แอปเปิ้ลไซเดอร์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร กินอย่างไร (2567)

}

1 February, 2024

แอปเปิ้ลไซเดอร์คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร กินอย่างไร (2567)

หลายคนสอบถามเข้ามาเยอะว่า ไอ้เจ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์มันคืออะไร วันนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเจ้าตัว แอปเปิ้ลไซเดอร์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร กินอย่างไร (2567) ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างได้ยินบ่อยมากๆในช่วงนี้เลยกับเจ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์ ในภาษาอังกฤษ เราเรียกว่า Apple Cider หรือในชื่อภาษาไทยเราเรียกว่า น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล ได้จากการคั้นน้ำของแอปเปิ้ลมาหมักกับยีสต์จนกลายเป็นแอลกอฮอล์ แล้วเติมแบคทีเรียลงไปเพื่อให้เกิดปฏิกิริยา กลายเป็นกรดอะซิติก แอซิค (Acetic acid) หรือกรดน้ำส้ม ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นกรดสูงและมีรสชาติและกลิ่นเปรี้ยวจัด ของเหลวสีเหลืองๆ คล้ายสีน้ำชานี้ มีส่วนประกอบของธาตุโพแทสเซียมสูง มีวิตามินมากกว่า 6 ชนิด และมีธาตุอาหารกว่า 30 ชนิด ซึ่งเป็นประโยชน์แก่ร่างกายทั้งสิ้นเลย ต้องบอกก่อนมีขายทั่วไปในราคาจับต้องได้ ที่จริงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ หลายขนาดให้เลือก

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีก้า (Apple Cider Vinegar) คือ น้ำส้มสายชูที่เกิดจากการหมักแอปเปิ้ลสด นำมาบด และปล่อยให้เกิดการหมักตัวในถังไม้ ไม่ผ่านกระบวน การที่ใช้ความร้อนและการกรองจึงมีเอนไซม์ และแร่ธาตุจากธรรมชาติอย่างครบถ้วน มีสีน้ำตาลอ่อนคล้ายน้ำชา มีเส้นใยบางๆ ลอยอยู่มีความเป็นกรดสูง จึงมีรสเปรี้ยวจัด มีส่วนประกอบของกรด 5% (5% Acetic Acid) และมีธาตุโพแทสเซียมสูง ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เซลล์และหลอดเลือดแดงได้ นอกจากนี้ยังมีสารเบต้า แคโรทีน วิตามิน กรดอะมิโน และสารเพ็คติน

วิธีการดื่มไม่ยากอย่างที่คิดครับ วิธีการดื่มแค่เพียงเรา เขย่าขวดเพื่อให้เส้นใยฟุ้งขึ้นมา เทน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นเต็มแก้ว คนให้เข้ากัน ดื่มเวลาเช้า แก้วแรกหลังตื่นนอน ส่วนกลางวันและเย็นดื่มก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ช่วยย่อยอาหารและดูดซึมอาหาร

แอปเปิ้ลไซเดอร์ คืออะไร
 • ช่วยรักษาสภาพผิว ใช้น้ำแอปเปิ้ล ไซเดอร์และน้ำผสมในอัตราส่วนเท่ากันแช่ในตู้เย็น นำมาใช้เช็ดหน้าและแปะไว้บนหน้า เพื่อปิดรูขุมขน
 • ช่วยป้องกันอาการผมแห้ง หนังศีรษะมัน ผมร่วง และรังแค ให้ใช้ล้างผมหลังสระ โดยผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/3 ถ้วยกับน้ำ 1 ถ้วย
 • ช่วยรักษาโรคไซนัส ปวดหัวและเป็นไข้ ให้ผสมน้ำแอปเปิ้ล ไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 ถ้วยในกระทะ แล้วต้มให้เดือด เมื่อเริ่มมีไอระเหยให้ปิดไฟ แล้วนำผ้ามาคลุมศีรษะและก้มหน้าใกล้ๆ กระทะเพื่อสูดหายใจเข้าลึกๆ
 • ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน และปวดตามข้อ ให้ผสมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ส่วนกับน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ส่วน แล้วนวดกดบริเวณที่ต้องการลดอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์
 • สำหรับการช่วยรักษาอาการเจ็บคอ คันคอ ให้ผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 แก้ว กลั้วคอทุกๆ ครึ่งชั่วโมง

หมายเหตุ : ในต่างประเทศ แอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีก้า ถือเป็นยาสมุนไพรพื้นบ้าน ใช้ผสมน้ำดื่มหรือปรุงอาหารเพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานดี
ช่วยล้างพิษในร่างกาย

การกินที่เหมาะสมคือวันละ 2 ช้อนชา โดยผสมกับน้ำหรือน้ำผลไม้ หากกินชนิดเม็ดแนะนำขนาด 285 มิลลิกรัม แต่ควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพราะจากรายงานวิจัยในปี 2548 ที่อเมริกา ศึกษาองค์ประกอบของแอปเปิ้ล ไซเดอร์วีนีก้า ชนิดเม็ด 8 ยี่ห้อพบว่า ส่วนประกอบที่ระบุไว้ไม่ตรงกับปริมาณจริงที่มีอยู่

การรับประทานในปริมาณเล็กน้อยและไม่บ่อยไม่มีผลเสียอะไร แต่ถ้ากินไปนานๆ และปริมาณมากอาจพบปัญหาดังต่อไปนี้ จึงควรปรึกษาแพทย์ ถ้าดื่มโดยไม่ผสมอะไรเลยอาจทำลายสารเคลือบฟัน หรืออีนาเมล เนื้อเยื่อในคอและปาก เนื่องจากแอปเปิ้ล ไซเดอร์ มีฤทธิ์เป็น กรดสูง นอกจากนี้ ยังอาจมีปฏิกิริยากับยาที่กินอยู่ เช่น ยาขับปัสสาวะ ยาระบาย ยารักษาโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ เพราะมีโครเมียมซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงระดับอินซูลินได้

แอปเปิ้ลไซเดอร์นั้นช่วยอะไร

มีข้อมูลมากมายที่เกี่ยวกับประโยชน์ของแอปเปิล ไซเดอร์ในแง่การนำไปใช้ โค้ชแบงค์เลยจะกล่าวถึง “สูตรดื่มแอปเปิลไซเดอร์เพื่อสุขภาพ” บ้างครับ

1. ลดความอยากอาหาร

มันสามารถช่วยให้เรา ลดความอยากอาหาร ได้ด้วย แอปเปิลไซเดอร์ทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น และช่วยควบคุมความอยากอาหาร ไม่ให้เรากินมากจนเกินพิกัดได้ด้วย เพียงผสมแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนชากับน้ำอุ่น 2 แก้วแล้วดื่มก่อนรับประทานอาหารประมาณ 30 นาทีเช่นเดียวกันครับ

2. รักษากรดไหลย้อน

สามารถรักษากรดไหลย้อนได้ ผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อน โค้ชแบงค์แนะนำให้ผสมแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 แก้ว ดื่มก่อนรับประทานอาหารทุกมื้อครับ (ถ้าลืมก็ให้ทานหลังอาหารก็ได้ครับ) เพื่อให้กรดอะซิติก และจุลินทรีย์ในแอปเปิลไซเดอร์เข้าไปช่วยย่อย

3. ช่วยเผาผลาญ/ ลดไขมัน

ช่วยเผาผลาญและสามารถลดไขมันได้ดีทีเดียวเลยล่ะ ผสมแอปเปิลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วดื่มทันทีหลังตื่นนอนในตอนเช้า (ก่อนรับประทานอาหารมื้อแรก) จะช่วยให้ระบบการย่อยสมบูรณ์ เผาผลาญอาหารได้มากขึ้น

คำเตือน : แอปเปิลไซเดอร์มีฤทธิ์เป็นกรดที่เข้มข้น จึงไม่ควรดื่มเพียวๆ ก่อนรับประทานทุกครั้งให้เจือจางด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำผลไม้ก่อน เพราะของเหลวนี้อาจไปทำลายเคลือบฟัน และเนื้อเยื่อบริเวณปากและลำคอได้

และไม่ใช่ว่าทุกคนจะดื่มได้เลยนะครับ สำหรับผู้ที่มีโพแทสเซียมในเลือดต่ำ เป็นโรคกระดูกพรุน โรคเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องรับประทานยาขับปัสสาวะ ยาระบาย ยารักษาโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ควรหลีกเลี่ยงและปรึกษาแพทย์ก่อน อย่าเสี่ยงนะครับ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ช่วยอะไร

อย่างที่ได้กล่าวไว้ 1. ลดความอยากอาหาร 2. สามารถรักษากรดไหลย้อนได้ 3. สามารถช่วยเผาผลาญและลดไขมันได้

แอปเปิ้ลไซเดอร์คืออะไร

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล ได้จากการคั้นน้ำของแอปเปิ้ลมาหมักกับยีสต์จนกลายเป็นแอลกอฮอล์ แล้วเติมแบคทีเรียลงไปเพื่อให้เกิดปฏิกิริยา กลายเป็นกรดอะซิติก แอซิค (Acetic acid) หรือกรดน้ำส้ม

กินแอปเปิ้ลไซเดอร์ตอนไหนดีที่สุด

รับประทานตอนเช้าดีที่สุด

กินแอปเปิ้ลไซเดอร์ทุกวันได้ไหม

อย่างที่ได้กล่าวไว้ด้านบน การรับประทานในปริมาณเล็กน้อยและไม่บ่อยไม่มีผลเสียอะไร แต่ถ้ากินไปนานๆ และปริมาณมากอาจพบปัญหาดังต่อไปนี้ จึงควรปรึกษาแพทย์

แอปเปิ้ลไซเดอร์ต้องแช่ตู้เย็นไหม

เราไม่จำเป็นต้องเก็บแอปเปิ้ลไซเดอร์ไว้ในตู้เย็น เพียงแค่เราเก็บให้พ้นจากเสียงแดดก็เพียงพอแล้ว

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
ราคาม้านั่งเล่นดัมเบล ม้านั่งปรับระดับ ค่าติดตั้งและขนส่ง (2567)

ราคาม้านั่งเล่นดัมเบล ม้านั่งปรับระดับ ค่าติดตั้งและขนส่ง (2567)

วันนี้ CCTFITNESS อยากจะมาอัพเดท ราคาม้านั่งเล่นดัมเบล ม้านั่งปรับระดับ ค่าติดตั้งและขนส่ง (2567) ภายในนี้เราจะรวบรวมม้านั่งทุกชนิดไว้ในนี้หมดเลย ม้านั่งอาจจะถูกเรียกออกไปในหลากหลายชื่อ ม้านั่งออกกำลังกาย ม้านั่งแบนราบ ทั้งหมดล้วนคือม้านั่งที่ใช้ในการออกกำลังกายทั้งสิ้น แต่จะต่างกันคือ ม้านั่งนั้นมีหลากหลายรูปแบบทั้งที่เป็นแบบ ปรับระดับได้ และ ปรับระดับไม่ได้ แต่ทั้งหมดก็จะขึ้นอยู่กับฟังค์ชั่นของแต่ล่ะตัวด้วยเช่นกัน ราคาจะแตกต่างกันออกไป รวมถึงค่าขนส่งด้วยเช่นกัน ราคาก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับระยะทางที่ลูกค้าต้องการให้เราจัดส่ง

เรียบร้อยแล้วครับ หลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด

เรียบร้อยแล้วครับ หลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด

จัดส่ง เรียบร้อยแล้วครับ หลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด มีงบประมาณในการทำฟิตเนส หรือส่วนกลางเท่าไหร่ เราจัดให้ตามงบได้หมดครับ Inbox เข้ามาคุยรายละเอียดได้ครับ

ลูกค้าท่านใดที่สนใจเปิดฟิตเนสเรามีราคาเริ่มต้นในการเปิดฟิตเนสมีตั้งแต่เซ็ตเล็กจนถึงเซ็ตใหญ่ 369,000-1,150,000 บาท หรือลูกค้ามีงบในเปิดการเปิดฟิตเนสเองสามารถสอบถามได้ครับ ทางบริษัทมีจัดไฟแนนซ์ให้ลูกค้าด้วยครับมีดอกเบี้ย1.5% ต่อเดือนเท่านั้นครับ

ตึกกู๊ดเดย์แมนชั่น Goodday mansion คอนโดจังหวัดภูเก็ต

ตึกกู๊ดเดย์แมนชั่น Goodday mansion คอนโดจังหวัดภูเก็ต

ตึกกู๊ดเดย์แมนชั่น Goodday mansion คอนโดจังหวัดภูเก็ต ขอบคุณครับคุณต้น ตึกกู๊ดเดย์แมนชั่น Goodday mansion คอนโดจังหวัดภูเก็ต รอบนี้เพิ่มลู่วิ่งเกรดฟิตเนสX8000 เข้าอีก3ตัวด้วยกันครับ แน่นๆเลยครับ ตอนนี้เรายังมีสต้อกเหลืออยู่อีก 20ตัวนะครับ ราคาพิเศษครับ ทักเข้ามาสอบถามกันได้เลยครับ คิวพร้อมจัดส่งได้เลยครับ

ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง2.5-25KG ราคาพิเศษ 37,900 บาท

ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง2.5-25KG ราคาพิเศษ 37,900 บาท

ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง2.5-25KG ราคาพิเศษ 37,900 บาท ชุดดัมเบลพร้อมชั้นวาง2.5-25KG ราคาพิเศษตอนนี้จาก 45,900 บาท เหลือ 37,900 บาท ลูกค้าท่านใดกำลังมองหาสินค้าเกรดฟิตเนส เราแนะนำรุ่นนี้ครับ เหล็กเกรดความหนา 3MM โครงเหล็กสีดำด้านดูทันสมัย

ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดฟิตเนสรุ่นX8400 พิเศษเหลือ 49,500 บาท

ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดฟิตเนสรุ่นX8400 พิเศษเหลือ 49,500 บาท

ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดฟิตเนสรุ่นX8400 พิเศษเหลือ 49,500 บาท ลู่วิ่งไฟฟ้าเกรดฟิตเนสรุ่นX8400 จากราคา 59,900บาท ราคาตอนนี้เหลือ2ตัวสุดท้าย พิเศษเหลือ 49,500 บาทเท่านั้นสินค้าราคารวมค่าจัดส่งและติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก