คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

วันนี้ผม CCTFITNESS มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ คำนวณแคลอรี่ต่อวัน มาแนะนำให้ทุกท่านได้ใช้กันนะครับ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลย วิธีการรักษาน้ำหนักให้ดีต่อสุขภาพคือการปรับสมดุลแคลอรี่ที่คุณบริโภคกับปริมาณที่ร่างกายใช้ แต่คุณต้องการกี่แคลอรี่ต่อวันล่ะ? ในแต่ล่ะวันคุณต้องการแคลลอรี่เท่าไหร่? แม้ว่าตัวเลขนี้สามารถคำนวณได้แม่นยำ แต่คุณก็สามารถประมาณค่าที่แม่นยำได้โดยใช้ตัวช่วยที่ผมกำลังจะแนะนำเพื่อใช้สำหรับการคำนวณแคลอรี่

สารบัญ show

หากคุณต้องการรักษารูปร่างอันสวนงามของคุณ หรือต้องการลดน้ำหนัก เครื่องคำนวณแคลลอรี่เครื่องนี้สามารถช่วยได้ เพียงเลื่อนแถบไปยังจำนวนกิโลกรัมที่คุณต้องการลด และดูปริมาณแคลอรี่ใหม่ในแต่ละวันของคุณ พร้อมด้วยจำนวนวันที่ต้องใช้เวลาในการบรรลุเป้าหมาย

Gender
Activity Level

Your Results

--

BMR

--

Target Calories

เครื่องคำนวณแคลอรี่ของเรานั้นเป็นแค่การประเมินการเท่าไหร่ มันจะประมาณจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายใช้ในแต่ละวัน หากคุณต้องการลดน้ำหนัก ระบบจะคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละวันที่คุณต้องบริโภคเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังแสดงระยะเวลาที่คุณจะไปถึงน้ำหนักเป้าหมายอย่างปลอดภัย

การคำนวณแคลอรี่ต่อวันเพื่อรักษาน้ำหนัก

ในการคำนวณแคลอรี่ที่จำเป็นในแต่ละวันเพื่อรักษาน้ำหนักของคุณ เราควรพิจารณาดังต่อไปนี้

 • อัตราการเผาผลาญขณะพัก (RMR)
 • การออกกำลังกาย ความถี่ในการออกกำลังกายของเรา
 • อาหารที่คุณบริโภค สิ่งที่คุณกินในแต่ล่ะวัน

การคำนวณแคลอรี่รายวันเพื่อลดน้ำหนัก

เพื่อพิจารณาว่าแคลอรี่ในแต่ละวันของคุณจำเป็นต้องลดน้ำหนัก เครื่องคิดเลขจะลดจำนวนแคลอรี่ที่คุณใช้ในแต่ละวันลง 25% ส่งผลให้มีปริมาณแคลอรี่ที่แนะนำต่อวัน

เครื่องคิดเลขจะไม่แสดงแคลอรี่น้อยกว่า 1,200 แคลอรี่ต่อวัน ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นน้ำหนักเท่าไรก็ตาม “หากคุณทำต่ำกว่านั้น จะเป็นเรื่องยากมากที่จะได้รับสารอาหารหลักและสารอาหารรองทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อสุขภาพที่ดี

แคลอรี่ Calories คืออะไร

แคลอรี่ ในภาษาอังกฤษ Calories เป็นหน่วยของพลังงาน แคลอรี่ในอาหารและเครื่องดื่มหมายถึงปริมาณพลังงานที่ได้รับจากคาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน และแอลกอฮอล์ ในทุกๆการกิน การดื่ม ในทุกอาหารทุกชนิดที่เราบริโภค รับประทาน เข้าไปในร่างกาย

ผมขออธิบายง่ายๆอย่างนี้นะครับ ว่ามีแคลอรี่อยู่สองประเภท ได้แก่ เล็ก (cal) และใหญ่ (Cal) หนึ่งแคลอรี่ใหญ่หรือที่เรียกว่าแคลอรี่หนึ่งกิโลกรัม เท่ากับ 1,000 ส่วน แคลอรี่เล็กๆ แคลอรี่ที่ “มาก” (Cal) เป็นที่รู้จักกันทั่วไปและบ่งบอกถึงแคลอรี่ในอาหาร

จำนวนแคลอรี่ที่คุณควรกินหรือดื่มต่อวันขึ้นอยู่กับหลายสิ่ง เช่น อายุ เพศ ส่วนสูง น้ำหนัก และการออกกำลังกาย โดยทั่วไป ผู้ชายต้องการแคลอรี่มากกว่าผู้หญิง และเนื่องจากระบบเผาผลาญช้าลงตามวัย ผู้สูงอายุจึงต้องการแคลอรี่น้อยกว่าผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า แม้ว่าโปรแกรมคำนวณแคลอรี่จะให้การประมาณความต้องการของคุณได้ดีที่สุด แต่แนวทางการบริโภคอาหารในแต่ล่ะคน แต่ล่ะวัน ก็ควรแบ่งไปตามดังนี้

ตารางความต้องการแคลอรี่รายวันโดยประมาณ

อายุผู้ชายผู้หญิง
19-252,8002,200
26-452,6002,000
46-502,4002,000
51-652,4001,800
66 ปีขึ้นไป2,2001,800
หมายเหตุ : เป็นการประมาณการเท่านั้นว่าในแต่ล่ะวันควรเราต้องการแคลอรี่เท่าไหร่

การขาดดุลแคลอรี่เกิดขึ้นเมื่อคนเราบริโภคแคลอรี่น้อยกว่าที่เราใช้พลังงานทั้งหมดในแต่ละวัน ซึ่งอาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้ อย่างไรก็ตาม การที่เราทำให้ตัวเราเองนั้นตกอยู่ในภาวะที่เรียกว่าขาดดุลแคลอรี่ในเวลานาน อาจสร้างสถานการณ์ที่ร่างกายของคุณเคยชินกับการบริโภคพลังงานที่น้อยลงไปโดยปริยาย ซึ่งเป็นเหตุผลที่นำไปสู่การปรับตัวทาง เมตาบอลิซึม (metabolism) หรือ “กระบวนการสร้างและสลาย” ซึ่งอาจทำให้การลดน้ำหนักช้าลง เมื่อเวลาผ่านไป บ้างบอกว่าเป็นการลดน้ำหนักที่ผิดวิธี และส่งผลเสียต่อร่างกายในอนาคต

ผู้หญิงควรบริโภคไม่น้อยกว่า 1,200 แคลอรี่ต่อวัน ในขณะที่ผู้ชายควรบริโภคไม่น้อยกว่า 1,500 แคลอรี่ต่อวัน ปริมาณแคลอรี่ที่แนะนำโดยทั่วไปที่ผู้หญิงควรบริโภคคือประมาณ 2,000 แคลอรี่ต่อวัน ในขณะที่ผู้ชายควรตั้งเป้าไว้ที่ 2,500 แคลอรี่ต่อวัน

แคลอรี่ในอาหารทั่วไป

ต่อไปนี้เป็นการรวบรวมอาหารทั่วไปบางรายการและจำนวนแคลอรี่โดยประมาณ โดยแต่ละรายการอ้างอิงจากปริมาณ 100 กรัม

 • แอปเปิ้ล (100 กรัม) – 60 แคลอรี่
 • บรอกโคลี (100 กรัม) – 35 แคลอรี่
 • อกไก่ (ไม่มีหนัง) (100 กรัม) – 160 แคลอรี่
 • องุ่น (สีแดง) (100 กรัม) – 81 แคลอรี่
 • ส้ม (100 กรัม) – 50 แคลอรี่
 • ผักดอง (100 กรัม) – 13 แคลอรี่
 • ข้าว (สีน้ำตาล) (100 กรัม) – 366 แคลอรี่
 • มันเทศ (100 กรัม) – 78 แคลอรี่
 • มะเขือเทศ (100 กรัม) – 20 แคลอรี่
 • ปลาทูน่า (กระป๋อง) (100 กรัม) – 87 แคลอรี่

หมายเหตุ : อ่านเพิ่มเติมได้จากบทความนี้ เช็คก่อนดื่ม! เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่ (2567)

แม้ว่าการนับแคลอรี่อาจไม่เหมาะกับทุกคน แต่บางคนอาจพบว่ามีข้อดี ประการแรก การติดตามปริมาณแคลอรี่ของคุณเพียงอย่างเดียวสามารถช่วยให้คุณตระหนักถึงรูปแบบและพฤติกรรมของคุณเมื่อต้องรับประทานอาหารมากขึ้น การตระหนักถึงแคลอรี่ที่คุณรับประทานในแต่ละวันมักเป็นก้าวแรกสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการบริโภคของคุณ

บางคนอาจค้นพบแนวทางของตัวเองก็ได้ แทนที่จะมุ่งความสนใจไปที่ประเภทของอาหารที่พวกเขารับประทานเพียงอย่างเดียว ประโยชน์ในการนับแคลอรี่ก็คือการลดน้ำหนัก

สำหรับบางคน การนับแคลอรี่อาจนำไปสู่ผลลัพธ์เชิงลบ ก่อนอื่นร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกัน ปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น สิ่งที่เรากิน ระบบการเผาผลาญ และสุขภาพของลำไส้ของเรา

วงจรของการสูญเสียและการเพิ่มน้ำหนักจากอาหารตามหรือการอดอาหารแบบโยโย่ อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของบุคคลและอาจนำไปสู่ความกังวลด้านสุขภาพ เช่น ความดันโลหิตสูงหรือภาวะดื้อต่ออินซูลิน การให้ความสำคัญกับคุณภาพอาหารมากกว่าปริมาณมักเป็นวิธีที่ดีกว่าในการลดความอ้วน

ความเสี่ยงที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่งของการนับแคลอรี่คือโอกาสที่จะเกิดความผิดปกติในการรับประทานอาหาร เช่น อาการเบื่ออาหาร การรับประทานอาหารเกินขนาด หรือโรคบูลิเมีย

คุณควรกินแคลอรี่เท่าไรในมื้อเช้า กลางวัน เย็น?

โดยปกติ ผู้หญิงควรที่จะบริโภคประมาณ 2,000 แคลอรี่ต่อวัน ในขณะที่ผู้ชายควรบริโภคประมาณ 2,500 แคลอรี่ต่อวัน อย่างไรก็ตาม การบริโภคแคลอรี่ของคุณนั้นจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ อายุ ความกระตือรือร้นในการออกกำลังกายของคุณ ความสูงและน้ำหนัก เป็นต้น

คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้เท่าไรในการเดินหนึ่งกิโลเมตร

ปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญโดยการเดินหนึ่งกิโลเมตรขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงอัตราการก้าวและน้ำหนักตัว ทั้งนี้ทั้งนั้น ลู่วิ่งไฟฟ้า ของเรามีตัวช่วยในการบอกว่าคุณเผาพลาญแคลอรี่ไปทั้งหมดเท่าไหร่

ทำไมถึงไม่ลดน้ำหนักจากการอดอาหารล่ะ?

แม้ว่าการลดแคลอรี่จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการควบคุมน้ำหนัก แต่การศึกษาในปี 2017 ฉบับหนึ่งได้สรุปว่าจำเป็นต้องพิจารณาแง่มุมอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อให้การควบคุมน้ำหนักประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง เช่น ประเภทอาหารที่คนๆหนึ่งบริโภค ความอิ่มของอาหารเหล่านั้นช่วยให้พวกเขารู้สึกอย่างไร และ ประเภทของพลังงานที่อาหารเหล่านั้นให้ นอกจากนี้ ควรพิจารณาปัจจัยทางจิตวิทยา สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม

คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้กี่แคลอรี่ในหนึ่งวัน?

จำนวนแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญในหนึ่งวันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้ เช่น อายุ และสิ่งที่คุณควบคุมได้ เช่น การออกกำลังกาย โดยทั่วไป ผู้ชายที่กระตือรือร้นปานกลางจะเผาผลาญ 2,200 ถึง 2,800 แคลอรี่ต่อวัน และผู้หญิงที่กระตือรือร้นปานกลางจะเผาผลาญ 1,800 ถึง 2,200 แคลอรี่ต่อวัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
8 เหตุผลดี ๆ ทำไมเราปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกาย

8 เหตุผลดี ๆ ทำไมเราปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกาย

ทความนี้เราจะพามาดู 8 เหตุผลที่คุณควรปูพื้นยางฟิตเนสในห้องออกกำลังกายของคุณ การใช้พื้นยางในฟิตเนสของคุณไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ลดเสียงรบกวน ดูแลรักษาง่าย และมีอายุการใช้งานยาวนาน

5 ประโยชน์ของพื้นยาง ทำไมจึงมีความสำคัญต่อคุณ

5 ประโยชน์ของพื้นยาง ทำไมจึงมีความสำคัญต่อคุณ

พื้นยางมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรองรับการใช้งานที่หนักในพื้นที่ร่มและกลางแจ้ง เช่น ฟิตเนส โรงยิม โรงเรียน สนามเด็กเล่น และพื้นที่เชิงพาณิชย์อื่นๆ เป็นประเภทพื้นที่ทนทาน พื้นยางประกอบด้วยยางธรรมชาติจากต้นไม้และวัสดุยางสังเคราะห์ วัสดุยางเหล่านี้ทำให้พื้นมีความอเนกประสงค์และทนทานสูง

5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมไว้ภายในอาคาร

5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมไว้ภายในอาคาร

หญ้าเทียมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ภายในอาคารของคุณ 5 ข้อดีของการปูหญ้าเทียมภายในอาคาร หญ้าเทียมถือเป็นพื้นอเนกประสงค์อย่างนึงเลยก็ว่าได้ สามารถติดได้ทั้งภายนอกและภายใน และในขณะเดียวกันก็ช่วยลดการดูแลรักษาให้น้อยลง

ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม คืออะไร ? (2024)

ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม คืออะไร ? (2024)

บทความนี้เรามาดูว่า ความแตกต่างระหว่าง สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม เป็นอย่างไร แม้ว่าคนส่วนใหญ่มักจะใช้คำว่า สนามหญ้าเทียม และ หญ้าเทียม สลับกัน แต่จริงๆ แล้วแต่ละชื่อหมายถึงหญ้าสังเคราะห์ประเภทต่างๆ สนามหญ้าใช้อธิบายสนามหญ้ากีฬาซึ่งสั้นกว่า หญ้าเทียมเป็นคำที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการสำหรับหญ้าแนวนอน ซึ่งยาวและนุ่มกว่า

20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

เรามาดู 20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567) กันดีกว่า พื้นฟิตเนส (Rubber Mats) คือพื้นที่ใช้สำหรับการรับแรงกระแทกจากอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีน้ำหนักเยอะๆ เรามีเหตุผลมากมายเสียเหลือเกินว่าทำไมเราต้องติดตั้งพื้นลักษณะนี้ไว้ในห้องออกกำลังกาย

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก