คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

}

2 February, 2022

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่ คุณมีสิวผุดขึ้นในวัยผู้ใหญ่อันเป็นผลมาจากการออกกำลังกายของคุณหรือไม่? คุณคิดว่าการออกกำลังกายนั้นไม่มีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวโยงกับการเกิดสิวจากวิธีออกกำลังกายของคุณใช่หรือไม่? ค้นหาความจริงและวิธีที่คุณสามารถลบสัตว์ประหลาดตัวน้อย (สิว) ออกจากผิวของคุณ!

ผมแน่ใจว่าคุณต้องเคยได้ยินว่าการออกกำลังกายในระดับปานกลางนั้นดีต่อผิวของคุณจริงๆ ได้ เช่น การได้วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เข้ายิม เล่นฟิตเนส การออกกำลังกายสามารถช่วยให้คุณรักษาร่างกายให้แข็งแรงและรักษาระดับความเครียดของคุณให้อยู่ในระดับที่สามารถจัดการได้และยังเป็นการฝึกสมาธิอีกด้วย แต่ในบางกรณีคุณอาจพบว่าการเกิดสิวในวัยผู้ใหญ่ของคุณอาจรุนแรงขึ้นจากการออกกำลังกายที่คุณทำอยู่เป็นประจำ ในสถานการณ์นี้ คุณอาจต้องเปลี่ยนกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณ คุณใส่อะไรในขณะออกกำลังกาย? เซสชั่นการออกกำลังกายของคุณเข้มข้นแค่ไหน? และคุณทำอะไรหลังจากออกกำลังกาย?

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย?

ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย บางท่านอาจจะคิดว่าเพราะเหงื่อที่ออกมาจากร่างกายระหว่างการออกกำลังกายนั้นทำให้เกิดสิวแต่ผมคิดว่าสิ่งแรกที่คุณต้องคิดนั้นคือก่อนที่คุณออกกำลังกายนั้นคุณได้ใช้เครื่องสำอางหรือเปล่า สิวผู้ใหญ่ไม่ได้เกิดจากการออกกำลังกายของคุณแต่เกิดจากสิ่งที่คุณใส่บนผิวของคุณ เครื่องสำอางที่คุณใช้ ทันทีที่คุณขจัดปัจจัยภายนอก คุณอาจลดความรุนแรงของการเกิดสิวบนผิวของคุณ นี่คือสิ่งที่คุณควรระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้สถานการณ์สิวของคุณ อนึ่งปัจจัยที่ผมพูดไว้เบื้องต้นคือเครื่องสำอางที่คุณใช้ก่อนมาออกกำลังกาย คุณแต่งหน้าก่อนมาออกกำลังกายหรือไม่

  • คุณแต่งหน้าเวลาออกกำลังกายหรือไม่? หากคุณทำเช่นนั้น ให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าระหว่างออกกำลังกาย แต่งหน้าให้น้อยที่สุด เครื่องสำอางส่วนใหญ่มาจากน้ำมันและทำให้เกิดสิว สามารถอุดตันรูขุมขนได้เมื่อสวมใส่ระหว่างการออกกำลังกาย ซึ่งอาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้และเมื่อออกกำลังกายเสร็จ อย่าลืมล้างหน้าด้วยล่ะ
สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย 2

เหงื่อที่ออกมาระหว่างการออกกำลังกายทำให้เกิดสิวหรือไม่?

บางท่านอาจจะว่าเหงื่อคือปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว แต่ได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าเหงื่อไม่ใช่ตัวบงการในการเกิดสิวแต่ปัจจัยอื่นๆอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นและอีกปัจจัยนึงนั้นคือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามรูขุมขนมากกว่า หรือไม่ก็เป็นเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามผ้าขนหนู หรือว่าในสาวๆ บางคนแต่งหน้าหนาไปออกกำลังกาย อาจจะเกิดการอุดตันของเครื่องสำอาง หรืออาจเกิดจากการดูแลรักษาหน้าที่ไม่สะอาด หรือเกิดจากตัวเครื่องสำอางที่ใช้เป็นหลักก็ได้
อ้างอิง : https://www.matichonacademy.com/content/health/article_15564

สิวสามารถเกิดขึ้นจากแสงแดดได้ระหว่างการออกกำลังกาย?

คุณกำลังเผชิญกับแสงแดดขณะออกกำลังกายหรือไม่? หากกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณเกี่ยวข้องกับการอยู่ภายใต้แสงแดด คุณต้องทาครีมกันแดดเสมอ แม้ว่าสิวจะดีขึ้นเล็กน้อยหรืออยู่กลางแดดช่วงสั้นๆ แต่จากการวิจัยพบว่าการอยู่กลางแดดเป็นเวลานานๆ ทำให้เกิดสิว (รูขุมขนอุดตัน) และความเสียหายจากแสงแดด

มียารักษาสิวสำหรับผู้ใหญ่บางชนิดที่ทำให้ผิวของคุณไวต่อแสงแดดมากขึ้น ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเสมอ และอย่าใช้ครีมกันแดดเพียงอย่างเดียว ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันและมีปัจจัยป้องกันที่สูงกว่า SPF 15 สำหรับรังสี UVB และ UVA ครีมกันแดดสามารถอุดตันรูขุมขนได้ เช่นเดียวกับการแต่งหน้า ดังนั้นอย่าลืมล้างผิวทันทีที่คุณออกกำลังกายเสร็จ

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย 1

เสื้อผ้าเป็นปัจจัยในการเกิดสิวหรือไม่?

คุณสวมเสื้อผ้าที่ทำจากไลคร่าหรือไนลอนขณะออกกำลังกายหรือไม่? หากคุณเป็นสิวตามร่างกาย คุณควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่ทำจากไลคร่าหรือไนลอนขณะออกกำลังกาย คุณอาจถามว่าทำไม? เพราะว่าผ้าอย่างไนลอนและไลคร่าจะกักความร้อนและความชื้นที่ผิวหนังของคุณ ทำให้เกิดบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเกิดสิว ทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี

เมื่อออกกำลังกาย คุณควรสวมเสื้อผ้าฝ้ายน้ำหนักเบาพอดีตัว เสื้อผ้าประเภทนี้จะช่วยให้ผิวของคุณหายใจได้ และเสื้อผ้าที่หลวมกระชับจะไม่ทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวหนังกับเสื้อผ้า สำหรับการออกกำลังกายที่เข้มข้นมาก คุณสามารถสวมใส่ผ้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อระบายความชื้นออกจากผิวของคุณ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายมีผลหรือไม่?

อุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณทำให้เกิดสิวหรือไม่? ในบางสถานการณ์สิวในวัยผู้ใหญ่ของคุณอาจรุนแรงขึ้นในพื้นที่ที่คุณต้องเสียดสีกับอุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณมาก วิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้คือต้องแน่ใจว่าคุณมีความเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่คุณใช้ เช่น หมวกกันน๊อค ไม่ควรไถลไปรอบ ๆ หน้าผากขณะปั่นจักรยาน มิฉะนั้น ชุดดำน้ำไม่ควรรัดแน่นเกินไปใต้วงแขน

คุณควรหาวิธีป้องกันสิวที่เกิดจากอุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับหมวกกันน็อคของคุณ คุณสามารถจัดวางด้วยชั้นของผ้าฝ้ายเนื้อนุ่มได้ ดูแลให้อุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณแห้งและสะอาดอยู่เสมอเมื่อไม่ใช้งาน

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

เปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากออกกำลังกายเสร็จหรือไม่

คุณยังคงอยู่ในชุดออกกำลังกายของคุณหลังจากออกกำลังกายหรือไม่? อย่าขี้เกียจ! ขณะที่คุณออกกำลังกายเสร็จ ให้ถอดเสื้อผ้าที่เปียกออกแล้วไปอาบน้ำทันที อย่านั่งคุยเรื่องอื่น แค่ตรงไปอาบน้ำเพื่อคลายร้อน และถ้าคุณไม่สามารถอาบน้ำได้หลังจากออกกำลังกาย ก็แค่เช็ดผิวให้แห้งด้วยผ้าขนหนูแห้งที่สะอาดและเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าก่อนกลับบ้าน เมื่อขจัดเหงื่อออกจากใบหน้า อย่าลืมเช็ดเบาๆ แทนที่จะเช็ดผิวแรงๆ ซึ่งอาจระคายเคืองผิวและผลักครีมกันแดดและเมคอัพให้ลึกเข้าไปในรูขุมขนได้

อาบน้ำทันทีที่คุณออกกำลังกายเสร็จ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ทางที่ดีคุณควรอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกาย คุณอาจต้องการซื้อน้ำยาทำความสะอาดสำหรับผลัดเซลล์ผิวด้วยยาหรือโฟมล้างหน้า แต่อย่าลืมระมัดระวังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้กับผิว การสครับผิวแรงๆ ไม่ได้ทำให้คุณสะอาดหรือทำให้สิวผดผื่นหายไป การขัดผิวแรงๆ อาจทำให้รอยสิวที่มีอยู่เกิดการระคายเคืองและกระตุ้นให้เกิดสิวใหม่ขึ้น หากคุณไม่สามารถอาบน้ำได้หลังจากออกกำลังกาย คุณยังสามารถลดการเกิดสิวได้ด้วยการเช็ดผิวด้วยแผ่นยา อย่าลืมพกสิ่งเหล่านี้ไปด้วยเมื่อไปยิม

การออกกำลังกายช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี ซึ่งแปลว่ามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ แต่ไม่สามารถขจัดให้หมดไปโดยสิ้นเชิง สิ่งที่คุณต้องการคือการรักษาสิวสำหรับผู้ใหญ่ที่สามารถจัดการกับปัญหาการเกิดสิวจากทั้งต้นเหตุของสิวและในระดับพื้นผิว

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้ผมก็ได้พูดไปพอสมควรแล้วกับเรื่องการเลือกลู่วิ่งเกรดฟิตเนสถ้าท่านที่สนใจและอยากจะซื้อเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส ก็ลองมาซื้อกับร้านของเรากันดู รับรองว่าคุณจะได้เครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาแน่นอนสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ หรือเลือกสินค้าจากทางเว็ปไซต์ของเราได้เลย https://www.cctfitness.com

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี...

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้านให้มีความสวยงาม

7 ขั้นตอนในการสร้างห้องฟิตเนสที่บ้าน หรือ ห้องฟิตเนสส่วนตัวนั้นเอง หลายคนเริ่มรู้สึกว่าการที่เรามีห้องฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านเริ่มมีความจำเป็นมากขึ้นในยุคสมัยนี้ เนื่องจากความเป็นส่วนตัวสูง ปลอดภัยจากเชื้อโรคอีกด้วย...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000