สิ่งที่ควรทำหลังจากการออกกำลังกายเรียบร้อยแล้ว!!

}

5 January, 2022

สิ่งที่ควรทำหลังจากการออกกำลังกาย

สิ่งที่ควรทำหลังจากการออกกำลังกายเสร็จ ผมพูดได้เลยว่าบางคนได้ละเลยสิ่งเหล่านี้ไป อย่างเช่น การยืดกล้ามเนื้อ หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการสร้างกล้ามเนื้อทั้งหมดเกิดขึ้นในโรงยิม อันที่จริงคุณกำลังทำลายเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อระหว่างออกกำลังกายและในช่วงเวลาพักผ่อนนั้นกล้ามเนื้อจะถูกสร้างขึ้นใหม่ คุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อช่วยในกระบวนการนั้น?

อาหารเสริมสามารถช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวหลังออกกำลังกายได้หรือไม่?

หากคุณจริงจังกับการเพาะกายหรือการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้รูปร่างออกมาดีและการปรับสภาพร่างกาย คุณควรรู้ว่ายังมีอีกมากที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์นอกยิมไม่ใช่แค่ภายในยิมเท่านั้น ระหว่างหลังการออกกำลังกายและระหว่างการออกกำลังกายของคุณ อันที่จริงกล้ามเนื้อจะเติบโตนอกยิมเท่านั้น หลังจากการออกกำลังกายแต่ละครั้งจะทำลายเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อจะถูกสร้างขึ้นใหม่ในช่วงเวลาหลังจากที่คุณกลับมาพักผ่อน ดังนั้นแน่นอนว่าช่วงเวลาพักเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่คุณสามารถบรรลุผลได้ และโภชนาการหลังการออกกำลังกายของคุณก็เป็นส่วนสำคัญในเรื่องนี้ เนื่องจากร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้มากที่สุดหลังออกกำลังกาย

สิ่งที่ควรทำหลังจากการออกกำลังกาย 1

อาหารที่ดีสามารถช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว?

อาหารหลังออกกำลังกายที่ดีสามารถช่วยให้ร่างกายพยายามฟื้นตัวจากความเครียดจากการออกกำลังกาย ร่างกายของคุณเข้าสู่สภาวะ anabolic เมื่อการสังเคราะห์โปรตีนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าจะได้ผลลัพธ์ที่มากขึ้นจากการออกกำลังกายของคุณ

สิ่งที่ควรทำหลังจากการออกกำลังกาย

เมื่อคุณออกจากโรงยิม มีบางสิ่งที่คุณควรพิจารณาทำ เช่นการอาบน้ำหลังออกกำลังกาย ให้สลับระหว่างน้ำร้อนและน้ำเย็น ซึ่งจะช่วยให้ระบบไหลเวียนในบริเวณที่คุณได้รับการฝึก การเปลี่ยนจากเย็นเป็นร้อนเท่าที่คุณสามารถยืนได้หลาย ๆ ครั้ง (ตั้งเป้าไว้ 4 ถึง 6 ครั้ง) จะขยายและหดตัวของหลอดเลือดที่เลี้ยงกล้ามเนื้อของคุณ สิ่งนี้เรียกว่า vaso-dilation และ vaso-constriction และช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

  • การนวดด้วยน้ำแข็งเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้ออีกวิธีหนึ่งทันทีหลังการฝึก คุณสามารถลดความตึงของกลุ่มกล้ามเนื้อที่คุณทำงานอยู่ได้โดยการใช้ก้อนน้ำแข็งถูบริเวณหน้าท้องของกล้ามเนื้อ คุณสร้างของเสียในกล้ามเนื้อระหว่างการฝึก และสิ่งนี้ทำให้คุณสามารถสูบฉีดมันออกมาได้ จำกัดน้ำแข็งไว้ที่กล้ามเนื้อและอย่าถูกับข้อต่อของคุณ

ร่างกายของคุณต้องการทดแทนสารอาหารที่สูญเสียไปในโรงยิม ควรทานอาหารเสริมโปรตีนทันทีหลังออกกำลังกาย และพยายามกินผลไม้ด้วย จากนั้นหนึ่งชั่วโมงต่อมาก็กินอาหารที่มีทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต

การเติบโตของกล้ามเนื้อที่ดีที่สุดบางส่วนของคุณเกิดขึ้นเมื่อคุณนอนหลับ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คุณจะต้องนอนหลับให้เพียงพอ ให้กล้ามเนื้อของคุณผ่อนคลายด้วยการนอนหลับประมาณ 7 ชั่วโมงเพื่อดูผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หากคุณประสบปัญหานอนไม่หลับ มีสมุนไพรอย่างดอกคาโมไมล์ที่ช่วยคุณได้ ไม่แนะนำให้รับประทานเกิน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ดังที่คุณเห็นแล้วว่าการให้เวลาร่างกายฟื้นตัวและเติบโตนั้นสำคัญพอๆ กับที่คุณสามารถทำได้ในโรงยิม

ใครที่อยากจะซื้อเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส ก็ลองมาซื้อกับร้านของเรากันดู รับรองว่าคุณจะได้เครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาแน่นอนสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ หรือเลือกสินค้าจากทางเว็ปไซต์ของเราได้เลย https://www.cctfitness.com

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

#CCTFitness#ผู้นำอุปกรณ์ฟินเตส#เปิดยิม#เปิดฟิตเนส#เจ้าของธุรกิจ#ราคาสุดคุ้ม

บทความล่าสุด
แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

วันนี้ CCTFITNESS จะมา แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมในเหล่านักกีฬาเพาะกายที่ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อส่วนหน้าอกให้ดูสวยงามขึ้น ดูชัดขึ้น ดูคมขึ้น และที่สำคัญเลยเล่นง่าย ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน ใครที่กำลังต้องการให้อกมีความสวย ความคม อกตัด ผมแนะนำเลยครับ...

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย และจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย และจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกายและจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ลูกค้าท่านใดกำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนสหรือกำลังสร้างฟิตเนตส่วนตัว สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยนะครับ...

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

การมีฟิตเนสที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด หลังจากเกิดปรากฎการณ์โควิท-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้สถานที่ให้บริการออกกำลังกายฟิตเนส เป็นที่ที่ค่อนข้างอันตราย บางท่านถึงกับไม่ไปเลย...

แนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

แนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคสมัยนี้เราเริ่มกลับหันมามองเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้น เราเริ่มกลับมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น เลือกกินเลือกทานเพราะอยากสุขภาพดี หุ่นดี แต่เจ้าไวรัส Covid-19...

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยด้วย บางท่านอาจจะท้อระหว่างทางก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายด้วยเพราะหลายปัจจัยเช่น...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000