เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

}

2 February, 2022

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยด้วย บางท่านอาจจะท้อระหว่างทางก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายด้วยเพราะหลายปัจจัยเช่น การที่เราทำอย่างเดียวเดิมๆซ้ำจนเราเริ่มเบื่อในกิจวัตรแบบเดิมๆด้วยเพราะเราไม่ได้รักกิจกรรมนั้นจริงๆแต่เพียงเพราะเราต้องการให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้และนั้นเป็นเหตุผลที่บางท่านถอดใจกลางทางทั้งๆที่เราเกือบจะถึงเป้าหมายแล้วแท้ๆ เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาเพิ่มแรงจูงในให้ท่านที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ แต่ผมต้องขอบอกไว้ก่อนว่าทั้งหมดนี้เป็นแค่ประสบการณ์ที่ผมเคยพบเจอ ท่านอาจจะหาแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจได้จากที่อื่นนอกเหนือจากที่ผมกำลังจะกล่าว

คุณพบว่าการออกกำลังกายนั้นท้าทายหรือยากหรือไม่?

ยังไม่มีใครคนพบสิ่งที่มีประโยชน์มากกว่าการออกกำลังกายแม้กระทั้งแพทย์ก็ยังไม่พบกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทางการแพทย์เท่ากับการออกกำลังกาย แม้ว่าคุณจะพบเจอโฆษณาต่างๆมากมายในโซเชียล อินเตอร์เน็ตที่กล่าวว่า อาหารเสริมของเขานั้นลดความอ้วน วิตามินของเขานั้นลดความอ้วน ทานเท่าไหร่ก็ได้และหลังจากนั้นกินอาหารเสริมของเขา คุณจะผอมทันที ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ ขี้โม ครับ อย่าไปเชื่อ นอกจากสุขภาพของคุณจะเสียแล้ว ระบบการทำงาน ระบบการเผาผลาญของคุณจะพังไม่เป็นชิ้นดี เลิกนะครับที่บอกต้องการลดความอ้วนแล้วไปทานเวย์หรืออาหารเสริมที่จะทำให้ผอม มันไม่มีจริง

การออกกำลังกายจะไม่ได้ผลหากไม่ท้าทายร่างกายและจิตใจ สิ่งที่คนไม่ชอบเกี่ยวกับการออกกำลังกายเป็นสาเหตุของการที่คุณจะไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย 1

ธรรมชาติของการออกกำลังกายสอดคล้องกับเป้าหมายหลักของการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ

การออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน ปรับการเผาผลาญของคุณให้เหมาะสม และขจัดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องจากน้ำหนักเกิน การออกกำลังกายยังช่วยซ่อมแซมตับและอวัยวะสำคัญอื่นๆ มีแม้กระทั่งการศึกษาทางการแพทย์ที่เชื่อมโยงสุขภาพสมองที่ดีขึ้นกับการออกกำลังกาย!


คุณหลีกหนีจากออกกำลังกายเป็นประจำหรือไม่?

สิ่งที่ผมพูดนั้นหมายถึง คุณใช้คำพูดว่า พรุ่งนี้ค่อยเล่นก็ได้ บ่อยไหม แล้วการกระทำของคุณสอดคล้องไปกับความคิดของคุณหรือไม่ การหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายจะทำให้ความคืบหน้าในการลดน้ำหนักช้าลง แค่นั้นยังไม่พอมันจะทำให้คุณติดเป็นนิสัยอีกด้วยและไม่ใช่แค่เพียงน้ำหนักที่จะช้าลงเท่านั้นแต่มันรวมถึงกล้ามเนื้อของคุณก็จะหยุดพัฒนาไปด้วยเช่นกันและมันส่งผลไปต่อนิสัยในการหลีกหนีหรือไม่อยากออกกำลังกาย ที่ผมพูดมาทั้งหมดนั้นอาจจะหมายถึงคำเพียงแค่คำเดียวนั้นคือคำว่า ขี้เกียจ ถ้าคุณอยากสวย อยากหล่อ อยากเท่ อยากหุ่นเฟิร์มเซ็กซี่ต้องออกกำลังกาย

การสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมันเกิดขึ้นเมื่ออาหารของคนๆ หนึ่งมีข้อจำกัดอย่างมาก และไม่เน้นที่โภชนาการที่สมดุล เมื่อคุณลดน้ำหนักโดยการลดแคลอรีลงอย่างรุนแรง คุณจะมีกล้ามเนื้อน้อยลง น้ำและไขมันในร่างกายมากขึ้น

ส่วนตัวผมไม่คิดอย่างนั้น หากคุณต้องการหุ่นดีและฟิต การรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่เหมาะสมจะช่วยได้เสมอ อย่างไรก็ตาม คุณต้องจดจ่ออยู่กับรางวัล เป้าหมายที่คุณวางไว้ ผลลัพท์ต่างๆที่จะตามมา คุณต้องมีแรงจูงใจอยู่เสมอแม้ว่ากล้ามเนื้อของคุณจะเจ็บจากการออกกำลังกายที่เข้มข้นก็ตาม

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายได้อย่างไร?

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยก่อนที่จะออกกำลังกายเพราะมันจะทำให้เราหึกเหิมและมีพลังที่จะไปเล่นเพื่อที่จะทำให้เราถึงเป้าหมาย ต่อไปนี้คือวิธีง่ายๆ ในการปรับปรุงทัศนคติเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

 1. Take Baby Steps – คุณอาจเคยอ่านหนังสือหรือนิตยสารเกี่ยวกับคนที่ลดน้ำหนักเพราะออกกำลังกายหลายชั่วโมงต่อวัน การเปิด youtube ในช่องของนักเพาะกายต่าง หา Idol หรือ คนที่เราชอบสักคนและเราต้องการจะเป็นแบบเขา ดูวิธีการเล่นในแต่ล่ะวันของเขาและนำไปทำตาม สิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวเพราะสามารถสร้างแรงหึกเหิมให้ผมได้มากก่อนเล่นในแต่ล่ะวัน
 2. ตั้งเป้าหมายให้เล็กลงและตั้งเป้าหมายให้สม่ำเสมอ เมื่อการออกกำลังกายเริ่มรู้สึกดีและเป็นธรรมชาติ นั่นจะเป็นเวลาที่เหมาะสมในการกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายที่สูงขึ้น หากคุณยังเป็นมือใหม่ ให้ใช้เวลาและทำความคุ้นเคยกับการออกกำลังกายก่อน ค่อยๆก้าวไปทีละนิด ค่อยๆตั้งเป้าจากเล็กไปใหญ่ สิ่งนี้ก็ถือเป็นการสร้างแรงจูงใจได้ดีเช่นกัน
 3. Start a Fitness Journal – การจดบันทึกเป็นวิธีที่เราชอบหรือสิ่งที่เราชอบในการออกกำลังกาย เพื่อให้มีแรงจูงใจในการออกกำลังกาย คุณสามารถบันทึกแบบฝึกหัดต่างๆ ที่คุณทำเสร็จแล้วในวันนั้น และคุณยังสามารถแสดงความคิดและอารมณ์ของคุณลงบนกระดาษได้อย่างอิสระ

คุณมีแนวคิดการออกกำลังกายใหม่ ๆ หรือไม่? เขียนลงในบันทึกส่วนตัวของคุณ! คุณยังสามารถใช้บันทึกการออกกำลังกายเป็นไดอารี่อาหาร เพื่อดูว่าการเลือกอาหารของคุณดีขึ้นหรือไม่ในขณะที่คุณก้าวต่อไปในการลดน้ำหนัก

 1. อย่ารู้สึกผิดในสิ่งที่ทำ – ความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณต้องลดน้ำหนัก อย่ารู้สึกผิดหากมีวันหรือสองวันที่คุณทำไม่ได้ สิ่งสำคัญคือคุณต้องดูแลตัวเองและบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักต่อไป
 2. Be Your Own Fitness Star – จะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นที่แข็งแรงกว่า/ฟิตกว่า/เร็วกว่า
เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย 2

มุ่งเน้นที่การทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นและสนุกกับการออกกำลังกายของคุณ แม้ว่าจะไม่ได้ดีและสมบูรณ์แบบก็ตาม การออกกำลังกายไม่ได้เกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบแต่เกี่ยวกับการเผาผลาญแคลอรี่และทำให้ร่างกายแข็งแรงและฟิตกว่าเดิม นี่คือเป้าหมายที่แท้จริงของการออกกำลังกาย

 1. สร้างเครือข่ายการสนับสนุนให้คุณไปถึงเป้าหมาย – การมีเครือข่ายสนับสนุนของครอบครัวและเพื่อนฝูงหรือโค้ชด้านสุขภาพที่เข้าใจความต้องการและข้อจำกัดของคุณนั้นมีค่ามากสำหรับความพยายามในการลดน้ำหนัก

ข้อควรจำ: การลดน้ำหนักเป็น “รถไฟเหาะทางอารมณ์” บางครั้งคุณจะรู้สึกอยากเลิก – อย่างถาวร หากคุณรู้สึกเช่นนี้แล้ว โปรดหาเพื่อนหรือโค้ชเพื่อพูดคุยและแบ่งปันความคิดความรู้สึกของคุณกับผู้คนเหล่านั้น แหละอย่าได้ล้มเลิกความคิดที่จะออกกำลังกายและหันกลับไปทานอาหารเสริมลดความอ้วนเพราะมันไม่มีอยู่จริง

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้ผมก็ได้พูดไปพอสมควรแล้วกับเรื่องการเลือกลู่วิ่งเกรดฟิตเนสถ้าท่านที่สนใจและอยากจะซื้อเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส ก็ลองมาซื้อกับร้านของเรากันดู รับรองว่าคุณจะได้เครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาแน่นอนสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ หรือเลือกสินค้าจากทางเว็ปไซต์ของเราได้เลย https://www.cctfitness.com

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

จำหน่ายดัมเบลน้ำหนัก ปรับระดับได้ ดัมเบลน้ำหนัก ราคาถูก คุณภาพมาตรฐาน

ดัมเบลน้ำหนักเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในราคาประหยัดราคาถูกสำหรับการฝึกความแข็งแรง เข้าถึงได้ง่ายและสามารถซื้อได้ทั้วไป ดัมเบลน้ำหนักนั้นเหมาะกับกีฬารายใหญ่ส่วนใหญ่ การฝึกด้วย ดัมเบลยกน้ำหนัก เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาไขมันในร่างกายให้ต่ำ เพิ่มการเผาผลาญและความแข็งแรง และปรับปรุงท่าทางและความหนาแน่นของกระดูก ตารางงานที่ยุ่ง ชีวิตที่เร่งรีบ และภาระผูกพันมากมายทำให้การหาเวลาไปฟิตเนสเป็นเรื่องยาก ด้วยดัมเบลยกน้ำหนักเพียงคู่เดียว ผู้คนสามารถ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ เช่น ในบ้านของคุณเอง นอกบ้าน ที่สวนสาธารณะ

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

จักรยานออกกำลังกายคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่น่าตื่นเต้นและมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรีเหล่านั้นและมีรูปร่างที่ดี ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลไปกว่าจักรยานออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีเรื่องให้พูดถึงมากมายเกี่ยวกับ เครื่องปั่นจักรยาน ในร่มเหล่านี้ พวกเขามีการออกกำลังกายที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้นที่สามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี สร้างความแข็งแรง และปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ทั้งหมดนี้ทำได้ที่ ฟิตเนสส่วนตัว ในบ้านของคุณเองมาดูกันว่าเหตุใด จักรยานเกรดฟิตเนสจึงกลายเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทุกระดับ

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? ประโยชน์ของการใช้ลู่วิ่ง

ลู่วิ่งไฟฟ้าคืออะไร ลู่วิ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายที่นิยมใช้ในการเดิน วิ่ง หรือจ็อกกิ้งในร่ม ประกอบด้วยแท่นเคลื่อนที่พร้อมสายพานลำเลียงที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ผู้ใช้สามารถเดินหรือวิ่งบนสายพานได้ และการเคลื่อนไหวจะทำให้สายพานเคลื่อนที่ไปในทิศทางตรงกันข้าม

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

เลือก ม้านั่งปรับระดับ ที่ใช้สำหรับออกกำลังกายให้ถูกต้อง (2023)

ม้านั่งปรับระดับ หรือ ม้านั่งเล่นดัมเบล คืออะไร บางท่านที่เล่นฟิตเนส ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วจะคุ้นชิ้นกับม้านั่งออกกำลังกายประเภทนี้เป็นอย่างดีเพราะผมพูดได้เลยว่าการออกกำลังกายส่วนใหญ่ ท่าประจำๆ จะมาจากการใช้ม้านั่งเล่นดัมเบลประเภทนี้ยกตัวอย่างเช่น ท่าเล่นกล้ามหน้าอก ท่าเล่นกล้ามหน้าแขนหลังแขน เป็นต้น ซึ่งเจ้าม้านั่งออกกำลังกายมันจะมีอยู่ 2 แบบนั้นคือ ม้านั่งที่สามารถปรับระดับได้และ ม้านั่งที่เป็นแบบราบไปเลย

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

การใช้งานม้านั่งเล่นดัมเบลให้ได้ท่าที่ดีที่สุดและสวยที่สุด (2023)

ดัมเบลคืออะไร มันเป็นชุดน้ำหนักที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่แล้วชุดน้ำหนักทั้งชุดมันจะมีตั้งแต่ 1 KG – 25KG อันนี้คือเป็นน้ำหนักปกติที่ทั่วไปใช้เลยแต่ก็จะมีพวกที่เล่นน้ำหนักเยอะๆจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปอีกตั้งแต่ 25kg – 50kg มากได้ถึงขนาดนั้นเลย ชุดน้ำหนักจะมาพร้อมกับชั้นวางด้วย พูดได้ว่า ถ้าคุณสั่งชุดน้ำหนักกับเรามันจะแถมชั้นวางไปด้วยเลยทีเดียว เอาล่ะครับเมื่อพูดถึงการออกกำลังกายส่วนบน ดัมเบลถือเป็นตัวเลือกที่คลาสสิกและมีประสิทธิภาพ

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

จำหน่ายและขายเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกาย ราคาถูก