เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

}

2 February, 2022

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยด้วย บางท่านอาจจะท้อระหว่างทางก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายด้วยเพราะหลายปัจจัยเช่น การที่เราทำอย่างเดียวเดิมๆซ้ำจนเราเริ่มเบื่อในกิจวัตรแบบเดิมๆด้วยเพราะเราไม่ได้รักกิจกรรมนั้นจริงๆแต่เพียงเพราะเราต้องการให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้และนั้นเป็นเหตุผลที่บางท่านถอดใจกลางทางทั้งๆที่เราเกือบจะถึงเป้าหมายแล้วแท้ๆ เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาเพิ่มแรงจูงในให้ท่านที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ แต่ผมต้องขอบอกไว้ก่อนว่าทั้งหมดนี้เป็นแค่ประสบการณ์ที่ผมเคยพบเจอ ท่านอาจจะหาแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจได้จากที่อื่นนอกเหนือจากที่ผมกำลังจะกล่าว

คุณพบว่าการออกกำลังกายนั้นท้าทายหรือยากหรือไม่?

ยังไม่มีใครคนพบสิ่งที่มีประโยชน์มากกว่าการออกกำลังกายแม้กระทั้งแพทย์ก็ยังไม่พบกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทางการแพทย์เท่ากับการออกกำลังกาย แม้ว่าคุณจะพบเจอโฆษณาต่างๆมากมายในโซเชียล อินเตอร์เน็ตที่กล่าวว่า อาหารเสริมของเขานั้นลดความอ้วน วิตามินของเขานั้นลดความอ้วน ทานเท่าไหร่ก็ได้และหลังจากนั้นกินอาหารเสริมของเขา คุณจะผอมทันที ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ ขี้โม ครับ อย่าไปเชื่อ นอกจากสุขภาพของคุณจะเสียแล้ว ระบบการทำงาน ระบบการเผาผลาญของคุณจะพังไม่เป็นชิ้นดี เลิกนะครับที่บอกต้องการลดความอ้วนแล้วไปทานเวย์หรืออาหารเสริมที่จะทำให้ผอม มันไม่มีจริง

การออกกำลังกายจะไม่ได้ผลหากไม่ท้าทายร่างกายและจิตใจ สิ่งที่คนไม่ชอบเกี่ยวกับการออกกำลังกายเป็นสาเหตุของการที่คุณจะไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย 1

ธรรมชาติของการออกกำลังกายสอดคล้องกับเป้าหมายหลักของการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ

การออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน ปรับการเผาผลาญของคุณให้เหมาะสม และขจัดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องจากน้ำหนักเกิน การออกกำลังกายยังช่วยซ่อมแซมตับและอวัยวะสำคัญอื่นๆ มีแม้กระทั่งการศึกษาทางการแพทย์ที่เชื่อมโยงสุขภาพสมองที่ดีขึ้นกับการออกกำลังกาย!


คุณหลีกหนีจากออกกำลังกายเป็นประจำหรือไม่?

สิ่งที่ผมพูดนั้นหมายถึง คุณใช้คำพูดว่า พรุ่งนี้ค่อยเล่นก็ได้ บ่อยไหม แล้วการกระทำของคุณสอดคล้องไปกับความคิดของคุณหรือไม่ การหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายจะทำให้ความคืบหน้าในการลดน้ำหนักช้าลง แค่นั้นยังไม่พอมันจะทำให้คุณติดเป็นนิสัยอีกด้วยและไม่ใช่แค่เพียงน้ำหนักที่จะช้าลงเท่านั้นแต่มันรวมถึงกล้ามเนื้อของคุณก็จะหยุดพัฒนาไปด้วยเช่นกันและมันส่งผลไปต่อนิสัยในการหลีกหนีหรือไม่อยากออกกำลังกาย ที่ผมพูดมาทั้งหมดนั้นอาจจะหมายถึงคำเพียงแค่คำเดียวนั้นคือคำว่า ขี้เกียจ ถ้าคุณอยากสวย อยากหล่อ อยากเท่ อยากหุ่นเฟิร์มเซ็กซี่ต้องออกกำลังกาย

การสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมันเกิดขึ้นเมื่ออาหารของคนๆ หนึ่งมีข้อจำกัดอย่างมาก และไม่เน้นที่โภชนาการที่สมดุล เมื่อคุณลดน้ำหนักโดยการลดแคลอรีลงอย่างรุนแรง คุณจะมีกล้ามเนื้อน้อยลง น้ำและไขมันในร่างกายมากขึ้น

ส่วนตัวผมไม่คิดอย่างนั้น หากคุณต้องการหุ่นดีและฟิต การรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่เหมาะสมจะช่วยได้เสมอ อย่างไรก็ตาม คุณต้องจดจ่ออยู่กับรางวัล เป้าหมายที่คุณวางไว้ ผลลัพท์ต่างๆที่จะตามมา คุณต้องมีแรงจูงใจอยู่เสมอแม้ว่ากล้ามเนื้อของคุณจะเจ็บจากการออกกำลังกายที่เข้มข้นก็ตาม

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายได้อย่างไร?

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยก่อนที่จะออกกำลังกายเพราะมันจะทำให้เราหึกเหิมและมีพลังที่จะไปเล่นเพื่อที่จะทำให้เราถึงเป้าหมาย ต่อไปนี้คือวิธีง่ายๆ ในการปรับปรุงทัศนคติเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

 1. Take Baby Steps – คุณอาจเคยอ่านหนังสือหรือนิตยสารเกี่ยวกับคนที่ลดน้ำหนักเพราะออกกำลังกายหลายชั่วโมงต่อวัน การเปิด youtube ในช่องของนักเพาะกายต่าง หา Idol หรือ คนที่เราชอบสักคนและเราต้องการจะเป็นแบบเขา ดูวิธีการเล่นในแต่ล่ะวันของเขาและนำไปทำตาม สิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวเพราะสามารถสร้างแรงหึกเหิมให้ผมได้มากก่อนเล่นในแต่ล่ะวัน
 2. ตั้งเป้าหมายให้เล็กลงและตั้งเป้าหมายให้สม่ำเสมอ เมื่อการออกกำลังกายเริ่มรู้สึกดีและเป็นธรรมชาติ นั่นจะเป็นเวลาที่เหมาะสมในการกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายที่สูงขึ้น หากคุณยังเป็นมือใหม่ ให้ใช้เวลาและทำความคุ้นเคยกับการออกกำลังกายก่อน ค่อยๆก้าวไปทีละนิด ค่อยๆตั้งเป้าจากเล็กไปใหญ่ สิ่งนี้ก็ถือเป็นการสร้างแรงจูงใจได้ดีเช่นกัน
 3. Start a Fitness Journal – การจดบันทึกเป็นวิธีที่เราชอบหรือสิ่งที่เราชอบในการออกกำลังกาย เพื่อให้มีแรงจูงใจในการออกกำลังกาย คุณสามารถบันทึกแบบฝึกหัดต่างๆ ที่คุณทำเสร็จแล้วในวันนั้น และคุณยังสามารถแสดงความคิดและอารมณ์ของคุณลงบนกระดาษได้อย่างอิสระ

คุณมีแนวคิดการออกกำลังกายใหม่ ๆ หรือไม่? เขียนลงในบันทึกส่วนตัวของคุณ! คุณยังสามารถใช้บันทึกการออกกำลังกายเป็นไดอารี่อาหาร เพื่อดูว่าการเลือกอาหารของคุณดีขึ้นหรือไม่ในขณะที่คุณก้าวต่อไปในการลดน้ำหนัก

 1. อย่ารู้สึกผิดในสิ่งที่ทำ – ความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณต้องลดน้ำหนัก อย่ารู้สึกผิดหากมีวันหรือสองวันที่คุณทำไม่ได้ สิ่งสำคัญคือคุณต้องดูแลตัวเองและบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักต่อไป
 2. Be Your Own Fitness Star – จะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นที่แข็งแรงกว่า/ฟิตกว่า/เร็วกว่า
เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย 2

มุ่งเน้นที่การทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นและสนุกกับการออกกำลังกายของคุณ แม้ว่าจะไม่ได้ดีและสมบูรณ์แบบก็ตาม การออกกำลังกายไม่ได้เกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบแต่เกี่ยวกับการเผาผลาญแคลอรี่และทำให้ร่างกายแข็งแรงและฟิตกว่าเดิม นี่คือเป้าหมายที่แท้จริงของการออกกำลังกาย

 1. สร้างเครือข่ายการสนับสนุนให้คุณไปถึงเป้าหมาย – การมีเครือข่ายสนับสนุนของครอบครัวและเพื่อนฝูงหรือโค้ชด้านสุขภาพที่เข้าใจความต้องการและข้อจำกัดของคุณนั้นมีค่ามากสำหรับความพยายามในการลดน้ำหนัก

ข้อควรจำ: การลดน้ำหนักเป็น “รถไฟเหาะทางอารมณ์” บางครั้งคุณจะรู้สึกอยากเลิก – อย่างถาวร หากคุณรู้สึกเช่นนี้แล้ว โปรดหาเพื่อนหรือโค้ชเพื่อพูดคุยและแบ่งปันความคิดความรู้สึกของคุณกับผู้คนเหล่านั้น แหละอย่าได้ล้มเลิกความคิดที่จะออกกำลังกายและหันกลับไปทานอาหารเสริมลดความอ้วนเพราะมันไม่มีอยู่จริง

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้ผมก็ได้พูดไปพอสมควรแล้วกับเรื่องการเลือกลู่วิ่งเกรดฟิตเนสถ้าท่านที่สนใจและอยากจะซื้อเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส ก็ลองมาซื้อกับร้านของเรากันดู รับรองว่าคุณจะได้เครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาแน่นอนสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ หรือเลือกสินค้าจากทางเว็ปไซต์ของเราได้เลย https://www.cctfitness.com

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยขึ้น

วันนี้ CCTFITNESS จะมา แนะนำ 6 เครื่องเล่นกล้ามส่วนหน้าอกที่เป็นที่นิยมในเหล่านักกีฬาเพาะกายที่ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อส่วนหน้าอกให้ดูสวยงามขึ้น ดูชัดขึ้น ดูคมขึ้น และที่สำคัญเลยเล่นง่าย ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน ใครที่กำลังต้องการให้อกมีความสวย ความคม อกตัด ผมแนะนำเลยครับ...

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย และจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกาย และจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์

จัดส่งมอบสินค้า ลู่วิ่งออกกำลังกายและจักรยานนั่งปั่นพิง ให้แก่ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ลูกค้าท่านใดกำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนสหรือกำลังสร้างฟิตเนตส่วนตัว สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยนะครับ...

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? ใช้งบเท่าไหร่?

การมีฟิตเนสที่บ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากมีฟิตเนสที่บ้าน ต้องเริ่มยังไง? วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด หลังจากเกิดปรากฎการณ์โควิท-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้สถานที่ให้บริการออกกำลังกายฟิตเนส เป็นที่ที่ค่อนข้างอันตราย บางท่านถึงกับไม่ไปเลย...

แนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

แนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน

วันนี้ผมจะมาแนะนำ 7 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคสมัยนี้เราเริ่มกลับหันมามองเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้น เราเริ่มกลับมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น เลือกกินเลือกทานเพราะอยากสุขภาพดี หุ่นดี แต่เจ้าไวรัส Covid-19...

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่

คุณกำลังต่อสู้กับสิวที่เกิดจากการออกกำลังกายอยู่หรือไม่ คุณมีสิวผุดขึ้นในวัยผู้ใหญ่อันเป็นผลมาจากการออกกำลังกายของคุณหรือไม่? คุณคิดว่าการออกกำลังกายนั้นไม่มีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวโยงกับการเกิดสิวจากวิธีออกกำลังกายของคุณใช่หรือไม่?...

blank
blank
blank
Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000