แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

}

6 May, 2022

เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 5

วันนี้ CCTFITNESS จะมา แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมในเหล่านักกีฬาเพาะกายที่ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อส่วนหน้าอกให้ดูสวยงามขึ้น ดูชัดขึ้น ดูคมขึ้น และที่สำคัญเลยเล่นง่าย ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน ใครที่กำลังต้องการให้อกมีความสวย ความคม อกตัด ผมแนะนำเลยครับ มาอ่านบทความนี้กันก่อนเลย คนส่วนใหญ่รู้ว่ายิมเป็นสถานที่สำหรับสร้างกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย แต่เครื่องออกกำลังกายสำหรับกล้ามเนื้อหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นมีอะไรบ้าง? คุณยังสามารถ สร้างกล้ามเนื้อหน้าอก ด้วย ดัมเบล บาร์เบลล์ หรือเครื่องออกกำลังกายสำหรับสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก แม้ว่าเครื่องออกกำลังกายจะมีประโยชน์บางอย่าง เช่น การแยกหน้าอกของคุณออกมากขึ้นหากเทคนิคการออกกำลังกายของคุณยังไม่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถสร้างหน้าอกใหญ่ได้อย่างแน่นอนด้วยเครื่องออกกำลังกายทั้ง 6 เครื่อง แม้ว่าความเสี่ยงในการบาดเจ็บของคุณจะน้อยกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการใช้ฟรีเวท เช่นเดียวกับการออกกำลังกายใดๆ แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บอยู่เสมอ ใช้เทคนิคที่ดีเพื่อลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ หากมีข้อสงสัย ให้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ

เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 2

6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมและเล่นง่าย

6 เครื่องที่ใช้สำหรับการเล่นกล้ามเนื้อส่วนหน้าอก วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมและที่สำคัญเล่นง่ายอีกด้วย เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกนั้นมีหลากหลายแบบด้วยกันทั้งแบบที่เป็น Machine ที่เหมาะสำหรับมือใหม่และแบบที่เรียกว่า Free Weight ที่เหมาะสำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อและสามารถคอนโทรลกล้ามได้บ้างแล้ว ท่านใดที่กำลังมองหาวิธีที่หรืออยากจะมีกล้ามเนื้อส่วนอกที่ใหญ่ มีความคมชัด ต้องการให้อกตัด ผมแนะนำเลยครับ อ่านบทความนี้โดยด่วนเลย อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ 100% แต่ก็อาจจะได้ประโยชน์ไปไม่มากก็น้อย เอาล่ะครับ ผมว่าผมพูดมาพอสมควรแล้ว เราไปเริ่มกันที่เครื่องออกกำลังกายตัวแรกเลยดีกว่า

1. เครื่องสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกกลาง Chest press machine

เครื่องออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกเป็นเครื่องออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกที่นิยมใช้ในรูปแบบเครื่องแมชชีนต่างๆ แทนที่จะใช้บาร์เบลล์และนอนราบบนม้านั่งยกน้ำหนักก่อนการออกกำลังกายคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ปรับเบาะนั่งและที่จับให้เหมาะสมกับคุณโดยเฉพาะ ต้นแขนของคุณควรทำมุม 45 องศากับร่างกายส่วนบนในตำแหน่งเริ่มต้น หากไหล่ของคุณเจ็บระหว่างการเคลื่อนไหว อาจเป็นสัญญาณว่าการตั้งค่าเครื่องหรือเทคนิคของคุณไม่เหมาะสม

2. เครื่องออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกด้านในและหลังแขน pec fly /rear delt

เครื่องบริหารหน้าอก แขน และไหล่ใช้ในการบริหารให้กล้ามเนื้ออกด้านใน แขน และหัวไหล่ให้กระชับแข็งแรง และสร้างกล้ามเนื้อ สามารถปรับน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามที่ต้องการได้โดยการเลือกจำนวนแผ่นเหล็ก มีคันจับให้เลือกได้สองแบบตามความถนัด และออกแรงดึงทั้งสองฝั่งเข้าหากันเพื่อบริหารกล้ามเนื้ออก

เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก

3. เครื่องออกกำลังกายอเนกประสงค์ Cable machine

 • Ab crunches (ใช้ร่วมกับเชือกบริหาร) บริหารหน้าท้อง
 • Lateral raise (ใช้ร่วมกับแฮนด์เกือกม้า) บริหารหัวไหล่ด้านข้าง
 • Bent-over Cable Rear Delt Raise (ใช้ร่วมกับแฮนด์เกือกม้า) บริหารหัวไหล่ด้านหลัง
 • Tricep pressdown (ใช้ร่วมกับแฮนด์สั้น) บริหารหลังแขน
 • Bicep Curl (ใช้ร่วมกับแฮนด์สั้น) บริหารหน้าแขน
 • Cable row (single arm) (ใช้ร่วมกับแฮนด์เกือกม้า) บริหารหลังส่วนบน
 • Lat Pulldown (ใช้ร่วมกับแฮนด์ Lat) บริหารหลังส่วนบน

นอกจากท่าบริหารต่างๆข้างต้นแล้ว เครื่อง Cross Cable ยังมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

 • เก็บรายละเอียด ซอกมุมของกล้ามเนื้อที่ท่าบริหารหลักๆไม่สามารถเข้าถึงได้
 • ใช้กายภาพบำบัดในยามบาดเจ็บ หรือในระยะฟื้นตัวจากการบาดเจ็บ ด้วยการลื่นไหล อันราบเรียบของสายเคเบิ้ล
 • แก้ไขปัญหา imbalance หรือร่างกายสองข้างไม่เท่ากัน ด้วยความสามารถที่จะแยกเล่นเฉพาะกล้ามเนื้อแต่ละข้างได้
 • พลิกแพลงการเล่นท่าเดิมๆในรูปแบบใหม่ๆ แก้ปัญหา plateau และ burn-out และอื่นๆ
เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 3

แต่เครื่องยิมตัวนี้ไม่ได้ออกแบบหรือวิวัฒนาการมาเพื่อมือโปรเล่นกล้ามเท่านั้น มือใหม่หัดยกทั้งหลายยังสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ยิมนี้อย่างสูง อาทิเช่น

 • ใช้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่เรียนรู้ฟอร์มการเล่นท่าต่างๆ ที่ดี
 • การเคลื่อนไหวที่ ลื่นไหล และราบเรียบ กว่าการเล่นบาร์เบล หรือดัมเบล
 • ปรับเปลี่ยนท่าเล่นง่าย ส่วนใหญ่เป็นการปรับรอกบน-รอกล่าง (หรือปรับระดับสูง-ต่ำในกรณี Adjustable Cable Crossover) และเปลี่ยนแฮนด์
 • ให้ความปลอดภัย และลดโอกาสบาดเจ็ดน้อยได้มาก
 • ในขณะที่บริหารให้ร่างกายส่วนต่างๆแข็งแรงแล้ว ยังไม่ผลพลอยได้สร้างความแข็งแกร่งของ core ไปด้วย เนื่องจากเกร็งลำตัวส่วนกลางขณะเล่น
 • เจาะลึกไปในกล้ามเนื้อย่อยที่ไม่ค่อยได้ใช้งานในท่าบริหารหลักๆ
 • ปรับองศาการเล่นได้ง่าย โดยเพียงเปลี่ยนมุมหรือองศาของร่ายกาย การเปลี่ยนองศาการเล่น ก็เป็นการเปลี่ยนกล้ามเนื้อที่เล่นด้วย
 • เล่นได้อิสระซ้าย-ขวา แยกออกจากกัน หรือ Unilateral
 • ให้ระยะการเล่นมากกว่า
 • สามารถใช้นั่งเล่น นอนเล่น ยืนเล่น ได้
 • ใช้เล่นจะแทนดัมเบลได้ แทบทุกท่าบริหาร
 • เนื่องจากไม่มีดึงหรือดัน ต้านกับแรงโน้มถ่วงของโลก จึงเกิดแรงกดดันกับข้อต่อของร่างกายน้อยกว่า

4. เล่นสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก Chest fly machine

Chest Fly Machine หนึ่งในเครื่องเล่นที่สมาชิกใช้เยอะมาก เครื่องนี้ช่วยในการเล่นท่าflyด้วยน้ำหนัเยอะๆได้ดีมาก โดยที่ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการทำ Dumbbell Fly แต่ไม่เสี่ยงการบาดเจ็บที่ข้อมือซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดบ่อยจากการเล่นท่านี้ด้วยน้ำหนักเยอะ

5. incline chest press

การฝึกด้วยท่า Incline Dumbbell Bench Press เริ่มต้นจากการนอนหงายหน้าลงบนเบาะเอียงขึ้น 45 องศา จับดัมเบล โดยหันฝ่ามือออกไปทางด้านหน้าของลำตัว ดันขึ้นในลักษณะที่แขนตึง แต่ไม่ล็อกข้อศอก เป็นท่าเตรียมฝึกท่า Incline Dumbbell Bench Press

 1. ค่อยๆคลายกล้ามเนื้อหน้าอก ออก งอแขน ลดดัมเบลลงจนกล้ามเนื้อหน้าอกถูกเหยียดตัวจนสุดพิสัย โดยให้แขนทำมุมประมาณ 70 องศากับลำตัว พร้อมกับสูดลมหายใจเข้าจนสุด
 2. จากนั้นเริ่มออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าอกเพื่อยกดัมเบลขึ้นจนสุดพิสัย เพื่อกลับสู่ท่าเตรียม พร้อมกับปล่อยลมหายใจออกจนสุด นับเป็น 1 ครั้ง
เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 1

6. เครื่องออกกำลังกาย Smith machine

ประการแรก บาร์เบลติดอยู่กับระบบราง ทำให้สามารถเลื่อนขึ้นหรือลงข้างรางเหล่านี้เท่านั้นและไม่สามารถเดินหน้าหรือถอยหลังได้ ประการที่สอง มีระบบที่คุณสามารถวางบาร์เบลล์ไว้ที่ระดับความสูงใดก็ได้ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ยกโดยไม่ต้องใช้นักสืบ การออกกำลังกายหน้าอกที่ยอดเยี่ยมด้วยเครื่อง Smith จะใช้กล้ามเนื้อหน้าอกในลักษณะเดียวกัน แต่คุณต้องทรงตัวให้น้อยลง

Smith Machine (สมิธ แมชชีน) เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับท่าที่ใช้กับบาร์เบลล์โดยจำกัดการเคลื่อนที่ให้ได้แค่แนวดิ่ง คือขึ้นและลงเท่านั้น ไม่สามารถไปข้างหน้า หรือเอนไปข้างหลังได้ ข้อดีของมันคือ กรณีที่ระหว่างการออกกำลังกาย หากหมดแรง ก็สามารถล็อคบาร์ไว้กับเสาได้เลย อาจจะวางไว้ที่ตำแหน่งต่ำสุดก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นบาร์ธรรมดา Power Rack เราอาจไม่มีแรงยกบาร์ กลับไปวางบนที่วางของมันได้ แต่สมิท แมชชีน จะวางบาร์ได้ทันทีที่ต้องการ

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้แนะนำไปเยอะพอสมควรแล้วกับ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่ใช้สำหรับเล่นหน้าอกให้ดูใหญ่ สวย คม ไปพอสมควรเลยส่วนท่านใดสนใจเครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก เครื่องออกกำลังกายตัวอื่นๆ เครื่องเล่นกล้ามส่วนหัวไหล่ ส่วนขา ส่วนหลัง หรือแม้กระทั้งเครื่องคาร์ดิโอเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดฟิตเนส ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดภายในบ้าน จักรยานนั่งอื่น อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวอื่นๆ สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับหรือถ้าท่านใดกำลังต้องการหรือมองหาธุรกิจฟิตเนส เราก็ยินดีแนะนำและให้คำปรึกษาเช่นกัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

ดัมเบลน้ำหนักเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในราคาประหยัดราคาถูกสำหรับการฝึกความแข็งแรง เข้าถึงได้ง่ายและสามารถซื้อได้ทั้วไป ดัมเบลน้ำหนักนั้นเหมาะกับกีฬารายใหญ่ส่วนใหญ่ การฝึกด้วย ดัมเบลยกน้ำหนัก เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาไขมันในร่างกายให้ต่ำ เพิ่มการเผาผลาญและความแข็งแรง และปรับปรุงท่าทางและความหนาแน่นของกระดูก ตารางงานที่ยุ่ง ชีวิตที่เร่งรีบ และภาระผูกพันมากมายทำให้การหาเวลาไปฟิตเนสเป็นเรื่องยาก ด้วยดัมเบลยกน้ำหนักเพียงคู่เดียว ผู้คนสามารถ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ เช่น ในบ้านของคุณเอง นอกบ้าน ที่สวนสาธารณะ

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่น่าตื่นเต้นและมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรีเหล่านั้นและมีรูปร่างที่ดี ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลไปกว่าจักรยานออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีเรื่องให้พูดถึงมากมายเกี่ยวกับ เครื่องปั่นจักรยาน ในร่มเหล่านี้ พวกเขามีการออกกำลังกายที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้นที่สามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี สร้างความแข็งแรง และปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ทั้งหมดนี้ทำได้ที่ ฟิตเนสส่วนตัว ในบ้านของคุณเองมาดูกันว่าเหตุใด จักรยานเกรดฟิตเนสจึงกลายเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทุกระดับ

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร ลู่วิ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายที่นิยมใช้ในการเดิน วิ่ง หรือจ็อกกิ้งในร่ม ประกอบด้วยแท่นเคลื่อนที่พร้อมสายพานลำเลียงที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ผู้ใช้สามารถเดินหรือวิ่งบนสายพานได้ และการเคลื่อนไหวจะทำให้สายพานเคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงกันข้าม

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งเล่นดัมเบล คืออะไร บางท่านที่เล่นฟิตเนส ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วจะคุ้นชิ้นกับม้านั่งออกกำลังกายประเภทนี้เป็นอย่างดีเพราะผมพูดได้เลยว่าการออกกำลังกายส่วนใหญ่ ท่าประจำๆ จะมาจากการใช้ม้านั่งเล่นดัมเบลประเภทนี้ยกตัวอย่างเช่น ท่าเล่นกล้ามหน้าอก ท่าเล่นกล้ามหน้าแขนหลังแขน เป็นต้น ซึ่งเจ้าม้านั่งออกกำลังกายมันจะมีอยู่ 2 แบบนั้นคือ ม้านั่งที่สามารถปรับระดับได้และ ม้านั่งที่เป็นแบบราบไปเลย

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

ดัมเบลคืออะไร มันเป็นชุดน้ำหนักที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่แล้วชุดน้ำหนักทั้งชุดมันจะมีตั้งแต่ 1 KG – 25KG อันนี้คือเป็นน้ำหนักปกติที่ทั่วไปใช้เลยแต่ก็จะมีพวกที่เล่นน้ำหนักเยอะๆจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปอีกตั้งแต่ 25kg – 50kg มากได้ถึงขนาดนั้นเลย ชุดน้ำหนักจะมาพร้อมกับชั้นวางด้วย พูดได้ว่า ถ้าคุณสั่งชุดน้ำหนักกับเรามันจะแถมชั้นวางไปด้วยเลยทีเดียว เอาล่ะครับเมื่อพูดถึงการออกกำลังกายส่วนบน ดัมเบลถือเป็นตัวเลือกที่คลาสสิกและมีประสิทธิภาพ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก