แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

}

6 May, 2022

เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 5

วันนี้ CCTFITNESS จะมา แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมในเหล่านักกีฬาเพาะกายที่ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อส่วนหน้าอกให้ดูสวยงามขึ้น ดูชัดขึ้น ดูคมขึ้น และที่สำคัญเลยเล่นง่าย ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน ใครที่กำลังต้องการให้อกมีความสวย ความคม อกตัด ผมแนะนำเลยครับ มาอ่านบทความนี้กันก่อนเลย คนส่วนใหญ่รู้ว่ายิมเป็นสถานที่สำหรับสร้างกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย แต่เครื่องออกกำลังกายสำหรับกล้ามเนื้อหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นมีอะไรบ้าง? คุณยังสามารถสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกด้วยดัมเบล บาร์เบลล์ หรือเครื่องออกกำลังกายสำหรับสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก แม้ว่าเครื่องออกกำลังกายจะมีประโยชน์บางอย่าง เช่น การแยกหน้าอกของคุณออกมากขึ้นหากเทคนิคการออกกำลังกายของคุณยังไม่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถสร้างหน้าอกใหญ่ได้อย่างแน่นอนด้วยเครื่องออกกำลังกายทั้ง 6 เครื่อง แม้ว่าความเสี่ยงในการบาดเจ็บของคุณจะน้อยกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการใช้ฟรีเวท เช่นเดียวกับการออกกำลังกายใดๆ แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บอยู่เสมอ ใช้เทคนิคที่ดีเพื่อลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ หากมีข้อสงสัย ให้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ

เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 2

6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมและเล่นง่าย

6 เครื่องที่ใช้สำหรับการเล่นกล้ามเนื้อส่วนหน้าอก วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมและที่สำคัญเล่นง่ายอีกด้วย เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกนั้นมีหลากหลายแบบด้วยกันทั้งแบบที่เป็น Machine ที่เหมาะสำหรับมือใหม่และแบบที่เรียกว่า Free Weight ที่เหมาะสำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อและสามารถคอนโทรลกล้ามได้บ้างแล้ว ท่านใดที่กำลังมองหาวิธีที่หรืออยากจะมีกล้ามเนื้อส่วนอกที่ใหญ่ มีความคมชัด ต้องการให้อกตัด ผมแนะนำเลยครับ อ่านบทความนี้โดยด่วนเลย อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ 100% แต่ก็อาจจะได้ประโยชน์ไปไม่มากก็น้อย เอาล่ะครับ ผมว่าผมพูดมาพอสมควรแล้ว เราไปเริ่มกันที่เครื่องออกกำลังกายตัวแรกเลยดีกว่า

1. เครื่องสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกกลาง Chest press machine

เครื่องออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกเป็นเครื่องออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกที่นิยมใช้ในรูปแบบเครื่องแมชชีนต่างๆ แทนที่จะใช้บาร์เบลล์และนอนราบบนม้านั่งยกน้ำหนักก่อนการออกกำลังกายคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ปรับเบาะนั่งและที่จับให้เหมาะสมกับคุณโดยเฉพาะ ต้นแขนของคุณควรทำมุม 45 องศากับร่างกายส่วนบนในตำแหน่งเริ่มต้น หากไหล่ของคุณเจ็บระหว่างการเคลื่อนไหว อาจเป็นสัญญาณว่าการตั้งค่าเครื่องหรือเทคนิคของคุณไม่เหมาะสม

2. เครื่องออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกด้านในและหลังแขน pec fly /rear delt

เครื่องบริหารหน้าอก แขน และไหล่ใช้ในการบริหารให้กล้ามเนื้ออกด้านใน แขน และหัวไหล่ให้กระชับแข็งแรง และสร้างกล้ามเนื้อ สามารถปรับน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามที่ต้องการได้โดยการเลือกจำนวนแผ่นเหล็ก มีคันจับให้เลือกได้สองแบบตามความถนัด และออกแรงดึงทั้งสองฝั่งเข้าหากันเพื่อบริหารกล้ามเนื้ออก

เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก

3. เครื่องออกกำลังกายอเนกประสงค์ Cable machine

 • Ab crunches (ใช้ร่วมกับเชือกบริหาร) บริหารหน้าท้อง
 • Lateral raise (ใช้ร่วมกับแฮนด์เกือกม้า) บริหารหัวไหล่ด้านข้าง
 • Bent-over Cable Rear Delt Raise (ใช้ร่วมกับแฮนด์เกือกม้า) บริหารหัวไหล่ด้านหลัง
 • Tricep pressdown (ใช้ร่วมกับแฮนด์สั้น) บริหารหลังแขน
 • Bicep Curl (ใช้ร่วมกับแฮนด์สั้น) บริหารหน้าแขน
 • Cable row (single arm) (ใช้ร่วมกับแฮนด์เกือกม้า) บริหารหลังส่วนบน
 • Lat Pulldown (ใช้ร่วมกับแฮนด์ Lat) บริหารหลังส่วนบน

นอกจากท่าบริหารต่างๆข้างต้นแล้ว เครื่อง Cross Cable ยังมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

 • เก็บรายละเอียด ซอกมุมของกล้ามเนื้อที่ท่าบริหารหลักๆไม่สามารถเข้าถึงได้
 • ใช้กายภาพบำบัดในยามบาดเจ็บ หรือในระยะฟื้นตัวจากการบาดเจ็บ ด้วยการลื่นไหล อันราบเรียบของสายเคเบิ้ล
 • แก้ไขปัญหา imbalance หรือร่างกายสองข้างไม่เท่ากัน ด้วยความสามารถที่จะแยกเล่นเฉพาะกล้ามเนื้อแต่ละข้างได้
 • พลิกแพลงการเล่นท่าเดิมๆในรูปแบบใหม่ๆ แก้ปัญหา plateau และ burn-out และอื่นๆ
เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 3

แต่เครื่องยิมตัวนี้ไม่ได้ออกแบบหรือวิวัฒนาการมาเพื่อมือโปรเล่นกล้ามเท่านั้น มือใหม่หัดยกทั้งหลายยังสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ยิมนี้อย่างสูง อาทิเช่น

 • ใช้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่เรียนรู้ฟอร์มการเล่นท่าต่างๆ ที่ดี
 • การเคลื่อนไหวที่ ลื่นไหล และราบเรียบ กว่าการเล่นบาร์เบล หรือดัมเบล
 • ปรับเปลี่ยนท่าเล่นง่าย ส่วนใหญ่เป็นการปรับรอกบน-รอกล่าง (หรือปรับระดับสูง-ต่ำในกรณี Adjustable Cable Crossover) และเปลี่ยนแฮนด์
 • ให้ความปลอดภัย และลดโอกาสบาดเจ็ดน้อยได้มาก
 • ในขณะที่บริหารให้ร่างกายส่วนต่างๆแข็งแรงแล้ว ยังไม่ผลพลอยได้สร้างความแข็งแกร่งของ core ไปด้วย เนื่องจากเกร็งลำตัวส่วนกลางขณะเล่น
 • เจาะลึกไปในกล้ามเนื้อย่อยที่ไม่ค่อยได้ใช้งานในท่าบริหารหลักๆ
 • ปรับองศาการเล่นได้ง่าย โดยเพียงเปลี่ยนมุมหรือองศาของร่ายกาย การเปลี่ยนองศาการเล่น ก็เป็นการเปลี่ยนกล้ามเนื้อที่เล่นด้วย
 • เล่นได้อิสระซ้าย-ขวา แยกออกจากกัน หรือ Unilateral
 • ให้ระยะการเล่นมากกว่า
 • สามารถใช้นั่งเล่น นอนเล่น ยืนเล่น ได้
 • ใช้เล่นจะแทนดัมเบลได้ แทบทุกท่าบริหาร
 • เนื่องจากไม่มีดึงหรือดัน ต้านกับแรงโน้มถ่วงของโลก จึงเกิดแรงกดดันกับข้อต่อของร่างกายน้อยกว่า

4. เล่นสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก Chest fly machine

Chest Fly Machine หนึ่งในเครื่องเล่นที่สมาชิกใช้เยอะมาก เครื่องนี้ช่วยในการเล่นท่าflyด้วยน้ำหนัเยอะๆได้ดีมาก โดยที่ให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการทำ Dumbbell Fly แต่ไม่เสี่ยงการบาดเจ็บที่ข้อมือซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดบ่อยจากการเล่นท่านี้ด้วยน้ำหนักเยอะ

5. incline chest press

การฝึกด้วยท่า Incline Dumbbell Bench Press เริ่มต้นจากการนอนหงายหน้าลงบนเบาะเอียงขึ้น 45 องศา จับดัมเบล โดยหันฝ่ามือออกไปทางด้านหน้าของลำตัว ดันขึ้นในลักษณะที่แขนตึง แต่ไม่ล็อกข้อศอก เป็นท่าเตรียมฝึกท่า Incline Dumbbell Bench Press

 1. ค่อยๆคลายกล้ามเนื้อหน้าอก ออก งอแขน ลดดัมเบลลงจนกล้ามเนื้อหน้าอกถูกเหยียดตัวจนสุดพิสัย โดยให้แขนทำมุมประมาณ 70 องศากับลำตัว พร้อมกับสูดลมหายใจเข้าจนสุด
 2. จากนั้นเริ่มออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าอกเพื่อยกดัมเบลขึ้นจนสุดพิสัย เพื่อกลับสู่ท่าเตรียม พร้อมกับปล่อยลมหายใจออกจนสุด นับเป็น 1 ครั้ง
เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก 1

6. เครื่องออกกำลังกาย Smith machine

ประการแรก บาร์เบลติดอยู่กับระบบราง ทำให้สามารถเลื่อนขึ้นหรือลงข้างรางเหล่านี้เท่านั้นและไม่สามารถเดินหน้าหรือถอยหลังได้ ประการที่สอง มีระบบที่คุณสามารถวางบาร์เบลล์ไว้ที่ระดับความสูงใดก็ได้ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ยกโดยไม่ต้องใช้นักสืบ การออกกำลังกายหน้าอกที่ยอดเยี่ยมด้วยเครื่อง Smith จะใช้กล้ามเนื้อหน้าอกในลักษณะเดียวกัน แต่คุณต้องทรงตัวให้น้อยลง

Smith Machine (สมิธ แมชชีน) เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับท่าที่ใช้กับบาร์เบลล์โดยจำกัดการเคลื่อนที่ให้ได้แค่แนวดิ่ง คือขึ้นและลงเท่านั้น ไม่สามารถไปข้างหน้า หรือเอนไปข้างหลังได้ ข้อดีของมันคือ กรณีที่ระหว่างการออกกำลังกาย หากหมดแรง ก็สามารถล็อคบาร์ไว้กับเสาได้เลย อาจจะวางไว้ที่ตำแหน่งต่ำสุดก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นบาร์ธรรมดา Power Rack เราอาจไม่มีแรงยกบาร์ กลับไปวางบนที่วางของมันได้ แต่สมิท แมชชีน จะวางบาร์ได้ทันทีที่ต้องการ

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้แนะนำไปเยอะพอสมควรแล้วกับ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่ใช้สำหรับเล่นหน้าอกให้ดูใหญ่ สวย คม ไปพอสมควรเลยส่วนท่านใดสนใจเครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอก เครื่องออกกำลังกายตัวอื่นๆ เครื่องเล่นกล้ามส่วนหัวไหล่ ส่วนขา ส่วนหลัง หรือแม้กระทั้งเครื่องคาร์ดิโอเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดฟิตเนส ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดภายในบ้าน จักรยานนั่งอื่น อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวอื่นๆ สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับหรือถ้าท่านใดกำลังต้องการหรือมองหาธุรกิจฟิตเนส เราก็ยินดีแนะนำและให้คำปรึกษาเช่นกัน

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นอีกเซ็ตนึงที่แนะนำครับ ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องออกกำลังกายได้เอง 3ชิ้นราคา 95,000บาทเท่านั้นครับ ไม่ว่าจะเป็น #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานนั่งปั่นพิง#เครื่องเล่นหน้าอก#เครื่องเล่นหน้าท้อง สามารถเลือกสินค้าได้เองตามต้องการครับ 3เครื่อง...

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

สำหรับลูกค้าที่มองหาสถานที่ตั้งเครื่องออกกำลังกายแบบประหยัดพื้นที่ #CCTFITNESS ขอเสนอตู้คอนเทนเนอร์ 20HQ และ 40HQ สามารถจัดวางเครื่องออกกำลังกายได้มากกว่า 10ตัวครับ และนี่เป็นอีก1ผลงานของทางเราที่ได้จัดวาง #อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส...

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

สำหรับลูกค้าที่มีงบในการเปิดฟิตเนสขนาดเล็ก ในชุดนี้ราคา 295,000บาทเท่านั้นครับ ลูกค้าก็สามารถทำฟิตเนสขนาดเล็กไว้สำหรับการสอนส่วนตัวหรือการสอนเป็นกลุ่มได้แล้วครับ และนี่คือเครื่องทั้งหมดที่ท่านจะได้ครับ เป็นตัวเครื่องเกรดฟิตเนส...

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

ขอบคุณ กองพันทหารม้าที่ 19 ครับสำหรับความเชื่อมั่นใจแบรนด์ของเรา CCT FITNESS วันนี้เราจัดส่ง เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส และเครื่องคาดิโอต่างๆ #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานเดินอากาศ#ลู่วิ่งไม่มีมอเตอร์ รวมๆแล้วชุดคาดิโอประมาณ 10ตัวครับ...

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

งบการทำฟิตเนสไว้สำหรับการสอนส่วนตัวของทางCCT FITNESS เริ่มต้นที่ 49,500-199,900บาท เท่านั้นไม่เกินนี้ ถ้าราคาเกิน199,000 บาทขึ้นไปจะเป็นการทำฟิตเนสที่ไว้สำหรับการบริการ และฟิตเนสสำหรับไว้บริการ ของเราเริ่มต้นที่ 200,000 -1,290,000 บาท เท่านั้น จะไม่เกินไปกว่านี้...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายเครื่องออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานฟิสเนส อุปกรณ์ฟิตเนส