คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

}

2 February, 2022

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่ คุณมีสิวผุดขึ้นในวัยผู้ใหญ่อันเป็นผลมาจากการออกกำลังกายของคุณหรือไม่? คุณคิดว่าการออกกำลังกายนั้นไม่มีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวโยงกับการเกิดสิวจากวิธีออกกำลังกายของคุณใช่หรือไม่? ค้นหาความจริงและวิธีที่คุณสามารถลบสัตว์ประหลาดตัวน้อย (สิว) ออกจากผิวของคุณ!

ผมแน่ใจว่าคุณต้องเคยได้ยินว่าการออกกำลังกายในระดับปานกลางนั้นดีต่อผิวของคุณจริงๆ ได้ เช่น การได้ วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เข้ายิม เล่นฟิตเนส การออกกำลังกายสามารถช่วยให้คุณรักษาร่างกายให้แข็งแรงและรักษาระดับความเครียดของคุณให้อยู่ในระดับที่สามารถจัดการได้และยังเป็นการฝึกสมาธิอีกด้วย แต่ในบางกรณีคุณอาจพบว่าการเกิดสิวในวัยผู้ใหญ่ของคุณอาจรุนแรงขึ้นจากการออกกำลังกายที่คุณทำอยู่เป็นประจำ ในสถานการณ์นี้ คุณอาจต้องเปลี่ยนกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณ คุณใส่อะไรในขณะออกกำลังกาย? เซสชั่นการออกกำลังกายของคุณเข้มข้นแค่ไหน? และคุณทำอะไรหลังจากออกกำลังกาย?

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย?

ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับ การออกกำลังกาย บางท่านอาจจะคิดว่าเพราะเหงื่อที่ออกมาจากร่างกายระหว่างการออกกำลังกายนั้นทำให้เกิดสิวแต่ผมคิดว่าสิ่งแรกที่คุณต้องคิดนั้นคือก่อนที่คุณออกกำลังกายนั้นคุณได้ใช้เครื่องสำอางหรือเปล่า สิวผู้ใหญ่ไม่ได้เกิดจากการออกกำลังกายของคุณแต่เกิดจากสิ่งที่คุณใส่บนผิวของคุณ เครื่องสำอางที่คุณใช้ ทันทีที่คุณขจัดปัจจัยภายนอก คุณอาจลดความรุนแรงของการเกิดสิวบนผิวของคุณ นี่คือสิ่งที่คุณควรระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้สถานการณ์สิวของคุณ อนึ่งปัจจัยที่ผมพูดไว้เบื้องต้นคือเครื่องสำอางที่คุณใช้ก่อนมาออกกำลังกาย คุณแต่งหน้าก่อนมาออกกำลังกายหรือไม่

  • คุณแต่งหน้าเวลาออกกำลังกายหรือไม่? หากคุณทำเช่นนั้น ให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าระหว่างออกกำลังกาย แต่งหน้าให้น้อยที่สุด เครื่องสำอางส่วนใหญ่มาจากน้ำมันและทำให้เกิดสิว สามารถอุดตันรูขุมขนได้เมื่อสวมใส่ระหว่างการออกกำลังกาย ซึ่งอาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้และเมื่อออกกำลังกายเสร็จ อย่าลืมล้างหน้าด้วยล่ะ
สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย 2

เหงื่อที่ออกมาระหว่างการออกกำลังกายทำให้เกิดสิวหรือไม่?

บางท่านอาจจะว่าเหงื่อคือปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว แต่ได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าเหงื่อไม่ใช่ตัวบงการในการเกิดสิวแต่ปัจจัยอื่นๆอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นและอีกปัจจัยนึงนั้นคือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามรูขุมขนมากกว่า หรือไม่ก็เป็นเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามผ้าขนหนู หรือว่าในสาวๆ บางคนแต่งหน้าหนาไปออกกำลังกาย อาจจะเกิดการอุดตันของเครื่องสำอาง หรืออาจเกิดจากการดูแลรักษาหน้าที่ไม่สะอาด หรือเกิดจากตัวเครื่องสำอางที่ใช้เป็นหลักก็ได้
อ้างอิง : https://www.matichonacademy.com/content/health/article_15564

สิวสามารถเกิดขึ้นจากแสงแดดได้ระหว่างการออกกำลังกาย?

คุณกำลังเผชิญกับแสงแดดขณะออกกำลังกายหรือไม่? หากกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณเกี่ยวข้องกับการอยู่ภายใต้แสงแดด คุณต้องทาครีมกันแดดเสมอ แม้ว่าสิวจะดีขึ้นเล็กน้อยหรืออยู่กลางแดดช่วงสั้นๆ แต่จากการวิจัยพบว่าการอยู่กลางแดดเป็นเวลานานๆ ทำให้เกิดสิว (รูขุมขนอุดตัน) และความเสียหายจากแสงแดด

มียารักษาสิวสำหรับผู้ใหญ่บางชนิดที่ทำให้ผิวของคุณไวต่อแสงแดดมากขึ้น ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเสมอ และอย่าใช้ครีมกันแดดเพียงอย่างเดียว ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันและมีปัจจัยป้องกันที่สูงกว่า SPF 15 สำหรับรังสี UVB และ UVA ครีมกันแดดสามารถอุดตันรูขุมขนได้ เช่นเดียวกับการแต่งหน้า ดังนั้นอย่าลืมล้างผิวทันทีที่คุณออกกำลังกายเสร็จ

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย 1

เสื้อผ้าเป็นปัจจัยในการเกิดสิวหรือไม่?

คุณสวมเสื้อผ้าที่ทำจากไลคร่าหรือไนลอนขณะออกกำลังกายหรือไม่? หากคุณเป็นสิวตามร่างกาย คุณควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่ทำจากไลคร่าหรือไนลอนขณะออกกำลังกาย คุณอาจถามว่าทำไม? เพราะว่าผ้าอย่างไนลอนและไลคร่าจะกักความร้อนและความชื้นที่ผิวหนังของคุณ ทำให้เกิดบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเกิดสิว ทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี

เมื่อออกกำลังกาย คุณควรสวมเสื้อผ้าฝ้ายน้ำหนักเบาพอดีตัว เสื้อผ้าประเภทนี้จะช่วยให้ผิวของคุณหายใจได้ และเสื้อผ้าที่หลวมกระชับจะไม่ทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวหนังกับเสื้อผ้า สำหรับการออกกำลังกายที่เข้มข้นมาก คุณสามารถสวมใส่ผ้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อระบายความชื้นออกจากผิวของคุณ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายมีผลหรือไม่?

อุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณทำให้เกิดสิวหรือไม่? ในบางสถานการณ์สิวในวัยผู้ใหญ่ของคุณอาจรุนแรงขึ้นในพื้นที่ที่คุณต้องเสียดสีกับอุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณมาก วิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้คือต้องแน่ใจว่าคุณมีความเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่คุณใช้ เช่น หมวกกันน๊อค ไม่ควรไถลไปรอบ ๆ หน้าผากขณะ ปั่นจักรยาน มิฉะนั้น ชุดดำน้ำไม่ควรรัดแน่นเกินไปใต้วงแขน

คุณควรหาวิธีป้องกันสิวที่เกิดจากอุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับหมวกกันน็อคของคุณ คุณสามารถจัดวางด้วยชั้นของผ้าฝ้ายเนื้อนุ่มได้ ดูแลให้อุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณแห้งและสะอาดอยู่เสมอเมื่อไม่ใช้งาน

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

เปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากออกกำลังกายเสร็จหรือไม่

คุณยังคงอยู่ในชุดออกกำลังกายของคุณหลังจากออกกำลังกายหรือไม่? อย่าขี้เกียจ! ขณะที่คุณออกกำลังกายเสร็จ ให้ถอดเสื้อผ้าที่เปียกออกแล้วไปอาบน้ำทันที อย่านั่งคุยเรื่องอื่น แค่ตรงไปอาบน้ำเพื่อคลายร้อน และถ้าคุณไม่สามารถอาบน้ำได้หลังจากออกกำลังกาย ก็แค่เช็ดผิวให้แห้งด้วยผ้าขนหนูแห้งที่สะอาดและเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าก่อนกลับบ้าน เมื่อขจัดเหงื่อออกจากใบหน้า อย่าลืมเช็ดเบาๆ แทนที่จะเช็ดผิวแรงๆ ซึ่งอาจระคายเคืองผิวและผลักครีมกันแดดและเมคอัพให้ลึกเข้าไปในรูขุมขนได้

อาบน้ำทันทีที่คุณออกกำลังกายเสร็จ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ทางที่ดีคุณควรอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกาย คุณอาจต้องการซื้อน้ำยาทำความสะอาดสำหรับผลัดเซลล์ผิวด้วยยาหรือโฟมล้างหน้า แต่อย่าลืมระมัดระวังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้กับผิว การสครับผิวแรงๆ ไม่ได้ทำให้คุณสะอาดหรือทำให้สิวผดผื่นหายไป การขัดผิวแรงๆ อาจทำให้รอยสิวที่มีอยู่เกิดการระคายเคืองและกระตุ้นให้เกิดสิวใหม่ขึ้น หากคุณไม่สามารถอาบน้ำได้หลังจากออกกำลังกาย คุณยังสามารถลดการเกิดสิวได้ด้วยการเช็ดผิวด้วยแผ่นยา อย่าลืมพกสิ่งเหล่านี้ไปด้วยเมื่อไปยิม

การออกกำลังกายช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี ซึ่งแปลว่ามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ แต่ไม่สามารถขจัดให้หมดไปโดยสิ้นเชิง สิ่งที่คุณต้องการคือการรักษาสิวสำหรับผู้ใหญ่ที่สามารถจัดการกับปัญหาการเกิดสิวจากทั้งต้นเหตุของสิวและในระดับพื้นผิว

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้ผมก็ได้พูดไปพอสมควรแล้วกับเรื่องการเลือกลู่วิ่งเกรดฟิตเนสถ้าท่านที่สนใจและอยากจะซื้อเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส ก็ลองมาซื้อกับร้านของเรากันดู รับรองว่าคุณจะได้เครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาแน่นอนสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ หรือเลือกสินค้าจากทางเว็ปไซต์ของเราได้เลย https://www.cctfitness.com

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

ดัมเบลน้ำหนักเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในราคาประหยัดราคาถูกสำหรับการฝึกความแข็งแรง เข้าถึงได้ง่ายและสามารถซื้อได้ทั้วไป ดัมเบลน้ำหนักนั้นเหมาะกับกีฬารายใหญ่ส่วนใหญ่ การฝึกด้วย ดัมเบลยกน้ำหนัก เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาไขมันในร่างกายให้ต่ำ เพิ่มการเผาผลาญและความแข็งแรง และปรับปรุงท่าทางและความหนาแน่นของกระดูก ตารางงานที่ยุ่ง ชีวิตที่เร่งรีบ และภาระผูกพันมากมายทำให้การหาเวลาไปฟิตเนสเป็นเรื่องยาก ด้วยดัมเบลยกน้ำหนักเพียงคู่เดียว ผู้คนสามารถ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ เช่น ในบ้านของคุณเอง นอกบ้าน ที่สวนสาธารณะ

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่น่าตื่นเต้นและมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรีเหล่านั้นและมีรูปร่างที่ดี ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลไปกว่าจักรยานออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีเรื่องให้พูดถึงมากมายเกี่ยวกับ เครื่องปั่นจักรยาน ในร่มเหล่านี้ พวกเขามีการออกกำลังกายที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้นที่สามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี สร้างความแข็งแรง และปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ทั้งหมดนี้ทำได้ที่ ฟิตเนสส่วนตัว ในบ้านของคุณเองมาดูกันว่าเหตุใด จักรยานเกรดฟิตเนสจึงกลายเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทุกระดับ

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร ลู่วิ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายที่นิยมใช้ในการเดิน วิ่ง หรือจ็อกกิ้งในร่ม ประกอบด้วยแท่นเคลื่อนที่พร้อมสายพานลำเลียงที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ผู้ใช้สามารถเดินหรือวิ่งบนสายพานได้ และการเคลื่อนไหวจะทำให้สายพานเคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงกันข้าม

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งเล่นดัมเบล คืออะไร บางท่านที่เล่นฟิตเนส ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วจะคุ้นชิ้นกับม้านั่งออกกำลังกายประเภทนี้เป็นอย่างดีเพราะผมพูดได้เลยว่าการออกกำลังกายส่วนใหญ่ ท่าประจำๆ จะมาจากการใช้ม้านั่งเล่นดัมเบลประเภทนี้ยกตัวอย่างเช่น ท่าเล่นกล้ามหน้าอก ท่าเล่นกล้ามหน้าแขนหลังแขน เป็นต้น ซึ่งเจ้าม้านั่งออกกำลังกายมันจะมีอยู่ 2 แบบนั้นคือ ม้านั่งที่สามารถปรับระดับได้และ ม้านั่งที่เป็นแบบราบไปเลย

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

ดัมเบลคืออะไร มันเป็นชุดน้ำหนักที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่แล้วชุดน้ำหนักทั้งชุดมันจะมีตั้งแต่ 1 KG – 25KG อันนี้คือเป็นน้ำหนักปกติที่ทั่วไปใช้เลยแต่ก็จะมีพวกที่เล่นน้ำหนักเยอะๆจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปอีกตั้งแต่ 25kg – 50kg มากได้ถึงขนาดนั้นเลย ชุดน้ำหนักจะมาพร้อมกับชั้นวางด้วย พูดได้ว่า ถ้าคุณสั่งชุดน้ำหนักกับเรามันจะแถมชั้นวางไปด้วยเลยทีเดียว เอาล่ะครับเมื่อพูดถึงการออกกำลังกายส่วนบน ดัมเบลถือเป็นตัวเลือกที่คลาสสิกและมีประสิทธิภาพ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก