อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

}

31 March, 2022

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 1

การมีฟิตเนสที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด หลังจากเกิดปรากฎการณ์โควิท-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้สถานที่ให้บริการออกกำลังกายฟิตเนส เป็นที่ที่ค่อนข้างอันตราย บางท่านถึงกับไม่ไปเลย ยอมออกกำลังกายที่บ้านไม่ยอมไปฟิตเนสกันเลยทีเดียว แต่อุปกรณ์ในการออกกำลังกายนั้นก็ไม่ได้เพียบพร้อมเหมือนในฟิตเนสจริงๆ ถึงขนาดคิดที่จะมีฟิตเนสเองที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงผู้คน และในการที่เราจะสร้างฟิตเนสเองที่บ้านนั้นก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเยอะขนาดนั้น บางท่านอาจจะคิดว่ามีฟิตเนสที่บ้านต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ใช้เงินลงทุนเยอะ ถ้าท่านกำลังมีความคิดแบบนั้นอยู่ หยุดคิดทันที!! เรา CCTFITNESS จะเป็นผู้วางแผนออกแบบฟิตเนส จัดเครื่องในราคาที่ลูกค้าต้องการ จัดตามขนาดห้องของลูกค้า

อยากมีฟิตเนสที่บ้านไม่ได้ยากอย่างที่คิด และใช้งบไม่ได้เยอะอย่างที่เข้าใจ!!

อยากมีฟิตเนสที่บ้านไม่ได้ยากอย่างที่ท่านคิดหรือเข้าใจ บางท่านคิดว่าการมีฟิตเนสที่บ้านนั้นต้องใช้งบเยอะ พื้นที่เยอะ อยากมีฟิตเนสที่บ้านแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น ผมขอให้หยุดคิดไปก่อน เพราะว่า ผมสามารถทำเรื่องเหล่านั้นให้เป็นเรื่องง่ายได้ เรา CCTFITNESS สามารถออกแบบ วางแผน วางเครื่องออกกำลังกายให้คุณ วางแผนที่จะวางเครื่องออกกำลังกาย และสามารถเลือกสินค้าให้อยู่ในงบของคุณได้

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 2

ตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณ กำหนดความต้องการอุปกรณ์และพื้นที่

ตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณ เมื่อคุณเริ่มวางแผนจะออกกำลังกายที่บ้าน ให้นึกถึงประเภทของการออกกำลังกายที่คุณวางแผนว่าอยากจะเล่น กล้ามเนื้อส่วนไหนที่คุณต้องการ กล้ามเนื้อส่วนไหนบ้างที่เราต้องเล่นและความถี่ในการเล่นของเราต่อสัปดาห์ ถามตัวเองว่าฉันชอบออกกำลังกายประเภทไหนมากที่สุด? คำตอบของคุณสามารถช่วยให้คุณเริ่มวางแผนว่าคุณต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่แค่ไหนและอุปกรณ์ประเภทใดที่คุณจะใช้มากที่สุด

บางทีคุณอาจสนุกกับการเล่นโยคะและเป้าหมายของคุณคือการฝึกฝนมากขึ้น – เครื่องออกกำลังกายอาจจะไม่ตอบโจทย์ของท่าน สิ่งที่ตอบโจทย์ของท่านอาจจะเป็น เสื่อโยคะ , ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง พื้นที่สำหรับเคลื่อนบนเสื่อ บล็อกโยคะ สายรัด อุปกรณ์การออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนสเหล่านี้น่าจะตอบโจทย์กับคุณมากกว่า

บางทีการออกกำลังกายที่คุณโปรดปรานอาจเป็นการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่สลับไปมาระหว่างการวิ่งแบบสปรินต์และยกน้ำหนัก ดังนั้น คุณจะต้องคิดก่อนว่าต้องใช้ดัมเบลน้ำหนักเท่าไหร่ และคุณจะวิ่งข้างนอกหรือบนลู่วิ่ง คุณควรพิจารณาด้วยว่าพื้นที่ของคุณรองรับพื้นที่ที่คุณต้องการสำหรับการเคลื่อนไหวหรือไม่

ค้นหาพื้นที่ที่เหมาะสม

พื้นที่ที่คุณต้องการจะเล่นที่บ้านจะแตกต่างกันไปตามการออกกำลังกายที่คุณวางแผนจะทำและจำนวนอุปกรณ์ที่คุณมี คุณสามารถเปลี่ยนห้องนอนห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก โรงรถ หรือสร้างพื้นที่ในชั้นใต้ดินได้ สนามหลังบ้าน ถนนรถแล่น หรือแม้แต่มุมเล็กๆ ในห้องนั่งเล่น ล้วนเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกาย พิจารณาว่าคุณต้องการพื้นที่ตรงไหน มีขนาดเท่าไหร่ หรือถ้าคุณยังคิดไม่ออก ให้เราเป็นผู้ช่วยคิด วางแผนให้คุณก็ได้เช่นกัน พื้นที่จะเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีกำลังใจ มีแรงจูงใจในการออกกำลังกายมากที่สุด

เพิ่มอุปกรณ์ เครื่องออกกำลังกาย ที่เราต้องการที่จะใช้งาน

การซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายล่วงหน้าอาจเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจเมื่อคุณรู้สึกมีแรงจูงใจ แต่ควรเพิ่มทีละน้อยอย่างฉลาดกว่าซื้อครั้งเดียว ตูมเดียวครบ แบบนี้ผมไม่แนะนำ การที่เราจะมียิมส่วนตัว มีฟิตเนสส่วนตัว เราแนะนำให้ค่อยๆเพิ่มที่ล่ะอย่างสองอย่างจะดีกว่าเพราะเราจะได้รู้จริงๆว่าเราต้องการแบบไหน เครื่องออกกำลังกายแบบไหนเหมาะกับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังหาพื้นที่และความถี่ที่คุณจะเข้ายิม .

“คุณไม่จำเป็นต้องซื้อทุกอย่างในคราวเดียว” ขอย้ำเลยนะครับ “เริ่มต้นด้วยบางสิ่งที่คุณรู้ว่าคุณจะใช้ บางอย่างที่คุณชอบ จะถือเป็นการดีที่สุด ดีกว่าเราเพิ่มครั้งเดียวจบ ยิมที่บ้านของคุณควรปรับแต่งให้เหมาะกับคุณ เก็บไว้กับสิ่งของที่คุณรู้ว่าคุณจะใช้”

หากคุณพบว่าคุณเคยใช้ยิมอย่างสม่ำเสมอหรือหากคุณแข็งแรงขึ้นและต้องการน้ำหนักที่มากขึ้น คุณควรซื้อของในครั้งต่อไปหรือเลือกซื้อของที่มีราคาแพงกว่า

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 3

คุณต้องการอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านอะไรบ้าง?

แน่นอนว่า ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย หรือ จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย สองอย่างนี้เป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านและเป็นสิ่งที่เล่นง่ายที่สุด แต่ถ้าคุณไม่ชอบปั่นหรือไม่ชอบการวิ่งบนลู่จริงๆ คุณไม่น่าจะใช้มันบ่อยขนาดนั้น หากคุณเกลียดการวิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกายอาจไม่ใช่การลงทุนที่ดีในการสร้างยิมของตัวเอง และหากคุณไม่เคยทำ bicep curl หรือ การเล่นหน้าแขน มาก่อน คุณควรเริ่มด้วยการซื้อชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางมาไว้ติดบ้าน ไม่ว่าคุณจะวางแผนออกกำลังกายประเภทใด และสิ่งที่คุณเห็นว่าตัวเองทำในระยะยาวจะเป็นตัวกำหนดอุปกรณ์ที่คุณต้องการในการเริ่มต้น

นึงถึงความหลากหลายในการเล่น

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย ความสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ แต่ความหลากหลายก็เช่นกัน ผมพูดได้เลยว่า การวางแผนในการออกกำลังกายในแต่ล่ะวันเป็นสิ่งที่สำคัญ มันคือการวางเป้าหมายในแต่ล่ะวัน ในแต่ล่ะสัปดาห์ของเรา และอีกอย่างที่หนักแน่นเกี่ยวข้องกับการผสมผสานระหว่างคาร์ดิโอและการฝึกความแข็งแรง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจำเป็นต้องฝึกวิ่งมาราธอนหรือท่า Bench press 150 ปอนด์ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเป้าหมายการออกกำลังกายหรือการลดน้ำหนักของคุณและประเภทของการออกกำลังกายที่คุณวางแผนจะทำ

คาร์ดิโอ (Cadio) หมายถึง อะไรก็ได้ตั้งแต่วิ่งและขี่จักรยานไปจนถึงกระโดดและเตะต่อยมวย สำหรับการฝึกความแข็งแรง การออกกำลังกายด้วยน้ำหนักตัว (Free Weight) การยกน้ำหนักแบบฟรีเวท หรือ การออกกำลังกายแบบ Drop sets หรือ Super Sets ล้วนเป็นประโยชน์ ไม่ว่าคุณจะวางแผนออกกำลังกายที่บ้านแบบใดก็ตาม พยายามผสมผสานการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและการฝึกความแข็งแรงที่เหมาะกับคุณและเป้าหมายของคุณมาถึงการเตรียมตัว เตรียมเครื่องออกกำลังกาย เริ่มจากเบื้องต้นไปก่อนเลยดีกว่า เราจะแนะนำตั้งแต่อุปกรณ์เบื้องต้นตั้งแต่ราคาถูกไปถึงราคาแพง

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 4

อุปกรณ์พื้นฐาน (ราคาไม่แพง!! เอื้อมถึงได้)

 • เสื่อออกกำลังกายหรือเสื่อโยคะ
 • เชือกที่ใช้สำหรับยืดก่อนออกกำลังกาย (เบา, ปานกลาง, หนัก)
 • บอลทรงตัว บอลโยคะ
 • ม้านั่งออกกำลังกาย ม้านั่งปรับระดับ
 • ลูกกลิ้งที่ใช้สำหรับเล่นหน้าท้อง
 • แผ่นโยคะ แผ่นรองออกกำลังกาย
 • กระโดดเชือก

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีน้ำหนัก

 • ชุดดัมเบลน้ำหนักพร้อมชั้นวางดัมเบล (เบา, กลาง, หนัก)
 • ดัมเบลล์แบบปรับได้ (ราคาอาจแพง แต่ต้องใช้พื้นที่น้อยกว่า)
 • กระสอบทรายต่อยมวย
 • เคทเทิลเบลล์
 • บาร์เบลล์และแผ่นน้ำหนัก
 • เสื้อกั๊กถ่วงน้ำหนัก.
 • อย่าลืม – การเคลื่อนไหวของน้ำหนักตัวอาจเป็นการออกกำลังกายที่ดี

คาร์ดิโอ

 • ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย
 • จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย
 • เครื่องเดินวงรี
 • เครื่องเดินบันได
 • อย่าลืมว่า คาร์ดิโอสามารถรวมสิ่งต่างๆ เช่น การเดินด้วยกำลัง กระโดดเชือก ท่าเดิน หรือการวิ่งออกไปข้างนอก

เครื่องออกกำลังกายใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ

 • เครื่องเล่นหน้าอกแบบแมชชีน
 • เครื่องเล่นหัวไหล่แบบแมชชีน
 • เครื่องเล่นหน้าท้องแบบแมชชีน
 • เครื่องเคเบิ้ลที่ใช้สำหรับออกกำลังกายได้หลากหลายส่วน
 • เครื่องเล่นหลังแบบแมชชีน
 • ที่เก็บอุปกรณ์ออกกำลังกาย (เช่น ชั้นวางดัมเบลล์หรือตัวยึดติดผนังสำหรับลูกบอลทรงตัว)
 • ปล. มีอีกหลากหลายเครื่องที่ยังไม่ได้แนะนำ สามารถทักมาสอบถามได้เลย เรายินดีให้คำแนะนำ
อยากมีฟิตเนสที่บ้าน

สร้างพื้นที่สำหรับแรงบันดาลใจ

ข้อดีอย่างหนึ่งของการมีโฮมยิมคือความสะดวกสบาย (และแน่นอนว่าต้องหลีกเลี่ยง COVID-19!) แต่เช่นเดียวกับยิมทั่วไป คุณจะต้องใช้เป็นประจำเพื่อดูประโยชน์สูงสุดและดูว่าสิ่งที่เราชอบที่เราใช้บ่อยที่สุดคือตัวไหน ส่วนไหนที่เราชอบมากที่สุด

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่ออกกำลังกายของคุณอยู่ในที่ที่คุณต้องการใช้เวลาจริงๆ หากห้องใต้ดินที่มืดมิดของคุณไม่ได้สร้างแรงจูงใจให้กับคุณ ให้ลองตกแต่งห้อง หากคุณเคยออกกำลังกายในโรงรถแต่หยุดเพราะอากาศหนาวเกินไป ให้ลองเพิ่มเครื่องทำความร้อนในพื้นที่ อย่างที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า พื้นที่ที่เราต้องการจะสร้างยิม เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีแรงจูงใจ มีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายมากที่สุด เราอาจจะติดรูปภาพที่สร้างแรงบันดาลใจ คำพูด ไอดอลที่เราที่เราชอบ เพิ่มลำโพงจะได้มีเสียงเพลงในการออกกำลังกาย

อยู่กับแผนที่เราตั้งใจ ห้ามย่อท้อ!

การมีแรงจูงใจในการออกกำลังกายอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะที่บ้าน สำหรับบางคน การออกกำลังกายจากที่บ้านต้องใช้วินัยมากกว่าการไปฟิตเนสจริงๆ

“เมื่อคุณกลับบ้าน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถทดแทนการออกกำลังกายได้” อย่างที่ผมได้เคยกล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านั้น “ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องหาการออกกำลังกายที่คุณชอบทำและมีแผนที่จะออกกำลังกายแต่ละครั้ง”

โรงยิมและธุรกิจหลายแห่งมีโปรแกรมการออกกำลังกายแบบรายวันหรือรายสัปดาห์ ซึ่งคุณสามารถเข้าร่วมแบบสดหรือดูภายหลังได้ การรู้ว่ามีการออกกำลังกายที่พร้อมสำหรับคุณจะช่วยให้มีแรงจูงใจและบรรเทาความเบื่อหน่ายในการออกกำลังกาย โปรแกรมออนไลน์บางโปรแกรมยังเปิดโอกาสให้ได้พบปะกับคนอื่นๆ ในกลุ่มของคุณ ซึ่งดีมากเพราะผลการวิจัยบอกว่าคุณมีแนวโน้มที่จะยึดติดกับโปรแกรมการออกกำลังกายมากขึ้นถ้าคุณมีเพื่อนที่เกี่ยวข้อง

และอย่าลืม การเชิญสมาชิกในครอบครัวให้เข้าร่วมการออกกำลังกายสามารถสร้างแรงจูงใจได้ คุณยังสามารถเพิ่มคำท้าทายให้คนในครอบครัวของคุณเพื่อดูว่าใครออกกำลังกายได้เร็วที่สุด ผู้แพ้ต้องทำอาหารเย็น! ฮ่าๆ

เอาล่ะครับมาวันนี้ผมก็ได้พูดมาเยอะพอสมควรเกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านเมื่อเราต้องการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ถ้าท่านใดสนใจสินค้าตัวไหนสามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์ของเราได้เลยครับ หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้เช่นกัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นอีกเซ็ตนึงที่แนะนำครับ ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องออกกำลังกายได้เอง 3ชิ้นราคา 95,000บาทเท่านั้นครับ ไม่ว่าจะเป็น #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานนั่งปั่นพิง#เครื่องเล่นหน้าอก#เครื่องเล่นหน้าท้อง สามารถเลือกสินค้าได้เองตามต้องการครับ 3เครื่อง...

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

สำหรับลูกค้าที่มองหาสถานที่ตั้งเครื่องออกกำลังกายแบบประหยัดพื้นที่ #CCTFITNESS ขอเสนอตู้คอนเทนเนอร์ 20HQ และ 40HQ สามารถจัดวางเครื่องออกกำลังกายได้มากกว่า 10ตัวครับ และนี่เป็นอีก1ผลงานของทางเราที่ได้จัดวาง #อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส...

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

สำหรับลูกค้าที่มีงบในการเปิดฟิตเนสขนาดเล็ก ในชุดนี้ราคา 295,000บาทเท่านั้นครับ ลูกค้าก็สามารถทำฟิตเนสขนาดเล็กไว้สำหรับการสอนส่วนตัวหรือการสอนเป็นกลุ่มได้แล้วครับ และนี่คือเครื่องทั้งหมดที่ท่านจะได้ครับ เป็นตัวเครื่องเกรดฟิตเนส...

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

ขอบคุณ กองพันทหารม้าที่ 19 ครับสำหรับความเชื่อมั่นใจแบรนด์ของเรา CCT FITNESS วันนี้เราจัดส่ง เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส และเครื่องคาดิโอต่างๆ #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานเดินอากาศ#ลู่วิ่งไม่มีมอเตอร์ รวมๆแล้วชุดคาดิโอประมาณ 10ตัวครับ...

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

งบการทำฟิตเนสไว้สำหรับการสอนส่วนตัวของทางCCT FITNESS เริ่มต้นที่ 49,500-199,900บาท เท่านั้นไม่เกินนี้ ถ้าราคาเกิน199,000 บาทขึ้นไปจะเป็นการทำฟิตเนสที่ไว้สำหรับการบริการ และฟิตเนสสำหรับไว้บริการ ของเราเริ่มต้นที่ 200,000 -1,290,000 บาท เท่านั้น จะไม่เกินไปกว่านี้...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายเครื่องออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานฟิสเนส อุปกรณ์ฟิตเนส