4 ท่าเล่นกล้ามหน้าอก อกบนและกลาง เล่นยังไงก็โดน!!

}

1 June, 2021

ท่าเล่นกล้ามหน้าอก
4 ท่าเล่นกล้ามหน้าอก อกบนและกลาง เล่นยังไงก็โดน!! 14

วันนี้ผม CCTFITNESS นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย จะมาพูดถึง ท่าเล่นกล้ามหน้าอก อกบนและกลาง เล่นยังไงให้โดนให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด กล้ามเนื้อหน้าอกนั้น เป็นกล้ามเนื้อที่คนเล่นฟิตเนสอยากมีกันมากที่สุด  เพราะการมีกล้ามหน้าอกที่สวยได้รูปนั้น สามารถช่วยพัฒนาให้รูปร่างและบุคลิกภาพของคุณดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม และกล้ามหน้าอกนั้นก็ ทำให้เราใส่เสื้อแล้วดูเข้ารูปมากขึ้น

โครงสร้างของกล้ามเนื้ออก มีทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ อกบน อกกลาง และอกล่าง :: ปัจจัยที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเล่นยังไงก็ไม่โดน กล้ามอกไม่ขึ้นซักที ก็ด้วยเพราะ 

  • คุณขี้โกง : การโกง มีหลากหลายแบบ ตั้งแต่การให้กล้ามเนื้อส่วนอื่นมาช่วยยกน้ำหนัก เช่น ใช้กล้ามเนื้อหัวไหล่และแขนเข้าช่วย สุดท้ายกลายเป็นแขนกับไหล่ใหญ่แทน
  • คุณยกน้ำหนักแบบผิดๆ : ขึ้นไวไม่พอ ลงก็ไวอีก อยากบอกว่าวิธีที่ถูกคือคุณต้องค่อยๆยกขึ้นมา แล้วค้างไว้ 1-2 วินาที จึงค่อยๆยกน้ำหนังลง ใจเย็นๆ ไม่ต้องรี

:: เทคนิคการเล่นกล้ามอกนั้นมีอยู่ว่า เพียงแค่คุณเล่นอย่างเข้าใจ ไม่ต้องฝึกด้วยจำนวนครั้งนับร้อย ให้แทนที่ด้วยท่าฝึกที่ถูกต้อง คุณจะได้พุ่งเป้าไปที่ความแข็งแรงและกล้ามเนื้อ แทนที่จะเป็นความอึดทนทาน เมื่อรู้คร่าวๆแล้วว่าหลักๆของการเล่นกล้ามอกประกอบด้วยอะไร ทีนี้เราก็ไปดูกันเลยว่ามีท่าไหนบ้างที่จะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อหน้าอกของคุณได้บ้าง

กล้ามหน้าอก รวม 4 ท่าออกกำลังกายหน้าอก บริหารกล้ามอกอย่างตรงจุดแบบเน้น ๆ ช่วยปั๊มกล้ามหน้าอกให้ใหญ่และมีรูปร่างสวยงาม 

แน่นอนว่าทุกคนที่หันมาเข้าฟิตเนส สร้างกล้ามเนื้อ ต่างก็อยากมีร่างกายที่แข็งแรงสมส่วน แต่อุปสรรคหลัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่ต้องเจอคือ กล้ามเนื้อบ้างส่วนเล่นไม่ค่อยขึ้นกล้ามหน้าอกเป็นอีก1หนึ่งจุดที่ปั๊มยากพอสมควร บางคนเล่นหน้าอกมาหลายปี ยังไม่มีวี่แววจะเฟิร์มขึ้นเลย โดยสาเหตุที่กล้ามหน้าอกไม่มาเกิดได้หลายปัจจัย หรืออาจเป็นเพราะใช้ท่าออกกำลังไม่ถูกวิธีก็เป็นได้

ท่าเล่นกล้ามหน้าอก 1
4 ท่าเล่นกล้ามหน้าอก อกบนและกลาง เล่นยังไงก็โดน!! 15

4 ท่าเล่นกล้ามหน้าอกทั้งอกบนและอกกลาง

วันนี้ผมจะมาแนะนำท่าเล่นกล้ามหน้าอกและท่าที่นิยม 4 ท่าออกกำลังกายหน้าอกแบบเน้น ๆ มาฝากสำหรับคนออกกำลังกาย และอยากมีกล้ามหน้าอกที่สวยงาม ลองนำไปเล่นกันดูได้ เชื่อว่าถ้าเล่นอย่างสม่ำเสมอ กล้ามหน้าอกแบบนายแบบต้องมีแน่นอนครับ สามารถเล่นได้ทั้ง Free weight ที่ใช้ดัมเบลในการเล่นเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ หรือ จะใช้เครื่องเล่นหน้าอก ที่เรีกกว่า Machine ในการสร้างก็ทำได้

1. Incline Dumbbell Press ท่าเล่นอกบนด้วยดัมเบล

ท่าเล่นอกบนด้วยดัมเบล มุมเอียงของม้านั่ง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกกล้ามเนื้อหน้าอกส่วนบนของคุณได้ วิธีเล่นท่านี้เริ่มจากการปรับม้านั่งให้เอียงประมาณ 45 องศา นอนลงบนม้านั่ง  พร้อมกับใช้มือทั้งสองข้างยกดัมเบลไว้เหนือหน้าอก จากนั้นเกร็งหน้าอกแล้วค่อย ๆ ออกแรงดันดัมเบลขึ้นช้า ๆ จนแขนเหยียดตึง เสร็จแล้วก็ลดดัมเบลลงช้า ๆ ให้กลับสู่ท่าเดิม โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง หรือตามกำลังที่ไหว สำหรับใครที่มีบาร์เบล สามารถเล่นเป็นท่า Barbell Bench Press แทนได้เช่นกัน และอย่าลืมปรับน้ำหนัก กับจำนวนการยกให้พอดีด้วย การเล่นท่านี้จำเป็นต้องมีดัมเบลและม้านั่งปรับระดับ สามารถเลือกชมได้จากตรงนี้ครับ

2. Incline/Flat Dumbbell Fly ท่าเล่นอกบนด้วยดัมเบล

ท่านี้จะคล้าย ๆ กับท่า Incline Dumbbell Press  วิธีเล่นท่านี้เริ่มจากการปรับม้านั่งให้เอียงประมาณ 45 องศา หรือจะปรับเป็นตรงขนานกับพื้นก็ได้ นอนลงบนม้านั่งพร้อมกับใช้มือทั้งสองข้างยกดัมเบลเหนือหน้าอก เหยียดแขนขึ้น จากนั้นค่อย ๆ ลดดัมเบลลง กางข้อศอกออกด้านข้างอย่างช้า ๆ จนสุด เสร็จแล้วดันกลับช้า ๆ ให้กลับสู่ท่าเดิม โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง หรือตามกำลังที่ไหว การเล่นท่านี้จำเป็นต้องมีดัมเบลและม้านั่งปรับระดับ สามารถเลือกชมได้จากตรงนี้ครับ

3.  Dip chin up ท่าเล่นอกที่ได้หลายส่วน

ท่านี้จะค่อนข้างยากหน่อย เพราะต้องใช้กำลังหน้าแขนและหลังแขนด้วย  แต่ได้กล้ามเนื้อทั้งหน้าอก หัวไหล่ และต้นแขนเลย วิธีเล่นท่านี้เริ่มจากเหยียดแขนตึงยกตัวให้ลอยอยู่บนบาร์คู่ แอ่นหน้าอกไปข้างหน้าเล็กน้อย จากนั้นค่อย ๆ ลดตัวลงช้า ๆ กางข้อศอกออกไปด้านหลัง จนใต้หน้าอกอยู่ในระดับเดียวกับบาร์ เสร็จแล้วเกร็งหน้าอกดันตัวเองขึ้นกลับไปสู่ท่าเดิม โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง หรือตามกำลังที่ไหว การเล่นท่านี้จำเป็นตัวมีเครื่อง Drip machine สามารถเลือกชมได้ที่นี้ครับ

4. Push-Up การวิดพื้น

ทุกคนทราบดีว่าท่าวิดพื้นเบสิกนี่แหละ คือท่าที่เล่นง่ายและช่วยบิวต์หน้าอกได้ดี วิธีเล่นท่านี้ไม่มีอะไรมาก แค่ตั้งท่าเตรียมวิดพื้น โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 15 ครั้ง หรือจัดเต็มตามกำลังที่ตัวเองไหว สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการปั๊มหน้าอก สามารถทำได้โดยการกางมือออกด้านข้างให้กว้างขึ้น เป็นท่า Wide Arm Push-Up หรือจะนำเก้าอี้ ม้านั่ง กล่อง มารองเท้าให้สูงกว่าลำตัว เป็นท่า Decline Push-Up ก็ได้เช่นกัน

ถ้าท่านใดสนใจ นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย หรือกำลังที่จะมองหาธุรกิจเกี่ยวกับฟิตเนส สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้ทางข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

#CCTFitness#ผู้นำอุปกรณ์ฟินเตส#เปิดยิม#เปิดฟิตเนส#เจ้าของธุรกิจ#ราคาสุดคุ้ม

บทความล่าสุด
5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่กับหัวข้อ 5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ ข้อดีและข้อเสียและสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่...

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000