บาร์เบลในฟิตเนส ที่พบบ่อยๆ มีน้ำหนักเท่าไรกันนะ? 2567

บาร์เบลในฟิตเนส ที่พบบ่อยๆ มีน้ำหนักเท่าไรกันนะ 2567

บาร์เบล หรือ คาน เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่พบในฟิตเนสทั่วไป มีหลายขนาด และรูปทรง วันนี้ผมจะมาพูดถึง บาร์เบลในฟิตเนส ที่พบบ่อยๆ มีน้ำหนักเท่าไรกันนะ? 2567 บาร์เบลนั้นถึงจะมีน้ำหนักที่เยอะแต่รู้หรือไม่ว่ามันมีประโยชน์และสามารถออกกำลังกายได้หลากหลายท่าเลย วันนี้ CCTFITNESS จะมาพูดถึงน้ำหนักและประโยชน์ของบาร์เบลแต่ละชนิดกันว่า หนักเท่าไร และดีอย่างไร ไปเริ่มกันเลย

บาร์เบล (Bar bell) ก็คือบาร์ที่ใช้สำหรับการเล่นน้ำหนัก เล่นฟิตเนส ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อนั้นเอง ซึ่งบาร์เบลนั้นสามารถประยุกต์ไปใช้สำหรับการเล่นท่าออกกำลังกายได้มากมาย เช่น เล่นหน้าแขน หลังแขน เล่นกล้ามหน้าอก เล่นกล้ามหัวไหล่ และท่าอื่นๆได้อีกมากมาย บาร์เบลน้ำหนักส่วนใหญ่จะมีอยู่ประมาณ 5 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ บาร์เบลน้ำหนักขนาด 5 กิโลกรัม 10 กิโลกรัม 15 กิโลกรัม 20 กิโลกรัม เป็นต้น แต่บาร์เบลนั้นก็แบ่งออกเป็นหลากหลายประเภทด้วยกัน ผมจะไปจำแนกให้ดูฟังบาร์เบลนั้นโดยส่วนใหญ่มีกี่แบบ

บาร์เบลน้ำหนักในฟิตเนสมีกี่แบบ

1. บาร์เบลแบบโอลิมปิคบาร์เบล

บาร์เบลน้ำหนัก แบบโอลิมปิคบาร์เบลโดยส่วนใหญ่จะมีขนาดความยาว 2.1 เมตร (7ฟุต) โดยแบ่งเป็นคานผู้ชาย และคานผู้หญิง คานผู้ชายจะหนัก 20กิโลกรัม และเส้นผ่านศูนย์กลางอ้วนกว่า (28 มิลลิเมตร) ส่วนคานผู้หญิงจะเบากว่า และเส้นผ่านศูนย์กลางผอมกว่า (หนัก 15 กิโลกรัม เส้นผ่าศูนย์กลาง25มิลลิเมตร) ส่วนใหญ่ฟิตเนสทั่วไปจะใช้คานผู้ชายครับ แต่ก็พบว่าบางที่มีสองแบบเหมือนกัน อีกวิธีหนึ่งในการแยกคือ สังเกตุจาก สติ๊กเกอร์ปลายคาน ผู้ชายจะมีสีน้ำเงิน ผู้หญิงมีสีแดง

2. คานบาร์เบลขนาด 5 ฟุต

คานบาร์เบลขนาด 5 ฟุต ออกแบบสำหรับฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เช่นหัวไหล่ แขน เนื่องจากมีความกระทัดรัด ใช้ที่น้อย ส่วนมากจะมีน้ำหนักประมาณ 12กิโลกรัม แต่บางทีอาจจะเบากว่า หรือหนักกว่านั้น ยังไงก็ลองถามเจ้าของสถาณที่ดูนะ

3. บาร์เบลแบบอีซี่บาร์ EZ Bar

บาร์เบลแบบอีซี่บาร์ EZ Bar (อ่านว่า อี-ซี) ออกแบบจากรูปทรงของตัวอักษรสองตัวเพื่อให้เข้ากับสรีระข้อมือ เพื่อลดความเครียดที่ข้อมือเวลาฝึก โดยมันก็คือคาน 5ฟุต เอามาดัดเป็นทรงซิกแซกนั่นเองดังนั้นมันจะหนักประมาณ 12 โลเท่ากัน

4. บาร์เบลแบบคานหกเหลี่ยม (Hex Bar, Trap bar)

บาร์เบลแบบคานหกเหลี่ยม (Hex Bar, Trap bar) ออกแบบมาเพื่อท่า Deadlift เลย เพราะมันไม่ติดขา และจุดศูนย์ถ่วงอยู่กลางลำตัวมากกว่า ความเครียดต่อหลังส่วนล่างจึงน้อยกว่า นอกจากนี้ยัง สามารถเอามาถือแล้วเดินเป็นท่าฝึก Farmer walk ได้ด้วยนะ บาร์เบลชนิดนี้มีน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัมจ้า

เครดิต : เพจเจอหมีให้ออกกำลังกาย

บาร์เบลน้ำหนักในฟิตเนสมีกี่แบบ

อย่างที่ผมได้กล่าวไป บาร์เบลนั้นหลักๆจะมีอยู่ 2 แบบ นั้นคือบาร์เบวแบบงอ และ บาร์เบลแบบตรง แต่มันจะจำแนกเป็นหลากหลายประเภทดังที่ผมได้กล่าวไว้

บาร์เบลในฟิตเนสมีน้ำหนักอะไรบ้าง

บาร์เบลในฟิตเนสส่วนใหญ่ที่เห็นกันได้บ่อยๆเลยจะมีตั้งแต่ บาร์เบล 2.5kg 5kg 10kg 15kg 20kg 25kg เป็นต้น เรียกได้ว่าครบเลย

บาร์เบลสามารถเล่นท่าไหนได้บ้าง

บาร์เบลนั้นถูกออกแบบมาให้เล่นได้หลากหลายท่าตั้งแต่เล่นหน้าแขนหลังแขน เล่นอกก็ได้ เล่นหลังก็ได้ และยังสามารถประยุกต์มาเล่นท่าสวอต ได้ด้วยเช่นกัน

เล่นกล้ามแขนด้วยบาร์เบลได้ไหม

แน่นอนครับ บาร์เบลสามารถเล่นกล้ามหน้าแขนและหลังแขนได้แน่นอนเลยครับ แถมยังเล่นง่ายอีกด้วย

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567)

เรามาดู 20 ไอเดียติดตั้งพื้นฟิตเนส ไว้ในฟิตเนสส่วนตัว ยิมส่วนตัว (2567) กันดีกว่า พื้นฟิตเนส (Rubber Mats) คือพื้นที่ใช้สำหรับการรับแรงกระแทกจากอุปกรณ์ฟิตเนสที่มีน้ำหนักเยอะๆ เรามีเหตุผลมากมายเสียเหลือเกินว่าทำไมเราต้องติดตั้งพื้นลักษณะนี้ไว้ในห้องออกกำลังกาย

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

เรามาพูดคุยกับเกี่ยว Sam sulek กันดีกว่าครับ ว่าเจ้าเด็กหนุ่มไฟแรงคนนี้ คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? แซมเล่นกล้ามเนื้อแบบแยกส่วนแบบ 4 วัน โดยเน้นที่หน้าอก (มีไหล่) หลัง ขา และแขน แต่เขาจะเล่นน่องวันเว้นวัน สม่ำเสมอโดยไม่มีวันหยุด

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

วันนี้เรา CCTFITNESS มาพูดถึง ตารางออกกำลังกาย กันดีกว่า ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายโดยเร็ว โปรแกรม ตารางการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ วันเลยเราเลยอยากจะมาแจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567) ในการออกกำลังกาย เล่นฟิตเนส

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

วันนี้ผม CCTFITNESS มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ คำนวณแคลอรี่ต่อวัน มาแนะนำให้ทุกท่านได้ใช้กันนะครับ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลย วิธีการรักษาน้ำหนักให้ดีต่อสุขภาพคือการปรับสมดุลแคลอรี่ที่คุณบริโภคกับปริมาณที่ร่างกายใช้ แต่คุณต้องการกี่แคลอรี่ต่อวันล่ะ? ในแต่ล่ะวันคุณต้องการแคลลอรี่เท่าไหร่? แม้ว่าตัวเลขนี้สามารถคำนวณได้แม่นยำ แต่คุณก็สามารถประมาณค่าที่แม่นยำได้โดยใช้ตัวช่วยที่ผมกำลังจะแนะนำเพื่อใช้สำหรับการคำนวณแคลอรี่

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนสเปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ ชุดนี้ทั้งหมดได้เครื่องทั้งหมด30ตัวด้วยกันครับ มีทั้งลู่วิ่ง จักรยานนั่งปั่นพิง และเครื่องแมชชีนรวม20ตัวครับ ทั้งหมดนี้ไม่ถึง1.6M ครับและของแถมอีกมากมายรวมแล้วสินค้าที่ท่านจะได้ราวๆ 50ชิ้นครับ สินค้าราคารวมค่าจัดส่งและติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ สินค้าของเราเป็นเกรดฟิตเนสทั้งหมดครับและราคาสินค้าของเราเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มเรียบร้อยแล้วครับ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก