5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

การเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่

เครื่องเล่นหัวไหล่

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่กับหัวข้อ 5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ ข้อดีและข้อเสียและสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่ เครื่องเล่นหัวไหล่เป็นอุปกรณ์ฝึกน้ำหนักชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อกำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อไหล่ให้มีความสวยงาม มีทรงที่สวยงาม หรือในวงการเล่นกล้ามจะเรียกว่าหัวไหล่ตัด หัวไหล่เป็นลูก ทำนองนั้น โดยทั่วไปจะประกอบด้วยที่นั่ง กองน้ำหนัก และแถบแนวตั้งพร้อมที่จับหรือที่จับด้านบน ในการใช้เครื่องนี้ คุณต้องนั่งบนที่นั่งและยกน้ำหนักขึ้นและลงโดยกางแขนออกแล้วดันบาร์ขึ้นเหนือศีรษะ สามารถปรับแรงต้านได้โดยเพิ่มหรือถอดแผ่นน้ำหนักออกจากปึก เครื่องกดไหล่บางเครื่องอาจมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น พนักพิงแบบปรับได้หรือตัวจำกัดช่วงการเคลื่อนไหว เครื่องกดไหล่สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการฝึกความแข็งแรง เนื่องจากช่วยให้คุณแยกและโฟกัสไปที่กลุ่มกล้ามเนื้อเฉพาะ และสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องใช้รูปแบบและเทคนิคที่เหมาะสมเมื่อใช้อุปกรณ์การฝึกด้วยน้ำหนัก รวมถึงเครื่องกดไหล่ เพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดหรือการบาดเจ็บ

Contents hide
เครื่องเล่นหัวไหล่คืออะไร

เครื่องเล่นหัวไหล่คืออะไร

เครื่องเล่นหัวไหล่เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับการฝึกน้ำหนักที่ออกแบบมาเพื่อกำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อหัวไหล่ของคุณโดยเฉพาะส่วนเดลทอยด์ โดยทั่วไปจะประกอบด้วยที่นั่ง พนักพิง และชุดที่จับหรือบาร์เบลที่คุณยกขึ้นเหนือศีรษะ เครื่องกดไหล่บางเครื่องอาจมีกองน้ำหนักหรือระบบโหลดแผ่นเพื่อให้คุณปรับแรงต้านได้

ในการใช้เครื่องเล่นหัวไหล่ โดยทั่วไปคุณจะนั่งบนที่นั่งโดยให้หลังพิงพนักพิงและจับที่จับหรือบาร์เบล จากนั้นคุณจะยกน้ำหนักขึ้นเหนือศีรษะแล้วลดกลับลงมาที่ตำแหน่งเริ่มต้น เครื่องเล่นหัวไหล่บางรุ่นอาจปรับความสูงของที่นั่ง มุมพนักพิง หรือตำแหน่งที่จับได้ เพื่อให้คุณสามารถปรับแต่งการออกกำลังกายให้เหมาะกับขนาดร่างกายและความชอบของคุณ

เครื่องเล่นไหล่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการกำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อไหล่และสร้างความแข็งแรงและมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวหรืออาการบาดเจ็บที่ทำให้การออกกำลังกายแบบไม่ใช้น้ำหนักแบบดั้งเดิมทำได้ยาก อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องใช้รูปแบบและเทคนิคที่เหมาะสมเมื่อใช้เครื่องฝึกยกน้ำหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและรับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกายของคุณ

โดยปกติที่เห็นเลยการเล่นกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่นั้นจะเล่นควบคู่กับม้านั่งปรับระดับและชุดดัมเบลที่มีน้ำหนักหลายขนาดให้เลือก เพราะถือว่าเป็นการเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่ที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการเล่นหัวไหล่ด้านหน้า หัวไหล่ด้านข้าง และไหล่ด้านหลัง เพิ่มเติมคือในโซนของการเล่นดัมเบลนั้นควรจะมีพื้นยางฟิตเนสไว้ด้วยเพื่อป้องกันการกระแทกของดัมเบลน้ำหนัก

สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่

สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา:

การเลือกเครื่องออกกำลังกายเข้ามาในห้องฟิตเนสส่วนตัวของเราหรือยิมของเรานั้นก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน และหัวข้อที่ผมกำลังจะพูดถึงนั้นก็คือการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่นั่นเอง การเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่นั้นมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการเลือกแบบ Multifuntion ที่สามารถเล่นไหล่ได้หลายส่วน ไหล่หน้า ไหล่ข้างและไหล่หลัง หรือการจะเลือกแบบแยกส่วนเลยอาทิเช่น เครื่องที่เล่นแต่ไหล่ข้างอย่างเดียว เล่นไหล่หน้าอย่างเดียว และก็ยังมีแบบที่สามารถเลือกน้ำหนักได้จากตัวเครื่องเลยหรือแบบใส่น้ำหนักเอง ขึ้นอยุ่กับความต้องการของเรา

ประเภท : มีเครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่หมีลายประเภท ได้แก่ แบบนั่ง แบบยืน และแบบมีสาย มีใส่น้ำหนักเอง พิจารณาว่าเครื่องเล่นแบบไหน ประเภทใดจะสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับความต้องการและเป้าหมายเฉพาะของคุณ

 1. แรงต้าน : ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องมีระดับแรงต้านที่หลากหลายซึ่งเหมาะสมกับความแข็งแรงและระดับสมรรถภาพในปัจจุบันของคุณ รวมถึงพื้นที่สำหรับความคืบหน้าเมื่อคุณแข็งแกร่งขึ้น
 2. ขนาด : พิจารณาขนาดและมิติของเครื่องเล่นรวมถึงพื้นที่ว่างในบ้านหรือโรงยิมของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องจะพอดีกับพื้นที่ที่คุณมีอยู่และมีขนาดที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ
 3. คุณภาพ : มองหาเครื่องเล่นหัวไหล่ที่มีคุณภาพ รับน้ำหนักได้ดี มองหาเครื่องออกกำลังกายที่สร้างมาอย่างดีและผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงเพื่อให้แน่ใจว่ามีอายุการใช้งานยาวนานและปลอดภัยต่อการใช้งาน
 4. ราคา : กำหนดงบประมาณของคุณและมองหาเครื่องเล่นกล้าหมัวไหล่ที่เหมาะกับช่วงราคาของคุณ โปรดทราบว่าคุณอาจต้องลงทุนล่วงหน้ามากขึ้นสำหรับเครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่ที่มีคุณภาพสูง แต่อาจเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

ท้ายที่สุดแล้ว เครื่องเล่นหัวไหล่ที่เหมาะสมสำหรับคุณจะขึ้นอยู่กับความต้องการ เป้าหมาย และความชอบเฉพาะของคุณ ลองใช้อุปกรณ์ต่างๆ สัก 2-3 เครื่องโรงยิมหรือร้านฟิตเนสเพื่อทำความเข้าใจว่าเครื่องใดเหมาะกับคุณที่สุดอาจเป็นประโยชน์หรือสามารถทดสอบ ทดลองเครื่องออกกำลังกายต่างๆได้จากโรงงานของเรา บริษัทของเรา

เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่นั้นมีหลายประเภท

เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่นั้นมีหลายประเภท?

เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่ไม่ว่าจะเป็นทั้งเครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่หน้า ไหล่หลัง หลังข้าง นั้นมีหลากหลายประเภทเราต้องเลือกให้ดีว่าจริงๆแล้วเหมาะกับเครื่องเล่นแบบไหนหรือเราต้องเลือกจากจุดประสงค์และเป้าหมาย กล้ามส่วนไหนที่เราต้องการจริงๆ เครื่องเล่นหัวไหล่นั้นนอกจากนี้ยังมีแบบ นั่ง แบบยืม แบบสายเคเบิ้ล และก็แบบเอนกประสงค์ ตามด้านล่างที่ผมกำลังจะพูดถึง

 1. เครื่องกดไหล่แบบนั่ง : เครื่องเหล่านี้มักจะมีที่นั่งและกองน้ำหนักพร้อมแถบแนวตั้งที่คุณยกขึ้นและลงโดยการยืดแขนออก สามารถปรับแรงต้านได้โดยการเพิ่มหรือถอดแผ่นน้ำหนัก
 2. เครื่องกดไหล่แบบยืน : เครื่องเหล่านี้มักจะมีกองน้ำหนักและแถบแนวตั้งพร้อมที่จับหรือที่จับที่ด้านบน คุณยืนอยู่หน้าเครื่องและยกน้ำหนักขึ้นและลงโดยกางแขนออกเหนือศีรษะ
 3. เครื่องกดไหล่แบบใช้สายเคเบิล : เครื่องเหล่านี้ใช้สายเคเบิลและรอกเพื่อให้มีแรงต้าน แทนที่จะใช้กองน้ำหนัก โดยปกติคุณจะยืนอยู่หน้าเครื่องและยกน้ำหนักขึ้นและลงโดยกางแขนออกเหนือศีรษะ
 4. เครื่องกดไหล่อเนกประสงค์ : เครื่องบางเครื่องรวมการกดไหล่เข้ากับการออกกำลังกายอื่นๆ เช่น การกดหน้าอกหรือการกดขา เครื่องเหล่านี้อาจมีเบาะนั่งและพนักพิงแบบปรับได้ รวมถึงชุดน้ำหนักและคุณสมบัติอื่นๆ

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทของเครื่องเล่นที่จะตอบสนองความต้องการและเป้าหมายของคุณได้ดีที่สุดเมื่อเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่

ประวัติเกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่

ประวัติของเครื่องเล่นหัวไหล่ เครื่องเล่นหัวไหล่ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Shoulder Press Machine เครื่องเล่นหัวไหล่มีมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 เมื่ออุปกรณ์การฝึกความแข็งแรงได้รับการพัฒนาเป็นครั้งแรกสำหรับนักกีฬาและนักเพาะกาย อย่างไรก็ตาม เครื่องเล่นไหล่ที่ทันสมัยเครื่องแรกได้รับการแนะนำในปี 1950 โดยผู้ผลิตอุปกรณ์ออกกำลังกาย Universal Gym Equipment เครื่องสร้างกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ดั้งเดิมเรียกว่า Universal Machine ออกแบบโดย Harold Zinkin อดีตนักเพาะกายและนักยกน้ำหนักผู้เคยได้รับเหรียญทองแดงในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1948 Zinkin สร้างเครื่องเพื่อช่วยฝึกไหล่ของเขาเอง และในไม่ช้าก็ตระหนักถึงศักยภาพของมันในฐานะอุปกรณ์ฟิตเนสเชิงพาณิชย์ชิ้นหนึ่ง

Universal Machine มีเบาะนั่งและพนักพิง ชุดมือจับหรือที่จับ และกองน้ำหนักที่สามารถปรับเพื่อเพิ่มหรือลดแรงต้านได้ ที่จับถูกติดตั้งบนรางแนวตั้ง ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวกดไหล่ขณะนั่งตัวตรงได้ เครื่องดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่นักเพาะกายและนักยกน้ำหนัก และ อุปกรณ์ในการออกกำลังกายเหล่านั้นได้พัฒนาเครื่องฝึกความแข็งแรงอื่นๆ อีกหลายรุ่นโดยใช้หลักการออกแบบเดียวกัน ปัจจุบัน เครื่องสร้างกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ยังคงเป็นอุปกรณ์หลักของโรงยิมและศูนย์ฟิตเนสส่วนใหญ่โดยมีรูปแบบและการปรับปรุงมากมายสำหรับการออกแบบดั้งเดิมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เครื่องเล่นหัวไหล่ได้รับการพัฒนาเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อให้มีความเฉพาะทางและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น ปัจจุบันมีเครื่องเล่นไหล่หลายประเภท แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์เฉพาะตัว เครื่องกดไหล่ประเภทหนึ่งที่ใช้กันทั่วไปคือเครื่องใส่จาน เครื่องชนิดนี้ใช้แผ่นน้ำหนักที่สามารถโหลดลงบนเครื่องได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแรงต้านได้ตามระดับความแข็งแรง โดยทั่วไปแล้วเครื่องโหลดจานจะมีช่วงการเคลื่อนไหวคงที่ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการรักษารูปร่างที่เหมาะสมระหว่างการออกกำลังกาย

เครื่องกดไหล่อีกประเภทหนึ่งคือเครื่องสายซึ่งใช้ระบบสายและรอกเพื่อสร้างแรงต้าน เครื่องประเภทนี้ช่วยให้มีอิสระในการเคลื่อนไหวมากขึ้น และสามารถช่วยกำหนดเป้าหมายบริเวณต่างๆ ของไหล่และกล้ามเนื้อแขนได้ เครื่องเคเบิลบางเครื่องยังอนุญาตให้ออกกำลังกายข้างเดียว (แขนข้างเดียว) ซึ่งจะมีประโยชน์ในการแก้ไขความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีเครื่องกดไหล่แบบไฮบริดที่ผสมผสานองค์ประกอบของเครื่องใส่เพลตและเครื่องเคเบิลเข้าด้วยกัน โดยทั่วไปเครื่องจักรเหล่านี้จะมีกองน้ำหนักที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ รวมถึงระบบเคเบิลและรอกที่ให้แรงต้านเพิ่มเติม

นอกจากเครื่องกดไหล่แบบนั่งแบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีรุ่นยืนและเครื่องเอียงอีกด้วย เครื่องกดไหล่แบบยืนช่วยให้รูปแบบการเคลื่อนไหวทำงานได้หลากหลายขึ้น และช่วยกระชับแกนกลางและกล้ามเนื้อส่วนล่างของร่างกายด้วย เครื่องกดไหล่แบบเอียงกำหนดเป้าหมายที่หน้าอกส่วนบนและเดลทอยด์ด้านหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องนั่งแบบดั้งเดิม โดยรวมแล้วเครื่องกดไหล่เป็นอุปกรณ์ที่มีค่าสำหรับทุกคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อไหล่และแขน สิ่งสำคัญคือต้องใช้รูปร่างที่เหมาะสมและเริ่มด้วยน้ำหนักที่เบาลงเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ และค่อยๆ เพิ่มแรงต้านเมื่อความแข็งแรงดีขึ้น

ต้องการให้หัวไหล่เราใหญ่ขึ้นต้องเล่นแบบไหน

ต้องการให้หัวไหล่เราใหญ่ขึ้นต้องเล่นแบบไหน? เคล็ดลับเหล่านี้จะบอกคุณ

รวมการออกกำลังกายที่หลากหลาย : นอกจากการเล่นกล้ามหัวไหล่แล้ว ให้ลองผสมผสานการออกกำลังกาย เช่น การยกด้านข้าง การยกด้านหน้า การก้มศีรษะลง และแถวแนวตั้งเพื่อกำหนดเป้าหมายส่วนต่างๆ ของกล้ามเนื้อไหล่ การสร้างกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ที่ใหญ่ ให้สวยงามนั้นไม่ได้ยาก แต่เราต้องใช้ความอดทนและความมีวินัยอย่างมาก ไม่ว่าจะกล้ามเนื้อส่วนไหนก็ตาม

 1. ใช้น้ำหนักที่เหมาะสม : ใช้น้ำหนักที่ท้าทาย แต่ให้คุณทำซ้ำตามจำนวนที่แนะนำด้วยรูปแบบที่เหมาะสม เมื่อคุณแข็งแรงขึ้น ให้ค่อยๆ เพิ่มน้ำหนักเพื่อท้าทายกล้ามเนื้อของคุณต่อไป
 2. เปลี่ยนช่วงการทำซ้ำของคุณ : รวมช่วงการทำซ้ำที่สูงกว่า (เช่น 12-15 ครั้ง) และช่วงที่ต่ำกว่า (เช่น 6-8 ครั้ง) ในกิจวัตรประจำวันของคุณเพื่อให้มีการกระตุ้นที่หลากหลายสำหรับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ
 3. อย่าลืมเกี่ยวกับกลุ่มกล้ามเนื้ออื่นๆ : แม้ว่าการมุ่งเน้นไปที่การออกกำลังกายไหล่เป็นสิ่งสำคัญ การฝึกกลุ่มกล้ามเนื้ออื่นๆ ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อรักษาสมดุลในร่างกายของคุณและป้องกันความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อ
 4. รับประทานอาหารที่สมดุล : นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การได้รับโปรตีนและแคลอรีเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ มุ่งเป้าไปที่การรับประทานอาหารที่มีสารอาหารหลากหลาย รวมทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ
 5. พักผ่อนให้เพียงพอ : การพักผ่อนและการฟื้นตัวมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ อย่าลืมให้เวลาระหว่างการออกกำลังกายอย่างเพียงพอเพื่อให้กล้ามเนื้อได้พักและซ่อมแซม

อย่าลืมใช้รูปแบบและเทคนิคที่เหมาะสมเสมอเมื่อทำการฝึกความแข็งแรงเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดหรือการบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังอาจเป็นประโยชน์ในการปรึกษากับผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลที่ผ่านการรับรองหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาเพื่อพัฒนาแผนการออกกำลังกายที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่

เครื่องเล่นออกกำลังกายทุกชนิดไม่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีอย่างเดียวมันยังคงมีข้อเสียีท่เราไม่ได้พูดถึงอยู่เช่นกัน และเครื่องเล่นกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ก็ไม่ต่างกันมันยังคงมีข้อดีและข้อเสียอยู่ไม่มากก็น้อย

ข้อดีของการใช้เครื่องเล่นกล้ามเนื้อส่วนไหล่:

 • การแยกกล้าเนื้อเฉพาะส่วน : เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่ช่วยให้คุณแยกกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่เป็นส่วนๆและโฟกัสไปที่กลุ่มกล้ามเนื้อเฉพาะ ซึ่งจะมีประโยชน์หากคุณพยายามกำหนดเป้าหมายความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อหรือจุดอ่อน
 • ใช้งานง่าย : โดยทั่วไปแล้วเครื่องเล่นกล้าเนื้อส่วนหัวไหล่จะใช้งานง่าย พร้อมคำแนะนำที่ชัดเจนและระดับแรงต้านที่ปรับได้ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
 • ลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ : เครื่องเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บได้โดยการให้การสนับสนุนและความมั่นคง ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งมันจะช่วยเราได้มากกว่าเราไปเล่นกล้ามส่วนหัวไหล่ด้วยดัมเบลหรือฟรีเวท

ข้อเสียของการใช้เครื่องเล่นกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่:

 • ช่วงการเคลื่อนไหวที่จำกัด : เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่บางเครื่องอาจมีช่วงการเคลื่อนไหวที่จำกัด ซึ่งอาจเลียนแบบรูปแบบการเคลื่อนไหวของการออกกำลังกายแบบฟรีเวทได้ไม่เต็มที่
 • ความอเนกประสงค์ที่จำกัด : เครื่องเล่นหัวไหล่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการออกกำลังกายด้วยการกดไหล่ และอาจไม่มีตัวเลือกสำหรับการออกกำลังกายอื่นๆ มากเท่ากับเครื่องอเนกประสงค์หรือฟรีเวท
 • ค่าใช้จ่าย : เครื่องเล่นกล้ามส่วนหัวไหล่นั้นอาจมีราคาแพง โดยเฉพาะรุ่นที่มีคุณภาพสูงกว่า และอาจไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

ท้ายที่สุดแล้ว ข้อดีหรือข้อเสียของการใช้เครื่องเล่นไหล่นั้นจะมีค่ามากกว่ากันหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและเป้าหมายเฉพาะของคุณ ลองใช้อุปกรณ์ประเภทต่างๆ และดูว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณอาจเป็นประโยชน์

มีหลายวิธีที่คุณสามารถสร้างไหล่ให้ใหญ่ขึ้นได้

มีหลายวิธีที่คุณสามารถสร้างไหล่ให้ใหญ่ขึ้นได้ รวมถึงวิธีต่อไปนี้:

การที่เราจะทำให้ไหล่ของเรามีรูปทรงที่สวยงาม มีความใหญ่ขึ้น มีความชัดเจนขึ้น เราต้องมีวินัยในการกินอาหาร การโภชนาการและที่สำคัญเราต้องมีวินัยในการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการคาร์ดิโอและการสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะจุดอีกด้วยและวิธีดังต่อไปนี้ที่ผมกำลังจะพูดถึงนั้นก็เป็นแค่ส่วนๆหนึ่งที่จะทำให้ท่านไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้ เราไปเริ่มกันเลย

 1. รวมการออกกำลังกายแบบผสมผสานเข้ากับกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณ : การออกกำลังกายแบบผสม เช่น การวิดพื้นแบบทหาร การวิดพื้น และการกดบัลลังก์สามารถช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อในไหล่ของคุณได้
 2. รวมการออกกำลังกายแบบแยกส่วน: การออกกำลังกายแบบแยกเช่นการยกด้านข้างและการยกด้านหน้าสามารถช่วยกำหนดเป้าหมายกลุ่มกล้ามเนื้อเฉพาะในไหล่ของคุณได้
 3. เพิ่มน้ำหนักและ/หรือจำนวนครั้ง : ในขณะที่คุณออกกำลังกาย ให้ลองเพิ่มน้ำหนักที่คุณยกหรือจำนวนครั้งที่ทำเพื่อท้าทายกล้ามเนื้อและส่งเสริมการเติบโต
 4. อย่าลืมเกี่ยวกับอาหารของคุณ : นอกจากการออกกำลังกายแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับอาหารของคุณเพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับโปรตีนเพียงพอ รวมทั้งสารอาหารอื่นๆ เช่น คาร์โบไฮเดรตและไขมันดี
 5. พักผ่อนให้เพียงพอ : กล้ามเนื้อของคุณต้องการเวลาในการฟื้นตัวและเติบโต ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอระหว่างการออกกำลังกาย

อย่าลืมใช้รูปร่างที่เหมาะสมเสมอเมื่อยกน้ำหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและรับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกายของคุณ นอกจากนี้ คุณควรปรึกษากับเทรนเนอร์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนสเพื่อพัฒนาแผนการออกกำลังกายที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพซึ่งตรงกับเป้าหมายของคุณ

เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่ใช้ยากไหม

การเล่นกล้ามเนื้อนั้นไม่ว่าจะเป็นการหน้าอก หลัง ไหล่ หน้าแขนหลังแขน และขา นั้นสามารถเล่นได้ด้วยเครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วนอยู่แล้ว แล้วเครื่องเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อการสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนนั้นๆ ซึ่งแน่นอนครับ ไม่ยาก

สามารถติดตั้งภายในบ้านได้ไหม

สามารถติดตั้งภายในบ้านได้แน่นอนอยู่แล้วครับ แต่เครื่องอาจจะมีขนาดใหญ่หน่อย ซึ่งอาจจะต้องใช้เนื้อที่เยอะพอสมควร

เครื่องเล่นไหล่สามารถเล่นได้กี่ท่า

ขึ้นอยู่กับว่าเครื่องนั้นจะเป็นอย่างไรครับ บางตัวสามารถเล่นได้แค่ท่าเดียว บางตัวเล่นได้หลากหลายท่าไม่ใช่เพียงแค่ท่าเล่นไหล่ แต่มันสามารถที่จะเล่นได้ทั้งหน้าอก เราจะเรียกเครื่องเหล่านั้นว่า Multi Funtion ครับ

ติดตั้งพร้อมจัดส่งทั่วประเทศ

ใช่ครับ เราจัดส่งทั่วประเทศพร้อมติดตั้งเลยครับ แต่ค่าขนส่งอาจจะขึ้นอยู่กับระยะทางของลูกค้าด้วยนะครับ ถ้าลูกค้าอยู่ใกล้ อยู่ในเขตกรุงเทพ ก็อาจจะมีค่าขนส่งที่ถูกหน่อย แต่ถ้าอยู่ต่างจังหวัด ก็อาจจะมีค่าขนส่งที่แพงขึ้น แต่ไม่มากครับ ส่วนค่าติดตั้ง ฟรีครับ

เครื่องเล่นกล้ามไหล่อันตรายต่อผู้ใช้งานไหม

ไม่อันตรายแน่นอนครับ เครื่องเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการใช้งานอยู่แล้ว ปกป้องจากอาการบาดเจ็บถ้าเราเล่นผิดท่า หรือ ผิดองศา เครื่องเหล่านี้จะคอยเซฟเราอยู่แล้วครับ

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

เรามาพูดคุยกับเกี่ยว Sam sulek กันดีกว่าครับ ว่าเจ้าเด็กหนุ่มไฟแรงคนนี้ คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? แซมเล่นกล้ามเนื้อแบบแยกส่วนแบบ 4 วัน โดยเน้นที่หน้าอก (มีไหล่) หลัง ขา และแขน แต่เขาจะเล่นน่องวันเว้นวัน สม่ำเสมอโดยไม่มีวันหยุด

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

วันนี้เรา CCTFITNESS มาพูดถึง ตารางออกกำลังกาย กันดีกว่า ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายโดยเร็ว โปรแกรม ตารางการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ วันเลยเราเลยอยากจะมาแจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567) ในการออกกำลังกาย เล่นฟิตเนส

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

วันนี้ผม CCTFITNESS มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ คำนวณแคลอรี่ต่อวัน มาแนะนำให้ทุกท่านได้ใช้กันนะครับ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลย วิธีการรักษาน้ำหนักให้ดีต่อสุขภาพคือการปรับสมดุลแคลอรี่ที่คุณบริโภคกับปริมาณที่ร่างกายใช้ แต่คุณต้องการกี่แคลอรี่ต่อวันล่ะ? ในแต่ล่ะวันคุณต้องการแคลลอรี่เท่าไหร่? แม้ว่าตัวเลขนี้สามารถคำนวณได้แม่นยำ แต่คุณก็สามารถประมาณค่าที่แม่นยำได้โดยใช้ตัวช่วยที่ผมกำลังจะแนะนำเพื่อใช้สำหรับการคำนวณแคลอรี่

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนสเปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ ชุดนี้ทั้งหมดได้เครื่องทั้งหมด30ตัวด้วยกันครับ มีทั้งลู่วิ่ง จักรยานนั่งปั่นพิง และเครื่องแมชชีนรวม20ตัวครับ ทั้งหมดนี้ไม่ถึง1.6M ครับและของแถมอีกมากมายรวมแล้วสินค้าที่ท่านจะได้ราวๆ 50ชิ้นครับ สินค้าราคารวมค่าจัดส่งและติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ สินค้าของเราเป็นเกรดฟิตเนสทั้งหมดครับและราคาสินค้าของเราเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มเรียบร้อยแล้วครับ

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

สำหรับท่านที่มีปัญหาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ฟุตบอลดันมาตรงกับวันที่เราไปเที่ยวพอดี วันนี้ผมจะมาแนะนำ แอพพลิเคชั่น (Application) ที่ใช้สำหรับดูบอล premier league ที่ประเทศญี่ปุ่นกันนะครับ นั่งๆอยู่ก็นึกขึ้นได้ว่าเอ่อ ตอนนั้นไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วดันไปเจอวันเสาร์อาทิตย์พอดี เราดูฟุตบอลยังไงกันหว่า เลยจำได้ว่ามี 3 แอพพลิเคชั่น นี้ที่ตอนนั้นเรามั่วๆอยู่ ไปลองใช้กันเลยดีกว่าครับ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก