารถเปลี่ยนการออกกำลังกายของคุณได้อย่างแท้จริง

ถัดไปในรายการอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่ในบ้านคือที่มีความจำกัด แถบต้านทานแบบผ้า 3 แพ็คช่วยให้คุณมีสมาธิในการออกกำลังกายใน 5 ส่วนสำคัญ :

 • Abs
 • Glutes
 • Quadriceps 
 • Calves
 • Hamstrings

ดังนั้น หากคุณชอบอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน เราคิดว่าสายคาดเอวเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องมีและมีราคาต่ำกว่า 600 บาท ก็ทำได้ง่าย ๆ! สายความต้านทานเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเครื่องเคเบิลในห้องฟิตเนส (และราคาถูกกว่ามากด้วย!)

ในราคาต่ำกว่า 500 บาท คุณสามารถเลือกสายต้านทานยืดกล้ามเนื้อทั้ง 5 ชุดที่จะช่วยให้คุณบริหารกล้ามเนื้อส่วนเดียวกันได้ ความหนืดหนาของสายยืดกล้ามเนื้อมีประมาณนี้

 • 100 lbs
 • 150 lbs
 • 200 lbs

แต่ละสีมีรหัสสีเพื่อให้สอดคล้องกับน้ำหนักที่แตกต่างกัน วัสดุในการทำอุปกรณ์ชิ้นนี้ทำมาจากน้ำยางธรรมชาติเพื่อความยืดหยุ่นและความทนทานที่เหนือกว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ยังมีรีวิวที่น่าประทับใจมากด้วยคะแนนเฉลี่ย 4.9/5 ดาว ซึ่งได้รับรางวัลจากผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมากกว่า 45 คน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านราคาถูก คุณภาพดี ที่นี่คือที่ที่ดีที่สุด!

ราคา :

เสื่อโยคะออกกำลังกาย

5. เสื่อโยคะออกกำลังกาย

พื้นยางฟิตเนสอาจจะมีความจำเป็นแต่ถ้าว่าเราสามารถหาสิ่งทดแทนเวลาออกกำลังกายได้นั่นก็คือ เสื้อโยคะ เว้นแต่คุณจะยกน้ำหนักที่หนักมากและต้องการรักษาพื้นเดิมที่มีความสวยงามไว้ คุณจำเป็นต้องใช้ พื้นยางฟิตเนส!!

สิ่งเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ต้องการให้พื้นเสียหายหรือทำร้ายตัวเองเมื่อทำ HIIT หรือการฝึกแบบวงจร นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับความสะดวกสบายอีกด้วย จริงๆ สามารถสอบถามทางร้านเราได้เลยเพื่อเลือกซื้อมาใช้ ราคาประมาณ 800 – 1,000 บาท รวมขนส่งและติดตั้ง ประมาณนี้

แผ่นแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว!! แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นมีความแตกต่างจากเสื่อออกกำลังกายทั่วไปเล็กน้อยแต่แน่นอนว่าเป็นความคิดที่ดีหากคุณต้องการออกกำลังกายที่บ้าน

ราคาไม่เลวเลยสำหรับสิ่งที่คุณได้รับประมาณ 100 – 300 บาท ต่อแผ่น

4 ขั้นตอนทำห้องฟิตเนสส่วนตัว

เรามาพูดถึงอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีความจำเป็นกันดีกว่า!

ถ้าเราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีความจำเป็นสูงสุดเลยในการที่เราจะมีห้องฟิตเนสเป็นของตัวเอง ถ้าอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้ที่บ้าน เครื่องออกกำลังกายที่เราควรมีก็จะมีประมาณ 5 – 6 เครื่องโดยประมาณ โดย 5 – 6 เครื่องที่ผมกำลังจะแนะนำคุณนั้นสามารถพาคุณไปถึงเป้าหมายสูงสุดของคุณเลยทีเดียวล่ะครับ 5 – 6 อุปกรณ์ที่ผมกำลังกายบอกนั้นเหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วและต้องการทำมากกว่าการปรับรูปร่างและลดน้ำหนัก

1. บาร์เบลล์

บาร์เบลล์เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์พอสมควรเลย เป็นอุปกรณ์เพียงอย่างเดียวเลยถ้าคุณไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ คุณไม่สามารถทำ squats หรือ deadlifts ที่บ้านได้

บาร์เบลล์นั้นอาจมีราคาแพงถ้าคุณไปดูที่อื่น บางทีคุณอาจจะตกใจและไม่อยากมีฟิตเนสเป็นของตัวเองก็ว่าได้ แต่คุณสามารถซื้อได้จากเราเลยซึ่งราคาเราเป็นมิตรสามารถจับต้องได้

ยิ่งถ้าคุณมีบาร์เบลล์ทั้งชุดเลยผมบอกได้เลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แถมราคาก็ไม่ได้โอเวอร์ขนาดแตะต้องไม่ได้ เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าเจ้าตัวบาร์เบลล์นั้นมีประโยชน์อย่างมาก

ชุดบาร์เบลล์ 100 กก. อาจจะดูมากเกินไปสำหรับเป้าหมายส่วนตัวของคุณหรือไม่? ไม่ต้องกังวล คุณสามารถซื้อแยกชุดไปได้เช่นกันและเมื่อคุณตระหนักได้ว่ามันไม่น่าจะเพียงพอกับการใช้งานของคุณ คุณค่อยซื้อเพิ่ม ไม่มีปัญหา

2. แผ่นน้ำหนัก

แผ่นน้ำหนักถือเป็นสิ่งที่มาคู่กับบาร์น้ำหนัก คุณไม่สามารถมีบาร์เบลล์ได้หากไม่มีแผ่นน้ำหนัก! แผ่นอาจมีราคาแพงขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่คุณต้องการ เนื่องจากน้ำหนักยิ่งมากราคายิ่งสูง สิ่งสำคัญสำหรับคุณคือพยายามผลักดันตัวเองให้ออกมาดีที่สุดและเพิ่มน้ำหนักที่คุณใช้หากคุณต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้มาก

หากคุณเป็นนักยกน้ำหนักที่กระตือรือร้นอยากทำให้ตัวเองพัฒนาไปขึ้นเรื่อยๆ ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวคุณไปอีกขั้นนึง ผมบอกได้เลยการเพิ่มน้ำหนักไปเรื่อยๆแบบไม่หยุดยั้ง จะทำให้คุณพัฒนาแบบก้าวกระโดดได้เลยล่ะ และสุดท้ายคุณอาจจะหลงรักมันไปเลยก็ได้ เป็นอุปกรณ์ชิ้นเอกของฟิตเนสของคุณ

เจ้าตัวแผ่นน้ำหนักนั้นไม่เพียงแต่จะดูดีด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีความโดดเด่นเฉพาะตัวเท่านั้น แต่ชุดมัดนี้ยังมีน้ำหนักให้เลือกตั้งแต่ 5 กก. ถึง 25 กก. ทำให้เป็นชุดอุปกรณ์อเนกประสงค์อีกหนึ่งชิ้นเลยก็ว่าได้ แผ่นน้ำหนักพร้อมกับบาร์เบลใส่แผ่นน้ำหนัก ชุดหนึ่งอาจจะช่วยให้คุณยกน้ำหนักได้ 150 กก. ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถออกกำลังกายท่าผสม Deadlift หรือ Squats หรือท่าอื่นๆได้อีกมากมาย อาจจะรวมไปถึง Chest press หรือ Shoulder press เพียงแต่เราต้องเพิ่มอุปกรณ์ตัวช่วยเข้าไปอีก

ราคา: £449.99 (สำหรับชุด 10 แผ่น)

Squat Rack ท่าสวอทด้วยลูกตุ้ม

3. Squat Rack

หากคุณกำลังจะเล่นเวทเทรนนิ่งเป็นประจำทุกวัน ผมคิดว่าท่าสวอทน่าจะเป็น 1 ในโปรแกรมในการออกกำลังกายของคุณแน่นอน ถ้าเป็นอย่างนั้น Squat Rack ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอีกตัวหนึ่ง สามารถป้องกันการบาดเจ็บในท่านี้ได้ มิหนำซ้ำเจ้าตัว Squat Rack ยังสามารถพลิกแพลงไปเล่นเป็นท่า Deadlifts และท่าอื่นๆได้อีกมากมาย

squat rack ใช้สำหรับ squats ท่าบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง การเดดลิฟต์ ท่า barbell lunges และท่าอื่นๆอีกมากมาย มันทำให้การออกกำลังกายกับบาร์เบลล์มีความหลากหลายมากขึ้น รวมทั้งปลอดภัยขึ้นในหลายกรณี

คุณสามารถเลือกชั้นวางหมอบในราคาถูกได้จากเว็บไซต์มือสอง หรือสามารถเลือกอุปกรณ์ที่เป็นเกรท Home used แต่ก็ไม่ได้รับประกันเรื่องคุณภาพเมื่อคุณต้องใส่น้ำหนักลงไปมากๆ

ราคา :

Kettlebells (เคทเทิลเบลล์) ลูกตุ้มน้ำหนัก

4. Kettlebells (เคทเทิลเบลล์) ลูกตุ้มน้ำหนัก

อุปกรณ์ลูกตุ้มน้ำหนักหรือเคเทิลเบลล์ อาจจะมองว่าเป็นอุปกรณ์เล็กๆแต่อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆเหล่านี้เป็นหนึ่งในรายการโปรดส่วนตัวของเรา มันสามารถพลิกแพลงไปเล่นเป็นท่าคาร์ดิโอได้หลายรูปแบบ ไม่เพียงแต่เป็นน้ำหนักอิสระเท่านั้น เนื่องจากได้รับการออกแบบทางเทคนิคเพื่อใช้ในวิธีที่ต่างออกไปไม่เพียงแต่อย่างนั้นพวกมันยังมีราคาถูกมากอีกเช่นกัน

การใช้ลูกตุ้มน้ำหนักเป็นอีกวิธีหนึ่งที่แตกต่างจากการยกน้ำหนักแบบฟรีเวทคือสามารถใช้รวมคาร์ดิโอเข้ากับการฝึกด้วยน้ำหนักได้ เนื่องจาก kettlebells ได้รับการออกแบบสำหรับการเคลื่อนไหวสำหรับท่านที่ต้องการน้ำหนักเพิ่ม หรือกำลังเพิ่งกล้ามเนื้อส่วนด้านล่างและยังเป็นท่าคาร์ดิโอที่สามารถบริหารหัวใจอีกด้วย จึงเป็นวิธีที่ดีในการทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงโดยไม่ต้องวิ่งเป็นเวลา 20 นาที!

ทางเรา CCTFITNESS นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย มีชุดเคทเทิลเบลล์หลากหลายแบบเพื่อรองรับระดับความฟิตที่หลากหลาย ลูกตุ้มน้ำหนักมีความต่างกันแต่ละอันมีรหัสสีเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายที่สุด ตัวอย่าง ได้แก่

สีเหลือง – 4kg
สีฟ้า – 6กก.
สีแดง – 8กก.
สีเขียว – 10kg
สีดำ – 12 กก.… บอกได้คำเดียว

ราคา:

ท่าเล่นด้วยลูกบอลยาง

5. ลูกบอลยาง

ลูกบอลยางหากคุณต้องการโยน การคาร์ดิโอรูปแบบใหม่ๆ ลูกบอลยางถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเช่นกัน การโยนลูกบอลที่มีน้ำหนักลงบนพื้น ลูกบอลยางจะเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมมากๆในการคาร์ดิโอรูปแบบใหม่ๆ โดยปกติแล้วจะมีน้ำหนัก 2-25 กก. และสามารถปรับตามพลัง ความแข็งแรงของเราได้เลย ลูกบอลยางนั้นค่อนข้างต่างจากดัมเบลล์เมื่อคุณโยนและจับมันแทนที่จะดึงน้ำหนัก!

ลูกบอลยางถือเป็นอุปกรณ์ที่ขายดีเลย ในการสำรวจของผู้ที่ออกกำลังกาย ทวิจารณ์ในเชิงบวก 92% เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมลูกบอลยาง กลายเป็นรายการผลิตภัณฑ์ออกกำลังกายที่ควรมีติดไว้ที่บ้าน และลูกบอลยางในช่วงน้ำหนักประมาณ 3 กก.-10 กก. เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น

ราคา:

อุปกรณ์คาร์ดิโอที่ควรมีติดบ้าน 2022

อุปกรณ์คาร์ดิโอที่ควรมีติดบ้าน

เรามาพูดถึงอุปกรณ์ในการคาร์ดิโอที่ควรมีติดบ้านกันดีกว่า ถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านแล้ว การคาร์ดิโอถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ การเดินบนลู่ การปั่นจักรยาน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวคุณกำลังสร้างโฮมยิมแต่กังวลว่าคุณจะไม่สามารถคาร์ดิโอได้เพียงพอหากไม่มีลู่วิ่งหรือจักรยานออกกำลังกายที่ทันสมัย?

เรามีคำตอบสำหรับคำอธิษฐานของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการประหยัดเงินจำนวนมหาศาล

ความจริงก็คือคุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินออมเพื่อชีวิตของคุณกับอุปกรณ์ราคาแพง เมื่อคุณสามารถออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้มากพอๆ กับน้ำหนักตัวของคุณเองหรืออุปกรณ์ง่ายๆ

เชือกกระโดด

1. เชือกกระโดด

เชือกกระโดดถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เราเห็นและเคยเล่นตั้งแต่สมัยยันเด็ก เชือกกระโดดก็ถือเป็นอุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่สามารถใช้ในการคาร์ดิโอและอาจจะเป็นตัวเลือกแรงๆเลยก็ว่าได้สำหรับท่านที่มีเนื้อที่ไม่มากและไม่ต้องการมีห้องฟิตเนสที่บ้าน เชือกกระโดดเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนก็ได้ สามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ด้วยเชือกกระโดด

หากคุณจำกันได้ การออกกำลังกายเหล่านี้สามารถทำให้เหงื่อออกได้พอๆ กับการวิ่งบนลู่วิ่ง 20 นาที และเป็นตัวเลือกที่ใช้ในการออกแบบการฝึกที่ไม่จำเจได้อีกด้วย!

การกระโดดเชือกในรูปแบบต่างๆ ที่คุณสามารถใช้ได้ รวมถึงการกระโดดข้ามอุปกรณ์ต่างๆเพื่อเข้าสู่การออกกำลังกายแบบ HIIT กับการออกกำลังกายแบบเพิ่มน้ำหนักตัว การกระโดดเชือกไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก และคุณสามารถคว้าได้ในราคาเพียง 2.99 ปอนด์ใน Amazon:

และอีกอย่างเชือกกระโดดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการรีวิวในเชิงบวก 71% จากลูกค้า 346 ราย (ซึ่งหมายความว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากบุคคลทั่วไปจำนวนไม่น้อยเลย!)

กระสอบทรายและนวมชกมวย

2. กระสอบทรายและนวมชกมวย

กระสอบทรายถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สนุกได้แบบสุดขีดและการออกกำลังกายชนิดนี้ยังถูกลืมในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ บางคนอาจมองข้ามการออกกำลังกายแบบนี้ไปเลยก็ว่าได้ การชกมวยกับกระสอบทราบนั้นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเพียงแค่ซื้ออุปกรณ์มาแขวนไว้ที่บ้านแค่นั้นเอง!

ถ้าคุณมีกระสอบทราย คุณอาจจะเหวี่ยงหมัดหรือเตะหรือต่อยในทุกๆครั้งที่เดินผ่านก็ได้ นั้นก็คือการออกกำลังกายเช่นกัน ผมจิตนาการไม่ออกเลยว่าใครที่จะไม่ชอบการออกกำลังกายชนิด ฮ่าๆ เพราะนี้คือหนึ่งในการคาร์ดิโอที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

คาร์ดิโอด้วยน้ำหนักตัว (ฺBodyweight Cadio)

3. คาร์ดิโอด้วยน้ำหนักตัว (ฺBodyweight Cadio)

การคาร์ดิโอด้วยน้ำหนักของตัวเองคือสิ่งที่ประเมินค่าต่ำไปอย่างมากเมื่อพูดถึงการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ทำไมต้องลงทุนในลู่วิ่งไฟไฟ้าออกกำลังกาย จักรยานออกกำลังกาย ในเมื่อคุณสามารถออกกำลังกายได้ดีขึ้นโดยใช้น้ำหนักตัวของคุณเอง?

มีแบบฝึกหัดมากมายที่คุณสามารถทำได้ด้วยวิธีนี้ อย่างที่คุณอาจจินตนาการได้ ส่วนใหญ่จัดอยู่ในหมวดหมู่ของ HIIT หรือการฝึกแบบเซอร์กิต

คุณสามารถทำคาร์ดิโอได้ภายใน 10-15 นาทีได้เลย! ตัวอย่างการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอด้วยน้ำหนักตัว ได้แก่

 • การปีนเขาแบบจำลอง
 • เล่นท่าสควอทอยู่กับที่
 • ยกเข่าสูงสลับไปมาอยู่กับที่
 • การกระโดดเชือก
 • วิดพื้น
 • การทำ Planks
ทำห้องฟิตเนสที่บ้าน ทำที่ไหน สร้างที่ไหน

ทำห้องฟิตเนสที่บ้าน : ทำที่ไหน? สร้างที่ไหน?

เมื่อคุณได้ตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้สิ่งจำเป็นใดในการสร้างโฮมยิม ก็ถึงเวลาเริ่มต้นที่ยิมแล้ว! ความจริงก็คือคุณสามารถสร้างพื้นที่สำหรับออกกำลังกายที่บ้านได้เกือบทุกที่ แม้ว่าคุณจะมีพื้นที่จำกัด แต่ก็ยังเป็นไปได้มากที่จะสร้างพื้นที่ที่คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เช่นกัน ดังนั้นสถานที่ที่ดีในการสร้างโฮมยิมคือที่ใดกันล่ะ?

 • ห้องว่าง
 • โรงรถ
 • กลางแจ้ง (สวนหรือลานภายในบ้าน)

มีห้องว่างที่คุณใช้อาจจะเคยเป็นห้องเก็บของเก่า ห้องทิ้งขยะ หรือว่างเปล่าที่คุยไม่ได้ทำอะไรให้เกิดประโยชน์ ห้องเหล่านั้นสามารถเป็นห้องออกกำลังกายของคุณได้หรือไม่? สวนหลังบ้าน พื้นที่ลานกว้างๆภายในบ้านคุณเป็นได้หรือไม่? คำตอบนั้นคือ ได้!! ที่ที่ไหนก็สามารถเป็นสถานที่ออกกำลังกายได้ทั้งนั้น คำถามที่คุณควรจะถามตัวคุณเองก่อนเริ่มคิดว่าทำห้องฟิตเนสนั้ก็คือ คุณจริงจังกับการเล่นฟิตเนสมากแค่ไหน จริงจังกับการทำห้องฟิตเนสมากขนาดไหน และท้ายที่สุดคุณจะต้องมีที่ไหนสักแห่งที่จะวางมันไว้! อุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กมากคือ:

 • ดัมเบลล์ (เหมาะอย่างมากไม่ว่าคุณจะมีพื้นที่น้อยหรือเยอะก็ตาม)
 • สายยืดกล้ามเนื้อ
 • เสื่อออกกำลังกาย
 • ลูกตุ้มน้ำหนัก
 • ลูกบอลออกกำลังกาย
 • เชือกกระโดด
 • เคเบิ้ลที่สามารถเล่นได้หลากหลายท่า
 • ม้านั่งออกกำลังกาย
 • สมิทแมชชีน

สามารถสอบถามหรือให้ออกแบบตามขนาดห้องที่คุณมีได้เลย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม!! นำอุปกรณ์ทั้งหมดนี้มารวมกัน (เช่นเดียวกับแผนการออกกำลังกายสำหรับคาร์ดิโอ) และคุณมีโฮมยิมที่มีประสิทธิภาพจริงๆ ที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันกับที่คุณออกกำลังกายที่ยิมและโปรแกรมการออกกำลังกายก็สำคัญเช่นกัน

หากคุณมีห้องว่างขนาดกลาง-ใหญ่ โรงรถ โรงเก็บของ พื้นที่กลางแจ้ง ฯลฯ ที่คุณต้องการใช้เพื่อสร้างยิมที่บ้าน คุณควรลองใช้อุปกรณ์ด้านบนนี้ หากต้องการคุณอาจใส่อุปกรณ์ เช่น ลู่วิ่งหรือออกกำลังกาย จักรยานออกกำลังกาย เพิ่มเติมเข้าไป (อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้ระมัดระวังเกี่ยวกับคุณภาพของอุปกรณ์ฟิตเนสด้วยเช่นนี้ แต่ ถ้าท่านซื้อทั้งหมดนี้กับเรา ไม่ต้องกังวลเลย)

สร้างโฮมยิมที่คุณจะใช้จริง

สร้างโฮมยิมที่คุณจะใช้จริง!

ต้องถามตัวเองจริงๆว่าเราต้องการมันมากแค่ไหน มันอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมากๆเลยก็ว่าได้ ที่จะทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการสร้างห้องฟิตเนสและใช้เงินที่หามาอย่างยากลำบากในการทุ่มไปกับการทำห้องฟิตเนสที่มีราคาสูงและได้ของที่เราอาจจะไม่ได้ใช้จริงๆจังๆ

เอาล่ะ ผมจะไม่โทษคุณ พวกเราทุกคนเคยท้อ หมดกำลังใจ บางคนถึงขั้นเลิกเล่นไปเลยแต่ท้ายที่สุด เราก็เป็นมนุษย์! เรากำลังจะให้เคล็ดลับเพื่อหลีกเลี่ยงหลุมพรางเหล่านี้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังสร้างโฮมยิมที่คุณอยากอยู่ด้วยเสมอ

การสร้างพื้นที่ที่เหมาะสมในการทำห้องฟิตเนส

การสร้างพื้นที่ที่เหมาะสมในการทำห้องฟิตเนสสำหรับการออกกำลังกายของคุณถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจอยู่เสมอ เมื่อสร้างโฮมยิมที่มีแต่อุปกรณ์ที่คุณชอบและมีประโยชน์ต่อโปรแกรมที่คุณออกแบบมา ทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมีความสุขและไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

หากคุณลองคิดดูว่าฟิตเนสส่วนใหญ่ไม่มีความรู้สึกเฉพาะตัวและสร้างบรรยากาศที่ซ้ำซากจำเจและน่าเบื่อ บางคนอาจจะมองว่าเหมือนไปทำงาน! และทำให้หมด Passtion ในการออกกำลังกายไปได้โดยปริยาย

ไม่มีใครอยากรู้สึกเหมือนอยู่ใน คุก หรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำและไม่มีทางเลือกด้วย คนทั่วไปเลิกเป็นสมาชิกยิมง่ายเกินไป และเหตุผลก็คือมันจะกลายเป็นความไม่สะดวก (เป็นอุปสรรคต่อชีวิตประจำวันของคุณ) หรือเริ่มรู้สึกน่าเบื่อและซ้ำซากจำเจ คำตอบง่ายๆคือ การสร้างห้องฟิตเนสที่เราต้องแน่ใจว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่เกิดขึ้น ผมมีคำแนะนำประมาณ 2-3 อย่างที่จะทำให้สิ่งเหล่านั้นไม่เกิดขึ้น

ทำให้รู้สึกว่ายิมเป็นเหมือนบ้านตัวเอง

1. ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นยิมที่บ้าน

หากคุณกำลังคิดจะสร้างห้องฟิตเนส คุณต้องรู้สึกว่าฟิตเนสที่คุณกำลังจะทำเนี่ยมันทำให้คุณมีแรงใจในการออกกำลังกาย มีพลัง กระตุ้นตัวคุณให้มีความอยากในการออกกำลังกาย มันไม่ใช่เรื่องยากและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก ลองนึกถึงประเภทของอุปกรณ์ที่คุณมีและสิ่งที่เหมาะกับอุปกรณ์นั้น แนวคิดคือการทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่ไหนสักแห่งที่คุณควรออกกำลังกายทั้งในแง่ของการปฏิบัติจริงและการมองเห็น บางสิ่งที่คุณสามารถรับได้ ได้แก่ :

 • กระจก
 • การระบายอากาศ
 • แสงสว่าง
 • พื้นห้องฟิตเนส
 • การติดรูปที่เป็นแรงบันดาลใจ

เป็นความคิดที่ดีที่จะมีกระจกในห้องฟิตเนสที่บ้านและดียิ่งขึ้นไปอีกหากคุณสามารถจับกระจกบางส่วนที่ครอบคลุมผนังส่วนใหญ่ (ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด) ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ ไม่เพียงแต่จะทำให้ยิมดูใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญในการทำให้รูปร่างของคุณสมบูรณ์แบบและติดตามว่ากล้ามเนื้อใดที่คุณกำลังทำงานอยู่

การระบายอากาศเป็นสิ่งจำเป็น แม้ว่าคุณจะออกกำลังกายโดยเปิดหน้าต่างหรือเปิดประตูก็ตาม ยิมที่บ้านของคุณจะต้องมีการระบายอากาศเพื่อให้ถูกสุขอนามัยและเย็นเพียงพอสำหรับคุณที่จะออกกำลังกาย!

คุณสามารถเล่นกับการจัดแสงได้ตามความต้องการของคุณ แต่จะจำเป็นหากคุณออกกำลังกาย คิดเกี่ยวกับมัน; คุณจะต้องใช้เวทหนักๆ และอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ ดังนั้นคุณจะต้องดูว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่!

พื้นยิมไม่ได้บังคับ แต่มันอาจจะทำให้คุณสบายใจขึ้นมาก (รวมถึงการมองหาส่วนนั้นด้วย) ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงและคุณสามารถเลือกได้จากเว็ปของเราได้เลย

ปรับแต่งพื้นที่ของคุณ

2. ปรับแต่งพื้นที่ของคุณ

โดยรวมแล้ว โรงยิมมักเข้าใจผิดในส่วนนี้ การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างยิมที่บ้านและอาจเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการออกกำลังกายเป็นประจำ นี่เป็นโอกาสที่จะได้สนุกและสร้างสรรค์! และถ้าคุณคิดอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวเป็นของตัวเองที่บ้านแล้วล่ะก็ วิธีนี้ถือว่าวิธีที่คุณต้องทำเลยล่ะครับ

บางสิ่งที่คุณอาจต้องการคิดคือ:

 • โปสเตอร์
 • คำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจ
 • ธีม/ชุดสี
 • แสงสว่าง (กำหนดเอง)
 • ระบบเสียง
 • โทรทัศน์
 • ความหรูหราอื่นๆ

โปสเตอร์มีความสมเหตุสมผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณชื่นชอบกีฬาหรือฟิตเนสโดยเฉพาะ ใครไม่ชอบโปสเตอร์ของ The Rock บ้าง?

ตัวอักษรตกแต่ง คำพูดให้แรงบันดาลใจ (สามารถทำได้ D.I.Y.) ยังสามารถดูน่าประทับใจบนผนังยิมที่บ้านของคุณ และให้การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณเพื่อสร้างสมดุลของการออกกำลังกาย รวมไปถึงการทำงานด้วยเช่นกัน

ธีมอาจสำคัญหรือไม่สำคัญสำหรับคุณ แต่สำหรับบางคน ธีมนี้สามารถสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงให้กับการออกกำลังกายของพวกเขา และเป็นโอกาสที่ดีในการนำความคิดสร้างสรรค์มาสู่การทำงาน

ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมาย และห้องฟิตเนสราคาถูกๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนในแบบของคุณด้วยการทาสีและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง การจัดแสงแบบกำหนดเองสามารถเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศหรือธีมเฉพาะได้

ความหรูหราเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนส่วนใหญ่และสามารถสะสมได้เมื่อเวลาผ่านไป

ทำห้องฟิตเนสราคาถูก ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่

ทำห้องฟิตเนสราคาถูก : ต้องใช้เงินเท่าไหร่? ราคาเท่าไหร่?

หากคุณสงสัยว่า ‘การทำห้องฟิตเนสนั้นราคาเท่าไหร่’ คุณอาจหวังว่ามันจะไม่เป็นการขู่กรรโชก หรือแพงมากจนเกินไป โชคดีสำหรับคุณแล้วที่มาเจอเรา ไม่ได้ เราจำหน่ายเครื่องออกกำลังกายฟิตเนส ในราคาที่เป็นมิตรและคุณภาพที่ได้บอกเลยว่า เกินไปมาก

หากเป้าหมายของคุณคือการสร้างโฮมยิมราคาถูก มาลองคุยกับเราก่อนเพื่อที่จะดูว่าคุณสามารถประหยัดเงินไปได้มากขนาดไหนและของที่คุณได้จะมากสักขนาดไหน พูดง่ายๆ ก็คือ คุณสามารถสร้างโฮมยิมราคาถูกได้ง่ายๆ ในราคาไม่ถึง 200,000 บาท หากนั่นคืองบประมาณของคุณ

อีกทางเลือกหนึ่ง หากคุณยินดีจ่ายเพิ่มเพื่อสร้างโฮมยิมและต้องการทำทุกอย่างที่ทำได้ เราก็สามารถช่วยคุณได้ เรามีตัวเลือกให้คุณเลือกประมาณ 3 ตัวเลือก ลองมาชมกัน

1. สุดยอดโฮมยิมราคาถูก: สิ่งจำเป็น (งบประมาณ: 150,000 บาท)

จากการประมาณการว่าโฮมยิมราคาถูกในราคาถูกนั้นเป็นอย่างไร เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณจะใช้จ่ายได้มากเพียงใดเมื่อคุณซื้อเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้น หากเรานำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการสร้างโฮมยิมของเรา เราจะสามารถทราบช่วงราคาของแต่ละรายการและค่าใช้จ่ายร่วมกันได้เท่าใด อุปกรณ์ที่เราแนะนำ:

 • ดัมเบลล์
 • ม้านั่งปรับระดับได้
 • ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย
 • เครื่องบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน

ปล. สามารถเลือกหรือปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้า

อย่างที่คุณเห็น ราคานี้เป็นราคาที่น่าประทับใจมาก และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเกินไปเมื่อคุณคิดว่าการเป็นสมาชิกยิมมีค่าใช้จ่ายเท่าไรตลอดระยะเวลาหนึ่งปี หากสมาชิกยิมสักหนึ่งแห่งโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 2,000 บาทต่อเดือนสำหรับค่าใช้จ่ายในแต่ล่ะเดือน แล้วถ้าเรามาลองเฉลี่ย ก็ถือว่าไม่เลวเลยในราคานี้

Elliptical Machine หรือ เครื่องเดินวงรี

2 – ทำห้องฟิตเนสในงบจำกัด (งบประมาณ: ต่ำกว่า 250,000 บาท)

หากคุณสงสัยว่าถ้าเราอยากจะสร้างยิมสักหนึ่งแห่งเพื่อเปิดบริการหรือใช้เองส่วนตัว ‘ยิมเราจะราคาเท่าไหร่’ เมื่อคุณเพิ่มอุปกรณ์ระดับนั้น ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เราจะเป็นคนออกแบบ แนะนำเครื่องออกกำลังกายที่ควรมี ในกับคุณเอง โดยที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม! อุปกรณ์ที่เราแนะนำจะมีดังต่อไปนี้ :

 • บาร์เบลล์
 • ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง
 • เครื่องเล่นสมิทแมชชีน
 • เคเบิ้ลแมชชีน
 • ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย

ปล. สามารถเลือกหรือปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เราจะเป็นคนคิดงบประมาณให้ท่านเอง

ต้องการเปิดฟิตเนสคอนโด 3

สร้างโฮมยิม : เพื่อทำตามกิจวัตรประจำวันของคุณ

การสร้างโฮมยิมเพื่อทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นกิจวัตรประจำวันของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย อันที่จริงเราสามารถทำทุกที่ให้เป็นสถานที่ออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ ถ้าเราไม่คิดว่าการสร้างห้องออกกำลังกายนั้นต้องมีอุปกรณ์ครบทุกชนิด ที่ไหนๆก็สามารถเป็นห้องออกกำลังกายได้ทั้งหมด แม้กระทั้งถ้าคุณมีแค่ดัมเบลชุดเดียวก็สามารถสร้างกล้ามได้เช่นกัน เอาล่ะ ตอนนี้เรามาเริ่มพูดคุยกันเลยดีกว่าก่อนที่จะใช้จ่ายไปจำนวนเยอะไปกว่านี้ การสร้างโฮมยิมเพื่อใช้เองภายในบ้านงบประมาณมีแต่ตั้ง 100,000 – 300,000 บาท อันนี้คือขั้นต่ำนะครับ แต่งบประมาณเท่านั้นก็เพียงพอกับการสร้างห้องฟิตเนสไว้ที่บ้านแล้วและที่สำคัญคุณต้องแน่ใจว่าคุณจะสามารถออกกำลังกายเป็นประจำได้ เครื่องที่ซื้อมานั้นเป็นประโยชน์ต่อการออกกำลังกายของคุณจริงๆและคุณต้องการมันจริงๆ

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ถ้าท้ายที่สุดการสร้างโฮมยิมนั้นจะมีประโยชน์อย่างไรหากไม่ยั่งยืนสำหรับคุณและไลฟ์สไตล์ของคุณ ถ้าคุณไม่ได้รักและหลงไหลกับมันจริงๆ มันก็ไม่เกิดประโยชน์ เอาล่ะครับ ผมมีเคล็บลับดีๆในการสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย เราไปเริ่มกันกับหัวข้อแรกเลยดีกว่า

1. สลับการออกกำลังกายของคุณ

ผู้คนจำนวนมากล้มลงในอุปสรรคแรก ยอมแพ้เมื่อเวลาผ่านไปในระยะสั้นๆ และนั่นก็คือพวกเขารู้สึกเบื่อกับโปรแกรมที่กำลังดำเนินอยู่ เขาเหล่านั้นอาจจะดูเหมือนสดชื่นและมีแรงจูงใจในตอนแรกแต่หลังจากสองสามสัปดาห์มันก็จะน่าเบื่อหน่ายเพราะอะไร เพราะการออกกำลังกายในแบบเดิมๆที่ไม่มีการสับเปลี่ยนเลย เพราะฝึกในแบบที่ผิดวิธีและไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง

จงอย่าเพิ่งยอมแพ้! จำเหตุผลที่คุณสนุกกับมันตั้งแต่แรกได้ไหม ต้องนึกถึงเหตุผลว่าทำไมเราถึงทุ่มลงไปกับมัน เราอาจจะลองชุดออกกำลังกายที่แตกต่างกันในแต่ละสัปดาห์ เปลี่ยนการออกกำลังกายเป็นวิธีอื่นๆ ลองฝึกให้เข้มข้นขึ้น เป็นต้น

2. ค่อยๆ ทำทีละอย่าง

คุณจะไม่ยกน้ำหนัก 50 กก. ในเซสชั่นแรกของคุณ (เว้นแต่คุณจะเป็นนักเพาะกายอยู่แล้ว) ปล่อยให้ตัวเองมีพื้นที่สำหรับเล่นฟิตเนสบ้างและอย่ากดดันตัวเองมากเกินไปในช่วงแรก! ค่อยๆทำ การสร้างกล้ามเนื้อไม่ใช่การปลูกถั่วงอก ทุกอย่างต้องใช้เวลา ไม่ใช่ว่าเราเล่น 2 อาทิตย์ 3 อาทิตย์ หรือ 3 เดือน แล้วจะเห็นผลเลย บางคนกว่าจะเห็นผลจริงๆจังๆก็ปาเข้าไปเกือบ 1 ปี เพราะฉะนั้น ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ทำให้ถูกวิธี แล้วร่างกายจะเริ่มแสดงผลลัพธ์ออกมาเอง

มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีวันที่คุณไม่ทำอะไรเลย ปล่อยทิ้งไป 1 วันหรือที่นักกล้ามทั่วไปเรียกว่า Cheat Day หรือวันโกหกร่างกาย ประมาณนั้น อันที่จริง โปรแกรมการออกกำลังกายส่วนใหญ่เป็นไปตามจังหวะนี้ แน่นอนว่าการปล่อยตัวเองให้เป็นธรรมชาติ หลอกตัวเองบ้าง ย่อมดีกว่าที่จะทำบางอย่างที่มีความรู้สึกว่าตึงเกินไป เข้มจนเกินไป ในชีวิตจริง คุณจะมีช่วงเวลาที่คุณไม่สามารถออกกำลังกายได้บ่อยๆ ดังนั้น ยอมรับสิ่งนี้และแก้ไขปัญหาแทนที่จะรู้สึกท้อแท้และยอมแพ้จะดีกว่า

3. ออกกำลังกายกับเพื่อน

การออกกำลังกายกับเพื่อนหรือคู่หูของเราถือว่าเป็นการสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายที่ดีมากๆอีกรูปแบบหนึ่ง แต่ก็นั้นแหละมันขึ้นอยู่กับบุคลิกของคุณ คู่หูของคุณ เพื่อนของคุณ ว่าเขาเอาจริงเอาจังกับการเล่นมากแค่นั้น สิ่งนี้อาจดูน่ากลัวหรือแปลกถ้าคุณไม่เคยทำมาก่อน แต่เชื่อเราเถอะ มันคุ้มค่าที่จะลอง!

ไม่เพียงแต่คุณจะกระตุ้นและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แต่คุณยังจะรู้สึกถึงการแข่งขัน (ซึ่งจริง ๆ แล้วจะทำให้คุณผลักดันตัวเองให้หนักขึ้น) แต่การแข่งขันต้องไม่ใช่การชิงดีชิงเด่นกัน แต่เป็นการแข่งขันเพื่อผลักดันเราทั้งคู่ไปในทางที่ดีขึ้น คอยสนับสนุนกัน แนะนำสิ่งใหม่ๆ ลองในแบบใหม่ๆ นั่นแหละถือเป็นการพัฒนาการที่ดีเลยก็ว่าได้

4. ทำงานภายในขอบเขตของคุณ

นี่เป็นข้อมูลที่ดีที่พวกเราส่วนใหญ่ละเลย การทำงานภายในขอบเขตของคุณในระหว่างโปรแกรมการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณต้องการมีแรงจูงใจอยู่เสมอและหลีกเลี่ยงการยอมแพ้ก่อนที่คุณจะบรรลุเป้าหมาย การทำงานในของเขตของคุณนั่นหมายถึงการทำงานในโปรแกรมที่คุณวางไว้ไม่ละเลยกับมันเพื่อไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ พยายามตั้งเป้าให้สูงเรื่อยๆ แต่อย่าท้าทายเกินไปสำหรับระดับความฟิตของคุณในปัจจุบัน เพราะถ้าบางครั้งเราไปไม่ถึง หรือ เป้าที่เราวางนั้นในสูงเกินไป อาจจะทำให้เราท้อและเลิกต่อการออกกำลังกายได้ เป็นการดีที่คุณรู้สึกตื่นเต้นที่จะผลักดันตัวเอง แต่ใช้ความตื่นเต้นนี้อย่างมีประสิทธิผลและรักษาขีดจำกัดในปัจจุบันของคุณ!

5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรแกรมทั้งหมดนั้นเหมาะสำหรับตัวคุณเอง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรแกรมที่เราได้วางไว้นั้นเหมาะกับตัวคุณจริงๆ คุณสามารถไปถึงเป้าหมายนั้นได้ หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก ก็ต้องมองถึงเรื่องคาร์ดิโอเป็นหลัก เล่นเวทให้ถึงสุดขีดจำกัดของคุณ หรือถ้าคุณกำลังเพิ่มน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ ก็ต้องทำให้แน่ใจว่า อาหารของคุณนั้นจะไม่เป็นการไปเพิ่มไขมันของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรักในสิ่งที่คุณทำและค้นหาสิ่งที่คลิกไปกับคุณ คุณต้องการที่จะลุกขึ้นและออกกำลังกาย? คุณเห็นตัวเองออกกำลังกายเป็นประจำตลอดชีวิตที่เหลือของคุณหรือไม่? หากเป็นเช่นนั้น แสดงว่าคุณมีแรงจูงใจภายใน (และนั่นเป็นสัญญาณที่ดี) ถ้าไม่คุณอาจต้องการคิดก่อนใช้จ่ายเงินเพื่อสร้างโฮมยิม

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากเลย บางท่านอาจจะคิดว่าการมีฟิตเนสต้องใช้งบประมาณเยอะ ใช้ทุนที่สูง แต่ไม่จำเป็นเสมอไป อุปกรณ์บางชิ้นอาจจะแพงก็จริงแต่ซื้อแค่ตัวเดียวแล้วจบเลย ดีกว่าเราไปซื้อหลายๆชิ้นแล้วใช้ไม่ครบ ถ้าท่านอยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้าน เราให้คำปรึกษาฟรี ท่านเรื่องการออกแบบห้องฟิตเนส การจัดวางเครื่องออกกำลังกายให้พอดีกับห้องของท่าน รวมถึงเครื่องออกกำลังกายให้เหมาะกับการเล่นของท่านด้วยเช่นกัน ในราคาที่บอกเลยว่า เป็นมิตรกับทุกท่านแน่นอน

เอาล่ะครับ วันนี้ผมก็ได้พูดถึงบทความที่เกี่ยวกับความต้องการของบางท่านที่อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวเป็นของตัวเอง มีไว้ที่บ้าน ที่ทำงาน เพื่อความเป็นส่วนตัว แหละถ้าท่านใดสนใจจริงๆสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้เลยนะครับ หรือสามารถติดตามได้จาก Facebook เรา เพราะเรามีอัพเดทตลอดเวลาเลย

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่กับหัวข้อ 5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ ข้อดีและข้อเสียและสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่...

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน หรือ ห้องฟิตเนสส่วนตัวนั้นเอง หลายคนเริ่มรู้สึกว่าการที่เรามีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านเริ่มมีความจำเป็นมากขึ้นในยุคสมัยนี้ เนื่องจากความเป็นส่วนตัวสูง ปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000