15 วิธีลดพุงหมาน้อย ได้ผลดี ไม่ต้องออกกำลังกาย (2567)

15 วิธีลดพุงหมาน้อย ได้ผลดี ไม่ต้องออกกำลังกาย (2567)

หลายคนคงเคยได้ยินกับคำว่า พุงหมาน้อย วันนี้ผมจะมาแนะนำเทคนิค 15 วิธีลดพุงหมาน้อย ได้ผลดี ไม่ต้องออกกำลังกาย (2567) พุงหมาน้อย หรือ พุงหน้าท้อง มันเกิดจากไขมันหน้าท้องที่มากเกินไป อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังบางอย่างได้ วิธีการลดง่ายๆแบบที่เราทำได้ด้วยตัวเองเลยนั้นก็คือ เราต้องดื่มแอลกอฮอล์น้อยลง กินโปรตีนมากขึ้น และ การยกน้ำหนักเป็นเพียงไม่กี่ขั้นตอนในการลดไขมันหน้าท้อง การมีไขมันหน้าท้องส่วนเกินอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและอาจส่งผลให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆได้

ไขมันหน้าท้องประเภทหนึ่งโดยเฉพาะ ได้แก่ ไขมันในอวัยวะภายใน เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับโรคเบาหวานประเภท 2 ,โรคหัวใจ และอาการอื่นๆ แม้ว่าการลดไขมันบริเวณนี้จะเป็นเรื่องยาก แต่ก็มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้หากคุณต้องการลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง

Contents hide
1. กินผลไม้และอาหารที่มีไฟเบอร์ให้มากๆ

การกินผลไม้และอาหารที่มีไฟเบอร์มากๆ หรือ อาจจะกินไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ มันจะดูดซับน้ำและสร้างเจลที่ช่วยชะลออาหารขณะผ่านระบบย่อยอาหาร การศึกษาพบว่า เส้นใยนี้อาจส่งเสริมการลดน้ำหนักโดยช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม เพื่อให้คุณรับประทานอาหารน้อยลงตามธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้น ไฟเบอร์แบบละลายน้ำยังช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อีกด้วย

การศึกษายังพบอีกว่า ผู้ใหญ่มากกว่า 1,100 คน พบว่าการบริโภคเส้นใยที่ละลายน้ำเพิ่มขึ้นทุกๆ 10 กรัม (กรัม) ไขมันหน้าท้องจะเพิ่มขึ้น 3.7% ในระยะเวลา 5 ปี (5)

แหล่งที่ดีของเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ได้แก่

 • ผลไม้
 • ผัก
 • พืชตระกูลถั่ว
 • ข้าวโอ้ต
 • บาร์เล่ย์
2. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์

ไขมันทรานส์ถูกสร้างขึ้นโดยการปั๊มไฮโดรเจนให้เป็นไขมันที่ไม่อิ่มตัว เช่น น้ำมันถั่วเหลือง ก่อนหน้านี้พบได้ในมาการีน หรือ เนย ก็มีด้วยเช่นกัน และมักเติมลงในอาหารบรรจุห่อด้วย แต่ผู้ผลิตอาหารส่วนใหญ่เลิกใช้แล้ว ไขมันเหล่านี้ยังเป็นบ่อเกิดของการอักเสบ โรคหัวใจ ภาวะดื้อต่ออินซูลิน และไขมันหน้าท้องที่เพิ่มขึ้น

การศึกษาในระยะเวลา 6 ปี พบว่า ลิงที่รับประทานอาหารที่มีไขมันทรานส์สูงจะมีไขมันหน้าท้องมากกว่าลิงที่รับประทานอาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัว สูงถึง 33% และเพื่อช่วยลดไขมันหน้าท้อง ให้เราอ่านฉลากส่วนผสมอย่างละเอียดและหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันทรานส์

3. ลดปริมาณแอลกอฮอล์ของคุณ

แอลกอฮอล์มีประโยชน์ต่อสุขภาพถ้าเราดื่มในปริมาณเล็กน้อย แต่อาจเป็นอันตรายได้หากคุณดื่มมากเกินไป การวิจัยชี้ให้เห็นว่าแอลกอฮอล์มากเกินไปสามารถทำให้เกิดไขมันหน้าท้องได้ และการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในการเกิดไขมันส่วนเกินบริเวณเอว อีกด้วยเช่นกัน การลดปริมาณแอลกอฮอล์อาจช่วยลดขนาดเอวของคุณได้ คุณไม่จำเป็นต้องเลิกดื่มไปเลย แต่การจำกัดปริมาณการดื่มในแต่ละวันสามารถช่วยได้

ผลการวิจัยพบว่าผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์ทุกวัน แต่โดยเฉลี่ยน้อยกว่า 1 แก้วต่อวัน มีไขมันหน้าท้องน้อยกว่าผู้ที่ดื่มไม่บ่อย เราขอแนะนำให้จำกัดปริมาณแอลกอฮอล์ให้เหลือเพียง 2 แก้วหรือน้อยกว่านั้นต่อวัน สำหรับผู้ชาย 1 แก้วหรือน้อยกว่านั้นต่อวัน

4. การกินอาหารที่มีโปรตีนสูง

โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการควบคุมน้ำหนัก การบริโภคโปรตีนในปริมาณมากจะเพิ่มการปล่อยฮอร์โมนความอิ่มเปปไทด์ YY ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหารและส่งเสริมความอิ่ม โปรตีนยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญและช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อในระหว่างการลดน้ำหนัก คนที่กินโปรตีนมากขึ้นมักจะมีไขมันหน้าท้องน้อยกว่าผู้ที่รับประทานอาหารที่มีโปรตีนต่ำ

แหล่งโปรตีนที่ดีในทุกมื้อ

 • เนื้อ
 • ปลา
 • ไข่
 • ผลิตภัณฑ์นม
 • เวย์โปรตีน
 • ถั่ว

ความเครียดทำให้คุณมีไขมันหน้าท้องโดยไปกระตุ้นต่อมหมวกไตให้ผลิตคอร์ติซอลหรือที่เรียกว่าฮอร์โมนความเครียด

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าระดับคอร์ติซอลที่สูงจะเพิ่มความอยากอาหารและกระตุ้นการสะสมไขมันหน้าท้อง ยิ่งไปกว่านั้น ผู้หญิงที่มีรอบเอวใหญ่อยู่แล้วมักจะผลิตคอร์ติซอลมากขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความเครียด คอร์ติซอลที่เพิ่มขึ้นจะช่วยเพิ่มไขมันบริเวณตรงกลาง และเพื่อช่วยลดไขมันหน้าท้อง ให้ทำกิจกรรมที่คลายความเครียด การฝึกโยคะหรือการทำสมาธิอาจได้ผล

6. อย่าทานของหวานเพราะมันมีน้ำตาลมากเกินไป

น้ำตาลอาจมีฟรุกโตสซึ่งมันอาจจะทำให้เกิดโรคเรื้อรังหลายชนิด เมื่อบริโภคมากเกินไป ซึ่งรวมถึงโรคหัวใจและโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคไขมันพอกตับ มันมีการทดสอบแล้วว่าปริมาณน้ำตาลที่สูงกับไขมันหน้าท้องที่เพิ่มขึ้น ซึ่งนั้นก็จริง ยิ่งทานอาหารหวาน ยิ่งอ้วน

สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่ามากกว่าน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์สามารถนำไปสู่การเพิ่มไขมันหน้าท้องได้ แม้แต่น้ำตาลธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้งแท้ ก็ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ

เราควรออกกำลังกายวันล่ะกี่นาที สัปดาห์ล่ะกี่วัน

การออกกำลังกายแบบเต้นแอโรบิก (คาร์ดิโอ) เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่จะทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นและเป็นการเผาผลาญแคลอรี่ด้วย และเป็นวิธีลดพุงหมาน้อยได้ดีที่สุดอีกด้วย

ผลการศึกษาพบ ว่าการออกกำลังกายดังกล่าว เป็นรูปแบบหนึ่งของการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพในการลดไขมันหน้าท้อง อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นในการออกกำลังกายของคุณ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ด้วยวิธีไหนก็ตาม ความถี่และระยะเวลาของโปรแกรมการออกกำลังกายก็มีความสำคัญเช่นกัน

การลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการลดไขมัน รวมถึงไขมันหน้าท้องด้วย ที่จริงแล้ว อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำอาจทำให้ไขมันหน้าท้องลดลงในผู้ที่มีน้ำหนักเกิน , ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 และผู้ที่เป็นโรคถุงน้ำรังไข่

เราควรออกกำลังกายวันล่ะกี่นาที สัปดาห์ล่ะกี่วัน (2567)

การเข้ายิม การเล่นฟิตเนส ถือว่าเป็นการลดน้ำหนัก ลดหน้าท้องได้ดี ไม่ต่างจากการเลือกอาหารที่จะรับประทานและยังสามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

ผู้ที่เป็นโรคก่อนเบาหวาน เบาหวานชนิดที่ 2 และโรคไขมันพอกตับ การเล่นฟิตเนสอาจเป็นประโยชน์ต่อการลดไขมันหน้าท้องด้วย อันที่จริง การศึกษาพบว่า วัยรุ่นที่มีน้ำหนักเกินแสดงให้เห็นว่าการผสมผสานระหว่างการสร้างกล้ามเนื้อ เล่นฟิตเนส และการออกกำลังกายแบบแอโรบิก ทำให้ไขมันในอวัยวะภายในลดลงได้มากที่สุด

เครื่องดื่มใส่น้ำตาลนั้นมีน้ำตาลสูง เช่น ฟรุกโตส ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดไขมันหน้าท้อง การบริโภคเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ มันก็ยังทำให้ไขมันหน้าท้องที่เพิ่มขึ้น ทางที่ดีเลิกเครื่องดื่มประเภทนี้ไปเลย แล้วไปดื่มเครื่องดื่มเช่น โค้กซีโร่ หรือ เครื่องดื่นที่ใช้หญ้าหวาน เป็นต้น

เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลเช่น

 • โซดา
 • ต่อย
 • ชาหวาน
 • เครื่องผสมแอลกอฮอล์ที่มีน้ำตาล

การนอนหลับมีความสำคัญต่อสุขภาพหลายอย่าง รวมถึงการลดน้ำหนักด้วย การนอนหลับไม่เพียงพออาจก่อไปเกิดความเสี่ยงที่สูงขึ้นของโรคอ้วนและไขมันหน้าท้องที่เพิ่มขึ้นด้วย

ผู้หญิงมากกว่า 68,000 คน พบว่าผู้ที่นอนหลับน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อคืนมีแนวโน้มที่จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่า ผู้ที่นอนหลับ 7 ชั่วโมงขึ้นไปต่อคืน

ภาวะที่เรียกว่าภาวะหยุดหายใจขณะหลับซึ่งจะหยุดหายใจเป็นระยะๆ ในช่วงกลางคืน ยังมีผลกับไขมันในอวัยวะภายในส่วนเกินอีกด้วย

นอกจากการนอนหลับอย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อคืนแล้ว ยังทำให้แน่ใจว่าคุณนอนหลับอย่างมีคุณภาพเพียงพอ หากคุณสงสัยว่า คุณเป็นโรคหยุดหายใจขณะหลับ หรือมีความผิดปกติของการนอนหลับอื่นๆ ให้ลองปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับทางเลือกในการรักษา

ปลา

ปลาที่มีไขมันสามารถเป็นอาหารเสริมที่มีคุณค่าทางโภชนาการจากการรับประทานอาหารที่สมดุล อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูงและไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งอาจช่วยป้องกันโรคเรื้อรังได้ บางอย่างชี้ให้เห็นว่าไขมันโอเมก้า 3 เหล่านี้อาจช่วยลดไขมันในอวัยวะภายในด้วย

รับประทานปลาที่มีไขมัน 2–3 หน่วยต่อสัปดาห์ ได้แก่

 • แซลมอน
 • ปลาเฮอริ่ง
 • ปลาซาร์ดีน
 • ปลาแมคเคอเรล
 • ปลาแองโชวี่

แม้ว่าน้ำผลไม้จะให้วิตามินและแร่ธาตุ แต่มักจะมีน้ำตาลสูงพอๆ กับโซดาและเครื่องดื่มรสหวานอื่นๆ ตัวอย่างเช่น น้ำแอปเปิ้ลไม่หวานปริมาณ 8 ออนซ์ (248 มิลลิลิตร) หนึ่งหน่วยบริโภคมีน้ำตาล 24 กรัม ซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นฟรุกโตส

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าการบริโภคน้ำผลไม้ในปริมาณมาก อาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้เนื่องจากมีแคลอรี่ในปริมาณที่มากเกินไปแทนที่จะเป็นฟรุคโตสที่มีอยู่ อย่างไรก็ตาม เพื่อช่วยลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ให้ควบคุมการบริโภคและเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มอื่นๆ ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำ เช่น น้ำเปล่า ชาเย็นไม่หวาน หรือน้ำอัดลมพร้อมมะนาวหรือมะนาวเล็กน้อย

22 ผลไม้และอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ควรกินเป็นอย่างยิ่ง!

โปรไบโอติกคือแบคทีเรียที่พบในอาหารและอาหารเสริมบางชนิด อาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมถึงช่วยปรับปรุงสุขภาพลำไส้และเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

แม้ว่าโปรไบโอติกอาจเป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก เป็นวิธีการลดพุงหมาน้อยที่ดีพอสมควร แต่ก็จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติม เนื่องจากโปรไบโอติกบางชนิดไม่ได้รับการควบคุมโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ควรพูดคุยกับแพทย์ก่อนที่จะเพิ่มโปรไบโอติกหรืออาหารเสริมอื่นๆในชีวิตประจำวัน

ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ยอดเยี่ยม ประกอบด้วยคาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญ

สารคาเทชิน อาจช่วยให้คุณลดไขมันหน้าท้องได้ สิ่งที่น่าสนใจคือ ชาเขียวสามารถเพิ่มการลดน้ำหนักได้ โดยเฉพาะเมื่อบริโภคในปริมาณที่น้อยกว่า 500 มิลลิกรัมต่อวันเป็นเวลา 12 สัปดาห์

อะไรเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้มากที่สุด?

การศึกษาพบว่าการอดอาหารเป็นระยะอาจเป็นวิธีลดน้ำหนักและไขมันหน้าท้องวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ฉันจะลดหน้าท้องใน 7 วันได้อย่างไร?

การพยายามลดน้ำหนักบริเวณท้องใน 7 วันอาจไม่เป็นไปตามความเป็นจริงหรือไม่ดีต่อสุขภาพ แม้ว่ามีวิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็อาจใช้เวลานานกว่า 7 วัน

5 อาหารที่เผาผลาญไขมันหน้าท้องมีอะไรบ้าง?

อาหารที่มีใยอาหารที่ละลายน้ำได้ เช่น ผลไม้ ผัก และพืชตระกูลถั่ว
อาหารที่มีโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ และผลิตภัณฑ์จากนม
ปลาที่มีไขมันเช่นปลาทูน่าและปลาแซลมอน
อาหารที่มีโปรไบโอติก เช่น โยเกิร์ต เคเฟอร์ กะหล่ำปลีดอง กิมจิ ชาเขียว

วิธีลดพุงหมาน้อยภายใน 7 วัน

ลดพุงหมาน้อยภายใน 7 วัน อาจจะเป็นไปค่อนข้างยาก แต่ถ้าให้เวลาสัก 30 วัน น่าจะเริ่มเห็นผล

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

วันนี้เรา CCTFITNESS มาพูดถึง ตารางออกกำลังกาย กันดีกว่า ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายโดยเร็ว โปรแกรม ตารางการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ วันเลยเราเลยอยากจะมาแจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567) ในการออกกำลังกาย เล่นฟิตเนส

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

วันนี้ผม CCTFITNESS มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ คำนวณแคลอรี่ต่อวัน มาแนะนำให้ทุกท่านได้ใช้กันนะครับ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลย วิธีการรักษาน้ำหนักให้ดีต่อสุขภาพคือการปรับสมดุลแคลอรี่ที่คุณบริโภคกับปริมาณที่ร่างกายใช้ แต่คุณต้องการกี่แคลอรี่ต่อวันล่ะ? ในแต่ล่ะวันคุณต้องการแคลลอรี่เท่าไหร่? แม้ว่าตัวเลขนี้สามารถคำนวณได้แม่นยำ แต่คุณก็สามารถประมาณค่าที่แม่นยำได้โดยใช้ตัวช่วยที่ผมกำลังจะแนะนำเพื่อใช้สำหรับการคำนวณแคลอรี่

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนสเปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ ชุดนี้ทั้งหมดได้เครื่องทั้งหมด30ตัวด้วยกันครับ มีทั้งลู่วิ่ง จักรยานนั่งปั่นพิง และเครื่องแมชชีนรวม20ตัวครับ ทั้งหมดนี้ไม่ถึง1.6M ครับและของแถมอีกมากมายรวมแล้วสินค้าที่ท่านจะได้ราวๆ 50ชิ้นครับ สินค้าราคารวมค่าจัดส่งและติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ สินค้าของเราเป็นเกรดฟิตเนสทั้งหมดครับและราคาสินค้าของเราเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มเรียบร้อยแล้วครับ

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

สำหรับท่านที่มีปัญหาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ฟุตบอลดันมาตรงกับวันที่เราไปเที่ยวพอดี วันนี้ผมจะมาแนะนำ แอพพลิเคชั่น (Application) ที่ใช้สำหรับดูบอล premier league ที่ประเทศญี่ปุ่นกันนะครับ นั่งๆอยู่ก็นึกขึ้นได้ว่าเอ่อ ตอนนั้นไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วดันไปเจอวันเสาร์อาทิตย์พอดี เราดูฟุตบอลยังไงกันหว่า เลยจำได้ว่ามี 3 แอพพลิเคชั่น นี้ที่ตอนนั้นเรามั่วๆอยู่ ไปลองใช้กันเลยดีกว่าครับ

การลดน้ำหนักแบบ IF คืออะไร ทำง่าย ลดน้ำหนักได้จริง (2567)

การลดน้ำหนักแบบ IF คืออะไร ทำง่าย ลดน้ำหนักได้จริง (2567)

การลดน้ำหนักแบบ IF หรือ Intermittent Fasting เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยม และมีงานวิจัยสนับสนุนหลายชิ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ว่าสามารถ ลดน้ำหนักได้จริง การทำ IF ในแบบเดิมนั้น จะเน้นแค่ระยะเวลาในการกินอาหาร และอดอาหาร เช่น สูตร 16/8 จะเน้นให้กินอาหารในช่วงเวลา 8 ชม.ของแต่ละวัน และอดอาหารให้ได้ 16 ชม.ต่อเนื่องในแต่ละวัน แต่ไม่มีการกำหนดเวลาของวันในการอิ่มหรืออดว่าต้องเป็นช่วงกี่โมง แต่เทรนด์ล่าสุดพบว่า การกำหนดช่วงอิ่มหรืออดให้สอดคล้องกับเวลาของนาฬิกาชีวภาพ หรือ Circadian Intermittent Fasting (CIF) จะส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและสุขภาพมากขึ้น

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก