คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่ คุณมีสิวผุดขึ้นในวัยผู้ใหญ่อันเป็นผลมาจากการออกกำลังกายของคุณหรือไม่? คุณคิดว่าการออกกำลังกายนั้นไม่มีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวโยงกับการเกิดสิวจากวิธีออกกำลังกายของคุณใช่หรือไม่? ค้นหาความจริงและวิธีที่คุณสามารถลบสัตว์ประหลาดตัวน้อย (สิว) ออกจากผิวของคุณ!

ผมแน่ใจว่าคุณต้องเคยได้ยินว่าการออกกำลังกายในระดับปานกลางนั้นดีต่อผิวของคุณจริงๆ ได้ เช่น การได้ วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เข้ายิม เล่นฟิตเนส การออกกำลังกายสามารถช่วยให้คุณรักษาร่างกายให้แข็งแรงและรักษาระดับความเครียดของคุณให้อยู่ในระดับที่สามารถจัดการได้และยังเป็นการฝึกสมาธิอีกด้วย แต่ในบางกรณีคุณอาจพบว่าการเกิดสิวในวัยผู้ใหญ่ของคุณอาจรุนแรงขึ้นจากการออกกำลังกายที่คุณทำอยู่เป็นประจำ ในสถานการณ์นี้ คุณอาจต้องเปลี่ยนกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณ คุณใส่อะไรในขณะออกกำลังกาย? เซสชั่นการออกกำลังกายของคุณเข้มข้นแค่ไหน? และคุณทำอะไรหลังจากออกกำลังกาย?

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย?

ในสถานการณ์ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับ การออกกำลังกาย บางท่านอาจจะคิดว่าเพราะเหงื่อที่ออกมาจากร่างกายระหว่างการออกกำลังกายนั้นทำให้เกิดสิวแต่ผมคิดว่าสิ่งแรกที่คุณต้องคิดนั้นคือก่อนที่คุณออกกำลังกายนั้นคุณได้ใช้เครื่องสำอางหรือเปล่า สิวผู้ใหญ่ไม่ได้เกิดจากการออกกำลังกายของคุณแต่เกิดจากสิ่งที่คุณใส่บนผิวของคุณ เครื่องสำอางที่คุณใช้ ทันทีที่คุณขจัดปัจจัยภายนอก คุณอาจลดความรุนแรงของการเกิดสิวบนผิวของคุณ นี่คือสิ่งที่คุณควรระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้สถานการณ์สิวของคุณ อนึ่งปัจจัยที่ผมพูดไว้เบื้องต้นคือเครื่องสำอางที่คุณใช้ก่อนมาออกกำลังกาย คุณแต่งหน้าก่อนมาออกกำลังกายหรือไม่

  • คุณแต่งหน้าเวลาออกกำลังกายหรือไม่? หากคุณทำเช่นนั้น ให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าระหว่างออกกำลังกาย แต่งหน้าให้น้อยที่สุด เครื่องสำอางส่วนใหญ่มาจากน้ำมันและทำให้เกิดสิว สามารถอุดตันรูขุมขนได้เมื่อสวมใส่ระหว่างการออกกำลังกาย ซึ่งอาจทำให้เกิดสิวขึ้นได้และเมื่อออกกำลังกายเสร็จ อย่าลืมล้างหน้าด้วยล่ะ
สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย 2

เหงื่อที่ออกมาระหว่างการออกกำลังกายทำให้เกิดสิวหรือไม่?

บางท่านอาจจะว่าเหงื่อคือปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว แต่ได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าเหงื่อไม่ใช่ตัวบงการในการเกิดสิวแต่ปัจจัยอื่นๆอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นและอีกปัจจัยนึงนั้นคือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามรูขุมขนมากกว่า หรือไม่ก็เป็นเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ตามผ้าขนหนู หรือว่าในสาวๆ บางคนแต่งหน้าหนาไปออกกำลังกาย อาจจะเกิดการอุดตันของเครื่องสำอาง หรืออาจเกิดจากการดูแลรักษาหน้าที่ไม่สะอาด หรือเกิดจากตัวเครื่องสำอางที่ใช้เป็นหลักก็ได้
อ้างอิง : https://www.matichonacademy.com/content/health/article_15564

สิวสามารถเกิดขึ้นจากแสงแดดได้ระหว่างการออกกำลังกาย?

คุณกำลังเผชิญกับแสงแดดขณะออกกำลังกายหรือไม่? หากกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณเกี่ยวข้องกับการอยู่ภายใต้แสงแดด คุณต้องทาครีมกันแดดเสมอ แม้ว่าสิวจะดีขึ้นเล็กน้อยหรืออยู่กลางแดดช่วงสั้นๆ แต่จากการวิจัยพบว่าการอยู่กลางแดดเป็นเวลานานๆ ทำให้เกิดสิว (รูขุมขนอุดตัน) และความเสียหายจากแสงแดด

มียารักษาสิวสำหรับผู้ใหญ่บางชนิดที่ทำให้ผิวของคุณไวต่อแสงแดดมากขึ้น ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเสมอ และอย่าใช้ครีมกันแดดเพียงอย่างเดียว ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันและมีปัจจัยป้องกันที่สูงกว่า SPF 15 สำหรับรังสี UVB และ UVA ครีมกันแดดสามารถอุดตันรูขุมขนได้ เช่นเดียวกับการแต่งหน้า ดังนั้นอย่าลืมล้างผิวทันทีที่คุณออกกำลังกายเสร็จ

สิวที่เกิดจากการออกกำลังกาย 1

เสื้อผ้าเป็นปัจจัยในการเกิดสิวหรือไม่?

คุณสวมเสื้อผ้าที่ทำจากไลคร่าหรือไนลอนขณะออกกำลังกายหรือไม่? หากคุณเป็นสิวตามร่างกาย คุณควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่ทำจากไลคร่าหรือไนลอนขณะออกกำลังกาย คุณอาจถามว่าทำไม? เพราะว่าผ้าอย่างไนลอนและไลคร่าจะกักความร้อนและความชื้นที่ผิวหนังของคุณ ทำให้เกิดบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเกิดสิว ทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี

เมื่อออกกำลังกาย คุณควรสวมเสื้อผ้าฝ้ายน้ำหนักเบาพอดีตัว เสื้อผ้าประเภทนี้จะช่วยให้ผิวของคุณหายใจได้ และเสื้อผ้าที่หลวมกระชับจะไม่ทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวหนังกับเสื้อผ้า สำหรับการออกกำลังกายที่เข้มข้นมาก คุณสามารถสวมใส่ผ้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อระบายความชื้นออกจากผิวของคุณ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายมีผลหรือไม่?

อุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณทำให้เกิดสิวหรือไม่? ในบางสถานการณ์สิวในวัยผู้ใหญ่ของคุณอาจรุนแรงขึ้นในพื้นที่ที่คุณต้องเสียดสีกับอุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณมาก วิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้คือต้องแน่ใจว่าคุณมีความเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่คุณใช้ เช่น หมวกกันน๊อค ไม่ควรไถลไปรอบ ๆ หน้าผากขณะ ปั่นจักรยาน มิฉะนั้น ชุดดำน้ำไม่ควรรัดแน่นเกินไปใต้วงแขน

คุณควรหาวิธีป้องกันสิวที่เกิดจากอุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับหมวกกันน็อคของคุณ คุณสามารถจัดวางด้วยชั้นของผ้าฝ้ายเนื้อนุ่มได้ ดูแลให้อุปกรณ์ออกกำลังกายของคุณแห้งและสะอาดอยู่เสมอเมื่อไม่ใช้งาน

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

เปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากออกกำลังกายเสร็จหรือไม่

คุณยังคงอยู่ในชุดออกกำลังกายของคุณหลังจากออกกำลังกายหรือไม่? อย่าขี้เกียจ! ขณะที่คุณออกกำลังกายเสร็จ ให้ถอดเสื้อผ้าที่เปียกออกแล้วไปอาบน้ำทันที อย่านั่งคุยเรื่องอื่น แค่ตรงไปอาบน้ำเพื่อคลายร้อน และถ้าคุณไม่สามารถอาบน้ำได้หลังจากออกกำลังกาย ก็แค่เช็ดผิวให้แห้งด้วยผ้าขนหนูแห้งที่สะอาดและเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าก่อนกลับบ้าน เมื่อขจัดเหงื่อออกจากใบหน้า อย่าลืมเช็ดเบาๆ แทนที่จะเช็ดผิวแรงๆ ซึ่งอาจระคายเคืองผิวและผลักครีมกันแดดและเมคอัพให้ลึกเข้าไปในรูขุมขนได้

อาบน้ำทันทีที่คุณออกกำลังกายเสร็จ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ทางที่ดีคุณควรอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกาย คุณอาจต้องการซื้อน้ำยาทำความสะอาดสำหรับผลัดเซลล์ผิวด้วยยาหรือโฟมล้างหน้า แต่อย่าลืมระมัดระวังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้กับผิว การสครับผิวแรงๆ ไม่ได้ทำให้คุณสะอาดหรือทำให้สิวผดผื่นหายไป การขัดผิวแรงๆ อาจทำให้รอยสิวที่มีอยู่เกิดการระคายเคืองและกระตุ้นให้เกิดสิวใหม่ขึ้น หากคุณไม่สามารถอาบน้ำได้หลังจากออกกำลังกาย คุณยังสามารถลดการเกิดสิวได้ด้วยการเช็ดผิวด้วยแผ่นยา อย่าลืมพกสิ่งเหล่านี้ไปด้วยเมื่อไปยิม

การออกกำลังกายช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี ซึ่งแปลว่ามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ แต่ไม่สามารถขจัดให้หมดไปโดยสิ้นเชิง สิ่งที่คุณต้องการคือการรักษาสิวสำหรับผู้ใหญ่ที่สามารถจัดการกับปัญหาการเกิดสิวจากทั้งต้นเหตุของสิวและในระดับพื้นผิว

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้ผมก็ได้พูดไปพอสมควรแล้วกับเรื่องการเลือกลู่วิ่งเกรดฟิตเนสถ้าท่านที่สนใจและอยากจะซื้อเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส ก็ลองมาซื้อกับร้านของเรากันดู รับรองว่าคุณจะได้เครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาแน่นอนสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ หรือเลือกสินค้าจากทางเว็ปไซต์ของเราได้เลย https://www.cctfitness.com

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

วันนี้เรา CCTFITNESS มาพูดถึง ตารางออกกำลังกาย กันดีกว่า ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายโดยเร็ว โปรแกรม ตารางการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ วันเลยเราเลยอยากจะมาแจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567) ในการออกกำลังกาย เล่นฟิตเนส

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

วันนี้ผม CCTFITNESS มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ คำนวณแคลอรี่ต่อวัน มาแนะนำให้ทุกท่านได้ใช้กันนะครับ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลย วิธีการรักษาน้ำหนักให้ดีต่อสุขภาพคือการปรับสมดุลแคลอรี่ที่คุณบริโภคกับปริมาณที่ร่างกายใช้ แต่คุณต้องการกี่แคลอรี่ต่อวันล่ะ? ในแต่ล่ะวันคุณต้องการแคลลอรี่เท่าไหร่? แม้ว่าตัวเลขนี้สามารถคำนวณได้แม่นยำ แต่คุณก็สามารถประมาณค่าที่แม่นยำได้โดยใช้ตัวช่วยที่ผมกำลังจะแนะนำเพื่อใช้สำหรับการคำนวณแคลอรี่

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนสเปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ ชุดนี้ทั้งหมดได้เครื่องทั้งหมด30ตัวด้วยกันครับ มีทั้งลู่วิ่ง จักรยานนั่งปั่นพิง และเครื่องแมชชีนรวม20ตัวครับ ทั้งหมดนี้ไม่ถึง1.6M ครับและของแถมอีกมากมายรวมแล้วสินค้าที่ท่านจะได้ราวๆ 50ชิ้นครับ สินค้าราคารวมค่าจัดส่งและติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ สินค้าของเราเป็นเกรดฟิตเนสทั้งหมดครับและราคาสินค้าของเราเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มเรียบร้อยแล้วครับ

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

สำหรับท่านที่มีปัญหาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ฟุตบอลดันมาตรงกับวันที่เราไปเที่ยวพอดี วันนี้ผมจะมาแนะนำ แอพพลิเคชั่น (Application) ที่ใช้สำหรับดูบอล premier league ที่ประเทศญี่ปุ่นกันนะครับ นั่งๆอยู่ก็นึกขึ้นได้ว่าเอ่อ ตอนนั้นไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วดันไปเจอวันเสาร์อาทิตย์พอดี เราดูฟุตบอลยังไงกันหว่า เลยจำได้ว่ามี 3 แอพพลิเคชั่น นี้ที่ตอนนั้นเรามั่วๆอยู่ ไปลองใช้กันเลยดีกว่าครับ

การลดน้ำหนักแบบ IF คืออะไร ทำง่าย ลดน้ำหนักได้จริง (2567)

การลดน้ำหนักแบบ IF คืออะไร ทำง่าย ลดน้ำหนักได้จริง (2567)

การลดน้ำหนักแบบ IF หรือ Intermittent Fasting เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยม และมีงานวิจัยสนับสนุนหลายชิ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ว่าสามารถ ลดน้ำหนักได้จริง การทำ IF ในแบบเดิมนั้น จะเน้นแค่ระยะเวลาในการกินอาหาร และอดอาหาร เช่น สูตร 16/8 จะเน้นให้กินอาหารในช่วงเวลา 8 ชม.ของแต่ละวัน และอดอาหารให้ได้ 16 ชม.ต่อเนื่องในแต่ละวัน แต่ไม่มีการกำหนดเวลาของวันในการอิ่มหรืออดว่าต้องเป็นช่วงกี่โมง แต่เทรนด์ล่าสุดพบว่า การกำหนดช่วงอิ่มหรืออดให้สอดคล้องกับเวลาของนาฬิกาชีวภาพ หรือ Circadian Intermittent Fasting (CIF) จะส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและสุขภาพมากขึ้น

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก