5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

}

6 February, 2023

การเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่กับหัวข้อ 5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ ข้อดีและข้อเสียและสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่ เครื่องเล่นหัวไหล่เป็นอุปกรณ์ฝึกน้ำหนักชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อกำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อไหล่ให้มีความสวยงาม มีทรงที่สวยงาม หรือในวงการเล่นกล้ามจะเรียกว่าหัวไหล่ตัด หัวไหล่เป็นลูก ทำนองนั้น โดยทั่วไปจะประกอบด้วยที่นั่ง กองน้ำหนัก และแถบแนวตั้งพร้อมที่จับหรือที่จับด้านบน ในการใช้เครื่องนี้ คุณต้องนั่งบนที่นั่งและยกน้ำหนักขึ้นและลงโดยกางแขนออกแล้วดันบาร์ขึ้นเหนือศีรษะ สามารถปรับแรงต้านได้โดยเพิ่มหรือถอดแผ่นน้ำหนักออกจากปึก เครื่องกดไหล่บางเครื่องอาจมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น พนักพิงแบบปรับได้หรือตัวจำกัดช่วงการเคลื่อนไหว เครื่องกดไหล่สามารถเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการฝึกความแข็งแรง เนื่องจากช่วยให้คุณแยกและโฟกัสไปที่กลุ่มกล้ามเนื้อเฉพาะ และสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องใช้รูปแบบและเทคนิคที่เหมาะสมเมื่อใช้อุปกรณ์การฝึกด้วยน้ำหนัก รวมถึงเครื่องกดไหล่ เพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดหรือการบาดเจ็บ

เครื่องเล่นหัวไหล่คืออะไร

เครื่องเล่นหัวไหล่คืออะไร

เครื่องเล่นหัวไหล่เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับการฝึกน้ำหนักที่ออกแบบมาเพื่อกำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อหัวไหล่ของคุณโดยเฉพาะส่วนเดลทอยด์ โดยทั่วไปจะประกอบด้วยที่นั่ง พนักพิง และชุดที่จับหรือบาร์เบลที่คุณยกขึ้นเหนือศีรษะ เครื่องกดไหล่บางเครื่องอาจมีกองน้ำหนักหรือระบบโหลดแผ่นเพื่อให้คุณปรับแรงต้านได้

ในการใช้เครื่องเล่นหัวไหล่ โดยทั่วไปคุณจะนั่งบนที่นั่งโดยให้หลังพิงพนักพิงและจับที่จับหรือบาร์เบล จากนั้นคุณจะยกน้ำหนักขึ้นเหนือศีรษะแล้วลดกลับลงมาที่ตำแหน่งเริ่มต้น เครื่องเล่นหัวไหล่บางรุ่นอาจปรับความสูงของที่นั่ง มุมพนักพิง หรือตำแหน่งที่จับได้ เพื่อให้คุณสามารถปรับแต่งการออกกำลังกายให้เหมาะกับขนาดร่างกายและความชอบของคุณ

เครื่องเล่นไหล่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการกำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อไหล่และสร้างความแข็งแรงและมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวหรืออาการบาดเจ็บที่ทำให้การออกกำลังกายแบบไม่ใช้น้ำหนักแบบดั้งเดิมทำได้ยาก อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องใช้รูปแบบและเทคนิคที่เหมาะสมเมื่อใช้เครื่องฝึกยกน้ำหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและรับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกายของคุณ

โดยปกติที่เห็นเลยการเล่นกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่นั้นจะเล่นควบคู่กับม้านั่งปรับระดับและชุดดัมเบลที่มีน้ำหนักหลายขนาดให้เลือก เพราะถือว่าเป็นการเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่ที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการเล่นหัวไหล่ด้านหน้า หัวไหล่ด้านข้าง และไหล่ด้านหลัง เพิ่มเติมคือในโซนของการเล่นดัมเบลนั้นควรจะมีพื้นยางฟิตเนสไว้ด้วยเพื่อป้องกันการกระแทกของดัมเบลน้ำหนัก

สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่

สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา:

การเลือกเครื่องออกกำลังกายเข้ามาในห้องฟิตเนสส่วนตัวของเราหรือยิมของเรานั้นก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน และหัวข้อที่ผมกำลังจะพูดถึงนั้นก็คือการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่นั่นเอง การเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่นั้นมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการเลือกแบบ Multifuntion ที่สามารถเล่นไหล่ได้หลายส่วน ไหล่หน้า ไหล่ข้างและไหล่หลัง หรือการจะเลือกแบบแยกส่วนเลยอาทิเช่น เครื่องที่เล่นแต่ไหล่ข้างอย่างเดียว เล่นไหล่หน้าอย่างเดียว และก็ยังมีแบบที่สามารถเลือกน้ำหนักได้จากตัวเครื่องเลยหรือแบบใส่น้ำหนักเอง ขึ้นอยุ่กับความต้องการของเรา

ประเภท : มีเครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่หมีลายประเภท ได้แก่ แบบนั่ง แบบยืน และแบบมีสาย มีใส่น้ำหนักเอง พิจารณาว่าเครื่องเล่นแบบไหน ประเภทใดจะสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับความต้องการและเป้าหมายเฉพาะของคุณ

 1. แรงต้าน : ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องมีระดับแรงต้านที่หลากหลายซึ่งเหมาะสมกับความแข็งแรงและระดับสมรรถภาพในปัจจุบันของคุณ รวมถึงพื้นที่สำหรับความคืบหน้าเมื่อคุณแข็งแกร่งขึ้น
 2. ขนาด : พิจารณาขนาดและมิติของเครื่องเล่นรวมถึงพื้นที่ว่างในบ้านหรือโรงยิมของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องจะพอดีกับพื้นที่ที่คุณมีอยู่และมีขนาดที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ
 3. คุณภาพ : มองหาเครื่องเล่นหัวไหล่ที่มีคุณภาพ รับน้ำหนักได้ดี มองหาเครื่องออกกำลังกายที่สร้างมาอย่างดีและผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงเพื่อให้แน่ใจว่ามีอายุการใช้งานยาวนานและปลอดภัยต่อการใช้งาน
 4. ราคา : กำหนดงบประมาณของคุณและมองหาเครื่องเล่นกล้าหมัวไหล่ที่เหมาะกับช่วงราคาของคุณ โปรดทราบว่าคุณอาจต้องลงทุนล่วงหน้ามากขึ้นสำหรับเครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่ที่มีคุณภาพสูง แต่อาจเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

ท้ายที่สุดแล้ว เครื่องเล่นหัวไหล่ที่เหมาะสมสำหรับคุณจะขึ้นอยู่กับความต้องการ เป้าหมาย และความชอบเฉพาะของคุณ ลองใช้อุปกรณ์ต่างๆ สัก 2-3 เครื่องโรงยิมหรือร้านฟิตเนสเพื่อทำความเข้าใจว่าเครื่องใดเหมาะกับคุณที่สุดอาจเป็นประโยชน์หรือสามารถทดสอบ ทดลองเครื่องออกกำลังกายต่างๆได้จากโรงงานของเรา บริษัทของเรา

เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่นั้นมีหลายประเภท

เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่นั้นมีหลายประเภท?

เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่ไม่ว่าจะเป็นทั้งเครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่หน้า ไหล่หลัง หลังข้าง นั้นมีหลากหลายประเภทเราต้องเลือกให้ดีว่าจริงๆแล้วเหมาะกับเครื่องเล่นแบบไหนหรือเราต้องเลือกจากจุดประสงค์และเป้าหมาย กล้ามส่วนไหนที่เราต้องการจริงๆ เครื่องเล่นหัวไหล่นั้นนอกจากนี้ยังมีแบบ นั่ง แบบยืม แบบสายเคเบิ้ล และก็แบบเอนกประสงค์ ตามด้านล่างที่ผมกำลังจะพูดถึง

 1. เครื่องกดไหล่แบบนั่ง : เครื่องเหล่านี้มักจะมีที่นั่งและกองน้ำหนักพร้อมแถบแนวตั้งที่คุณยกขึ้นและลงโดยการยืดแขนออก สามารถปรับแรงต้านได้โดยการเพิ่มหรือถอดแผ่นน้ำหนัก
 2. เครื่องกดไหล่แบบยืน : เครื่องเหล่านี้มักจะมีกองน้ำหนักและแถบแนวตั้งพร้อมที่จับหรือที่จับที่ด้านบน คุณยืนอยู่หน้าเครื่องและยกน้ำหนักขึ้นและลงโดยกางแขนออกเหนือศีรษะ
 3. เครื่องกดไหล่แบบใช้สายเคเบิล : เครื่องเหล่านี้ใช้สายเคเบิลและรอกเพื่อให้มีแรงต้าน แทนที่จะใช้กองน้ำหนัก โดยปกติคุณจะยืนอยู่หน้าเครื่องและยกน้ำหนักขึ้นและลงโดยกางแขนออกเหนือศีรษะ
 4. เครื่องกดไหล่อเนกประสงค์ : เครื่องบางเครื่องรวมการกดไหล่เข้ากับการออกกำลังกายอื่นๆ เช่น การกดหน้าอกหรือการกดขา เครื่องเหล่านี้อาจมีเบาะนั่งและพนักพิงแบบปรับได้ รวมถึงชุดน้ำหนักและคุณสมบัติอื่นๆ

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทของเครื่องเล่นที่จะตอบสนองความต้องการและเป้าหมายของคุณได้ดีที่สุดเมื่อเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่

ประวัติเกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่

ประวัติของเครื่องเล่นหัวไหล่ เครื่องเล่นหัวไหล่ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Shoulder Press Machine เครื่องเล่นหัวไหล่มีมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 เมื่ออุปกรณ์การฝึกความแข็งแรงได้รับการพัฒนาเป็นครั้งแรกสำหรับนักกีฬาและนักเพาะกาย อย่างไรก็ตาม เครื่องเล่นไหล่ที่ทันสมัยเครื่องแรกได้รับการแนะนำในปี 1950 โดยผู้ผลิตอุปกรณ์ออกกำลังกาย Universal Gym Equipment เครื่องสร้างกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ดั้งเดิมเรียกว่า Universal Machine ออกแบบโดย Harold Zinkin อดีตนักเพาะกายและนักยกน้ำหนักผู้เคยได้รับเหรียญทองแดงในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1948 Zinkin สร้างเครื่องเพื่อช่วยฝึกไหล่ของเขาเอง และในไม่ช้าก็ตระหนักถึงศักยภาพของมันในฐานะอุปกรณ์ฟิตเนสเชิงพาณิชย์ชิ้นหนึ่ง

Universal Machine มีเบาะนั่งและพนักพิง ชุดมือจับหรือที่จับ และกองน้ำหนักที่สามารถปรับเพื่อเพิ่มหรือลดแรงต้านได้ ที่จับถูกติดตั้งบนรางแนวตั้ง ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวกดไหล่ขณะนั่งตัวตรงได้ เครื่องดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่นักเพาะกายและนักยกน้ำหนัก และ อุปกรณ์ในการออกกำลังกายเหล่านั้นได้พัฒนาเครื่องฝึกความแข็งแรงอื่นๆ อีกหลายรุ่นโดยใช้หลักการออกแบบเดียวกัน ปัจจุบัน เครื่องสร้างกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ยังคงเป็นอุปกรณ์หลักของโรงยิมและศูนย์ฟิตเนสส่วนใหญ่โดยมีรูปแบบและการปรับปรุงมากมายสำหรับการออกแบบดั้งเดิมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เครื่องเล่นหัวไหล่ได้รับการพัฒนาเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อให้มีความเฉพาะทางและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น ปัจจุบันมีเครื่องเล่นไหล่หลายประเภท แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์เฉพาะตัว เครื่องกดไหล่ประเภทหนึ่งที่ใช้กันทั่วไปคือเครื่องใส่จาน เครื่องชนิดนี้ใช้แผ่นน้ำหนักที่สามารถโหลดลงบนเครื่องได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแรงต้านได้ตามระดับความแข็งแรง โดยทั่วไปแล้วเครื่องโหลดจานจะมีช่วงการเคลื่อนไหวคงที่ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการรักษารูปร่างที่เหมาะสมระหว่างการออกกำลังกาย

เครื่องกดไหล่อีกประเภทหนึ่งคือเครื่องสายซึ่งใช้ระบบสายและรอกเพื่อสร้างแรงต้าน เครื่องประเภทนี้ช่วยให้มีอิสระในการเคลื่อนไหวมากขึ้น และสามารถช่วยกำหนดเป้าหมายบริเวณต่างๆ ของไหล่และกล้ามเนื้อแขนได้ เครื่องเคเบิลบางเครื่องยังอนุญาตให้ออกกำลังกายข้างเดียว (แขนข้างเดียว) ซึ่งจะมีประโยชน์ในการแก้ไขความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีเครื่องกดไหล่แบบไฮบริดที่ผสมผสานองค์ประกอบของเครื่องใส่เพลตและเครื่องเคเบิลเข้าด้วยกัน โดยทั่วไปเครื่องจักรเหล่านี้จะมีกองน้ำหนักที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ รวมถึงระบบเคเบิลและรอกที่ให้แรงต้านเพิ่มเติม

นอกจากเครื่องกดไหล่แบบนั่งแบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีรุ่นยืนและเครื่องเอียงอีกด้วย เครื่องกดไหล่แบบยืนช่วยให้รูปแบบการเคลื่อนไหวทำงานได้หลากหลายขึ้น และช่วยกระชับแกนกลางและกล้ามเนื้อส่วนล่างของร่างกายด้วย เครื่องกดไหล่แบบเอียงกำหนดเป้าหมายที่หน้าอกส่วนบนและเดลทอยด์ด้านหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องนั่งแบบดั้งเดิม โดยรวมแล้วเครื่องกดไหล่เป็นอุปกรณ์ที่มีค่าสำหรับทุกคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อไหล่และแขน สิ่งสำคัญคือต้องใช้รูปร่างที่เหมาะสมและเริ่มด้วยน้ำหนักที่เบาลงเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ และค่อยๆ เพิ่มแรงต้านเมื่อความแข็งแรงดีขึ้น

ต้องการให้หัวไหล่เราใหญ่ขึ้นต้องเล่นแบบไหน

ต้องการให้หัวไหล่เราใหญ่ขึ้นต้องเล่นแบบไหน? เคล็ดลับเหล่านี้จะบอกคุณ

รวมการออกกำลังกายที่หลากหลาย : นอกจากการเล่นกล้ามหัวไหล่แล้ว ให้ลองผสมผสานการออกกำลังกาย เช่น การยกด้านข้าง การยกด้านหน้า การก้มศีรษะลง และแถวแนวตั้งเพื่อกำหนดเป้าหมายส่วนต่างๆ ของกล้ามเนื้อไหล่ การสร้างกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ที่ใหญ่ ให้สวยงามนั้นไม่ได้ยาก แต่เราต้องใช้ความอดทนและความมีวินัยอย่างมาก ไม่ว่าจะกล้ามเนื้อส่วนไหนก็ตาม

 1. ใช้น้ำหนักที่เหมาะสม : ใช้น้ำหนักที่ท้าทาย แต่ให้คุณทำซ้ำตามจำนวนที่แนะนำด้วยรูปแบบที่เหมาะสม เมื่อคุณแข็งแรงขึ้น ให้ค่อยๆ เพิ่มน้ำหนักเพื่อท้าทายกล้ามเนื้อของคุณต่อไป
 2. เปลี่ยนช่วงการทำซ้ำของคุณ : รวมช่วงการทำซ้ำที่สูงกว่า (เช่น 12-15 ครั้ง) และช่วงที่ต่ำกว่า (เช่น 6-8 ครั้ง) ในกิจวัตรประจำวันของคุณเพื่อให้มีการกระตุ้นที่หลากหลายสำหรับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ
 3. อย่าลืมเกี่ยวกับกลุ่มกล้ามเนื้ออื่นๆ : แม้ว่าการมุ่งเน้นไปที่การออกกำลังกายไหล่เป็นสิ่งสำคัญ การฝึกกลุ่มกล้ามเนื้ออื่นๆ ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อรักษาสมดุลในร่างกายของคุณและป้องกันความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อ
 4. รับประทานอาหารที่สมดุล : นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การได้รับโปรตีนและแคลอรีเพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ มุ่งเป้าไปที่การรับประทานอาหารที่มีสารอาหารหลากหลาย รวมทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ
 5. พักผ่อนให้เพียงพอ : การพักผ่อนและการฟื้นตัวมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ อย่าลืมให้เวลาระหว่างการออกกำลังกายอย่างเพียงพอเพื่อให้กล้ามเนื้อได้พักและซ่อมแซม

อย่าลืมใช้รูปแบบและเทคนิคที่เหมาะสมเสมอเมื่อทำการฝึกความแข็งแรงเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดหรือการบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังอาจเป็นประโยชน์ในการปรึกษากับผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลที่ผ่านการรับรองหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาเพื่อพัฒนาแผนการออกกำลังกายที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่

เครื่องเล่นออกกำลังกายทุกชนิดไม่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีอย่างเดียวมันยังคงมีข้อเสียีท่เราไม่ได้พูดถึงอยู่เช่นกัน และเครื่องเล่นกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่ก็ไม่ต่างกันมันยังคงมีข้อดีและข้อเสียอยู่ไม่มากก็น้อย

ข้อดีของการใช้เครื่องเล่นกล้ามเนื้อส่วนไหล่:

 • การแยกกล้าเนื้อเฉพาะส่วน : เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่ช่วยให้คุณแยกกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่เป็นส่วนๆและโฟกัสไปที่กลุ่มกล้ามเนื้อเฉพาะ ซึ่งจะมีประโยชน์หากคุณพยายามกำหนดเป้าหมายความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อหรือจุดอ่อน
 • ใช้งานง่าย : โดยทั่วไปแล้วเครื่องเล่นกล้าเนื้อส่วนหัวไหล่จะใช้งานง่าย พร้อมคำแนะนำที่ชัดเจนและระดับแรงต้านที่ปรับได้ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
 • ลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ : เครื่องเล่นกล้ามเนื้อหัวไหล่สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บได้โดยการให้การสนับสนุนและความมั่นคง ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งมันจะช่วยเราได้มากกว่าเราไปเล่นกล้ามส่วนหัวไหล่ด้วยดัมเบลหรือฟรีเวท

ข้อเสียของการใช้เครื่องเล่นกล้ามเนื้อส่วนหัวไหล่:

 • ช่วงการเคลื่อนไหวที่จำกัด : เครื่องเล่นกล้ามหัวไหล่บางเครื่องอาจมีช่วงการเคลื่อนไหวที่จำกัด ซึ่งอาจเลียนแบบรูปแบบการเคลื่อนไหวของการออกกำลังกายแบบฟรีเวทได้ไม่เต็มที่
 • ความอเนกประสงค์ที่จำกัด : เครื่องเล่นหัวไหล่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการออกกำลังกายด้วยการกดไหล่ และอาจไม่มีตัวเลือกสำหรับการออกกำลังกายอื่นๆ มากเท่ากับเครื่องอเนกประสงค์หรือฟรีเวท
 • ค่าใช้จ่าย : เครื่องเล่นกล้ามส่วนหัวไหล่นั้นอาจมีราคาแพง โดยเฉพาะรุ่นที่มีคุณภาพสูงกว่า และอาจไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

ท้ายที่สุดแล้ว ข้อดีหรือข้อเสียของการใช้เครื่องเล่นไหล่นั้นจะมีค่ามากกว่ากันหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและเป้าหมายเฉพาะของคุณ ลองใช้อุปกรณ์ประเภทต่างๆ และดูว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณอาจเป็นประโยชน์

มีหลายวิธีที่คุณสามารถสร้างไหล่ให้ใหญ่ขึ้นได้

มีหลายวิธีที่คุณสามารถสร้างไหล่ให้ใหญ่ขึ้นได้ รวมถึงวิธีต่อไปนี้:

การที่เราจะทำให้ไหล่ของเรามีรูปทรงที่สวยงาม มีความใหญ่ขึ้น มีความชัดเจนขึ้น เราต้องมีวินัยในการกินอาหาร การโภชนาการและที่สำคัญเราต้องมีวินัยในการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นการคาร์ดิโอและการสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะจุดอีกด้วยและวิธีดังต่อไปนี้ที่ผมกำลังจะพูดถึงนั้นก็เป็นแค่ส่วนๆหนึ่งที่จะทำให้ท่านไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้ เราไปเริ่มกันเลย

 1. รวมการออกกำลังกายแบบผสมผสานเข้ากับกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณ : การออกกำลังกายแบบผสม เช่น การวิดพื้นแบบทหาร การวิดพื้น และการกดบัลลังก์สามารถช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อในไหล่ของคุณได้
 2. รวมการออกกำลังกายแบบแยกส่วน: การออกกำลังกายแบบแยกเช่นการยกด้านข้างและการยกด้านหน้าสามารถช่วยกำหนดเป้าหมายกลุ่มกล้ามเนื้อเฉพาะในไหล่ของคุณได้
 3. เพิ่มน้ำหนักและ/หรือจำนวนครั้ง : ในขณะที่คุณออกกำลังกาย ให้ลองเพิ่มน้ำหนักที่คุณยกหรือจำนวนครั้งที่ทำเพื่อท้าทายกล้ามเนื้อและส่งเสริมการเติบโต
 4. อย่าลืมเกี่ยวกับอาหารของคุณ : นอกจากการออกกำลังกายแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับอาหารของคุณเพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับโปรตีนเพียงพอ รวมทั้งสารอาหารอื่นๆ เช่น คาร์โบไฮเดรตและไขมันดี
 5. พักผ่อนให้เพียงพอ : กล้ามเนื้อของคุณต้องการเวลาในการฟื้นตัวและเติบโต ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอระหว่างการออกกำลังกาย

อย่าลืมใช้รูปร่างที่เหมาะสมเสมอเมื่อยกน้ำหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและรับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกายของคุณ นอกจากนี้ คุณควรปรึกษากับเทรนเนอร์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนสเพื่อพัฒนาแผนการออกกำลังกายที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพซึ่งตรงกับเป้าหมายของคุณ

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี...

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน หรือ ห้องฟิตเนสส่วนตัวนั้นเอง หลายคนเริ่มรู้สึกว่าการที่เรามีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านเริ่มมีความจำเป็นมากขึ้นในยุคสมัยนี้ เนื่องจากความเป็นส่วนตัวสูง ปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000