เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

}

2 February, 2022

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย
เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย 9

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยด้วย บางท่านอาจจะท้อระหว่างทางก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายด้วยเพราะหลายปัจจัยเช่น การที่เราทำอย่างเดียวเดิมๆซ้ำจนเราเริ่มเบื่อในกิจวัตรแบบเดิมๆด้วยเพราะเราไม่ได้รักกิจกรรมนั้นจริงๆแต่เพียงเพราะเราต้องการให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้และนั้นเป็นเหตุผลที่บางท่านถอดใจกลางทางทั้งๆที่เราเกือบจะถึงเป้าหมายแล้วแท้ๆ เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาเพิ่มแรงจูงในให้ท่านที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ แต่ผมต้องขอบอกไว้ก่อนว่าทั้งหมดนี้เป็นแค่ประสบการณ์ที่ผมเคยพบเจอ ท่านอาจจะหาแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจได้จากที่อื่นนอกเหนือจากที่ผมกำลังจะกล่าว

คุณพบว่าการออกกำลังกายนั้นท้าทายหรือยากหรือไม่?

ยังไม่มีใครคนพบสิ่งที่มีประโยชน์มากกว่าการออกกำลังกายแม้กระทั้งแพทย์ก็ยังไม่พบกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทางการแพทย์เท่ากับการออกกำลังกาย แม้ว่าคุณจะพบเจอโฆษณาต่างๆมากมายในโซเชียล อินเตอร์เน็ตที่กล่าวว่า อาหารเสริมของเขานั้นลดความอ้วน วิตามินของเขานั้นลดความอ้วน ทานเท่าไหร่ก็ได้และหลังจากนั้นกินอาหารเสริมของเขา คุณจะผอมทันที ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ ขี้โม ครับ อย่าไปเชื่อ นอกจากสุขภาพของคุณจะเสียแล้ว ระบบการทำงาน ระบบการเผาผลาญของคุณจะพังไม่เป็นชิ้นดี เลิกนะครับที่บอกต้องการลดความอ้วนแล้วไปทานเวย์หรืออาหารเสริมที่จะทำให้ผอม มันไม่มีจริง

การออกกำลังกายจะไม่ได้ผลหากไม่ท้าทายร่างกายและจิตใจ สิ่งที่คนไม่ชอบเกี่ยวกับการออกกำลังกายเป็นสาเหตุของการที่คุณจะไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย 1
เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย 10

ธรรมชาติของการออกกำลังกายสอดคล้องกับเป้าหมายหลักของการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ

การออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน ปรับการเผาผลาญของคุณให้เหมาะสม และขจัดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องจากน้ำหนักเกิน การออกกำลังกายยังช่วยซ่อมแซมตับและอวัยวะสำคัญอื่นๆ มีแม้กระทั่งการศึกษาทางการแพทย์ที่เชื่อมโยงสุขภาพสมองที่ดีขึ้นกับการออกกำลังกาย!


คุณหลีกหนีจากออกกำลังกายเป็นประจำหรือไม่?

สิ่งที่ผมพูดนั้นหมายถึง คุณใช้คำพูดว่า พรุ่งนี้ค่อยเล่นก็ได้ บ่อยไหม แล้วการกระทำของคุณสอดคล้องไปกับความคิดของคุณหรือไม่ การหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายจะทำให้ความคืบหน้าในการลดน้ำหนักช้าลง แค่นั้นยังไม่พอมันจะทำให้คุณติดเป็นนิสัยอีกด้วยและไม่ใช่แค่เพียงน้ำหนักที่จะช้าลงเท่านั้นแต่มันรวมถึงกล้ามเนื้อของคุณก็จะหยุดพัฒนาไปด้วยเช่นกันและมันส่งผลไปต่อนิสัยในการหลีกหนีหรือไม่อยากออกกำลังกาย ที่ผมพูดมาทั้งหมดนั้นอาจจะหมายถึงคำเพียงแค่คำเดียวนั้นคือคำว่า ขี้เกียจ ถ้าคุณอยากสวย อยากหล่อ อยากเท่ อยากหุ่นเฟิร์มเซ็กซี่ต้องออกกำลังกาย

การสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมันเกิดขึ้นเมื่ออาหารของคนๆ หนึ่งมีข้อจำกัดอย่างมาก และไม่เน้นที่โภชนาการที่สมดุล เมื่อคุณลดน้ำหนักโดยการลดแคลอรีลงอย่างรุนแรง คุณจะมีกล้ามเนื้อน้อยลง น้ำและไขมันในร่างกายมากขึ้น

ส่วนตัวผมไม่คิดอย่างนั้น หากคุณต้องการหุ่นดีและฟิต การรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่เหมาะสมจะช่วยได้เสมอ อย่างไรก็ตาม คุณต้องจดจ่ออยู่กับรางวัล เป้าหมายที่คุณวางไว้ ผลลัพท์ต่างๆที่จะตามมา คุณต้องมีแรงจูงใจอยู่เสมอแม้ว่ากล้ามเนื้อของคุณจะเจ็บจากการออกกำลังกายที่เข้มข้นก็ตาม

เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายได้อย่างไร?

การเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยก่อนที่จะออกกำลังกายเพราะมันจะทำให้เราหึกเหิมและมีพลังที่จะไปเล่นเพื่อที่จะทำให้เราถึงเป้าหมาย ต่อไปนี้คือวิธีง่ายๆ ในการปรับปรุงทัศนคติเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

 1. Take Baby Steps – คุณอาจเคยอ่านหนังสือหรือนิตยสารเกี่ยวกับคนที่ลดน้ำหนักเพราะออกกำลังกายหลายชั่วโมงต่อวัน การเปิด youtube ในช่องของนักเพาะกายต่าง หา Idol หรือ คนที่เราชอบสักคนและเราต้องการจะเป็นแบบเขา ดูวิธีการเล่นในแต่ล่ะวันของเขาและนำไปทำตาม สิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวเพราะสามารถสร้างแรงหึกเหิมให้ผมได้มากก่อนเล่นในแต่ล่ะวัน
 2. ตั้งเป้าหมายให้เล็กลงและตั้งเป้าหมายให้สม่ำเสมอ เมื่อการออกกำลังกายเริ่มรู้สึกดีและเป็นธรรมชาติ นั่นจะเป็นเวลาที่เหมาะสมในการกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายที่สูงขึ้น หากคุณยังเป็นมือใหม่ ให้ใช้เวลาและทำความคุ้นเคยกับการออกกำลังกายก่อน ค่อยๆก้าวไปทีละนิด ค่อยๆตั้งเป้าจากเล็กไปใหญ่ สิ่งนี้ก็ถือเป็นการสร้างแรงจูงใจได้ดีเช่นกัน
 3. Start a Fitness Journal – การจดบันทึกเป็นวิธีที่เราชอบหรือสิ่งที่เราชอบในการออกกำลังกาย เพื่อให้มีแรงจูงใจในการออกกำลังกาย คุณสามารถบันทึกแบบฝึกหัดต่างๆ ที่คุณทำเสร็จแล้วในวันนั้น และคุณยังสามารถแสดงความคิดและอารมณ์ของคุณลงบนกระดาษได้อย่างอิสระ

คุณมีแนวคิดการออกกำลังกายใหม่ ๆ หรือไม่? เขียนลงในบันทึกส่วนตัวของคุณ! คุณยังสามารถใช้บันทึกการออกกำลังกายเป็นไดอารี่อาหาร เพื่อดูว่าการเลือกอาหารของคุณดีขึ้นหรือไม่ในขณะที่คุณก้าวต่อไปในการลดน้ำหนัก

 1. อย่ารู้สึกผิดในสิ่งที่ทำ – ความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณต้องลดน้ำหนัก อย่ารู้สึกผิดหากมีวันหรือสองวันที่คุณทำไม่ได้ สิ่งสำคัญคือคุณต้องดูแลตัวเองและบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักต่อไป
 2. Be Your Own Fitness Star – จะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นที่แข็งแรงกว่า/ฟิตกว่า/เร็วกว่า
เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกาย 2
เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย 11

มุ่งเน้นที่การทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นและสนุกกับการออกกำลังกายของคุณ แม้ว่าจะไม่ได้ดีและสมบูรณ์แบบก็ตาม การออกกำลังกายไม่ได้เกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบแต่เกี่ยวกับการเผาผลาญแคลอรี่และทำให้ร่างกายแข็งแรงและฟิตกว่าเดิม นี่คือเป้าหมายที่แท้จริงของการออกกำลังกาย

 1. สร้างเครือข่ายการสนับสนุนให้คุณไปถึงเป้าหมาย – การมีเครือข่ายสนับสนุนของครอบครัวและเพื่อนฝูงหรือโค้ชด้านสุขภาพที่เข้าใจความต้องการและข้อจำกัดของคุณนั้นมีค่ามากสำหรับความพยายามในการลดน้ำหนัก

ข้อควรจำ: การลดน้ำหนักเป็น “รถไฟเหาะทางอารมณ์” บางครั้งคุณจะรู้สึกอยากเลิก – อย่างถาวร หากคุณรู้สึกเช่นนี้แล้ว โปรดหาเพื่อนหรือโค้ชเพื่อพูดคุยและแบ่งปันความคิดความรู้สึกของคุณกับผู้คนเหล่านั้น แหละอย่าได้ล้มเลิกความคิดที่จะออกกำลังกายและหันกลับไปทานอาหารเสริมลดความอ้วนเพราะมันไม่มีอยู่จริง

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้ผมก็ได้พูดไปพอสมควรแล้วกับเรื่องการเลือกลู่วิ่งเกรดฟิตเนสถ้าท่านที่สนใจและอยากจะซื้อเครื่องออกกำลังกายเกรดฟิตเนส ก็ลองมาซื้อกับร้านของเรากันดู รับรองว่าคุณจะได้เครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับราคาแน่นอนสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ หรือเลือกสินค้าจากทางเว็ปไซต์ของเราได้เลย https://www.cctfitness.com

 • อุปกรณ์นำเข้า หลายเกรดคุณภาพฟิตเนส ให้คุณเลือก
 • สินค้ารับประกันทุกชิ้นส่วน
 • ผ่อนจ่ายได้ตามความสะดวกของลูกค้า
 • บริการออกแบบด้วย ระบบ 3D สมจริง
 • บริการซ่อมบำรุงหลังการขาย ระดับมืออาชีพ
 • บริการจัดส่งทั่วไทย ส่งฟรี กทม ปริมณฑล
 • ให้คำปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนใจสอบถามข้อมูล ทางนี้เลย
Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8

บทความล่าสุด
5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่!!

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่กับหัวข้อ 5 ข้อในการเลือกเครื่องเล่นหัวไหล่ ข้อดีและข้อเสียและสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นหัวไหล่...

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับการเลือกพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกให้เหมาะกับคุณ หลังจากที่ผมได้พูดเกี่ยวกับพื้นยางฟิตเนสมาค่อนข้างเยอะพอสมควร พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทก...

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน (2022) ประหยัดงบ!

การออกกำลังกายด้วยการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำ 10 ลู่วิ่งออกกำลังกายราคาถูกที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) ประหยัดงบ คุณภาพดี และคุ้มค่าแน่นอน การวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย...

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน อัพเดท (2022) คุณภาพดีและราคาเป็นมิตร

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องมา อัพเดท 50 เครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้าน 2022 เรามาดูกันว่าจะเป็นเครื่องออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่มีการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีกว่าเดิม มีตัวไหนที่เป็นตัวใหม่ๆบ้าง...

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน (2022) อุปกรณ์เล่นฟิตเนส & ราคา

เหมือนว่าผมได้พูดเกี่ยวกับหัวข้อ อยากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวไว้เล่นเองที่บ้าน ไว้เยอะพอสมควรเลยครับ ตั้งแต่การเปิดฟิตเนส การมีฟิตเนสเป็นของตัวเอง แนะนำไปจนถึงเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีภายในห้องฟิตเนสที่บ้านและอีกหลายหลายเรื่องด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะเป็นหัวข้อใหม่ในปี...

Call

(038)514-093
(038)820-187 ต่อ 104 (Fax.)
(089)750-7380 ( ไนส์ )

Store Information

บริษัท ซี.ซี.ที กรู๊ป (1997) จำกัด : 22/1 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000