4 ท่าเล่นกล้ามหน้าอก อกบนและกลาง เล่นยังไงก็โดน!!

}

1 June, 2021

ท่าเล่นกล้ามหน้าอก

วันนี้ผม CCTFITNESS นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย จะมาพูดถึง ท่าเล่นกล้ามหน้าอก อกบนและกลาง เล่นยังไงให้โดนให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด กล้ามเนื้อหน้าอกนั้น เป็นกล้ามเนื้อที่คนเล่นฟิตเนสอยากมีกันมากที่สุด  เพราะการมีกล้ามหน้าอกที่สวยได้รูปนั้น สามารถช่วยพัฒนาให้รูปร่างและบุคลิกภาพของคุณดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม และกล้ามหน้าอกนั้นก็ ทำให้เราใส่เสื้อแล้วดูเข้ารูปมากขึ้น

โครงสร้างของกล้ามเนื้ออก มีทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ อกบน อกกลาง และอกล่าง :: ปัจจัยที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเล่นยังไงก็ไม่โดน กล้ามอกไม่ขึ้นซักที ก็ด้วยเพราะ 

  • คุณขี้โกง : การโกง มีหลากหลายแบบ ตั้งแต่การให้กล้ามเนื้อส่วนอื่นมาช่วยยกน้ำหนัก เช่น ใช้กล้ามเนื้อหัวไหล่และแขนเข้าช่วย สุดท้ายกลายเป็นแขนกับไหล่ใหญ่แทน
  • คุณยกน้ำหนักแบบผิดๆ : ขึ้นไวไม่พอ ลงก็ไวอีก อยากบอกว่าวิธีที่ถูกคือคุณต้องค่อยๆยกขึ้นมา แล้วค้างไว้ 1-2 วินาที จึงค่อยๆยกน้ำหนังลง ใจเย็นๆ ไม่ต้องรี

:: เทคนิคการเล่นกล้ามอกนั้นมีอยู่ว่า เพียงแค่คุณเล่นอย่างเข้าใจ ไม่ต้องฝึกด้วยจำนวนครั้งนับร้อย ให้แทนที่ด้วยท่าฝึกที่ถูกต้อง คุณจะได้พุ่งเป้าไปที่ความแข็งแรงและกล้ามเนื้อ แทนที่จะเป็นความอึดทนทาน เมื่อรู้คร่าวๆแล้วว่าหลักๆของการเล่นกล้ามอกประกอบด้วยอะไร ทีนี้เราก็ไปดูกันเลยว่ามีท่าไหนบ้างที่จะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อหน้าอกของคุณได้บ้าง

กล้ามหน้าอก รวม 4 ท่าออกกำลังกายหน้าอก บริหารกล้ามอกอย่างตรงจุดแบบเน้น ๆ ช่วยปั๊มกล้ามหน้าอกให้ใหญ่และมีรูปร่างสวยงาม 

แน่นอนว่าทุกคนที่หันมาเข้าฟิตเนส สร้างกล้ามเนื้อ ต่างก็อยากมีร่างกายที่แข็งแรงสมส่วน แต่อุปสรรคหลัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่ต้องเจอคือ กล้ามเนื้อบ้างส่วนเล่นไม่ค่อยขึ้นกล้ามหน้าอกเป็นอีก1หนึ่งจุดที่ปั๊มยากพอสมควร บางคนเล่นหน้าอกมาหลายปี ยังไม่มีวี่แววจะเฟิร์มขึ้นเลย โดยสาเหตุที่กล้ามหน้าอกไม่มาเกิดได้หลายปัจจัย หรืออาจเป็นเพราะใช้ท่าออกกำลังไม่ถูกวิธีก็เป็นได้

ท่าเล่นกล้ามหน้าอก 1

4 ท่าเล่นกล้ามหน้าอกทั้งอกบนและอกกลาง

วันนี้ผมจะมาแนะนำท่าเล่นกล้ามหน้าอกและท่าที่นิยม 4 ท่าออกกำลังกายหน้าอกแบบเน้น ๆ มาฝากสำหรับคนออกกำลังกาย และอยากมีกล้ามหน้าอกที่สวยงาม ลองนำไปเล่นกันดูได้ เชื่อว่าถ้าเล่นอย่างสม่ำเสมอ กล้ามหน้าอกแบบนายแบบต้องมีแน่นอนครับ สามารถเล่นได้ทั้ง Free weight ที่ใช้ดัมเบลในการเล่นเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ หรือ จะใช้เครื่องเล่นหน้าอก ที่เรีกกว่า Machine ในการสร้างก็ทำได้

1. Incline Dumbbell Press ท่าเล่นอกบนด้วยดัมเบล

ท่าเล่นอกบนด้วยดัมเบล มุมเอียงของม้านั่ง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกกล้ามเนื้อหน้าอกส่วนบนของคุณได้ วิธีเล่นท่านี้เริ่มจากการปรับม้านั่งให้เอียงประมาณ 45 องศา นอนลงบนม้านั่ง  พร้อมกับใช้มือทั้งสองข้างยกดัมเบลไว้เหนือหน้าอก จากนั้นเกร็งหน้าอกแล้วค่อย ๆ ออกแรงดันดัมเบลขึ้นช้า ๆ จนแขนเหยียดตึง เสร็จแล้วก็ลดดัมเบลลงช้า ๆ ให้กลับสู่ท่าเดิม โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง หรือตามกำลังที่ไหว สำหรับใครที่มีบาร์เบล สามารถเล่นเป็นท่า Barbell Bench Press แทนได้เช่นกัน และอย่าลืมปรับน้ำหนัก กับจำนวนการยกให้พอดีด้วย การเล่นท่านี้จำเป็นต้องมีดัมเบลและม้านั่งปรับระดับ สามารถเลือกชมได้จากตรงนี้ครับ

2. Incline/Flat Dumbbell Fly ท่าเล่นอกบนด้วยดัมเบล

ท่านี้จะคล้าย ๆ กับท่า Incline Dumbbell Press  วิธีเล่นท่านี้เริ่มจากการปรับม้านั่งให้เอียงประมาณ 45 องศา หรือจะปรับเป็นตรงขนานกับพื้นก็ได้ นอนลงบนม้านั่งพร้อมกับใช้มือทั้งสองข้างยกดัมเบลเหนือหน้าอก เหยียดแขนขึ้น จากนั้นค่อย ๆ ลดดัมเบลลง กางข้อศอกออกด้านข้างอย่างช้า ๆ จนสุด เสร็จแล้วดันกลับช้า ๆ ให้กลับสู่ท่าเดิม โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง หรือตามกำลังที่ไหว การเล่นท่านี้จำเป็นต้องมีดัมเบลและม้านั่งปรับระดับ สามารถเลือกชมได้จากตรงนี้ครับ

3.  Dip chin up ท่าเล่นอกที่ได้หลายส่วน

ท่านี้จะค่อนข้างยากหน่อย เพราะต้องใช้กำลังหน้าแขนและหลังแขนด้วย  แต่ได้กล้ามเนื้อทั้งหน้าอก หัวไหล่ และต้นแขนเลย วิธีเล่นท่านี้เริ่มจากเหยียดแขนตึงยกตัวให้ลอยอยู่บนบาร์คู่ แอ่นหน้าอกไปข้างหน้าเล็กน้อย จากนั้นค่อย ๆ ลดตัวลงช้า ๆ กางข้อศอกออกไปด้านหลัง จนใต้หน้าอกอยู่ในระดับเดียวกับบาร์ เสร็จแล้วเกร็งหน้าอกดันตัวเองขึ้นกลับไปสู่ท่าเดิม โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง หรือตามกำลังที่ไหว การเล่นท่านี้จำเป็นตัวมีเครื่อง Drip machine สามารถเลือกชมได้ที่นี้ครับ

4. Push-Up การวิดพื้น

ทุกคนทราบดีว่าท่าวิดพื้นเบสิกนี่แหละ คือท่าที่เล่นง่ายและช่วยบิวต์หน้าอกได้ดี วิธีเล่นท่านี้ไม่มีอะไรมาก แค่ตั้งท่าเตรียมวิดพื้น โดยเล่นอย่างน้อย 4 เซต เซตละ 15 ครั้ง หรือจัดเต็มตามกำลังที่ตัวเองไหว สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการปั๊มหน้าอก สามารถทำได้โดยการกางมือออกด้านข้างให้กว้างขึ้น เป็นท่า Wide Arm Push-Up หรือจะนำเก้าอี้ ม้านั่ง กล่อง มารองเท้าให้สูงกว่าลำตัว เป็นท่า Decline Push-Up ก็ได้เช่นกัน

ถ้าท่านใดสนใจ นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย หรือกำลังที่จะมองหาธุรกิจเกี่ยวกับฟิตเนส สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้ทางข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

  • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
  • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
  • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
  • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
  • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
  • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
  • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

#CCTFitness#ผู้นำอุปกรณ์ฟินเตส#เปิดยิม#เปิดฟิตเนส#เจ้าของธุรกิจ#ราคาสุดคุ้ม

บทความล่าสุด
4 ขั้นตอนทำห้องฟิตเนสส่วนตัว งบไม่บานปลาย!!

4 ขั้นตอนทำห้องฟิตเนสส่วนตัว งบไม่บานปลาย!!

วันนี้ผมจะมาเสนอ 4 ขั้นตอนทำห้องฟิตเนสส่วนตัว งบไม่บานปลาย! การที่เราจะเริ่มทำฟิตเนสส่วนตัวนั้นอย่างแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงเลยนั้นก็คือ เนื้อที่ในการที่เราจะทำห้องออกกำลังกาย...

โครตคุ้ม !! สมิทแมชชีนพร้อมม้านั่งปรับระดับ

โครตคุ้ม !! สมิทแมชชีนพร้อมม้านั่งปรับระดับ

โครตคุ้ม !! สมิทแมชชีนพร้อมม้านั่งปรับระดับ วันนี้เราจะมาแนะนำเซ็ตสุดคุ้ม โครตคุ้ม !! สมิทแมชชีนพร้อมม้านั่งปรับระดับ เป็นสินค้ายอดขายดีและเป็นที่นิยมมาก สำหรับลูกค้าหลายๆคนที่ทักเข้ามาสอบถาม #เครื่องออกกำลังกาย สินค้าแรกๆที่สอบถามกันเข้ามานั่นคือ...

14 อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่ควรมีติดคอนโด

14 อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่ควรมีติดคอนโด

ในช่วงที่โควิทแพร่ระบาดแบบนี้ บ้าน คอนโด ถือว่าเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด วันนี้ผมจะมาแนะนำ 14 อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่ควรมีติดคอนโดกันครับ สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในช่วงที่โควิทแพร่ระบาด ไหนจะมีโรคอื่นอีก ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆก็เริ่มมีให้เห็นขึ้นเรื่อยๆ บ้าน คอนโด...

ทำห้องฟิตเนสคอนโด ควรมีอะไรบ้าง? 5 ข้อหลักในการทำฟิตเนส

ทำห้องฟิตเนสคอนโด ควรมีอะไรบ้าง? 5 ข้อหลักในการทำฟิตเนส

วันนี้ผมจะมาแนะนำการทำห้องฟิตเนสสำหรับคอนโด หมู่บ้านจัดสรร ที่พักอาศัย การทำห้องฟิตเนสคอนโดไว้สำหรับการออกกำลังกายภายในคอนโด เราควรจะต้องคำนึกถึงเรื่อง...

วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องออกกำลังกายวันละเครื่อง เรามาเริ่มกันเลย !!

วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องออกกำลังกายวันละเครื่อง เรามาเริ่มกันเลย !!

วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องออกกำลังกายวันละเครื่อง เรามาเริ่มกันเลย !! ถูกใจช่วยกดไลค์และกดแชร์ด้วยนะครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องเล่นวันละเครื่อง #เครื่องออกกำลังกาย ยอดนิยมไว้สำหรับในฟิตเนสส่วนตัวและฟิตเนสทั่วไปหรือสปอร์ตคลับและส่วนกลางของคอนโดหมู่บ้านต่างๆ นั่นคือ...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000