อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

}

31 March, 2022

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 1

การมีฟิตเนสที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด หลังจากเกิดปรากฎการณ์โควิท-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้สถานที่ให้บริการออกกำลังกายฟิตเนส เป็นที่ที่ค่อนข้างอันตราย บางท่านถึงกับไม่ไปเลย ยอมออกกำลังกายที่บ้านไม่ยอมไปฟิตเนสกันเลยทีเดียว แต่อุปกรณ์ในการออกกำลังกายนั้นก็ไม่ได้เพียบพร้อมเหมือนในฟิตเนสจริงๆ ถึงขนาดคิดที่จะมีฟิตเนสเองที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงผู้คน และในการที่เราจะสร้างฟิตเนสเองที่บ้านนั้นก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายเยอะขนาดนั้น บางท่านอาจจะคิดว่ามีฟิตเนสที่บ้านต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ใช้เงินลงทุนเยอะ ถ้าท่านกำลังมีความคิดแบบนั้นอยู่ หยุดคิดทันที!! เรา CCTFITNESS จะเป็นผู้วางแผนออกแบบฟิตเนส จัดเครื่องในราคาที่ลูกค้าต้องการ จัดตามขนาดห้องของลูกค้า

อยากมีฟิตเนสที่บ้านไม่ได้ยากอย่างที่คิด และใช้งบไม่ได้เยอะอย่างที่เข้าใจ!!

อยากมีฟิตเนสที่บ้านไม่ได้ยากอย่างที่ท่านคิดหรือเข้าใจ บางท่านคิดว่าการมีฟิตเนสที่บ้านนั้นต้องใช้งบเยอะ พื้นที่เยอะ อยากมีฟิตเนสที่บ้านแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น ผมขอให้หยุดคิดไปก่อน เพราะว่า ผมสามารถทำเรื่องเหล่านั้นให้เป็นเรื่องง่ายได้ เรา CCTFITNESS สามารถออกแบบ วางแผน วางเครื่องออกกำลังกายให้คุณ วางแผนที่จะวางเครื่องออกกำลังกาย และสามารถเลือกสินค้าให้อยู่ในงบของคุณได้

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 2

ตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณ กำหนดความต้องการอุปกรณ์และพื้นที่

ตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณ เมื่อคุณเริ่มวางแผนจะออกกำลังกายที่บ้าน ให้นึกถึงประเภทของการออกกำลังกายที่คุณวางแผนว่าอยากจะเล่น กล้ามเนื้อส่วนไหนที่คุณต้องการ กล้ามเนื้อส่วนไหนบ้างที่เราต้องเล่นและความถี่ในการเล่นของเราต่อสัปดาห์ ถามตัวเองว่าฉันชอบออกกำลังกายประเภทไหนมากที่สุด? คำตอบของคุณสามารถช่วยให้คุณเริ่มวางแผนว่าคุณต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่แค่ไหนและอุปกรณ์ประเภทใดที่คุณจะใช้มากที่สุด

บางทีคุณอาจสนุกกับการเล่นโยคะและเป้าหมายของคุณคือการฝึกฝนมากขึ้น – เครื่องออกกำลังกายอาจจะไม่ตอบโจทย์ของท่าน สิ่งที่ตอบโจทย์ของท่านอาจจะเป็น เสื่อโยคะ , ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง พื้นที่สำหรับเคลื่อนบนเสื่อ บล็อกโยคะ สายรัด อุปกรณ์การออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนสเหล่านี้น่าจะตอบโจทย์กับคุณมากกว่า

บางทีการออกกำลังกายที่คุณโปรดปรานอาจเป็นการออกกำลังกายแบบ HIIT ที่สลับไปมาระหว่างการวิ่งแบบสปรินต์และยกน้ำหนัก ดังนั้น คุณจะต้องคิดก่อนว่าต้องใช้ดัมเบลน้ำหนักเท่าไหร่ และคุณจะวิ่งข้างนอกหรือบนลู่วิ่ง คุณควรพิจารณาด้วยว่าพื้นที่ของคุณรองรับพื้นที่ที่คุณต้องการสำหรับการเคลื่อนไหวหรือไม่

ค้นหาพื้นที่ที่เหมาะสม

พื้นที่ที่คุณต้องการจะเล่นที่บ้านจะแตกต่างกันไปตามการออกกำลังกายที่คุณวางแผนจะทำและจำนวนอุปกรณ์ที่คุณมี คุณสามารถเปลี่ยนห้องนอนห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก โรงรถ หรือสร้างพื้นที่ในชั้นใต้ดินได้ สนามหลังบ้าน ถนนรถแล่น หรือแม้แต่มุมเล็กๆ ในห้องนั่งเล่น ล้วนเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกาย พิจารณาว่าคุณต้องการพื้นที่ตรงไหน มีขนาดเท่าไหร่ หรือถ้าคุณยังคิดไม่ออก ให้เราเป็นผู้ช่วยคิด วางแผนให้คุณก็ได้เช่นกัน พื้นที่จะเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีกำลังใจ มีแรงจูงใจในการออกกำลังกายมากที่สุด

เพิ่มอุปกรณ์ เครื่องออกกำลังกาย ที่เราต้องการที่จะใช้งาน

การซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายล่วงหน้าอาจเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจเมื่อคุณรู้สึกมีแรงจูงใจ แต่ควรเพิ่มทีละน้อยอย่างฉลาดกว่าซื้อครั้งเดียว ตูมเดียวครบ แบบนี้ผมไม่แนะนำ การที่เราจะมียิมส่วนตัว มีฟิตเนสส่วนตัว เราแนะนำให้ค่อยๆเพิ่มที่ล่ะอย่างสองอย่างจะดีกว่าเพราะเราจะได้รู้จริงๆว่าเราต้องการแบบไหน เครื่องออกกำลังกายแบบไหนเหมาะกับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังหาพื้นที่และความถี่ที่คุณจะเข้ายิม .

“คุณไม่จำเป็นต้องซื้อทุกอย่างในคราวเดียว” ขอย้ำเลยนะครับ “เริ่มต้นด้วยบางสิ่งที่คุณรู้ว่าคุณจะใช้ บางอย่างที่คุณชอบ จะถือเป็นการดีที่สุด ดีกว่าเราเพิ่มครั้งเดียวจบ ยิมที่บ้านของคุณควรปรับแต่งให้เหมาะกับคุณ เก็บไว้กับสิ่งของที่คุณรู้ว่าคุณจะใช้”

หากคุณพบว่าคุณเคยใช้ยิมอย่างสม่ำเสมอหรือหากคุณแข็งแรงขึ้นและต้องการน้ำหนักที่มากขึ้น คุณควรซื้อของในครั้งต่อไปหรือเลือกซื้อของที่มีราคาแพงกว่า

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 3

คุณต้องการอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านอะไรบ้าง?

แน่นอนว่า ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย หรือ จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย สองอย่างนี้เป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านและเป็นสิ่งที่เล่นง่ายที่สุด แต่ถ้าคุณไม่ชอบปั่นหรือไม่ชอบการวิ่งบนลู่จริงๆ คุณไม่น่าจะใช้มันบ่อยขนาดนั้น หากคุณเกลียดการวิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกายอาจไม่ใช่การลงทุนที่ดีในการสร้างยิมของตัวเอง และหากคุณไม่เคยทำ bicep curl หรือ การเล่นหน้าแขน มาก่อน คุณควรเริ่มด้วยการซื้อชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางมาไว้ติดบ้าน ไม่ว่าคุณจะวางแผนออกกำลังกายประเภทใด และสิ่งที่คุณเห็นว่าตัวเองทำในระยะยาวจะเป็นตัวกำหนดอุปกรณ์ที่คุณต้องการในการเริ่มต้น

นึงถึงความหลากหลายในการเล่น

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย ความสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ แต่ความหลากหลายก็เช่นกัน ผมพูดได้เลยว่า การวางแผนในการออกกำลังกายในแต่ล่ะวันเป็นสิ่งที่สำคัญ มันคือการวางเป้าหมายในแต่ล่ะวัน ในแต่ล่ะสัปดาห์ของเรา และอีกอย่างที่หนักแน่นเกี่ยวข้องกับการผสมผสานระหว่างคาร์ดิโอและการฝึกความแข็งแรง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจำเป็นต้องฝึกวิ่งมาราธอนหรือท่า Bench press 150 ปอนด์ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเป้าหมายการออกกำลังกายหรือการลดน้ำหนักของคุณและประเภทของการออกกำลังกายที่คุณวางแผนจะทำ

คาร์ดิโอ (Cadio) หมายถึง อะไรก็ได้ตั้งแต่วิ่งและขี่จักรยานไปจนถึงกระโดดและเตะต่อยมวย สำหรับการฝึกความแข็งแรง การออกกำลังกายด้วยน้ำหนักตัว (Free Weight) การยกน้ำหนักแบบฟรีเวท หรือ การออกกำลังกายแบบ Drop sets หรือ Super Sets ล้วนเป็นประโยชน์ ไม่ว่าคุณจะวางแผนออกกำลังกายที่บ้านแบบใดก็ตาม พยายามผสมผสานการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและการฝึกความแข็งแรงที่เหมาะกับคุณและเป้าหมายของคุณมาถึงการเตรียมตัว เตรียมเครื่องออกกำลังกาย เริ่มจากเบื้องต้นไปก่อนเลยดีกว่า เราจะแนะนำตั้งแต่อุปกรณ์เบื้องต้นตั้งแต่ราคาถูกไปถึงราคาแพง

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน 4

อุปกรณ์พื้นฐาน (ราคาไม่แพง!! เอื้อมถึงได้)

 • เสื่อออกกำลังกายหรือเสื่อโยคะ
 • เชือกที่ใช้สำหรับยืดก่อนออกกำลังกาย (เบา, ปานกลาง, หนัก)
 • บอลทรงตัว บอลโยคะ
 • ม้านั่งออกกำลังกาย ม้านั่งปรับระดับ
 • ลูกกลิ้งที่ใช้สำหรับเล่นหน้าท้อง
 • แผ่นโยคะ แผ่นรองออกกำลังกาย
 • กระโดดเชือก

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีน้ำหนัก

 • ชุดดัมเบลน้ำหนักพร้อมชั้นวางดัมเบล (เบา, กลาง, หนัก)
 • ดัมเบลล์แบบปรับได้ (ราคาอาจแพง แต่ต้องใช้พื้นที่น้อยกว่า)
 • กระสอบทรายต่อยมวย
 • เคทเทิลเบลล์
 • บาร์เบลล์และแผ่นน้ำหนัก
 • เสื้อกั๊กถ่วงน้ำหนัก.
 • อย่าลืม – การเคลื่อนไหวของน้ำหนักตัวอาจเป็นการออกกำลังกายที่ดี

คาร์ดิโอ

 • ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย
 • จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย
 • เครื่องเดินวงรี
 • เครื่องเดินบันได
 • อย่าลืมว่า คาร์ดิโอสามารถรวมสิ่งต่างๆ เช่น การเดินด้วยกำลัง กระโดดเชือก ท่าเดิน หรือการวิ่งออกไปข้างนอก

เครื่องออกกำลังกายใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ

 • เครื่องเล่นหน้าอกแบบแมชชีน
 • เครื่องเล่นหัวไหล่แบบแมชชีน
 • เครื่องเล่นหน้าท้องแบบแมชชีน
 • เครื่องเคเบิ้ลที่ใช้สำหรับออกกำลังกายได้หลากหลายส่วน
 • เครื่องเล่นหลังแบบแมชชีน
 • ที่เก็บอุปกรณ์ออกกำลังกาย (เช่น ชั้นวางดัมเบลล์หรือตัวยึดติดผนังสำหรับลูกบอลทรงตัว)
 • ปล. มีอีกหลากหลายเครื่องที่ยังไม่ได้แนะนำ สามารถทักมาสอบถามได้เลย เรายินดีให้คำแนะนำ
อยากมีฟิตเนสที่บ้าน

สร้างพื้นที่สำหรับแรงบันดาลใจ

ข้อดีอย่างหนึ่งของการมีโฮมยิมคือความสะดวกสบาย (และแน่นอนว่าต้องหลีกเลี่ยง COVID-19!) แต่เช่นเดียวกับยิมทั่วไป คุณจะต้องใช้เป็นประจำเพื่อดูประโยชน์สูงสุดและดูว่าสิ่งที่เราชอบที่เราใช้บ่อยที่สุดคือตัวไหน ส่วนไหนที่เราชอบมากที่สุด

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่ออกกำลังกายของคุณอยู่ในที่ที่คุณต้องการใช้เวลาจริงๆ หากห้องใต้ดินที่มืดมิดของคุณไม่ได้สร้างแรงจูงใจให้กับคุณ ให้ลองตกแต่งห้อง หากคุณเคยออกกำลังกายในโรงรถแต่หยุดเพราะอากาศหนาวเกินไป ให้ลองเพิ่มเครื่องทำความร้อนในพื้นที่ อย่างที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า พื้นที่ที่เราต้องการจะสร้างยิม เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีแรงจูงใจ มีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายมากที่สุด เราอาจจะติดรูปภาพที่สร้างแรงบันดาลใจ คำพูด ไอดอลที่เราที่เราชอบ เพิ่มลำโพงจะได้มีเสียงเพลงในการออกกำลังกาย

อยู่กับแผนที่เราตั้งใจ ห้ามย่อท้อ!

การมีแรงจูงใจในการออกกำลังกายอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะที่บ้าน สำหรับบางคน การออกกำลังกายจากที่บ้านต้องใช้วินัยมากกว่าการไปฟิตเนสจริงๆ

“เมื่อคุณกลับบ้าน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถทดแทนการออกกำลังกายได้” อย่างที่ผมได้เคยกล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านั้น “ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องหาการออกกำลังกายที่คุณชอบทำและมีแผนที่จะออกกำลังกายแต่ละครั้ง”

โรงยิมและธุรกิจหลายแห่งมีโปรแกรมการออกกำลังกายแบบรายวันหรือรายสัปดาห์ ซึ่งคุณสามารถเข้าร่วมแบบสดหรือดูภายหลังได้ การรู้ว่ามีการออกกำลังกายที่พร้อมสำหรับคุณจะช่วยให้มีแรงจูงใจและบรรเทาความเบื่อหน่ายในการออกกำลังกาย โปรแกรมออนไลน์บางโปรแกรมยังเปิดโอกาสให้ได้พบปะกับคนอื่นๆ ในกลุ่มของคุณ ซึ่งดีมากเพราะผลการวิจัยบอกว่าคุณมีแนวโน้มที่จะยึดติดกับโปรแกรมการออกกำลังกายมากขึ้นถ้าคุณมีเพื่อนที่เกี่ยวข้อง

และอย่าลืม การเชิญสมาชิกในครอบครัวให้เข้าร่วมการออกกำลังกายสามารถสร้างแรงจูงใจได้ คุณยังสามารถเพิ่มคำท้าทายให้คนในครอบครัวของคุณเพื่อดูว่าใครออกกำลังกายได้เร็วที่สุด ผู้แพ้ต้องทำอาหารเย็น! ฮ่าๆ

เอาล่ะครับมาวันนี้ผมก็ได้พูดมาเยอะพอสมควรเกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านเมื่อเราต้องการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ถ้าท่านใดสนใจสินค้าตัวไหนสามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์ของเราได้เลยครับ หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้เช่นกัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่กับหัวข้อ 5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ ข้อดีและข้อเสียและสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่...

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000