แนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

}

21 March, 2022

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคสมัยนี้เราเริ่มกลับหันมามองเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้น เราเริ่มกลับมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น เลือกกินเลือกทานเพราะอยากสุขภาพดี หุ่นดี แต่เจ้าไวรัส Covid-19 กลับเป็นปัญหาทำให้เราไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอเพราะกลัวที่จะติดเชื้อโรคตัวนี้และนำไปแพร่กระจายสู่คนใกล้ตัว และการที่เรามียิมหรือฟิตเนสไว้ที่บ้านนั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน คำแนะนำจากเทรนเนอร์ที่มีประสบการณ์

เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการออกกำลังกายถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของเรามาก ยิ่งมีไวรัสตัวใหม่พัฒนาออกมาเรื่อยๆ เราต้องเตรียมผอมร่างกายเราให้มีความแข็งแรงอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายเพื่อจะไปต่อสู้กับโรคต่างๆเหล่านั้น การที่เราต้องเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันตัวเอง ป้องกันการติดเชื้อโรคจากผู้อื่นก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญ และการมีฟิตเนสเล็กๆของเราที่บ้านก็ถือว่าตอบโจทย์ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน สำหรับท่านที่ต้องการจะปกป้องตัวเอง หลีกตัวเองออกจากผู้อื่น ไม่ต้องการรีบความเสี่ยงต่างๆ

1. ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย (Treadmill)

ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกายถือว่าเป็นเครื่องคาดิโอที่นับได้ว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เคยได้ยิมผ่านหูมาแล้วแน่นอน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความนิยมสูงแทบ เป็นเครื่องคาร์ดิโอที่ใช้สำหรับการลดน้ำหนัก เผาพลาญ คาร์ดิโอ บางท่านอาจจะใช้เป็นเครื่องมือสำหรับฝึกวิ่ง ฝึกเดิน ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราจำหน่ายนั้นก็มีหลากหลายเกรดด้วยกันทั้งแบบ Commercial use และ Home use และยังแบ่งจำแนกออกเป็นหลายประเภทเช่นกัน มีคุณสมบัติที่ต่างกัน การปรับความชัน การปรับสปีดความเร็ว และฟังค์ชั่นต่างๆก็มีความแตกต่างออกไป ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราจำหน่ายนั้นมีความแข็งแรง ทนทานสูง ราคาไม่สูงมาก แต่ในแต่ล่ะรุ่นนั้นก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง สามารถเลือกชมได้จากด้านล่างนี้เลย

2. จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย

จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกายมี 2 ชนิดด้วยกันนั้นคือแบบที่มีพนักพิง สามารถนั่งเอนได้ และแบบที่ไม่มีพนักพิง ข้อแตกต่างทั้งสองอย่างนี้คือ

 • จักรยานนั่งปันที่มีพนักพิง จะมีความสะบายเวลาได้ออกกำลังกาย มีความปลอดภัยสูง เหมาะกับผู้สูงอายุ ช่วยในการบริหารได้ดี แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุหรือบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับเขา ฟังค์ชั่นของตัวจักรยานนั้นจะมีการวัดค่าการเต้นของหัวใจ แคลลอรี่ ระยะทาง ภายในตัวจักรยานจะมีด้ามจับให้ สามารถปรับระดับได้ ปรับระดับที่นั่ง ความหนืดของการหมุนแต่ล่ะรอบ
 • จักรยานนั่งปั่นแบบไม่มีพนักพิง ข้อแตกต่างนั้นคือเรื่องความสะดวกสบายเท่านั้นเอง นอกนั้นเหมือนกันหมดกับจักรยานแบบมีพนักพิง

3. ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง

ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่คาดไม่ได้เลย ถ้าท่านต้องการจะมียิมส่วนตัวที่บ้านนั้นชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางเรียกได้ว่าคุ้มที่สุด เพราะดัมเบลนั้นเป็นอุปกรณ์ที่เล่นได้หลากหลายท่ามาก อาทิ การสร้างกล้ามเนื้อส่วนอก ส่วนไหล่ ส่วนหลัง ก้น ส่วนขาและหน้าแขนหลังแขน เรียกได้ว่า มีดัมเบลแค่ชุดเดียว เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าได้ ภายในตัวชุดดัมเบลนั้นประกอบไปด้วย ดัมเบลตั้งแต่ขนาด 2.5-25kg พร้อมด้วยชั้นวางดัมเบล แต่!!! ชุดดัมเบลเพียงอย่างเดียวไม่พอนะครับ เราต้องการม้านั่งปรับระดับด้วย จะถือว่าครบ!! สามารถเลือกชมสินค้าได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

4. ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งออกกำลังกาย

ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งออกกำลังกาย ม้านั่งที่ใช้สำหรับออกกำลังกายส่วนแขนและหลังแขน ตัวม้านั่งยังสามารถเล่นกล้ามเนื้อส่วนไหล่ได้อีกด้วย อันที่จริงเราสามารถเล่นได้หลากหลายท่าเพียงแค่เราปรับเปลี่ยนม้านั่งเราก็จะสามารถเล่นกล้ามเนื้อได้หลากหลายส่วน ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกม้านั่งแบบไหน ถ้าเราเลือกม้านั่งออกกำลังกายที่เรียกว่า Flat Bench เราจะสามารถปรับระดับของม้านั่งให้สามารถเล่นได้หลากหลายส่วนมากยิ่งขึ้น

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 1

5. เคเบิ้ลแมชชีน (Cable Machine)

เคเบิ้ลนับเป็นหนึ่งตัวที่ผมคิดว่าเพื่อนๆที่ออกกำลังกายอยู่บ่อยๆน่าจะเคยได้เล่นและน่าจะชื่นชอบในตัวอุปกรณ์ตัวนี้เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้สามารถเล่นได้หลากหลายท่าเช่นกัน ท่าเล่นแขนและหลังแขน ก็สามารถเล่นจบได้ภายในเครื่องตัวนี้ตัวเดียว ท่าเล่นอก ท่าเล่นไหล่ ท่าเล่นหลัง และอีกหลายๆท่าก็สามารถเล่นด้วยเครื่องเคเบิ้ลแมชชีนตัวนี้ตัวเดียว สามารถเลือกชมสินค้าได้จากด้านล่างนี้เลย แหละถ้าท่านใดยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเล่นท่าออกกำลังกายต่างๆด้วยตัวแคเบิ้ลแมชชีนตัวนี้ สามารถทักมาสอบถามได้เช่นกัน

6. สมิชแมชชีน (Smith Machine)

เครื่องเล่นตัวสุดท้ายที่ผมอยากจะแนะนำนั้นก็คือ สมิชแมชชีน เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดทั้งแบบ Commercial หรือ Home Gym เพราะเป็นตัวที่เล่นง่ายที่สุดและมีความปลอดภัยมาก สามารถเล่นได้หลากหลายท่าเช่นกัน ท่าเล่นหลัง ท่าเล่นหน้าอก ท่าเล่นหัวไหล่ เครื่องเล่นสมิชแชนชีนมาพร้อมกับม้านั่งปรับระดับ เครื่องเล่นสมิชแมชชีนสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ตามต้องการเพียงแค่เพิ่ม Plate load น้ำหนักเข้าไปหรือแผ่นน้ำหนัก

7. ชุดบาร์เบลน้ำหนัก

ชุดบาร์เบลน้ำหนักมีทั้งหมด 5 คู่ ประกอบไปด้วยบาร์ตรงและบาร์งอ น้ำหนัก 10-30kg ชุดบาร์เบลน้ำหนักถือเป็นอีกตัวนี้ที่เหมาะมากที่จะมีติดบ้านแต่ถ้าเรามีชุดดัมเบลน้ำหนักแล้ว เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดบาร์เบลทั้งชุดก็ได้ อาจจะซื้อแยก ซื้อแค่บางชิ้นก็เพียงพอแล้ว

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 3

ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสที่บ้าน

การมีฟิตเนสของเราเองที่บ้านมีข้อดีต่างๆมากมายแต่ก็อย่างลืมว่าข้อเสียก็ย่อมมีเหมือนกัน

ข้อดีของการมีฟิตเนสติดไว้ที่บ้าน

 1. ป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อจากผู้อื่น
 2. ประหยัดเวลาในการออกกำลังกาย เราไม่ต้องเตรียมตัวเพื่อจะขับรถออกไปยิม เราสามารถจัดการเวลา จัดการตารางของเราได้เองเลย
 3. รักษาระดับความฟิตของร่างกาย แน่นอนอยู่แล้ว เราสามารถจะเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการเลย จะกลับดึกขนาดนั้น ถ้าใจเราอยากจะเล่น ใจเราอยากจะออกกำลังกาย ก็ลุยได้เลย
 4. ความสนุกในการออกกำลังกาย เราสามารถเล่นท่าแปลกใหม่โดยที่เราไม่ต้องอายคนรอบข้าง เราอาจจะชวนคนในบ้าน ในครอบครัว มาเล่นด้วยกัน สนุกด้วยกัน คุยเสียงดัง เปิดเพลงที่ชอบ ทำได้ตามใจเราเลย

ข้อเสียของการมีฟิตเนสติดไว้ที่บ้าน

 1. เราต้องชนะใจตัวเองให้ได้ ยิ่งมีความสะดวกสบายมากเท่าไหร่ ใจเรายิ่งขี้เกียจในการออกกำลังกายมากเท่านั้นเพราะเราจะคิดอยู่เสมอว่า ออกเมื่อไหร่ก็ได้ เรามีฟิตเนสเป็นของเราตัว
 2. ท่าออกกำลังกายบางท่าเราอาจจะเล่นผิดและอาจจะส่งผลต่อกล้ามเนื้อในระยะสั้นและระยะยาว
 3. เราอาจจะเบื่อบางครั้งถ้าเราเล่นคนเดียวนานๆ ไม่มีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย ไม่มีเพื่อนคุยระหว่างออกกำลังกาย ขาดสังคมของการออกกำลังกายไปเลยก็ว่าได้

เอาล่ะครับมาวันนี้ผมก็ได้พูดมาเยอะพอสมควรเกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านเมื่อเราต้องการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ถ้าท่านใดสนใจสินค้าตัวไหนสามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์ของเราได้เลยครับ หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้เช่นกัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

วันนี้ CCTFITNESS จะมา แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมในเหล่านักกีฬาเพาะกายที่ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อส่วนหน้าอกให้ดูสวยงามขึ้น ดูชัดขึ้น ดูคมขึ้น และที่สำคัญเลยเล่นง่าย ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน ใครที่กำลังต้องการให้อกมีความสวย ความคม อกตัด ผมแนะนำเลยครับ...

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย และจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย และจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกายและจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ลูกค้าท่านใดกำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนสหรือกำลังสร้างฟิตเนตส่วนตัว สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยนะครับ...

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

การมีฟิตเนสที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด หลังจากเกิดปรากฎการณ์โควิท-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้สถานที่ให้บริการออกกำลังกายฟิตเนส เป็นที่ที่ค่อนข้างอันตราย บางท่านถึงกับไม่ไปเลย...

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยด้วย บางท่านอาจจะท้อระหว่างทางก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายด้วยเพราะหลายปัจจัยเช่น...

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่ คุณมีสิวผุดขึ้นในวัยผู้ใหญ่อันเป็นผลมาจากการออกกำลังกายของคุณหรือไม่? คุณคิดว่าการออกกำลังกายนั้นไม่มีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวโยงกับการเกิดสิวจากวิธีออกกำลังกายของคุณใช่หรือไม่?...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000