เครื่องออกกำลังกายมีกี่แบบ กี่ประเภท อะไรบ้าง และมีความสำคัญอย่างไร

เครื่องออกกำลังกายมีอะไรบ้าง กี่แบบ

เครื่องออกกำลังกายมีกี่แบบ มีกี่ประเภท โดยหลักๆ จะมีอยู่4 ประเภท ประกอบด้วย เครื่องออกกำลังกายแบบคาดิโอ ,เครื่องออกกำลังกายแบบ free weight ,เครื่องออกกำลังกายแบบ pin loaded machines , เครื่องออกกำลังกาย แบบ Plate load machine เป็นต้น ทุกๆแบบจะมีความแตกต่างกัน และ ได้รับ feeling ที่แตกต่างกัน และความชอบของแต่ละคนก็แตกต่างกัน เอาล่ะครับวันนี้ผม CCTFITNESS.COM จะมาพูดถึงเครื่องออกกำลังกายมีกี่แบบ กี่ประเภท อะไรบ้าง และมีความสำคัญอย่างไร จะอธิบายแบบง่ายๆบ้านๆให้ทุกท่านพอเข้าใจ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

บทความนี้ถูกอัพเดทล่าสุด เดือน เมษายน 2567 นะครับ เนื่องจากบทความนี้ที่ผมได้อธิบายเกี่ยวกับ เครื่องออกกำลังกายมีกี่แบบ กี่ประเภท อะไรบ้าง และมีความสำคัญ ก็ได้มีความเก่าพอสมควรและขาดการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง วันนี้เรามาอธิบายคร่าวๆกันนะนะครับไปเริ่มกันเลยดีกว่า

1. ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill)

ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) เป็นลู่วิ่งออกกำลังกาย คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันมาก เพราะสามารถเอาไว้เผาผลาญไขมัน ได้ค่อนข้างดี สามารถดูเรื่อง เวลา,การเต้นของหัวใจ,แคลลอรี่ อื่นๆ การวิ่ง Treadmill เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ โดยส่งผลต่อการเต้นของหัวใจ ซึ่งประโยชน์ก็มีมากมาย ทั้งกล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาพลาญพลังงาน

ข้อดีของการวิ่งด้วย Treadmill

 • สามารถออกกำลังกายได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องเสี่ยงกับแดด ลม ฝน
 • รองรับน้ำหนักตัวได้ดี ลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและข้อต่อ
 • สามารถออกกกำลังกายได้สม่ำเสมอตลอดการออกกำลังกาย เพราะสามารถตั้งความเร็วของการเดินหรือวิ่งได้
 • เป็นการออกกำลังกายที่สะดวกและเบิร์นไขมันได้มาก

2. เครื่องเดินวงรี (Elliptical)

เครื่องเดินวงรี (Elliptical) สาวๆหลายคนชื่นชอบ และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้สูงอายุค่ะ เพราเครื่องเดินวงรี เป็นอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายสามารถกระชับสัดส่วนได้ทั่วทั้งร่างกาย แบบไร้แรงกระแทกที่เรียกได้ว่าคุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของปัญหาข้อเข่าค่ะ

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้เครื่องเดินวงรี

 • เป็นเครื่องออกกำลังกายที่จะทำให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อและกระชับสัด ส่วนได้ทุกสัดส่วนของร่างกายตั้งแต่ หัวไหล่ หน้าอก สะโพก ต้นขา น่อง
 • ช่วยระบบการหมุนเวียนโลหิต และบริหารกล้ามเนื้อหัวใจ
 • ไม่ทำให้เกิดแรงกระแทกตามข้อต่อของร่างกาย
 • ช่วยลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย

3. จักรยานนั่งปั่น (Upright Bike)

จักรยานนั่งปั่น (Upright Bike) ลักษณะจะเหมือนขี่จักรยานทั่วไป เป็นการนั่งตรงแล้วปั่น ปรับระดับความหนักได้ ตัว Upright bike นี้ จะเปลี่ยนท่าทางไม่ค่อยได้เนื่องจากลักษณะการนั่งที่ถูกบังคับมาให้จับแฮนด์แบบตายตัว  มีความปลอดภัยสูง ช่วยออกกำลังบริหารส่วนของขาได้เป็นอย่างดี เป็นการออกกำลังกายแบบเบา-กลาง เน้นการบริหารกล้ามเนื้อแบบฟื้นฟู ค่อยเป็นค่อยไป ปลอดภัยเหมาะสำหรับการยืดเส้นยืดสาย ผู้มีปัญหาด้านกล้ามเนื้อต่างๆ ผู้ที่น้ำหนักตัวมาก ผู้มีปัญหาข้อเข่ารวมไปถึงผู้สูงอายุ

4. จักรยานนั่งพิงปั่น (Recumbent Bike)

จักรยานนั่งพิงปั่น(Recumbent Bike) เป็นแบบนั่งเอนปั่น มีพนักพิง ความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาด้านกล้ามเนื้อ, กระดูกขา รวมไปถึงผู้สูงอายุ หรือคนที่น้ำหนักมาก เพราะเป็นการนั่งปั่น ทำให้ไม่เกิดแรงกระแทกใดๆ กลับมาที่กระดูกหรือช่วงสะโพกเลย จากการปั่น ไม่ว่าจะบริหารกล้ามเนื้อหรือกระดูกในช่วงล่าง หรือปั่นเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านขาโดยเฉพาะ

เครื่องออกกำลังกายมีกี่แบบ

สรุปเครื่องออกกำลังกายมีทั้งหมด 4 แบบแต่หลากหลายประเภทไม่ใช่ ลู่วิ่งไฟฟ้า , จักรยานนั่งปั่นหรือเครื่องเดินวงรี แต่มีเครื่องออกกำลังกายที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนได้ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นหน้าอก ที่ใช้สำหรับสร้างหน้าอกเฉพาะส่วนอกล่างหรืออกกลาง เครื่องเล่นไหล่ , เครื่องเล่นหน้าแขนหลังแขน , เครื่องเล่นขาหน้าขาหลังและอีกหลากหลายประเภทสามารถเลือกชมได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

เครื่องออกกำลังกายมีกี่แบบ

เครื่องออกกำลังกายมีเยอะมากครับ มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบ แมชชีน ที่มีน้ำหนักให้เราเลย เราสามารถเลือกน้ำหนักได้เองเลย หรือ เครื่องออกกำลังกายแบบบอดดี้เวท เครื่องเล่นแบบฟรีเวท คาร์ดิโอ เยอะแยะมากมายเลยครับ

เหมาะกับการใช้ภายในบ้านหรือไม่

แน่นอนครับ เครื่องออกกำลังกายเหล่านี้ที่เราจำหน่ายนั้นถูกออกแบบมาให้ใช้ภายในบ้านและสามารถใช้ภายในยิมเพื่อธุรกิจอยู่แล้ว

อายุการใช้งานของเครื่องออกกำลังกาย

อายุการใช้งานนั้นต้องพูดตามตรงคือ 10 ปีขึ้นครับ เครื่องออกกำลังกายที่เราจำหน่ายนั้นมีมาตรฐานสูง มีอายุการใช้งานเกิน 10 ปีแน่นอนครับ

ประโยชน์ของการมีเครื่องออกกำลังกายไว้ที่บ้าน

ประโยชน์ของการมีเครื่องออกกำลังกายไว้ที่บ้านนั้นก็หลักๆคือ เราจะไม่ต้องพบเจอผู้คน หลีกหนีจากสังคม ถ้าเราเป็นคนชอบอยู่คนเดียว ชอบทำอะไรคนเดียว ผมคิดว่าเหมาะเลยครับ หลีกหนีจากเชื้อโรคอันมากมาย

จัดส่งเครื่องออกกำลังกายทั่วประเทศ

ใช่ครับ เราจัดส่งทั่วประเทศครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับระยะทางของลูกค้าด้วยเช่นกัน ถ้าอยู่ไกลออกไปมาก อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มเติมขึ้นมาครับ

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

#CCTFitness#ผู้นำอุปกรณ์ฟินเตส#เปิดยิม#เปิดฟิตเนส#เจ้าของธุรกิจ#ราคาสุดคุ้ม

บทความล่าสุด
Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

Sam Sulek คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? (2567)

เรามาพูดคุยกับเกี่ยว Sam sulek กันดีกว่าครับ ว่าเจ้าเด็กหนุ่มไฟแรงคนนี้ คือใคร? โปรแกรมการกินยังไง? ตารางการออกกำลังกาย? แซมเล่นกล้ามเนื้อแบบแยกส่วนแบบ 4 วัน โดยเน้นที่หน้าอก (มีไหล่) หลัง ขา และแขน แต่เขาจะเล่นน่องวันเว้นวัน สม่ำเสมอโดยไม่มีวันหยุด

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

แจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567)

วันนี้เรา CCTFITNESS มาพูดถึง ตารางออกกำลังกาย กันดีกว่า ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อ หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายโดยเร็ว โปรแกรม ตารางการออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ วันเลยเราเลยอยากจะมาแจก ตารางออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง (2567) ในการออกกำลังกาย เล่นฟิตเนส

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

คำนวณแคลอรี่ต่อวัน สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมโปรแกรม (2567)

วันนี้ผม CCTFITNESS มีโปรแกรมที่ใช้สำหรับการ คำนวณแคลอรี่ต่อวัน มาแนะนำให้ทุกท่านได้ใช้กันนะครับ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายเลย วิธีการรักษาน้ำหนักให้ดีต่อสุขภาพคือการปรับสมดุลแคลอรี่ที่คุณบริโภคกับปริมาณที่ร่างกายใช้ แต่คุณต้องการกี่แคลอรี่ต่อวันล่ะ? ในแต่ล่ะวันคุณต้องการแคลลอรี่เท่าไหร่? แม้ว่าตัวเลขนี้สามารถคำนวณได้แม่นยำ แต่คุณก็สามารถประมาณค่าที่แม่นยำได้โดยใช้ตัวช่วยที่ผมกำลังจะแนะนำเพื่อใช้สำหรับการคำนวณแคลอรี่

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนส เปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ

ชุดนี้สำหรับฟิตเนสเปิดฟิตเนสขนาดใหญ่ และสินค้าเป็นเกรด USA ทั้งหมดครับ ชุดนี้ทั้งหมดได้เครื่องทั้งหมด30ตัวด้วยกันครับ มีทั้งลู่วิ่ง จักรยานนั่งปั่นพิง และเครื่องแมชชีนรวม20ตัวครับ ทั้งหมดนี้ไม่ถึง1.6M ครับและของแถมอีกมากมายรวมแล้วสินค้าที่ท่านจะได้ราวๆ 50ชิ้นครับ สินค้าราคารวมค่าจัดส่งและติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ สินค้าของเราเป็นเกรดฟิตเนสทั้งหมดครับและราคาสินค้าของเราเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มเรียบร้อยแล้วครับ

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

อยู่ประเทศญี่ปุ่น จะดูฟุตบอล Premier league ยังไง?

สำหรับท่านที่มีปัญหาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ฟุตบอลดันมาตรงกับวันที่เราไปเที่ยวพอดี วันนี้ผมจะมาแนะนำ แอพพลิเคชั่น (Application) ที่ใช้สำหรับดูบอล premier league ที่ประเทศญี่ปุ่นกันนะครับ นั่งๆอยู่ก็นึกขึ้นได้ว่าเอ่อ ตอนนั้นไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วดันไปเจอวันเสาร์อาทิตย์พอดี เราดูฟุตบอลยังไงกันหว่า เลยจำได้ว่ามี 3 แอพพลิเคชั่น นี้ที่ตอนนั้นเรามั่วๆอยู่ ไปลองใช้กันเลยดีกว่าครับ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก