แนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

}

21 March, 2022

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคสมัยนี้เราเริ่มกลับหันมามองเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้น เราเริ่มกลับมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น เลือกกินเลือกทานเพราะอยากสุขภาพดี หุ่นดี แต่เจ้าไวรัส Covid-19 กลับเป็นปัญหาทำให้เราไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอเพราะกลัวที่จะติดเชื้อโรคตัวนี้และนำไปแพร่กระจายสู่คนใกล้ตัว และการที่เรามียิมหรือฟิตเนสไว้ที่บ้านนั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน คำแนะนำจากเทรนเนอร์ที่มีประสบการณ์

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการออกกำลังกายถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของเรามาก ยิ่งมีไวรัสตัวใหม่พัฒนาออกมาเรื่อยๆ เราต้องเตรียมผอมร่างกายเราให้มีความแข็งแรงอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายเพื่อจะไปต่อสู้กับโรคต่างๆเหล่านั้น การที่เราต้องเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันตัวเอง ป้องกันการติดเชื้อโรคจากผู้อื่นก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญ และการมีฟิตเนสเล็กๆของเราที่บ้านก็ถือว่าตอบโจทย์ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน สำหรับท่านที่ต้องการจะปกป้องตัวเอง หลีกตัวเองออกจากผู้อื่น ไม่ต้องการรีบความเสี่ยงต่างๆ

1. ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย (Treadmill)

ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกายถือว่าเป็นเครื่องคาดิโอที่นับได้ว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เคยได้ยิมผ่านหูมาแล้วแน่นอน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความนิยมสูงแทบ เป็นเครื่องคาร์ดิโอที่ใช้สำหรับการลดน้ำหนัก เผาพลาญ คาร์ดิโอ บางท่านอาจจะใช้เป็นเครื่องมือสำหรับฝึกวิ่ง ฝึกเดิน ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราจำหน่ายนั้นก็มีหลากหลายเกรดด้วยกันทั้งแบบ Commercial use และ Home use และยังแบ่งจำแนกออกเป็นหลายประเภทเช่นกัน มีคุณสมบัติที่ต่างกัน การปรับความชัน การปรับสปีดความเร็ว และฟังค์ชั่นต่างๆก็มีความแตกต่างออกไป ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราจำหน่ายนั้นมีความแข็งแรง ทนทานสูง ราคาไม่สูงมาก แต่ในแต่ล่ะรุ่นนั้นก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง สามารถเลือกชมได้จากด้านล่างนี้เลย

2. จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย

จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกายมี 2 ชนิดด้วยกันนั้นคือแบบที่มีพนักพิง สามารถนั่งเอนได้ และแบบที่ไม่มีพนักพิง ข้อแตกต่างทั้งสองอย่างนี้คือ

 • จักรยานนั่งปันที่มีพนักพิง จะมีความสะบายเวลาได้ออกกำลังกาย มีความปลอดภัยสูง เหมาะกับผู้สูงอายุ ช่วยในการบริหารได้ดี แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุหรือบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับเขา ฟังค์ชั่นของตัวจักรยานนั้นจะมีการวัดค่าการเต้นของหัวใจ แคลลอรี่ ระยะทาง ภายในตัวจักรยานจะมีด้ามจับให้ สามารถปรับระดับได้ ปรับระดับที่นั่ง ความหนืดของการหมุนแต่ล่ะรอบ
 • จักรยานนั่งปั่นแบบไม่มีพนักพิง ข้อแตกต่างนั้นคือเรื่องความสะดวกสบายเท่านั้นเอง นอกนั้นเหมือนกันหมดกับจักรยานแบบมีพนักพิง

3. ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง

ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่คาดไม่ได้เลย ถ้าท่านต้องการจะมียิมส่วนตัวที่บ้านนั้นชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางเรียกได้ว่าคุ้มที่สุด เพราะดัมเบลนั้นเป็นอุปกรณ์ที่เล่นได้หลากหลายท่ามาก อาทิ การสร้างกล้ามเนื้อส่วนอก ส่วนไหล่ ส่วนหลัง ก้น ส่วนขาและหน้าแขนหลังแขน เรียกได้ว่า มีดัมเบลแค่ชุดเดียว เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าได้ ภายในตัวชุดดัมเบลนั้นประกอบไปด้วย ดัมเบลตั้งแต่ขนาด 2.5-25kg พร้อมด้วยชั้นวางดัมเบล แต่!!! ชุดดัมเบลเพียงอย่างเดียวไม่พอนะครับ เราต้องการม้านั่งปรับระดับด้วย จะถือว่าครบ!! สามารถเลือกชมสินค้าได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

4. ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งออกกำลังกาย

ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งออกกำลังกาย ม้านั่งที่ใช้สำหรับออกกำลังกายส่วนแขนและหลังแขน ตัวม้านั่งยังสามารถเล่นกล้ามเนื้อส่วนไหล่ได้อีกด้วย อันที่จริงเราสามารถเล่นได้หลากหลายท่าเพียงแค่เราปรับเปลี่ยนม้านั่งเราก็จะสามารถเล่นกล้ามเนื้อได้หลากหลายส่วน ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกม้านั่งแบบไหน ถ้าเราเลือกม้านั่งออกกำลังกายที่เรียกว่า Flat Bench เราจะสามารถปรับระดับของม้านั่งให้สามารถเล่นได้หลากหลายส่วนมากยิ่งขึ้น

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 1

5. เคเบิ้ลแมชชีน (Cable Machine)

เคเบิ้ลนับเป็นหนึ่งตัวที่ผมคิดว่าเพื่อนๆที่ออกกำลังกายอยู่บ่อยๆน่าจะเคยได้เล่นและน่าจะชื่นชอบในตัวอุปกรณ์ตัวนี้เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้สามารถเล่นได้หลากหลายท่าเช่นกัน ท่าเล่นแขนและหลังแขน ก็สามารถเล่นจบได้ภายในเครื่องตัวนี้ตัวเดียว ท่าเล่นอก ท่าเล่นไหล่ ท่าเล่นหลัง และอีกหลายๆท่าก็สามารถเล่นด้วยเครื่องเคเบิ้ลแมชชีนตัวนี้ตัวเดียว สามารถเลือกชมสินค้าได้จากด้านล่างนี้เลย แหละถ้าท่านใดยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเล่นท่าออกกำลังกายต่างๆด้วยตัวแคเบิ้ลแมชชีนตัวนี้ สามารถทักมาสอบถามได้เช่นกัน

6. สมิชแมชชีน (Smith Machine)

เครื่องเล่นตัวสุดท้ายที่ผมอยากจะแนะนำนั้นก็คือ สมิชแมชชีน เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดทั้งแบบ Commercial หรือ Home Gym เพราะเป็นตัวที่เล่นง่ายที่สุดและมีความปลอดภัยมาก สามารถเล่นได้หลากหลายท่าเช่นกัน ท่าเล่นหลัง ท่าเล่นหน้าอก ท่าเล่นหัวไหล่ เครื่องเล่นสมิชแชนชีนมาพร้อมกับม้านั่งปรับระดับ เครื่องเล่นสมิชแมชชีนสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ตามต้องการเพียงแค่เพิ่ม Plate load น้ำหนักเข้าไปหรือแผ่นน้ำหนัก

7. ชุดบาร์เบลน้ำหนัก

ชุดบาร์เบลน้ำหนักมีทั้งหมด 5 คู่ ประกอบไปด้วยบาร์ตรงและบาร์งอ น้ำหนัก 10-30kg ชุดบาร์เบลน้ำหนักถือเป็นอีกตัวนี้ที่เหมาะมากที่จะมีติดบ้านแต่ถ้าเรามีชุดดัมเบลน้ำหนักแล้ว เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดบาร์เบลทั้งชุดก็ได้ อาจจะซื้อแยก ซื้อแค่บางชิ้นก็เพียงพอแล้ว

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 3

ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสที่บ้าน

การมีฟิตเนสของเราเองที่บ้านมีข้อดีต่างๆมากมายแต่ก็อย่างลืมว่าข้อเสียก็ย่อมมีเหมือนกัน

ข้อดีของการมีฟิตเนสติดไว้ที่บ้าน

 1. ป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อจากผู้อื่น
 2. ประหยัดเวลาในการออกกำลังกาย เราไม่ต้องเตรียมตัวเพื่อจะขับรถออกไปยิม เราสามารถจัดการเวลา จัดการตารางของเราได้เองเลย
 3. รักษาระดับความฟิตของร่างกาย แน่นอนอยู่แล้ว เราสามารถจะเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการเลย จะกลับดึกขนาดนั้น ถ้าใจเราอยากจะเล่น ใจเราอยากจะออกกำลังกาย ก็ลุยได้เลย
 4. ความสนุกในการออกกำลังกาย เราสามารถเล่นท่าแปลกใหม่โดยที่เราไม่ต้องอายคนรอบข้าง เราอาจจะชวนคนในบ้าน ในครอบครัว มาเล่นด้วยกัน สนุกด้วยกัน คุยเสียงดัง เปิดเพลงที่ชอบ ทำได้ตามใจเราเลย

ข้อเสียของการมีฟิตเนสติดไว้ที่บ้าน

 1. เราต้องชนะใจตัวเองให้ได้ ยิ่งมีความสะดวกสบายมากเท่าไหร่ ใจเรายิ่งขี้เกียจในการออกกำลังกายมากเท่านั้นเพราะเราจะคิดอยู่เสมอว่า ออกเมื่อไหร่ก็ได้ เรามีฟิตเนสเป็นของเราตัว
 2. ท่าออกกำลังกายบางท่าเราอาจจะเล่นผิดและอาจจะส่งผลต่อกล้ามเนื้อในระยะสั้นและระยะยาว
 3. เราอาจจะเบื่อบางครั้งถ้าเราเล่นคนเดียวนานๆ ไม่มีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย ไม่มีเพื่อนคุยระหว่างออกกำลังกาย ขาดสังคมของการออกกำลังกายไปเลยก็ว่าได้

เอาล่ะครับมาวันนี้ผมก็ได้พูดมาเยอะพอสมควรเกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านเมื่อเราต้องการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ถ้าท่านใดสนใจสินค้าตัวไหนสามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์ของเราได้เลยครับ หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้เช่นกัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นอีกเซ็ตนึงที่แนะนำครับ ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องออกกำลังกายได้เอง 3ชิ้นราคา 95,000บาทเท่านั้นครับ ไม่ว่าจะเป็น #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานนั่งปั่นพิง#เครื่องเล่นหน้าอก#เครื่องเล่นหน้าท้อง สามารถเลือกสินค้าได้เองตามต้องการครับ 3เครื่อง...

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

สำหรับลูกค้าที่มองหาสถานที่ตั้งเครื่องออกกำลังกายแบบประหยัดพื้นที่ #CCTFITNESS ขอเสนอตู้คอนเทนเนอร์ 20HQ และ 40HQ สามารถจัดวางเครื่องออกกำลังกายได้มากกว่า 10ตัวครับ และนี่เป็นอีก1ผลงานของทางเราที่ได้จัดวาง #อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส...

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

สำหรับลูกค้าที่มีงบในการเปิดฟิตเนสขนาดเล็ก ในชุดนี้ราคา 295,000บาทเท่านั้นครับ ลูกค้าก็สามารถทำฟิตเนสขนาดเล็กไว้สำหรับการสอนส่วนตัวหรือการสอนเป็นกลุ่มได้แล้วครับ และนี่คือเครื่องทั้งหมดที่ท่านจะได้ครับ เป็นตัวเครื่องเกรดฟิตเนส...

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

ขอบคุณ กองพันทหารม้าที่ 19 ครับสำหรับความเชื่อมั่นใจแบรนด์ของเรา CCT FITNESS วันนี้เราจัดส่ง เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส และเครื่องคาดิโอต่างๆ #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานเดินอากาศ#ลู่วิ่งไม่มีมอเตอร์ รวมๆแล้วชุดคาดิโอประมาณ 10ตัวครับ...

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

งบการทำฟิตเนสไว้สำหรับการสอนส่วนตัวของทางCCT FITNESS เริ่มต้นที่ 49,500-199,900บาท เท่านั้นไม่เกินนี้ ถ้าราคาเกิน199,000 บาทขึ้นไปจะเป็นการทำฟิตเนสที่ไว้สำหรับการบริการ และฟิตเนสสำหรับไว้บริการ ของเราเริ่มต้นที่ 200,000 -1,290,000 บาท เท่านั้น จะไม่เกินไปกว่านี้...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายเครื่องออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานฟิสเนส อุปกรณ์ฟิตเนส