ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม คืออะไร ? (2024)

สนามหญ้าเทียม

บทความนี้เรามาดูว่า ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม เป็นอย่างไร แม้ว่าคนส่วนใหญ่มักจะใช้คำว่า สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม สลับกัน แต่จริงๆ แล้วแต่ละชื่อหมายถึงหญ้าสังเคราะห์ประเภทต่างๆ สนามหญ้าใช้อธิบายสนามหญ้ากีฬาซึ่งสั้นกว่า หญ้าเทียมเป็นคำที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการสำหรับหญ้าแนวนอน ซึ่งยาวและนุ่มกว่า

ปัจจุบันความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้ปฏิวัติอุตสาหกรรมหญ้าเทียม ปัจจุบันเรามีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับวัตถุประสงค์การใช้งานหญ้าที่แตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถแยกความแตกต่างระหว่างหญ้าเทียมสำหรับกีฬาและหญ้าเทียมสำหรับสนามหญ้าและการจัดภูมิทัศน์ได้

สนามหญ้าเทียม 1

สนามหญ้าเทียม สำหรับกีฬา คืออะไร

หญ้าเทียมที่ออกแบบมาสำหรับกีฬานั้นทนทานมาก มันต้องทนทาน เพื่อรองรับปริมาณการวิ่งของเท้า รองเท้าสตั๊ด และประเภทของการเคลื่อนไหวแบบบิดตัวและหมุนที่นักกีฬาทำระหว่างการแข่งขันที่เร่งรีบ นอกจากนี้ยังปลอดภัยกว่าหญ้าจริงมาก ช่วยลดการบาดเจ็บในทุกสภาวะ และยังช่วยให้สามารถเล่นต่อไปได้แม้ในสภาพที่เปียกชื้น

เมื่อเราพูดถึงกีฬาและหญ้าเทียม เรานึกถึงทีมนักกีฬาและสนามกีฬาขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม มีรูปแบบของหญ้าเทียมที่เหมาะสำหรับกีฬา “ขนาดเล็ก” ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรากำลังพูดถึงการติดตั้งเฉพาะทาง เช่น สนามพัตต์กอล์ฟในสวนหลังบ้าน สนามโบชี่บอล และแม้แต่สนามเทนนิส

สนามหญ้าเทียม 2

หญ้าเทียม สำหรับตกแต่ง คืออะไร

ในขณะที่หญ้าเทียมสำหรับกีฬาเน้นการใช้งาน หญ้าเทียมสำหรับตกแต่งคือด้าน “ความสวยงาม” ไม่ได้หมายความว่าหญ้าเทียมที่ยาวและนุ่มกว่าเหล่านี้จะไม่ทนทานเท่ากัน แต่หญ้าเทียมถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความสวยงามสูงสุดด้วย เราเรียกมันว่า “หญ้า” แต่ผลิตภัณฑ์จริงๆ แล้วมีสามส่วนประกอบ

สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องรู้ก่อนที่คุณจะซื้อคือหญ้าเทียมไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด วัสดุและฝีมือที่ใช้ในการผลิตเป็นตัวกำหนดคุณภาพและคุณค่าของผลิตภัณฑ์สุดท้าย การติดตั้งโดยมืออาชีพรับประกันอายุการใช้งานและประสิทธิภาพสูงสุด

หญ้าเทียมทำให้เกิดสนามหญ้าที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีหญ้าเทียมเฉพาะทางที่เหมาะสำหรับสนามเด็กเล่นและพื้นที่เล่นในสวนหลังบ้าน หรือสำหรับพื้นที่วิ่งเล่นของสุนัขที่บ้านและสถานรับเลี้ยงสุนัข และเช่นเดียวกันกับที่หญ้าเทียมสำหรับกีฬาปลอดภัยกว่าหญ้าจริงสำหรับนักกีฬา หญ้าเทียมของเราสำหรับเด็กก็ปลอดภัยกว่าหญ้าจริงด้วยเช่นกัน

สิ่งที่เหมือนกันระหว่าง หญ้าเทียม และ สนามหญ้าเทียม

แม้ว่าหญ้าเทียมและสนามหญ้าเทียมจะมีความแตกต่างอย่างชัดเจน แต่หญ้าเทียมสำหรับกีฬาหรือสำหรับตกแต่งมีคุณสมบัติที่เหมือนกันหลายประการ ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ทำให้หญ้าเทียมและสนามหญ้าเป็นที่นิยมในหมู่เจ้าของทรัพย์สินทุกประเภท

 • ไม่สิ้นเปลืองน้ำหรือค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำ
 • แทบไม่ต้องบำรุงรักษาหรือมีค่าใช้จ่ายต่อเนื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ไม่มีสารพิษหรือสารก่อภูมิแพ้จากหญ้า (เกสร)
 • ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายจากการใช้สารเคมี
 • สนามกีฬาหรือสถานที่จัดงานไม่จำเป็นต้องรื้อและเปลี่ยนหญ้าจริงที่มีราคาแพงซ้ำๆ

หญ้าเทียมจำเป็นต้องรดน้ำไหม ?

หญ้าเทียมไม่จำเป็นต้องรดน้ำ

หญ้าเทียมทําความสะอาดอย่างไร ?

สามารถล้างสิ่งสกปรกออกได้ด้วยน้ำ หากยังมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่สามารถใช้สบู่หรือผงซักฟอกได้

หญ้าเทียมมีอายุการใช้งานกี่ปี ?

โดยปกติแล้วหญ้าเทียมจะมีอายุการใช้งาน 8-10 ปีขึ้นไปทั้งนี้ขึ้นอยูากับคุณภาพวัสดุที่ใช้ในการผลิตหญ้าเทียม

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8
เรียบเรียงบทความโดย https://cctfitness.com/

บทความล่าสุด
8 เหตุผลดี ๆ ทำไมเราปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกาย

8 เหตุผลดี ๆ ทำไมเราปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกาย

ทความนี้เราจะพามาดู 8 เหตุผลที่คุณควรปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกายของคุณ การใช้พื้นยางในฟิตเนสของคุณไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ลดเสียงรบกวน ดูแลรักษาง่าย และมีอายุการใช้งานยาวนาน

5 ประโยชน์ของพื้นยาง ทำไมจึงมีความสำคัญต่อคุณ

5 ประโยชน์ของพื้นยาง ทำไมจึงมีความสำคัญต่อคุณ

พื้นยางมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรองรับการใช้งานที่หนักในพื้นที่ร่มและกลางแจ้ง เช่น ฟิตเนส โรงยิม โรงเรียน สนามเด็กเล่น และพื้นที่เชิงพาณิชย์อื่นๆ เป็นประเภทพื้นที่ทนทาน พื้นยางประกอบด้วยยางธรรมชาติจากต้นไม้และวัสดุยางสังเคราะห์ วัสดุยางเหล่านี้ทำให้พื้นมีความอเนกประสงค์และทนทานสูง

5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมไว้ภายในอาคาร

5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมไว้ภายในอาคาร

หญ้าเทียมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ภายในอาคารของคุณ 5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมภายในอาคาร หญ้าเทียมถือเป็นพื้นอเนกประสงค์อย่างนึงเลยก็ว่าได้ สามารถติดได้ทั้งภายนอกและภายใน และในขณะเดียวกันก็ช่วยลดการดูแลรักษาให้น้อยลง

20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

เรามาดู 20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567) กันดีกว่า พื้นฟิตเนส (Rubber Mats) คือพื้นที่ใช้สำหรับการรับแรงกระแทกจากอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีน้ำหนักเยอะๆ เรามีเหตุผลมากมายเสียเหลือเกินว่าทำไมเราต้องติดตั้งพื้นลักษณะนี้ไว้ในห้องออกกำลังกาย

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

เรามาพูดคุยกับเกี่ยว Sam sulek กันดีกว่าครับ ว่าเจ้าเด็กหนุ่มไฟแรงคนนี้ คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? แซมเล่นกล้ามเนื้อแบบแยกส่วนแบบ 4 วัน โดยเน้นที่หน้าอก (มีไหล่) หลัง ขา และแขน แต่เขาจะเล่นน่องวันเว้นวัน สม่ำเสมอโดยไม่มีวันหยุด

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก