5 ประโยชน์ของพื้นยาง ทำไมจึงมีความสำคัญต่อคุณ

ประโยชน์ของพื้นยาง

พื้นยางมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรองรับการใช้งานที่หนักในพื้นที่ร่มและกลางแจ้ง เช่น ฟิตเนส โรงยิม โรงเรียน สนามเด็กเล่น และพื้นที่เชิงพาณิชย์อื่นๆ เป็นประเภทพื้นที่ทนทาน พื้นยางประกอบด้วยยางธรรมชาติจากต้นไม้และวัสดุยางสังเคราะห์ วัสดุยางเหล่านี้ทำให้พื้นมีความอเนกประสงค์และทนทานสูง เนื่องจากมีความคงทนยาวนาน ดูแลรักษาง่าย และทำความสะอาดง่าย จึงเป็นตัวเลือกหลักในพื้นที่เชิงพาณิชย์ เรามาเจาะลึกบทความนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภท คุณสมบัติที่สำคัญ และประโยชน์ของพื้นยางในการใช้งานของพื้นยาง

พื้นยางกันกระแทกได้รับความนิยมทั้งในโรงยิม บ้าน สนามกีฬา และอาคารเชิงพาณิชย์ พื้นยางมีคุณสมบัติหลากหลายที่ทำให้มันเป็นวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในหลายพื้นที่ เช่น ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และพื้นที่ที่ต้องการการรองรับแรงกระแทกและความปลอดภัยสูง สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากการล้ม หรือการใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายหนักๆ ทนต่อสภาพอากาศต่างๆ เช่น แสงแดด ฝน หรือความชื้น ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง และดูแลรักษาง่าย

รูปแบบต่างๆ ของพื้นยาง พื้นยางอาจผลิตเป็นแบบเนื้อเดียวกัน (homogenous) หรือแบบลามิเนต (laminated) คุณอาจสงสัยว่าสองแบบนี้คืออะไร พื้นยางที่มีสีเดียวกันตลอดทั้งผลิตภัณฑ์เรียกว่าแบบเนื้อเดียว ในขณะที่พื้นยางแบบลามิเนตจะมีลวดลายและสีสันที่ใช้กับชั้นบนสุดของผลิตภัณฑ์เท่านั้น

ทั้งพื้นยางแบบเนื้อเดียวและแบบลามิเนตมีสองประเภทพื้นฐาน กระเบื้องยางรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสและกระเบื้องยางแบบล็อคเข้ากัน

พื้นยางรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตามชื่อที่บ่งบอก พื้นยางเหล่านี้มีรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งให้การตกแต่งพื้นที่ดูเรียบเนียนไร้รอยต่อ

พื้นยางปูฟิตเนส EDPM 3

พื้นยางแบบล็อคเข้ากัน พื้นยางประเภทนี้สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยการเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน เป็นพื้นยางปูพื้นชนิดไม่ต้องใช้กาว ซึ่งช่วยให้สามารถวางพื้นยางได้อย่างอิสระและป้องกันการเกิดคลื่น

พื้นแผ่นยางกันกระแทกจิ๊กซอว์ 2

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของพื้นยางสำหรับบ้านพักอาศัย โรงเรียน โรงยิม หรือวัตถุประสงค์เชิงพาณิชย์ หลายคนมีสมมติฐานเกี่ยวกับพื้น: มันควรปราศจาก PVC และต้านทานเสียง ไฟฟ้าสถิต ความชื้น และน้ำ นี่เป็นคุณสมบัติเด่น แต่พื้นยางยังมีข้อดีที่สำคัญกว่านั้น

 • ยางรีไซเคิลได้และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เราทุกคนรู้ว่ายางเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติจากต้นยางพารา ยางที่สกัดจากต้นไม้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเติบโตของต้นไม้ ดังนั้นจึงเป็นทรัพยากรที่หมุนเวียนได้สูง ยางยังสามารถรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้สำหรับการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย ชิ้นส่วนเล็กๆ ของพื้นยางรีไซเคิลสามารถนำมาใช้ซ่อมแซมพื้นผิวสนามเด็กเล่นและสร้างชีวิตใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ
 • ความยืดหยุ่นและความทนทาน ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น พื้นยางสามารถทนต่อปริมาณการเดินที่สูงขึ้นและดูดซับแรงกระแทกได้ จึงเหมาะสำหรับโรงยิมและห้องยกน้ำหนัก ความยืดหยุ่นของยางทำให้พื้นเหล่านี้มีความยืดหยุ่นและทนทานมากขึ้น พื้นที่คล้ายเบาะรองนั่งช่วยให้สบายและช่วยลดการบาดเจ็บและความเมื่อยล้า
 • การลดเสียง พื้นยางเชิงพาณิชย์โดยทั่วไปมีคุณสมบัติในการดูดซับเสียงที่ยอดเยี่ยม ซึ่งช่วยป้องกันคลื่นเสียงไม่ให้หลุดออกจากผนัง เพดาน หรือพื้น พื้นลดเสียงที่ทนทานเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโรงยิม ห้องครัวในบ้าน และโรงพยาบาล
 • การต้านทานการลื่นที่ดีเยี่ยม โดยทั่วไป พื้นยางมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานสูงกว่ามาตรฐานขั้นต่ำอย่างมาก ส่งผลให้มีการต้านทานการลื่นที่ยอดเยี่ยม ด้วยเหตุนี้ พื้นโรงยิมจำนวนมากจึงทำจากพื้นยางที่มีการต้านทานการลื่นสูงแต่ยังทำให้พื้นดูน่าดึงดูดใจ
 • การบำรุงรักษาน้อย พื้นยางดูแลรักษาง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือกำจัดเศษขยะและฝุ่นที่สะสมโดยการดูดฝุ่นพื้นเป็นประจำ คุณยังสามารถถูพื้นยางด้วยน้ำผสมผงซักฟอกอ่อนๆ การทำความสะอาดสิ่งที่หกทันทีเป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องพื้นยาง
1. ติดตั้งพื้นกันกระแทกไว้ในโซน-Power-lifting

พื้นยางมีความหลากหลายมาก ตัวอย่างเช่น ขนาดของม้วนยางสามารถปรับแต่งได้ตามความยาวที่ต้องการ เพื่อให้สามารถใช้ได้ในหลากหลายวิธีและพื้นที่ การใช้งานหลักบางอย่างมีดังนี้

 • พื้นยางสำหรับโรงยิม พื้นยางช่วยปกป้องพื้นโรงยิมจากความชื้นและสิ่งสกปรก ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายส่วนใหญ่มักจะทิ้งน้ำหนักหนักลงบนพื้นบ่อยๆ ซึ่งอาจทำให้พื้นเสียหายและอาจนำไปสู่การบาดเจ็บร้ายแรงได้ เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ดังกล่าว โซลูชันพื้นยางจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในโรงยิม
 • พื้นยางสำหรับสนามเด็กเล่น การใช้พื้นยางสำหรับสนามเด็กเล่นเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และการดูแลรักษาง่าย
 • พื้นยางสำหรับฟิตเนส เป็นวัสดุที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในพื้นที่ออกกำลังกายหรือฟิตเนส โดยมีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความทนทานในการใช้งาน
 • พื้นยางสำหรับโรงแรม โรงแรมเป็นสถานที่ที่มีการสัญจรหนาแน่น มีนักท่องเที่ยวและแขกมาเยือนบ่อย ควรใช้พื้นที่มีความทนทานและดูแลรักษาง่าย พื้นโรงแรมต้องทำความสะอาดเป็นประจำ ซึ่งไม่สามารถทำได้กับพื้นทั่วไป

พื้นยางสามารถติดตั้งเองได้หรือไม่?

พื้นยางฟิตเนสส่วนใหญ่สามารถติดตั้งเองได้ โดยเฉพาะแบบแผ่นที่มีระบบล็อคเหมือนจิ๊กซอว์ หรือแบบม้วนที่สามารถปูได้ง่าย เพียงแค่มีอุปกรณ์พื้นฐานเช่น คัตเตอร์ และกาวยาง

พื้นยางฟิตเนสควรมีความหนาเท่าไหร่ที่เหมาะสม?

ความหนาของพื้นยางฟิตเนสขึ้นอยู่กับประเภทของการใช้งานและกิจกรรมที่ทำในฟิตเนส โดยทั่วไปความหนาที่เหมาะสมมีตั้งแต่ 6 มิลลิเมตรถึง 25 มิลลิเมตร

พื้นยางทำความสะอาดอย่างไร?

การทำความสะอาดพื้นยางฟิตเนสทำได้ง่าย เพียงแค่กวาด ดูดฝุ่น หรือเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำและสบู่อ่อน ไม่ต้องการการบำรุงรักษามาก

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8
เรียบเรียงบทความโดย https://cctfitness.com/

บทความล่าสุด
8 เหตุผลดี ๆ ทำไมเราปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกาย

8 เหตุผลดี ๆ ทำไมเราปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกาย

ทความนี้เราจะพามาดู 8 เหตุผลที่คุณควรปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกายของคุณ การใช้พื้นยางในฟิตเนสของคุณไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ลดเสียงรบกวน ดูแลรักษาง่าย และมีอายุการใช้งานยาวนาน

5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมไว้ภายในอาคาร

5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมไว้ภายในอาคาร

หญ้าเทียมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ภายในอาคารของคุณ 5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมภายในอาคาร หญ้าเทียมถือเป็นพื้นอเนกประสงค์อย่างนึงเลยก็ว่าได้ สามารถติดได้ทั้งภายนอกและภายใน และในขณะเดียวกันก็ช่วยลดการดูแลรักษาให้น้อยลง

ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม คืออะไร ? (2024)

ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม คืออะไร ? (2024)

บทความนี้เรามาดูว่า ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม เป็นอย่างไร แม้ว่าคนส่วนใหญ่มักจะใช้คำว่า สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม สลับกัน แต่จริงๆ แล้วแต่ละชื่อหมายถึงหญ้าสังเคราะห์ประเภทต่างๆ สนามหญ้าใช้อธิบายสนามหญ้ากีฬาซึ่งสั้นกว่า หญ้าเทียมเป็นคำที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการสำหรับหญ้าแนวนอน ซึ่งยาวและนุ่มกว่า

20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

เรามาดู 20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567) กันดีกว่า พื้นฟิตเนส (Rubber Mats) คือพื้นที่ใช้สำหรับการรับแรงกระแทกจากอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีน้ำหนักเยอะๆ เรามีเหตุผลมากมายเสียเหลือเกินว่าทำไมเราต้องติดตั้งพื้นลักษณะนี้ไว้ในห้องออกกำลังกาย

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

เรามาพูดคุยกับเกี่ยว Sam sulek กันดีกว่าครับ ว่าเจ้าเด็กหนุ่มไฟแรงคนนี้ คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? แซมเล่นกล้ามเนื้อแบบแยกส่วนแบบ 4 วัน โดยเน้นที่หน้าอก (มีไหล่) หลัง ขา และแขน แต่เขาจะเล่นน่องวันเว้นวัน สม่ำเสมอโดยไม่มีวันหยุด

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก