7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

}

13 September, 2022

สร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน หรือ ห้องฟิตเนสส่วนตัวนั้นเอง หลายคนเริ่มรู้สึกว่าการที่เรามีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านเริ่มมีความจำเป็นมากขึ้นในยุคสมัยนี้ เนื่องจากความเป็นส่วนตัวสูง ปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย แต่เนื่องจากบางท่านยังคิดว่าการมีห้องฟิตเนสส่วนตัวหรือการทำยิมส่วนตัวนั้นต้องใช้งบประมาณสูง ค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนส แต่ผมอยากจะบอกไว้ตรงนี้เลยครับว่า ท่านอาจจะคิดผิด เมื่อท่านมาเจอพวกเราแล้ว ฮ่าๆ

การเตรียมที่จะตั้งค่ายิมที่บ้านของคุณ? การเปิดออกและติดตั้งโฮมยิมอาจเป็นงานที่น่ากลัว ตั้งแต่การเลือกพื้นที่ที่เหมาะสมและการระบายอากาศที่เหมาะสมไปจนถึงการซื้ออุปกรณ์และอุปกรณ์เสริม มีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อประกอบโฮมยิม แน่นอนว่าประโยชน์ของการมีมันมักจะทำให้ความยุ่งยากนั้นคุ้มค่า การมีที่ส่วนตัวสำหรับออกกำลังกายและออกกำลังกายหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าสมาชิกยิม เดินทางไปยิม หรือทำงานตามตารางเวลาของยิม การมียิมในบ้านของคุณเองเป็นวิธีที่สะดวกและคุ้มค่าใช้จ่ายในการรักษารูปร่าง คิดว่าคุณพร้อมที่จะสร้างยิมในฝันแล้วหรือยัง? นี่คือ 7 ขั้นตอนในการสร้างโฮมยิมที่สมบูรณ์แบบ

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 สิ่งที่ควรรู้ในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงามและได้ประสิทธิภาพ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลยในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน ถ้าท่านต้องการมีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ท่านควรรู้ก่อน การเลือกอุปกรณ์ให้มีประสิทธิภาพ ให้ได้ประโยชน์สูงสุดเนื่องด้วยจากการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านนั้น ปัญหาที่พบเจอบ่อยๆเลยนั้นคือ ขนาด ขนาดของห้องที่มีจำกัด แต่นั้นก้ไม่ใช่ปัญหาของเราเพราะเราสามารถออกแบบให้ท่านได้เลยว่าท่านควรจะวางอุปกรณ์ชิ้นนี้ไว้ตรงไหนส่วนไหน เราสามารถออกแบบให้ท่านได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เอาล่ะครับ ผมคิดว่าเราไปเริ่มกันเลยดีกว่ากับ 7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนการห้องฟิตเนสที่บ้าน

เลือกพื้นที่ที่จะจัดวางอุปกรณ์

1. เลือกพื้นที่ที่จะจัดวางอุปกรณ์

ขั้นตอนแรกในการสร้างโรงยิมที่สมบูรณ์แบบคือการหาพื้นที่ที่ดีที่สุดในบ้านของคุณ สำหรับผู้ที่อยู่ในบ้านหลังใหญ่ คุณอาจมีทางเลือกมากมาย รวมทั้งห้องโบนัสหรืออพาร์ทเมนท์ชั้นใต้ดิน ผู้ที่อยู่ในบ้านหลังเล็ก เช่น อพาร์ตเมนต์หรือคอนโด อาจต้องมีความคิดสร้างสรรค์ หากคุณไม่มีห้องเพิ่มเติม ลองใช้โรงรถหรือจัดฉากกั้นในห้องใดห้องหนึ่งของคุณ โปรดทราบว่าพื้นที่จะต้องมีที่ว่างสำหรับอุปกรณ์และที่เก็บของคุณ การระบายอากาศที่ดีก็มีความสำคัญเช่นกัน หากโรงยิมของคุณตั้งอยู่ในโรงรถ คุณจะต้องเปิดประตูโรงรถเมื่อออกกำลังกายและ/หรือติดตั้งยูนิตหน้าต่างหรือพัดลมแยกต่างหาก

ตัดสินใจเลือกอุปกรณ์ที่เราจำเป็นต้องใช้จริงๆ

2. ตัดสินใจเลือกอุปกรณ์ที่เราจำเป็นต้องใช้จริงๆ

ตัดสนใจเลือกอุปกรณ์ที่เราจำเป็นต้องใช้ในการออกกำลังกายจริง เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่เราใช้เงินให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด อุปกรณ์สร้างกล้ามเนื้อหลายส่วนควรจะเลือกที่เหมาะกับเราจริงๆ และเราใช้มันแบบจริงๆ มันคืออุปกรณ์ที่จะสร้างกล้ามเนื้อส่วนที่เราอยากได้จริงๆ พิจารณาสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ เมื่อเลือกซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่อนข้างสูง สิ่งที่คุณอาจต้องการพิจารณา : อุปกรณ์คาร์ดิโอขนาดใหญ่หนึ่งหรือสองชิ้น เช่น ลู่วิ่งออกกำลังกาย จักรยานออกกำลังกาย หรือเครื่องเดินวงรี หากการยกน้ำหนักเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรของคุณ คุณอาจต้องการปรับปรุงยิมที่บ้านแบบครบวงจร ซึ่งรวมถึงม้านั่งออกกำลังกาย เบาะนั่งหรือม้านั่งปรับระดับ บาร์ยกน้ำหนัก และบาร์เบลล์ อุปกรณ์เสริมขนาดเล็กอื่นๆ ที่คุณอาจต้องการในยิมที่บ้าน ได้แก่:

 • แผ่นยางโยคะ (Yoga mats)
 • กล่องอุปกรณ์เล่นโยคะ (Yoga blocks)
 • ชุดฟรีเวท (Free weights)
 • ลูกตุ่มน้ำหนัก (Kettlebells)
 • แผ่นยางม้วน (Foam roller)
 • เครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วน (Exercise machine attachments)
 • บาร์ดึงข้อ (Pull up bar)
 • เชือกกระโดด (Jump rope)
ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

3. ออกแบบยิมให้มีความเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ออกแบบยิมให้มีความเหมาะสมกับการออกกำลังกายของคุณมากที่สุด เมื่อคุณตัดสินใจที่จะสร้างห้องฟิตเนสของคุณแล้วและอุปกรณ์ออกกำลังกายภายในห้องฟิตเนสของคุณได้แล้ว ให้วัดพื้นที่ซึ่งรวมถึงความยาว ความกว้างและความสูง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่คุณต้องการ (โดยเฉพาะของชิ้นใหญ่) พอดีกับพื้นที่ของคุณหรือไม่ (เราสามารถออกแบบให้คุณได้แบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) และเป็นอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้ในการออกกำลังกายหรือไม่ หากคุณไม่มีที่ว่างสำหรับอุปกรณ์ที่คุณต้องการจริงๆ คุณอาจต้องมีความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับตัวเลือกในการจัดเก็บอุปกรณ์ภายในชั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตัดสินใจว่าคุณต้องการให้ทุกอย่างไปที่ใดก่อนที่จะซื้ออุปกรณ์ราคาแพง ด้วยวิธีนี้ คุณจะไม่ต้องเสียเงินกับสิ่งของที่ไม่จำเป็น

เพิ่มเทคโนโลยีที่จำเป็นเข้าไปในห้องฟิตเนสของคุณ

4. เพิ่มเทคโนโลยีที่จำเป็นเข้าไปในห้องฟิตเนสของคุณ

เพิ่มเทคโนโลยีต่างๆที่จำเป็นเข้าไปในการในออกกำลังกาย ไม่ต้องคิดไปในไกลครับ ทีวี , ลำโพง แค่นั้นเอง วางแผนที่จะเล่นคลาสออกกำลังกายทางทีวีหรือไม่? กำลังจะออกกำลังกายตามคุณเบเบ้อยู่หรือเปล่า? หากคุณวางแผนที่จะดูวิดีโอการสอนและการออกกำลังกาย คุณจะต้องเพิ่มโทรทัศน์ขนาดใหญ่ในห้องออกกำลังกายที่บ้านของคุณ คุณอาจต้องการพิจารณาเพิ่มลำโพงเพื่อฟังเพลงโปรดของคุณขณะออกกำลังกาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่ออกกำลังกายในบ้านของคุณติดตั้งเทคโนโลยีที่จำเป็นเพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้น คุณอาจต้องใช้ใช้สายเคเบิ้ล , เพิ่มไวไฟ เข้าไปด้วย อย่าลืมเป็นอันขาด

ลงทุนในการจัดเก็บอุปกรณ์ฟิตเนสที่ดี

5. ลงทุนในการจัดเก็บอุปกรณ์ฟิตเนสที่ดี

การจัดเก็บเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างโฮมยิมที่สมบูรณ์แบบ คุณอาจต้องใช้ชั้นวางของและชั้นวางติดผนัง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งของห้องฟิตเนสด้วย สิ่งของต่างๆ เช่น ฟรีเวท ดัมเบลล์ เสื่อโยคะ ยางยืด ล้วนต้องมีที่จัดเก็บทั้งสิ้น ไม่ใช่ว่าเราจะวางเกลื่อนกลาด เพื่อให้มีความสวยงามและดูเป็นระเบียบด้วยเช่นกัน อุปกรณ์ที่เราแนะนำเพื่อใช้ในการเก็บอุปกรณ์ออกกำลังกายมีดังนี้ :

 • ชั้นวางดัมเบลทั้งชุด
 • ที่เก็บอุปกรณ์ฟิตเนส
 • ตู้เก็บของ
 • ล็อคเกอร์เก็บอุปกรณ์
 • ที่เก็บม้านั่งออกกำลังกาย
 • ชั้นแขวนอุปกรณ์ที่เป็นเชือก
 • ชั้นวางดัมเบลและลูกบอลน้ำหนัก
ติดตั้งกระจกยาวและพื้นยางฟิตเนส

6. ติดตั้งกระจกยาวและพื้นยางฟิตเนส

การติดตั้งกระจกยาวและพื้นยางฟิตเนสนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก กระจกบานใหญ่เป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องออกกำลังกาย การออกกำลังกายในกระจกไม่เพียงแต่ทำให้คุณมีจุดโฟกัสและช่วยให้รูปร่างของคุณสมบูรณ์แบบเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องการรับรู้ถึงการพัฒนาของรูปร่างของเราอีกด้วย ฟอร์มในการเล่นของเรา หุ่นของเรา การเล่นของเราและแรงจูงใจอีกด้วย ฟิตเนสในชเิงพาณิชย์ส่วนใหญ่มีกระจกบานใหญ่ตั้งอยู่ทั่วพื้นที่เพื่อให้ลูกค้าสามารถสังเกตการออกกำลังกายของตนได้ หากโฮมยิมของคุณมีขนาดใหญ่ เราแนะนำให้เพิ่มกระจกติดผนังหรือกระจกยาวตั้งพื้นที่เหมาะกับความงามของคุณ อย่าลืมพื้นของคุณด้วย! การออกกำลังกายไม่เพียงแต่บนพื้นผิวแข็งที่ส่งผลเสียต่อหลังและข้อต่อของคุณ แต่ยังส่งผลเสียต่อพื้นด้วย เพื่อปกป้องพื้นและร่างกายของคุณ เราแนะนำให้ติดตั้งพื้นยาง วิธีง่ายๆ ในการทำเช่นนี้คือการใช้กระเบื้องยาง ซึ่งสามารถติดตั้งและถอดออกได้อย่างง่ายดาย

เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับห้องของคุณ

7. เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับห้องของคุณ

ตั้งแต่กระดานไวท์บอร์ดและสติกเกอร์ติดกำแพง ไปจนถึงภาพถ่ายและโปสเตอร์ สิ่งที่คุณควรทำเพื่อให้มีแรงบันดาลใจระหว่างออกกำลังกายคือสิ่งที่คุณควรใส่ไว้บนผนังห้องฟิตเนสที่บ้านของคุณ ติดมันไว้ในจุดที่เด่นชัด ที่เราได้เห็นมันบ่อยทุกวันๆ การติดตั้งรูปที่ให้แรงบันดาลใจ ข้อความที่ให้แรงบันดาลใจ รูปถ่ายคนโปรดของคุณบนผนังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการบันทึกการออกกำลังกายและการทำซ้ำ หลายคนพบว่ามันยากที่จะมีแรงจูงใจอยู่เสมอเมื่อออกกำลังกายที่บ้าน ดังนั้นการมีสิ่งเหล่านี้ไว้บนกำแพงห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านของเรา การออกกำลังกายส่วนตัวเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ตัวเองมีความรับผิดชอบ นอกจากนี้ การเพิ่มความมีไหวพริบที่สร้างแรงบันดาลใจให้คุณทำงานหนักขึ้นจะทำให้โฮมยิมของคุณได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

ทำให้ยิมของเรามีความหรูและดูทันสมัย

ต้องการย้ายยิมที่มีอยู่ไปที่บ้านใหม่หรือไม่?

การย้ายห้องฟิตเนสไปบ้านใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่เพียงแต่อุปกรณ์จะหนักและแยกชิ้นส่วนได้ยากเท่านั้น แต่ยังมีความยากนั้นก็คือการนำชิ้นส่วนอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายมาแพ็คด้วยน้ำหนักและรูปทรงของสิ่งของต่างๆ และ การประกอบอุปกรณ์ขึ้นมาใหม่อีก ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการในการย้ายอุปกรณ์ออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่มีอยู่ไปยังบ้านใหม่

 • ฆ่าเชื้อรายการของคุณก่อนและหลังการย้าย อุปกรณ์ออกกำลังกายอาจจะเกิดเชื้อโรค เพาะเชื้อของแบคทีเรียและเชื้อโรค อย่าลืมนำผ้าเช็ดทำความสะอาดเพื่อทำความสะอาดทุกส่วนของห้องฟิตเนสของเรา อุปกรณ์ฟิตเนสของเรา ก่อนย้ายและหลังย้าย
 • เน้นที่กล่องขนาดเล็กที่แข็งแรงหรือถังขยะพลาสติกขนาดเล็กสำหรับใส่ของหนักและดัมเบลล์ อย่าบรรจุกล่องที่มีน้ำหนักมากเกิน มิฉะนั้น คุณจะจบลงด้วยกล่องที่หักและแตกได้
 • วางของหนักไว้ด้วยวัสดุกันกระแทก เช่น ผ้าขนหนูหรือกระดาษห่อของ ซึ่งจะป้องกันไม่ให้สิ่งของเคลื่อนที่ขณะอยู่บนรถบรรทุกที่กำลังเคลื่อนที่
 • ให้นักเคลื่อนย้ายมืออาชีพย้ายเครื่องออกกำลังกายขนาดใหญ่ หากคุณต้องเคลื่อนย้ายเอง วางผ้าไว้ด้านบนของอุปกรณ์และยึดสิ่งของไว้ในรถบรรทุกด้วยสายรัดเพื่อไม่ให้ขยับ การยกของหนักนั้นอันตรายและอาจส่งผลเสียต่อหลังของคุณได้ อย่าลืมงอเข่าเมื่อยก เป็นความคิดที่ดีที่จะมีเพื่อนช่วยคุณในการย้าย

เป็นยังไงกันบ้างครับการ 7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน ส่วนตัวผมชอบนะที่เราจะมีฟิตเนสส่วนตัวเป็นของตัวเอง สามารถออกกำลังกายตอนไหนก็ได้ ปลอดภัยจากเชื้อโรคและผู้คนมากมาย มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่นั้นก็แหละ การมีฟิตเนสส่วนตัวเป็นของตัวเอง วินัย ต้องสูงด้วยเช่นกัน ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็น ขี้เกียจ แทน การมีวินัย มีแบบแผนในการออกกำลังกาย ถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อจะทำให้เราบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้ ส่วนท่านใดส่วนใจเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลย ราคาเป็นมิตร เป็นกันเอง ติดต่อเข้ามาได้เลยครับ

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี...

25 ไอเดียในการตกแต่งห้องฟิตเนสส่วนตัว

25 ไอเดียในการตกแต่งห้องฟิตเนสส่วนตัว

บทความนี้ผมจะมาพูดถึง 25 ไอเดียในการตกแต่งห้องฟิตเนสส่วนตัว เหมาะสำหรับคนที่ ต้องการทำห้องฟิตเนสส่วนตัว ทำยิมส่วนตัว หรือคนที่มีห้องฟิตเนสที่บ้านอยู่แล้ว ต้องการที่จะเปิดแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายด้วยการตกแต่งห้องออกกำลังกายให้มีความสวย...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000