วิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ข้อสังเกตุมีอะไรบ้าง

}

23 April, 2021

วิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า II

สวัสดีครับ วันนี้กระผม CCTFITNESS.COM จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าให้เหมาะกับความต้องการของท่านและสรีระร่างกายของท่านไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก ส่วนสูง แม้กระทั้งมอเตอร์ที่ท่านต้องการไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์แบบ DC ที่ใช้สำหรับภายในบ้าน Home use และ มอเตอร์แบบ AC ที่ใช้สำหรับเชิงพาณิชย์ ความกว้างของสายพานที่เหมาะกับรูปร่างของท่าน เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

1. วิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ขนาดของลู่วิ่งมีไฟฟ้าและสายพาน

ขนาดของลู่วิ่งไฟฟ้า มีตั้งแต่ขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ ขนาดเล็กก็จะเป็นแบบ ลู่วิ่งที่ใช้งานภายในบ้านและพื้นที่ส่วนตัว ขนาดใหญ่ก็เป็นเกรดฟิตเนส หรือที่หลายๆคนเรียกว่า ลู่วิ่งเชิงพาณิชย์ สายพานลู่วิ่งก็จะมีขนาดที่แตกต่างกัน โดนหลักๆ ขนาดของสายพานลู่วิ่งภายในบ้านจะเริ่มต้นที่ หน้ากว้าง 42 ไปถึงหน้ากว้าง 50 mm ส่วนสายพานที่หน้ากว้างเริ่มต้นที่ 52 ไปจนถึงหน้ากว้างสายพานที่ 65 mm จะเป็นลู่วิ่งแบบเชิงพาณิชย์

2. ลู่วิ่งเป็นลักษณะแบบไหน Home use หรือ commercial มอเตอร์ เป็นแบบไหน และมีขนาดของมอเตอร์เท่าไหร่

มอเตอร์ไฟฟ้าของลู่วิ่ง จะมี2 แบบ คือ แบบระบบAC/DC จะมีความคงทนที่แตกต่างกัน และอายุการใช้งานก็จะแตกต่างกัน อธิบายได้ดังนี้ มอเตอร์ AC จะเป็นมอเตอร์ที่คงทนและแข็งแรง จะเหมาะกับลู่วิ่งเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ จะใช้กับฟิตเนส หรือสปอร์ตคลับ ใหญ่ๆ เพราะคนที่มาใช้งานจะหมุนเวียนกันเยอะ จะใช้งานมากๆ 10 ชม ต่อวัน มอเตอร์AC จึงเหมาะกับลู่วิ่งเชิงพาณิชย์ และมอเตอร์AC จะมีความซับซ้อน ในการซ่อมบำรุง เพราะจะเป็นมอเตอร์ที่มีกลไก การทำงานที่ค่อนข้างเยอะ และถ้าเกิดปัญหา โดยส่วนใหญ่จะซ่อมกันมากกว่า เพราะค่าซ่อมกับค่าเปลี่ยน ราคาค่อนข้างต่างกันมาก โดยหลักๆ มอเตอร์AC ในบ้านเราที่ขายกัน ราคาประมาณ 8500-11000 บาท โดยประมาณ

วิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้านั้นเรื่อง มอเตอร์DC เป็นมอเตอร์ที่เหมาะกับลู่วิ่งภายในบ้านมากกว่า เพราะในแต่ละวันเราจะอยู่บนลู่วิ่งแค่ประมาณ 1-2 ชม เป็นอย่างมาก ลู่วิ่งขนาดDC จึงเหมาะ เพราะว่า ขนาดของมอเตอร์DC รองรับการทำงานต่อวันได้แค่ประมาณ 3-4 ชม ต่อวัน และมีความคงทนน้อยกว่า มอเตอร์AC และการบำรุงรักษา และการซ่อมแซมไม่ยาก เพราะมอเตอร์DC กลไกการทำงาน ไม่เยอะ การที่จะเรียกช่างมาซ่อมกับ เปลี่ยนมอเตอร์เลยโดนทันที ค่าใช้จ่ายไม่ต่างกันมาก โดนหลักๆ มอเตอร์DC ในบ้านเราราคาอยู่ที่ประมาณ 1000-1500 บาท โดยประมาณมอเตอร์AC และมอเตอร์DC มอเตอร์AC จะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะ

วิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า

3. หน้าจอเป็นแบบไหน เป็นแบบ Manual หรือ touch screen

หน้าจอของลู่วิ่งไฟฟ้า จะมี 2แบบ คือ Manual และ touch screen การทำงานของหน้าจอ แบบ Manual ถ้ามองโดยให้เห็นภาพเลยจะเป็น หน้าจอที่เทคโนโลยีเดิมๆคือใช้แบบกด แต่ข้อดี ของหน้าจอแบบ Manual จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่ตอนวิ่ง เหงื่อจากการที่เราเผาผลาญแคลลอรี่ จะมีค่อนข้างเยอะ อาจจะไปโดยหน้าจอ แล้วโดยส่วนใหญ่ ถ้าวิ่งที่บ้าน การทำความสะอาดหรือการดูแลรักษา จะค่อนข้างน้อยเพราะ เราใช้งานคนเดียวหรือใช้งานภายในครอบครัว หน้าจอ Manual จะไม่เกิดการเสียหายภายหลัง

หน้าจอแบบ touch screen จะเป็นหน้าจอที่ใหม่ และเทคโนโลยี จะใหม่กว่า ของแบบ Manual ที่ได้อธิบายไปในข้างต้น คนรุ่นใหม่นิยม ใช้กันมาก เพราะจะมีรูปลักษณ์ ที่น่าสนใจ และเป็นเทคโนโลยีใหม่ แต่อายุการใช้งานของ touch screen จะมีค่อนข้างน้อยกว่า แต่น้อยในที่นี้ไม่ใช่ 1-2 ปี แต่เป็น 5ปีขึ้นไป การใช้ของหน้าจอ touch screen จะมีประสิทธิภาพน้อยลง หน้าจอบางตัวจะกดไม่ติด ทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อม และค่าใช้จ่ายในการซ่อมกับค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนราคาพอๆกัน หน้าจอtouch screen ในบ้านเราจะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5000บาทขึ้นไปถึงหลัก10000 บาท อยู่ที่ว่าลู่วิ่งรุ่นอะไร และยี่ห้อไหน ขึ้นกับว่าลู่วิ่งมีอายุการใช้งานกี่ปี ถ้าปีเก่ามากๆ จะยิ่งแพง เพราะว่าอะไหล่ต่างๆ มีเริ่มหายาก และบางยี่ห้อ โรงงานผลิตได้เลิกผลิตไปแล้ว

4. ปรับสปีดและความชัน ลู่วิ่ง Home use และ commercial

สปีดและความชันของลู่วิ่งHome use และ commercial จะมีความแตกต่างกันมาก ยกตัวอย่างเช่น การปรับสปีดและความชันของลู่วิ่งภายในบ้าน หรือลู่วิ่ง Home use จะมีด้วยกัน2แบบ คือ ปรับแบบ auto และแบบ Manual อธิบายดังนี้ แบบAuto คือแบบเราสามารถปรับได้ที่หน้าจอของลู่วิ่ง และแบบManual สามารถปรับได้ที่ท้ายเครื่องลู่วิ่ง สปีดและความชั้นของลู่วิ่งภายในบ้าน จะเริ่มต้นที่ 0.5-12 และความชันจะเริ่มต้นที่1-12เช่นกัน แตกต่างกับลู่วิ่งcommercialหรือที่หลายๆคนเรียกว่าลู่วิ่งเชิงพาณิชย์ สปีดความเร็วและความชัน จะเป็นแบบ Auto ทั้งหมด และจะสปีดของลู่วิ่งเชิงพาณิชย์จะเริ่มต้นที่ 1-25 และความชันจะเริ่มต้นที่1-20 จะมีความแตกต่างกันค่อนข้างเยอะ

5. น้ำหนักของตัวเครื่องและน้ำหนักผู้ใช้งานพร้อมวิธีการประกอบ

น้ำหนักของตัวเครื่อง จะมีลักษณะดังนี้ คือลู่วิ่งแบบHome use น้ำหนักของตัวเครื่องจะไม่มาก เพราะด้วยขนาดเล็กและ สามารถพับเก็บได้ และเป็นมอเตอร์ที่ค่อนข้างเล็ก โดยส่วนใหญ่แล้วลู่วิ่งจะมีน้ำหนักเริ่มต้นที่ 70-120KG สามารถจะใช้คนเพียง1-2คน ช่วยกันยกหัวท้ายได้ และวิธีการประกอบไม่ยาก จะมีคู่มือแนบไปให้ภายในกล่อง ใช้เวลาประมาณ 3-4นาที ประกอบและสามารถใช้งานได้ทันที และน้ำหนักผู้ใช้งานขึ้นอยู่กับ ตัวเครื่องของลู่วิ่งและหน้าสายพานของลู่วิ่ง โดยหลักๆลู่วิ่งแบบ Home use รับน้ำหนักได้มากสุดประมาณ 70-80KG เท่านั้น

น้ำหนักลู่วิ่งแบบ commercial จะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะ และเป็นตัวเครื่องที่ย้ายค่อนข้างยาก และเป็นมอเตอร์ขนาดใหญ่ โดยส่วนใหญ่มอเตอร์ของลู่วิ่งเกรด commercial จะเริ่มต้นที่ 150-250KG ต้องใช้คนยก หลายคน และวิธีประกอบค่อนข้างยาก จะมีคู่มือประกอบให้ภายในกล่อง ใช้เวลาประกอบประมาณ 15-20นาที ประกอบเสร็จสามารถใช้งานได้ทันที และลู่วิ่งแบบ commercial สามารถรองรับน้ำหนัก ได้มากถึง 220KG

7. โปรแกรมการใช้งาน และโปรแกรมที่จำเป็นต่อการใช้งานครบไหม

โปรแกรมการใช้งานของ ลู่วิ่งทั้ง2แบบ ที่อธิบายไปข้างต้น ไม่ต่างกันมาก โดยหลักๆแล้ว โปรแกรมที่จำเป็นต่อการ ออกกำลังกาย จะมี อัตราการเต้นของหัวใจ , ระยะทาง , ปริมาณแคลลอรี่ที่เผาผลาญ เป็นต้น

8. ระบบการลดแรงกระแทก และระบบเซฟตี้ของตัวเครื่องมีไหม

สำหรับระบบลดแรงกระแทกนี้ครับ ให้เพื่อน ๆ พิจารณาระบบความปลอดภัยครับ เช่น ระบบตัดการทำงาน ขณะที่เรากำลังออกกำลังกายอยู่ ปัจจุบันนี้ครับ ลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ นั้น จะมีระบบในการรองรับแรงกระแทกที่ดี ช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บในขณะออกกำลังกายครับ

ลู่วิ่งรุ่นใหม่ ๆ นั้น ส่วนใหญ่จะมี มีระบบรองรับแรงกระแทก มันจะช่วยเซฟเราระหว่างที่เรากำลังวิ่ง และยังช่วยไม่ให้ข้อเข้าของเรา เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

9. การรับประกัน รับประกันอย่างไร

เงื่อนไขต่าง ๆ ก็ หมายความว่า การรับประกันสินค้าเป็นยังไง รับประกันมอเตอร์ อะไหล่ ชิ้นส่วนต่างๆถ้าเกิดการชำรุด รับประกันอย่างไร โดยปกติแล้ว การรับประกันมอเตอร์จะรับประกัน2-3ปี โดยประมาณ อะไหล่ต่างๆ รับประกันประมาณ 1ปี ถ้าเกิดการชำรุดหรือลู่วิ่งมีปัญหาไม่ต้องเสียเดินทางซ่อมฟรี

เอาหล่ะครับวันนี้ผมก็ได้พูดถึงวิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าไปพอสมควรแล้ว ถ้าลูกค้าสนใจชิ้นค้าตัวอื่นนอกจากลู่วิ่งไฟฟ้า อย่างเช่น จักรยานนั่งปั่น ที่ใช้สำหรับเล่นที่บ้านช่วงโควิท-19 สามารถเลือกชมได้เลยครับภายในเว็ปเรา เครื่องเล่นหน้าอก , เครื่องเล่นไหล่ , เครื่องเล่นขาและอุปกรณ์เล่นฟิตเนสชนิดอื่นๆสามารถเลือกชมได้ทางเว็ปไซต์เราครับ

ก่อนจากกันผมขอฝากเว็ปไซต์ของผมครับ จำหน่ายอุปกรณ์ภายในบ้านทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านทุกชนิดรวมถึงถึงเครื่องจักรอุตสาหกรรมอีกหลายประเภทเช่นกัน สามารถติดต่อได้ที่นี้เลยครับ บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group และอีกหนึ่งช่องทางทางเว็ปไวต์ของเราครับ https://www.cctgroup.co.th

✅ อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรด ให้คุณเลือก
✅ สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
✅ ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
✅ บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
✅ บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
✅ ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

#CCTFitness#ผู้นำอุปกรณ์ฟินเตส#เปิดยิม#เปิดฟิตเนส#เจ้าของธุรกิจ#ราคาสุดคุ้ม

บทความล่าสุด
จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

ดัมเบลน้ำหนักเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในราคาประหยัดราคาถูกสำหรับการฝึกความแข็งแรง เข้าถึงได้ง่ายและสามารถซื้อได้ทั้วไป ดัมเบลน้ำหนักนั้นเหมาะกับกีฬารายใหญ่ส่วนใหญ่ การฝึกด้วย ดัมเบลยกน้ำหนัก เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาไขมันในร่างกายให้ต่ำ เพิ่มการเผาผลาญและความแข็งแรง และปรับปรุงท่าทางและความหนาแน่นของกระดูก ตารางงานที่ยุ่ง ชีวิตที่เร่งรีบ และภาระผูกพันมากมายทำให้การหาเวลาไปฟิตเนสเป็นเรื่องยาก ด้วยดัมเบลยกน้ำหนักเพียงคู่เดียว ผู้คนสามารถ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ เช่น ในบ้านของคุณเอง นอกบ้าน ที่สวนสาธารณะ

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่น่าตื่นเต้นและมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรีเหล่านั้นและมีรูปร่างที่ดี ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลไปกว่าจักรยานออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีเรื่องให้พูดถึงมากมายเกี่ยวกับ เครื่องปั่นจักรยาน ในร่มเหล่านี้ พวกเขามีการออกกำลังกายที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้นที่สามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี สร้างความแข็งแรง และปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ทั้งหมดนี้ทำได้ที่ ฟิตเนสส่วนตัว ในบ้านของคุณเองมาดูกันว่าเหตุใด จักรยานเกรดฟิตเนสจึงกลายเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทุกระดับ

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร ลู่วิ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายที่นิยมใช้ในการเดิน วิ่ง หรือจ็อกกิ้งในร่ม ประกอบด้วยแท่นเคลื่อนที่พร้อมสายพานลำเลียงที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ผู้ใช้สามารถเดินหรือวิ่งบนสายพานได้ และการเคลื่อนไหวจะทำให้สายพานเคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงกันข้าม

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งเล่นดัมเบล คืออะไร บางท่านที่เล่นฟิตเนส ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วจะคุ้นชิ้นกับม้านั่งออกกำลังกายประเภทนี้เป็นอย่างดีเพราะผมพูดได้เลยว่าการออกกำลังกายส่วนใหญ่ ท่าประจำๆ จะมาจากการใช้ม้านั่งเล่นดัมเบลประเภทนี้ยกตัวอย่างเช่น ท่าเล่นกล้ามหน้าอก ท่าเล่นกล้ามหน้าแขนหลังแขน เป็นต้น ซึ่งเจ้าม้านั่งออกกำลังกายมันจะมีอยู่ 2 แบบนั้นคือ ม้านั่งที่สามารถปรับระดับได้และ ม้านั่งที่เป็นแบบราบไปเลย

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

ดัมเบลคืออะไร มันเป็นชุดน้ำหนักที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่แล้วชุดน้ำหนักทั้งชุดมันจะมีตั้งแต่ 1 KG – 25KG อันนี้คือเป็นน้ำหนักปกติที่ทั่วไปใช้เลยแต่ก็จะมีพวกที่เล่นน้ำหนักเยอะๆจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปอีกตั้งแต่ 25kg – 50kg มากได้ถึงขนาดนั้นเลย ชุดน้ำหนักจะมาพร้อมกับชั้นวางด้วย พูดได้ว่า ถ้าคุณสั่งชุดน้ำหนักกับเรามันจะแถมชั้นวางไปด้วยเลยทีเดียว เอาล่ะครับเมื่อพูดถึงการออกกำลังกายส่วนบน ดัมเบลถือเป็นตัวเลือกที่คลาสสิกและมีประสิทธิภาพ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก