8 ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส มีอะไรบ้าง

}

29 April, 2021

ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส II

สวัสดีครับผม CCTFITNESS นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย จะมาพูดเกี่ยวกับ ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส มีข้อสังเกตุอะไรบ้าง ในการเริ่มทำธุรกิจ และมุมมองต่างๆที่ผมคิดว่า ตลาดเกี่ยวกับการรักสุขภาพ จะเติบโตขึ้นอื่นหลังจากยุค Covid 19 หมดไปครับ

ปัจจุบันแม้ว่าหลายๆ คนจะมองว่าการเริ่มต้นทำธุรกิจ จะเป็นเรื่องยาก เพราะมีองค์ประกอบหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่การเริ่มต้นธุรกิจถือเป็นช่องทางและทางเลือกที่ดีในการสร้างอาชีพกับตัวเอง แม้ว่าการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ต้องอาศัยทั้งเวลาและความมุ่งมั่น ในการทำธุรกิจให้เป็นรูปเป็นร่าง มีคนรู้จัก มีฐานกลุ่มลูกค้า และมีการเติบโตมั่นคง

วันนี้ผม CCTFITNESS จะนำเสนอวิธีการเริ่มต้นธุรกิจฟิตเนส ขั้นตอน ที่คุณสามารถเริ่มต้นวางแผนและลงมือทำได้ในตอนนี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อหลายๆคน ที่กำลังมองเกี่ยวกับธุรกิจฟิตเนส และคนที่กำลังเริ่มอยากจะมีธุรกิจเล็กๆเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร

  • บทความที่เกี่ยวข้อง
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนการเริ่มต้นทำธุรกิจฟิตเนส

ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนสผมได้รวมไว้โดยประมาณ 8 ขั้นตอนที่สำคัญในการเริ่มธุรกิจประเภทนี้เริ่มตั้งแต่การทำการวิจัยตลาด , เขียนแผนธุรกิจ , การหาทำเลที่ตั้ง และอีกหลายๆข้อที่น่าสนใจ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

1. ทำการวิจัยตลาด

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำธุรกิจ หรือทำอะไรก็แล้วแต่ คุณอาจจะทำวิจัยตลาดขึ้นมา เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนขึ้น เพราะธุรกิจหลายๆอย่างจะต้องอาศัยเวลาในชีวิตและเงินของคุณ ยกตัวอย่าง ธุรกิจฟิตเนส ต้องใช้สิ่งแวดล้อมเป็นปัจจัยในการมองตลาด เช่นแหล่งชุมชน ร้านสะดวกซื้อ หรือ หมู่บ้านจัดสรร หรือคอนโด เป็นต้น ต้องมีการดูว่าผู้คนในแต่ละวัน มีการสัญจรไปมา ในแต่ละวัน มากน้อยขนาดไหน แล้วจึงมาคำนวณดูว่า ลงทุนภายในกี่ปี โปรโมชั่นในแต่ละเดือนเป็นยังไง ระยะเวลาภายในกี่ปี ถึงจะคืนทุน

ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส1

2. เขียนแผนธุรกิจ

คุณจะต้องมีแผนธุรกิจที่ชัดเจน เพื่อไปนำเสนอให้แก่นักลงทุน โดยจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด ก็คือ การประเมินต้นทุนของการดำเนินการเบื้องต้น ทำรูปแบบโครงสร้างออกมาสามารถทำให้เราประเมินค่าใช้จ่ายต่างๆว่าเราต้องการเงินเท่าไหร่ในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนส และตกแต่งฟิตเนสตามที่เราได้ออกแบบไว้ ค่าใช้จ่ายต่างๆในแต่ละเดือนควรมีอะไรบ้าง เช่น ค่าจ้างพนักงาน ค่าเช่าสถานที่ฟิตเนสค่าไฟ ค่าน้ำ เป็นต้น ดังนั้น การรู้ว่าต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ ถือเป็นสิ่งสำคัญในการประเมินว่า ธุรกิจของคุณจะได้กำไรหรือเปล่า เพราะว่าคุณจะต้องทำเงินให้ได้มากกว่าต้นทุนการดำเนินงาน และค่าใช้จ่ายต่างๆ จึงจะสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ในแผนธุรกิจ คุณจะต้องประเมินตลาดที่มีศักยภาพของคุณ นึกถึงความเป็นจริง ในความเป็นจริงจะมีคนใช้บริการจากธุรกิจของคุณกี่คน เขาจะจ่ายค่าบริการของคุณเท่าไหร่ ถ้าตัวเลขอย่างใดอย่างหนึ่งที่ว่ามานี้มันน้อยเกินไป เมื่อเทียบกับว่าคุณจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ถึงจะดำเนินธุรกิจได้ ดังนั้นเราจึงกลับมาทบทวนและวางแผนจัดโปรโมชั่นต่างๆใหม่ นอกจากนี้ ปัจจัยต่างๆที่จะมาช่วยแบ่งให้เรามีกำไรมากขึ้นอาทิเช่น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ต่างๆ

ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส 2

3. ทำแผนการตลาด

ในการจัดทำแผนการตลาดและการโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ จะช่วยให้คุณมีลูกค้าเข้ามาเยอะขึ้น คุณอาจจะต้องเขียนงบประมาณ ค่าใช้จ่าย พอคุณมีแนวทางต่างๆให้ชัดเจน แล้วว่าคุณจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ในการโฆษณาแต่ละเดือน หรือแต่ละไตรมาส ต้องมีแนวทางและ แผนงบประมาณที่ชัดเจน คุณจะมีเงินสำหรับใช้ในการโฆษณาเท่าไหร่ วางแผนช่วงเวลาและโปรโมชั่นต่างๆ สำหรับทำการตลาด เมื่อรู้แล้วว่า จะทำการตลาดแบบไหน ให้คิดว่าที่ไหนที่คุณจะโฆษณาธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และโฆษณาของคุณจะได้ประสิทธิภาพ ได้ดีที่สุดในช่วงเวลาไหนของวัน

8 ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส

4. หาแหล่งเงินทุน

การเริ่มต้นทำธุรกิจต้องใช้เงินทุน จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดของธุรกิจ คุณลองเข้าไปสอบถามธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆ ว่า มีสินเชื่อสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ หรือ Start Up แบบไหนให้กู้ยืมบ้าง รายละเอียดต่างๆ ของการกู้ยืมเงิน การผ่อนชำระ และอื่นๆ ที่สำคัญคุณจะต้องเลือกใช้บริการธนาคารที่คุณรู้จักอยู่แล้ว เพราะจะทำให้ธนาคารนั้นๆ สามารถเข้าถึงประวัติการเงินของคุณได้อย่างง่ายดาย และมั่นใจที่จะลงทุนกับคุณมากยิ่งขึ้น ถ้าหากสินเชื่อจากธนาคารไม่พอ อาจจะมองหานักลงทุนในท้องถิ่น หรือมหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจในท้องถิ่นหรือคนอื่นๆ ที่รวยพอๆ กัน ที่มองเห็นว่ายืมเงินไปแล้วคุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน หรือคนที่อยากหุ้นส่วนกับคุณ เข้าหาเพื่อนๆ และญาติๆ คนที่รู้จักคุณมานานน่าจะเชื่อมั่นในความสามารถและความตั้งใจของคุณมากที่สุด และคนเหล่านี้ยังมีแนวโน้มที่จะอยู่เคียงข้างคุณด้วยหากช่วงแรกๆ ธุรกิจของคุณยังไม่เข้าที่เข้าทางหรือคุณต้องหาเงินเพิ่ม แต่คุณก็ต้องบอกพวกเขาให้ชัดเจนว่าเงินจำนวนนี้เป็นเงินทุนที่มีความเสี่ยง พวกเขาอาจจะสูญเงินทั้งหมดหรืออาจจะไม่ได้คืนในเร็วๆ นี้

5. หาทำเล ออฟฟิศ อุปกรณ์

ทำธุรกิจต้องอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพอยู่ในแหล่มชุมชน ปัจจัยหลายๆด้าน เช่น แหล่งชุมชน หมู่บ้านจัดสรร หรือห้างสรรพสินค้า อย่างแรกคุณต้องหาทำเลที่ชัดเจนเพื่อทำฟิตเนส ต้องมองหาที่เช่าในละแวกที่ค่าเช่าราคาไม่สูง หรือในแหล่งบ่มเพาะธุรกิจ การเช่าสถานที่ทำธุรกิจ สำคัญจะเป็นจุดเด่นให้คนเห็นเราเด่นชัดขึ้น เมื่อเราหาพื้นที่ได้แล้ว ขั้นตอนต่อไป ต้องซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการเริ่มอุปกรณ์ฟิตเนส ยี่ห้อที่เรานำเข้ามาเป็นแบรนด์ของเราเอง เกรดคุณภาพ เยอรมัน และ อเมริกา ตัวเครื่องต่างๆความหนาของเหล็กจะเริ่มต้นที่2.5MM-3.5MM ราคาเริ่มต้นมีตั้งแต่ 26,900 บาท จะช่วยลดต้นทุนให้คุณได้ เพราะเราเป็นบริษัทนำเข้าโดยตรง

ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส 3

6. สร้างฐานกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

การเริ่มต้นธุรกิจจะต้องมีฐานกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส โดยคุณจะต้องใช้การตลาดและการประชาสัมพันธ์ให้มีประโยชน์ คุณต้องเข้าหาคน ที่คิดว่าน่าจะเป็นลูกค้าของคุณ ในลักษณะที่ทำให้เขาอยากใช้บริการธุรกิจของคุณ ขั้นตอนนี้สำคัญมากเป็นพิเศษในช่วงที่คุณเริ่มธุรกิจแรกๆ ก่อนที่คุณจะมีฐานลูกค้าประจำเป็นเรื่องเป็นราว นอกจากนี้ คุณจะต้องโฆษณาในแบบที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ในราคาถูก และหวังว่าจะไปไกลจนถึงขั้นดึงดูดจินตนาการของพวกเขาได้ด้วย ต้องมัดใจกลุ่มคนที่คุณอยากให้เขามาใช้บริการฟิตเนสของคุณ รวมถึงการให้เล่นฟรี1 วันเป็นแรงจูงใจให้แก่กลุ่มคนที่เหมาะสมเพื่อให้คนพูดถึงสิ่งดีๆ เกี่ยวกับฟิตเนสของเราและ การบอกปากต่อปาก (ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดี) เป็นวิธีดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ดีที่สุด คุณอาจต้องมีทักษะบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม สร้างทักษะการมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คน เรียนรู้วิธีตอบสนองความต้องการ ที่ลูกค้าไม่นึกมาก่อนเลยว่าเขาต้องการ ค้นหาว่าจะทำให้คนอื่นมีความสุขได้อย่างไร ทำตัวมีเสน่ห์เข้าไว้ แต่ที่สำคัญที่สุด คือ ต้องอ่อนน้อม ลูกค้าอาจจะไม่ถูกเสมอไป แต่คุณต้องสามารถทำให้เขารู้สึกได้ว่าเขาถูกเสมอ ที่ขาดไม่ได้ คือ การให้ความรู้และการสอนให้เขาเล่นอย่างถูกวิธี และการสร้างเพจ เพื่อดึกดูดลุกค้าก็สำคัญอีกเช่นกัน เพราะโลกในปัจจุบันหมุนด้วยระบบออนไลน์ ธุรกิจใดก็ตามที่ยังอยากอยู่รอดระยะยาว จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ หรือเพจเพราะคนจะเข้าเว็บไซต์เพื่อติดต่อคุณ หาสถานที่ตั้งของธุรกิจ ดูว่าคุณเปิดให้บริการช่วงไหน ถามคำถาม แนะนำ และโปรโมชั่นต่างๆ

7. การรับเงิน-ชำระเงิน

เมื่อธุรกิจของคุณขับเคลื่อนไปได้แล้ว ต่อไปคุณต้องคิดด้วยว่า คุณจะรับเงิน และชำระเงินในรูปแบบไหน เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณเอง กำหนดวิธีการชำระเงินให้ชัดเจน และต้องรวดเร็ว อาจจะเป็นการโอนเข้าบัญชีธนาคาร หรือมีการรูดผ่านบัตรเครดิต ต่างๆ (แล้วแต่ว่าอะไรเหมาะกับธุรกิจของคุณ) ถ้าคุณเพิกเฉยกับปัญหาเหล่านี้และหวังว่าวันหนึ่งมันจะผ่านไป คุณจะพบว่าตัวเองทำงานฟรีและธุรกิจของคุณก็จะไม่ราบรื่นอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนส

8. วางแผนการขยายธุรกิจ

เชื่อว่าเจ้าของธุรกิจทุกคนต้องการให้บริษัทของตัวเองเติบโต เมื่อธุรกิจเติบโต มีขนาดขององค์กรใหญ่ขึ้น คุณจะต้องวางแผนด้วยว่าจะรับสมัครงานอย่างไร ขั้นตอนเป็นอย่างไร รวมถึงธุรกิจของคุณจะขยายในรูปแบบไหนได้บ้าง จะขยายสาขาด้วยตัวเอง หรือจะขยายสาขาแบบแฟรนไชส์ ตรงนี้คุณจะต้องมีการวางแผนอย่างรอบครับ ทั้งหมดเป็นวิธีการเริ่มต้นทำธุรกิจใน 8 ขั้นตอน ที่คุณสามารถเริ่มต้นทำได้ในทันที แต่อย่าลืมในการทำธุรกิจ อาจจะต้องมีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า/เครื่องหมายบริการ รวมถึงจดทะเบียนพาณิชย์ตามลักษณะของแต่ละธุรกิจด้วย

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้พูดถึง 8 ข้อหลักขั้นตอนการเริ่มทำธุรกิจฟิตเนสไปพอสมควรแล้ว ถ้าท่านใดสนใจอุปกรณ์ออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็น ลู่วิ่งไฟฟ้า , จักรยานนั่งปั่น หรือแม้กระทั้งเครื่องออกกำลังกายที่สร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนเช่น เครื่องเล่นหน้าอก เครื่องเล่นหลัง เครื่องเล่นไหล่ เครื่องเล่นหน้าขนหลังแขน และเครื่องออกกำลังกายชนิดอื่นๆ สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซต์เราได้เลยครับหรือสามารถติดต่อเข้ามาได้จากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ครับ

ก่อนจากกันผมขอฝากเว็ปไซต์ของผมครับ จำหน่ายอุปกรณ์ภายในบ้านทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านทุกชนิดรวมถึงถึงเครื่องจักรอุตสาหกรรมอีกหลายประเภทเช่นกัน สามารถติดต่อได้ที่นี้เลยครับ บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group และอีกหนึ่งช่องทางทางเว็ปไวต์ของเราครับ https://www.cctgroup.co.th

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

#CCTFitness#ผู้นำอุปกรณ์ฟินเตส#เปิดยิม#เปิดฟิตเนส#เจ้าของธุรกิจ#ราคาสุดคุ้ม

บทความล่าสุด
โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส BY CCTFITNESS

โปรโมชั่นอีกเซ็ตนึงที่แนะนำครับ ลูกค้าสามารถเลือกเครื่องออกกำลังกายได้เอง 3ชิ้นราคา 95,000บาทเท่านั้นครับ ไม่ว่าจะเป็น #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานนั่งปั่นพิง#เครื่องเล่นหน้าอก#เครื่องเล่นหน้าท้อง สามารถเลือกสินค้าได้เองตามต้องการครับ 3เครื่อง...

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

งบประมาณวางฟิตเนสสำหรับวางในตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด40HQ

สำหรับลูกค้าที่มองหาสถานที่ตั้งเครื่องออกกำลังกายแบบประหยัดพื้นที่ #CCTFITNESS ขอเสนอตู้คอนเทนเนอร์ 20HQ และ 40HQ สามารถจัดวางเครื่องออกกำลังกายได้มากกว่า 10ตัวครับ และนี่เป็นอีก1ผลงานของทางเราที่ได้จัดวาง #อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส...

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

ลูกค้าต้องการเปิดฟิตเนสด้วยงบไม่เกิน300,000บาท เราจัดให้ได้

สำหรับลูกค้าที่มีงบในการเปิดฟิตเนสขนาดเล็ก ในชุดนี้ราคา 295,000บาทเท่านั้นครับ ลูกค้าก็สามารถทำฟิตเนสขนาดเล็กไว้สำหรับการสอนส่วนตัวหรือการสอนเป็นกลุ่มได้แล้วครับ และนี่คือเครื่องทั้งหมดที่ท่านจะได้ครับ เป็นตัวเครื่องเกรดฟิตเนส...

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

จัดส่งเครื่องออกกำลังกาย หน่วยงานกองพันทหารม้าที่ 19

ขอบคุณ กองพันทหารม้าที่ 19 ครับสำหรับความเชื่อมั่นใจแบรนด์ของเรา CCT FITNESS วันนี้เราจัดส่ง เครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส และเครื่องคาดิโอต่างๆ #ลู่วิ่งไฟฟ้า#จักรยานเดินอากาศ#ลู่วิ่งไม่มีมอเตอร์ รวมๆแล้วชุดคาดิโอประมาณ 10ตัวครับ...

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

การทำฟิตเนสมีหลายแบบและงบประมาณไม่เยอะอย่างที่คิด

งบการทำฟิตเนสไว้สำหรับการสอนส่วนตัวของทางCCT FITNESS เริ่มต้นที่ 49,500-199,900บาท เท่านั้นไม่เกินนี้ ถ้าราคาเกิน199,000 บาทขึ้นไปจะเป็นการทำฟิตเนสที่ไว้สำหรับการบริการ และฟิตเนสสำหรับไว้บริการ ของเราเริ่มต้นที่ 200,000 -1,290,000 บาท เท่านั้น จะไม่เกินไปกว่านี้...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายเครื่องออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานฟิสเนส อุปกรณ์ฟิตเนส