แนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

}

21 March, 2022

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคสมัยนี้เราเริ่มกลับหันมามองเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้น เราเริ่มกลับมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น เลือกกินเลือกทานเพราะอยากสุขภาพดี หุ่นดี แต่เจ้าไวรัส Covid-19 กลับเป็นปัญหาทำให้เราไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอเพราะกลัวที่จะติดเชื้อโรคตัวนี้และนำไปแพร่กระจายสู่คนใกล้ตัว และการที่เรามียิมหรือฟิตเนสไว้ที่บ้านนั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน คำแนะนำจากเทรนเนอร์ที่มีประสบการณ์

7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการออกกำลังกายถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของเรามาก ยิ่งมีไวรัสตัวใหม่พัฒนาออกมาเรื่อยๆ เราต้องเตรียมผอมร่างกายเราให้มีความแข็งแรงอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายเพื่อจะไปต่อสู้กับโรคต่างๆเหล่านั้น การที่เราต้องเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันตัวเอง ป้องกันการติดเชื้อโรคจากผู้อื่นก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญ และการมีฟิตเนสเล็กๆของเราที่บ้านก็ถือว่าตอบโจทย์ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน สำหรับท่านที่ต้องการจะปกป้องตัวเอง หลีกตัวเองออกจากผู้อื่น ไม่ต้องการรีบความเสี่ยงต่างๆ

1. ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย (Treadmill)

ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกายถือว่าเป็นเครื่องคาดิโอที่นับได้ว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เคยได้ยิมผ่านหูมาแล้วแน่นอน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความนิยมสูงแทบ เป็นเครื่องคาร์ดิโอที่ใช้สำหรับการลดน้ำหนัก เผาพลาญ คาร์ดิโอ บางท่านอาจจะใช้เป็นเครื่องมือสำหรับฝึกวิ่ง ฝึกเดิน ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราจำหน่ายนั้นก็มีหลากหลายเกรดด้วยกันทั้งแบบ Commercial use และ Home use และยังแบ่งจำแนกออกเป็นหลายประเภทเช่นกัน มีคุณสมบัติที่ต่างกัน การปรับความชัน การปรับสปีดความเร็ว และฟังค์ชั่นต่างๆก็มีความแตกต่างออกไป ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราจำหน่ายนั้นมีความแข็งแรง ทนทานสูง ราคาไม่สูงมาก แต่ในแต่ล่ะรุ่นนั้นก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง สามารถเลือกชมได้จากด้านล่างนี้เลย

2. จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกาย

จักรยานนั่งปั่นออกกำลังกายมี 2 ชนิดด้วยกันนั้นคือแบบที่มีพนักพิง สามารถนั่งเอนได้ และแบบที่ไม่มีพนักพิง ข้อแตกต่างทั้งสองอย่างนี้คือ

 • จักรยานนั่งปันที่มีพนักพิง จะมีความสะบายเวลาได้ออกกำลังกาย มีความปลอดภัยสูง เหมาะกับผู้สูงอายุ ช่วยในการบริหารได้ดี แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุหรือบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับเขา ฟังค์ชั่นของตัวจักรยานนั้นจะมีการวัดค่าการเต้นของหัวใจ แคลลอรี่ ระยะทาง ภายในตัวจักรยานจะมีด้ามจับให้ สามารถปรับระดับได้ ปรับระดับที่นั่ง ความหนืดของการหมุนแต่ล่ะรอบ
 • จักรยานนั่งปั่นแบบไม่มีพนักพิง ข้อแตกต่างนั้นคือเรื่องความสะดวกสบายเท่านั้นเอง นอกนั้นเหมือนกันหมดกับจักรยานแบบมีพนักพิง

3. ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง

ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่คาดไม่ได้เลย ถ้าท่านต้องการจะมียิมส่วนตัวที่บ้านนั้นชุดดัมเบลพร้อมชั้นวางเรียกได้ว่าคุ้มที่สุด เพราะดัมเบลนั้นเป็นอุปกรณ์ที่เล่นได้หลากหลายท่ามาก อาทิ การสร้างกล้ามเนื้อส่วนอก ส่วนไหล่ ส่วนหลัง ก้น ส่วนขาและหน้าแขนหลังแขน เรียกได้ว่า มีดัมเบลแค่ชุดเดียว เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าได้ ภายในตัวชุดดัมเบลนั้นประกอบไปด้วย ดัมเบลตั้งแต่ขนาด 2.5-25kg พร้อมด้วยชั้นวางดัมเบล แต่!!! ชุดดัมเบลเพียงอย่างเดียวไม่พอนะครับ เราต้องการม้านั่งปรับระดับด้วย จะถือว่าครบ!! สามารถเลือกชมสินค้าได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

4. ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งออกกำลังกาย

ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งออกกำลังกาย ม้านั่งที่ใช้สำหรับออกกำลังกายส่วนแขนและหลังแขน ตัวม้านั่งยังสามารถเล่นกล้ามเนื้อส่วนไหล่ได้อีกด้วย อันที่จริงเราสามารถเล่นได้หลากหลายท่าเพียงแค่เราปรับเปลี่ยนม้านั่งเราก็จะสามารถเล่นกล้ามเนื้อได้หลากหลายส่วน ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกม้านั่งแบบไหน ถ้าเราเลือกม้านั่งออกกำลังกายที่เรียกว่า Flat Bench เราจะสามารถปรับระดับของม้านั่งให้สามารถเล่นได้หลากหลายส่วนมากยิ่งขึ้น

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 1

5. เคเบิ้ลแมชชีน (Cable Machine)

เคเบิ้ลนับเป็นหนึ่งตัวที่ผมคิดว่าเพื่อนๆที่ออกกำลังกายอยู่บ่อยๆน่าจะเคยได้เล่นและน่าจะชื่นชอบในตัวอุปกรณ์ตัวนี้เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้สามารถเล่นได้หลากหลายท่าเช่นกัน ท่าเล่นแขนและหลังแขน ก็สามารถเล่นจบได้ภายในเครื่องตัวนี้ตัวเดียว ท่าเล่นอก ท่าเล่นไหล่ ท่าเล่นหลัง และอีกหลายๆท่าก็สามารถเล่นด้วยเครื่องเคเบิ้ลแมชชีนตัวนี้ตัวเดียว สามารถเลือกชมสินค้าได้จากด้านล่างนี้เลย แหละถ้าท่านใดยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเล่นท่าออกกำลังกายต่างๆด้วยตัวแคเบิ้ลแมชชีนตัวนี้ สามารถทักมาสอบถามได้เช่นกัน

6. สมิชแมชชีน (Smith Machine)

เครื่องเล่นตัวสุดท้ายที่ผมอยากจะแนะนำนั้นก็คือ สมิชแมชชีน เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดทั้งแบบ Commercial หรือ Home Gym เพราะเป็นตัวที่เล่นง่ายที่สุดและมีความปลอดภัยมาก สามารถเล่นได้หลากหลายท่าเช่นกัน ท่าเล่นหลัง ท่าเล่นหน้าอก ท่าเล่นหัวไหล่ เครื่องเล่นสมิชแชนชีนมาพร้อมกับม้านั่งปรับระดับ เครื่องเล่นสมิชแมชชีนสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ตามต้องการเพียงแค่เพิ่ม Plate load น้ำหนักเข้าไปหรือแผ่นน้ำหนัก

7. ชุดบาร์เบลน้ำหนัก

ชุดบาร์เบลน้ำหนักมีทั้งหมด 5 คู่ ประกอบไปด้วยบาร์ตรงและบาร์งอ น้ำหนัก 10-30kg ชุดบาร์เบลน้ำหนักถือเป็นอีกตัวนี้ที่เหมาะมากที่จะมีติดบ้านแต่ถ้าเรามีชุดดัมเบลน้ำหนักแล้ว เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดบาร์เบลทั้งชุดก็ได้ อาจจะซื้อแยก ซื้อแค่บางชิ้นก็เพียงพอแล้ว

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 3

ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสที่บ้าน

การมีฟิตเนสของเราเองที่บ้านมีข้อดีต่างๆมากมายแต่ก็อย่างลืมว่าข้อเสียก็ย่อมมีเหมือนกัน

ข้อดีของการมีฟิตเนสติดไว้ที่บ้าน

 1. ป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อจากผู้อื่น
 2. ประหยัดเวลาในการออกกำลังกาย เราไม่ต้องเตรียมตัวเพื่อจะขับรถออกไปยิม เราสามารถจัดการเวลา จัดการตารางของเราได้เองเลย
 3. รักษาระดับความฟิตของร่างกาย แน่นอนอยู่แล้ว เราสามารถจะเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการเลย จะกลับดึกขนาดนั้น ถ้าใจเราอยากจะเล่น ใจเราอยากจะออกกำลังกาย ก็ลุยได้เลย
 4. ความสนุกในการออกกำลังกาย เราสามารถเล่นท่าแปลกใหม่โดยที่เราไม่ต้องอายคนรอบข้าง เราอาจจะชวนคนในบ้าน ในครอบครัว มาเล่นด้วยกัน สนุกด้วยกัน คุยเสียงดัง เปิดเพลงที่ชอบ ทำได้ตามใจเราเลย

ข้อเสียของการมีฟิตเนสติดไว้ที่บ้าน

 1. เราต้องชนะใจตัวเองให้ได้ ยิ่งมีความสะดวกสบายมากเท่าไหร่ ใจเรายิ่งขี้เกียจในการออกกำลังกายมากเท่านั้นเพราะเราจะคิดอยู่เสมอว่า ออกเมื่อไหร่ก็ได้ เรามีฟิตเนสเป็นของเราตัว
 2. ท่าออกกำลังกายบางท่าเราอาจจะเล่นผิดและอาจจะส่งผลต่อกล้ามเนื้อในระยะสั้นและระยะยาว
 3. เราอาจจะเบื่อบางครั้งถ้าเราเล่นคนเดียวนานๆ ไม่มีแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย ไม่มีเพื่อนคุยระหว่างออกกำลังกาย ขาดสังคมของการออกกำลังกายไปเลยก็ว่าได้

เอาล่ะครับมาวันนี้ผมก็ได้พูดมาเยอะพอสมควรเกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านเมื่อเราต้องการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ข้อดีและข้อเสียของการมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง ถ้าท่านใดสนใจสินค้าตัวไหนสามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซท์ของเราได้เลยครับ หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็สามารถทักมาพูดคุยสอบถามได้เช่นกัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี...

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน หรือ ห้องฟิตเนสส่วนตัวนั้นเอง หลายคนเริ่มรู้สึกว่าการที่เรามีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านเริ่มมีความจำเป็นมากขึ้นในยุคสมัยนี้ เนื่องจากความเป็นส่วนตัวสูง ปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000